SGC ปักธงบุกขยายตลาดภาคอีสานปั้นทีมขายเดินเกมรุก

SG Capital หรือ SGC เปิดเกมรุกตลาดภาคตะวันออกเฉียงเหนือ 1 ใน 6 ภูมิภาคสำคัญขยายตลาดตามเป้าเจาะกลุ่มลูกค้าครอบคลุมทั่วประเทศ เผยตลาดภูมิภาคที่มีศักยภาพและมีแนวโน้มเติบโตขานรับเศรษฐกิจฟื้นครึ่งปีหลัง ชูโรง “รถทำเงิน” เสริมสภาพคล่องทางการเงินให้กลุ่มผู้ประกอบการกลุ่มสินเชื่อบุคคล และบริการทางการเงินที่หลากหลาย ต่อยอดผ่านผู้ประกอบการเข้าใจ เข้าถึง เสมือนเพื่อน “คู่คิด คู่ค้า” ด้วยทีมขายเข้าใจพื้นที่อย่างมืออาชีพ บุกทำตลาดเต็มที่ พร้อมเป็นที่ปรึกษาให้ลูกค้ามีความคล่องตัวทางธุรกิจสู่เป้าหมาย เดินหน้าขยายทีมขายที่เน้นคนพื้นที่เพื่อความเข้าใจและเข้าถึงลูกค้าอย่างจริงใจตั้งเป้าเพิ่มสัดส่วนพอร์ตภาคอีสาน

นางสาวบุษบา กุลศิริธรรม กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอสจี แคปปิตอล จำกัด (มหาชน) หรือ SGC เปิดเผยว่าภาคตะวันออกเฉียงเหนือเป็น 1 ใน 6ภูมิภาคหลัก ที่บริษัทตั้งเป้าจะขยายฐานลูกค้าตามยุทธ์ศาสตร์การขยายตลาดเจาะกลุ่มลูกค้าครอบคลุมทั่วประเทศ เนื่องจากเป็นภูมิภาคที่มีพื้นที่ใหญ่ที่สุดของประเทศ คิดเป็นประมาณ 1 ใน 3 ของพื้นที่ประเทศไทย และยังมีจำนวนประชากรมากที่สุดอีกด้วยประกอบกับภูมิศาสตร์ติดกับประเทศเพื่อนบ้านอย่างกัมพูชา และ สปป.ลาวโดยก่อนเกิดวิกฤตโควิด-19 ภาพรวมเศรษฐกิจของภาคอีสานนับว่ามีการขยายตัวในระดับที่สูงเมื่อเทียบกับภูมิภาคอื่นๆด้วยโครงสร้างเศรษฐกิจที่เปลี่ยนจากการเกษตรกรรมไปเป็นภาคอุตสาหกรรม ท่องเที่ยวและบริการมากขึ้น ทั้งนี้ คาดว่าเศรษฐกิจในอีสานจะกลับมาเติบโตได้อีกครั้งหลังจากเปิดประเทศเชื่อมต่อพรมแดนเพื่อนบ้านส่งผลให้ภาคธุรกิจและประชาชนต้องการเงินทุนหมุนเวียนเพื่อพลิกฟื้นธุรกิจและเสริมสภาพคล่องให้สามารถเติบโตตามเศรษฐกิจของภูมิภาคไปได้

ล่าสุด SGC ได้เข้าร่วมงานมหกรรมทางการเงินMoney Expo Korat 2022 ที่โคราชเมื่อช่วงต้นเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา นับเป็นการบุกขยายตลาดผลิตภัณฑ์สินเชื่อ “เอสจีแคปปิตอล” ให้กับลูกค้าในภูมิภาคดังกล่าวโดยมีผู้สนใจเข้าร่วมกว่า 11,800 คนตลอด 3 วันนับเป็นหนึ่งในภูมิภาคที่ได้ผลตอบรับที่ดีจากฐานลูกค้าเดิม และเป็นโอกาสในการเข้าถึงกลุ่มลูกค้าใหม่อย่างต่อเนื่อง นำทีมโดย “รถทำเงิน” สินเชื่อหนุนผู้ประกอบการตั้งหลักพลิกฟื้น และลงทุนขยายธุรกิจ เสริมสภาพคล่องทางการเงินให้กลุ่มผู้ประกอบการ พร้อมผลิตภัณฑ์ทางการเงินอื่น ๆ อีกหลากหลาย ตอบโจทย์สถานการณ์ยุคเศรษฐกิจฟื้นตัวให้หลายธุรกิจด้วยความเข้าใจผ่านทีมขายมืออาชีพที่เข้าใจพื้นที่บุกทำตลาดเต็มที่พร้อมเป็นที่ปรึกษาให้ลูกค้ามีความคล่องตัวทางธุรกิจเพื่อเป้าหมายธุรกิจที่ตั้งไว้

จากผลตอบรับที่ดีดังกล่าว ส่งผลให้ SGC เห็นทิศทางของการเติบโต ทั้งนี้ เพื่อเพิ่มโอกาสในการเข้าถึง พร้อมชูกลยุทธ์เชิงรุก บริษัทได้ตั้งเป้าเพิ่มจำนวนทีมขายในแต่ละพื้นที่ทุกจังหวัด โดยเน้นคนพื้นที่เพื่อความเข้าใจ เข้าถึงลูกค้าอย่างจริงใจ โดยตั้งเป้าจะเพิ่มขึ้นมากกว่า 300 คน ภายในปี 2566 โดยเน้นบริการผ่านดีเอ็นเอของ SGC ที่สนับสนุนผู้ประกอบการเสมือนเพื่อน “คู่คิด คู่ค้า” พร้อมเป็นที่ปรึกษา ช่วยต่อยอดธุรกิจให้ลูกค้ามีความคล่องตัวทางธุรกิจตั้งเป้าเพิ่มสัดส่วนลูกค้าในตลาดภูมิภาคตะวันออกเฉียงเหนือ

อย่างไรก็ดี นอกจากภาคอีสานแล้ว SGC ยังคงมุ่งเดินหน้ากลยุทธ์ขยายตลาดเจาะกลุ่มลูกค้าครอบคลุมทั่วประเทศโดยตามแผนการตลาดแล้ว เตรียมเดินหน้าลุยตลาดภาคเหนือเป็นภูมิภาคถัดไปผ่านการจัดกิจกรรมทางการตลาดอย่างต่อเนื่อง ด้วยการเข้าร่วมงานมหกรรมการเงินในภาคเหนือเร็ว ๆ นี้