FitFlop ชวนต้านมะเร็งเต้านมกับแคมเปญ ‘FitFlop Pink October’ ให้ทุกคนเป็นส่วนหนึ่งช่วยผู้หญิงไทยปลอดภัยจากมะเร็งเต้านม

เซ็นทรัล รีเทล ชู Green & Sustainable Retail เป็นค้าปลีกแรกของไทย ตอกย้ำองค์กรต้นแบบ เพื่อความยั่งยืน ส่งFitFlop (ฟิตฟลอป) แบรนด์รองเท้าเพื่อสุขภาพชื่อดังจากประเทศอังกฤษ ภายใต้การนำเข้าและจัดจำหน่ายโดยบริษัท Central Marketing Group (CMG) ในเครือเซ็นทรัล รีเทลเดินหน้าจัดแคมเปญ ‘FitFlop Pink October’ รณรงค์ต่อต้านมะเร็งเต้านมในประเทศไทยจึงขอเชิญชวนทุกท่านมาร่วมเป็นส่วนหนึ่งเพื่อให้ผู้หญิงไทยปลอดภัยจากมะเร็งเต้านมโดยในปีนี้ทางแบรนด์ FitFlop ร่วมสมทบทุน 1% ของรายได้ในเดือนตุลาคม 2565 จากทุกช่องทางการจำหน่าย จะนำบริจาคให้กับทางสถาบันมะเร็งแห่งชาติเพื่อพัฒนาด้านการแพทย์และสาธารณสุข ช่วยให้ผู้ป่วยโรคมะเร็งมีร่างกายและจิตใจที่แข็งแรงมากยิ่งขึ้น และเป็นกระบอกเสียงให้ทุกคนตระหนักถึงความอันตรายของมะเร็งเต้านม เพื่อลดจำนวนผู้ป่วยรายใหม่ต่อไปในอนาคต

คุณจิตรฤดี พนิตพล รองกรรมการผู้จัดการ กลุ่มสินค้าแฟชั่น เซ็นทรัล มาร์เก็ตติ้ง กรุ๊ป ในเครือเซ็นทรัลรีเทล กล่าวว่า “โรคมะเร็งเต้านมเป็นเรื่องที่ FitFlop ให้ความสำคัญและทำแคมเปญรณรงค์มาโดยตลอด เนื่องจาก FitFlop เป็นแบรนด์รองเท้าเพื่อสุขภาพจากประเทศอังกฤษ ที่มีจุดยืนในการช่วยส่งเสริมเรื่องสุขภาพของทุกคนในชีวิตประจำวันให้ดีมากยิ่งขึ้น และโรคมะเร็งเต้านมในประเทศไทยยังน่าเป็นน่าห่วง โดยยอดผู้ป่วยใหม่ยังเพิ่มสูงขึ้นและเป็นโรคที่ผู้หญิงทุกคนมีโอกาสเป็นได้ โดยอ้างอิงจากสถิติของทางสถาบันมะเร็งแห่งชาติพบว่าในปัจจุบันผู้หญิงไทยป่วยด้วยมะเร็งเต้านมรายใหม่ประมาณ 17,000 คน และมีผู้เสียชีวิตจากมะเร็งเต้านมราว 4,600 คน ต่อปี และในปี 2566 คาดการณ์ว่าจะพบผู้ป่วยมะเร็งเต้านมรายใหม่ราว 22,000 คนต่อปี แบรนด์ FitFlop จึงจัดแคมเปญ FitFlop Pink October ขึ้นมาในปีนี้ เพื่อสานต่อการรณรงค์เรื่องมะเร็งเต้านมอย่างต่อเนื่องให้ผู้หญิงไทยเห็นถึงความสำคัญและไม่ควรมองข้ามโรคมะเร็งเต้านม”

แคมเปญ FitFlop Pink October ต้องการให้ทุกคนมีส่วนร่วมในการช่วยเหลือผู้หญิงไทยให้ปลอดภัยจากมะเร็งเต้านมอย่างง่าย ๆ ผ่านรูปแบบ Shop & Charity โดย 1% ของรายได้ในเดือนตุลาคม 2565 จากทุกช่องทางการจำหน่าย จะนำบริจาคให้กับทางสถาบันมะเร็งแห่งชาติและสำหรับผู้ที่ร่วมสมทบทุนโดยซื้อสินค้าครบ 3,000 บาท ภายในเดือนตุลาคม จะได้รับกระเป๋าผ้าที่ทาง FitFlop ตั้งใจทำขึ้นมาเป็นพิเศษ เพื่อแทนคำขอบคุณทุกคนที่ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือผู้ป่วยมะเร็งเต้านม

โดยรองเท้า FitFlop มีให้เลือกหลากหลายสไตล์ตอบโจทย์ทุกคนแน่นอน และเป็นรองเท้าเพื่อสุขภาพ ที่มีนวัตกรรม Biomechanics โดดเด่นเรื่องรองรับการเคลื่อนไหวของเราในทุกกิจกรรม ทั้งเดิน วิ่ง เล่นกีฬา ช่วยให้สวมใส่สบายและไม่ทำร้ายสุขถาพร่างกาย นอกจากนั้นแล้วยังได้ร่วมสนับสนุนเรื่องมะเร็งเต้านมซึ่งเป็นส่วนสำคัญที่สุดของแคมเปญนี้อีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นการดูแลสุขภาพร่างกายเราให้แข็งแรงไปกับสุขภาพของผู้ป่วยมะเร็งเต้านมพร้อมๆ กัน

ไม่เพียงแค่ Shop & Charity เท่านั้น เมื่อวันที่ 3 – 4 ตุลาคม 2565 ณ ห้างสรรพสินค้า เซ็นทรัล เวิลด์คุณจิตรฤดี พนิตพลนำทัพแบรนด์ FitFlop ร่วมออกบูธภายใต้แคมเปญ FitFlop Pink October จัดกิจกรรมระบายสีและตกแต่งกระเป๋าผ้าลายสัญลักษณ์โบว์ชมพูเพียงร่วมบริจาค 100 บาท รับกระเป๋า 1 ใบ สำหรับร่วมกิจกรรม พร้อมลุ้นรางวัลพิเศษเป็นรองเท้า FitFlop โดยรายได้จากการจำหน่ายกระเป๋าภายในงานจะร่วมสมทบทุนจัดซื้อเครื่องมือและอุปกรณ์ทางการแพทย์ เพื่อมอบให้กับมูลนิธิถันยรักษ์ฯศูนย์มะเร็งโรงพยาบาลนครพิงค์ และโรงพยาบาลมะเร็งอุบลราชธานี เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการเดินหน้าช่วยเหลือผู้ป่วยมะเร็งเต้านม

สำหรับโรคมะเร็งเต้านมซึ่งเป็นสาเหตุการเสียชีวิตอันดับ 1 ของผู้หญิงไทยในปัจจุบัน สามารถป้องกันได้ง่าย ๆ โดยเข้ารับการตรวจเป็นประจำ เพราะมะเร็งเต้านมในระยะแรก ๆ สามารถรักษาให้หายขาดได้ถึง 95% จึงควรตรวจเต้านมด้วยตัวเองอย่างน้อยเดือนละครั้ง หรือเข้ารับการตรวจกับบุคคลากรทางการแพทย์ และผู้หญิงวัย 40 ปี ขึ้นไปควรตรวจด้วยเครื่องเอกซเรย์เต้านม หรือแมมโมแกรมเป็นประจำทุก ๆ ซึ่งเป็นอีกหนึ่งจุดประสงค์ของแคมเปญ FitFlop Pink October ในการเชิญชวนทุกคนมาสนับสนุนให้ผู้หญิงไทยตรวจมะเร็งเต้านมกันมากขึ้น

ทุกคนสามารถร่วมเป็นส่วนหนึ่งเพื่อลดจำนวนผู้ป่วยมะเร็งเต้านมรายใหม่ และช่วยเสริมสร้างสุขภาพร่างกายและจิตใจของผู้ป่วยปัจจุบันให้แข็งแรงมากยิ่งขึ้นได้อย่างง่าย ๆ ไปกับ FitFlop สามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมผ่านเฟซบุ๊ก FitFlopThailandOfficial และ FITFLOP Official Website : https://bit.ly/3Sk05xn