ออนเซ็น เวลเนส แห่งแรก ทางเลือกใหม่ของคนรักสุขภาพ

MW WELLNESS ตั้งอยู่กลางเมืองถนนรัชดาภิเษก เป็นคลินิกที่เปิดให้บริการลูกค้าในบรรยากาศสบายๆ รู้สึกผ่อนคลาย ทันทีเมื่อเข้ามาในคลินิก เพราะตกแต่งด้วยบรรยากาศเป็นกันเอง เริ่มตั้งแต่ทางเข้าไปจนถึงห้องให้บริการ โดยเฉพาะห้องออนเซ็น บรรยากาศสไตล์ญี่ปุ่น 100% มีอ่างน้ำร้อน น้ำเย็น น้ำในอ่างจะขุ่นๆ อุดมไปด้วยแร่ธาตุ ช่วยให้ผ่อนคลายด้วยกลิ่นของแร่ธาตุ ให้ความรู้สึกเหมือนการแช่ออนเซ็นที่ญี่ปุ่น แต่มีความเป็นส่วนตัวสูงกว่า สะอาดกว่า เพราะการให้บริการจะให้บริการครั้งละ 1-2 คนเท่านั้น อีกทั้งยังมีที่อาบน้ำ มีห้องพักให้หลังจากการแช่ออนเซ็นภายในห้องเดียวกับห้องออนเซ็น

ไม่เพียงแค่ออนเซ็น แต่ภายในห้องยังมีห้องซาวน่าไว้ในห้องเดียวกัน ในบรรยากาศส่วนตัว สามารถเลือกใช้บริการแบบส่วนตัวคนเดียว หรือจะมาแบบคู่ก็ได้ ใช้เวลาอยู่ห้อง ทั้งแช่ออนเซ็น สลับกับซาวน่าด้วยเวลา 1 ชม. จะช่วยให้รู้สึกสดชื่น เลือดลมสูบฉีดให้ความรู้สึกเบาโล่ง เพราะได้ขจัดความเมื่อยล้าของกล้ามเนื้อที่ทำงานหนักมาหลายวัน

การแช่ออนเซ็นทำให้ผิวพรรณสดใสเปล่งปลั่งเป็นการปรับสมดุลของร่างกายที่ดี ระบบการหมุนเวียนของเลือดดีขึ้น ทำให้ระบบหมุนเวียนต่างๆ ในร่างกายทำงานได้คล่องขึ้น ช่วยขับสิ่งอุดตันใต้ผิวหนังและบำรุงให้ผิวพรรณสดใส ขจัดสิ่งอุดตันต่างๆ ต้องอาศัยอุณหภูมิอุ่นๆ ในการที่จะสลายตัวทำให้ระบบเผาผลาญของร่างกายดีขึ้นเหมาะสำหรับสาวๆ ที่ต้องการกำจัดแคลอรี หรือไขมันส่วนเกินในร่างกาย

อีกทั้งยังช่วยบรรเทาอาการปวดเมื่อยต่างๆ ให้ผ่อนคลายลง โดยเฉพาะสำหรับสาวออฟฟิศที่ต้องนั่งทำงานหน้าคอมนานๆ ช่วยคลายความตึงของกล้ามเนื้อทำให้หลับสบายขึ้นช่วยบรรเทาและผ่อนคลายความตึงเครียดได้ เป็นการบำบัดการเครียดจากการทำงานที่ดีอย่างหนึ่ง

หลังจากให้บริการลูกค้า ทางคลินิกจะทำความสะอาดเปลี่ยนน้ำทันทีทุกครั้ง และจะมีการหยุดให้บริการ 1 วันใน 1 สัปดาห์ เพื่อทำความสะอาดใหญ่ เพื่อให้มั่นใจในความสะอาดของ MWWELLNESS

จบจากออนเซ็น สามารถเลือกนวดอโรม่าให้ผ่อนคลายมากยิ่งขึ้น ด้วยบรรยากาศของห้องนวดที่ตกแต่งให้ความรู้สึกผ่อนคลาย เคล้าด้วยเสียงเพลงตลอดการนวด สะดวก มีความเป็นส่วนตัวสูง มีห้องอาบน้ำในตัว มีให้เลือกแบบ 1 ชม. 2 ชม.

หรือท่านที่อาจจะมีปัญหาออฟฟิศซินโดม หลังตึง ไหล่ตึง กล้ามเนื้อติด เส้นเอ็นยึด จากการนั่งทำงานหนัก ก็สามารถเลือกแบบนวดแก้อาการ จากหมอนวดมืออาชีพที่มีประสบการณ์การนวดมานานกว่า 10 ปี การันตีด้วยจบหลักสูตรวิชาชีพการแพทย์แผนไทย ด้านการนวดไทย (800 ชั่วโมง)

นางสาวกุลกัลยา นามแสงเดือน (หมอต้นหอม) หมอที่มีประสบการณ์การแพทย์แผนไทย ด้านการนวดไทย แพทย์ประจำ MW WELLNESS กล่าวว่า วิธีการนวดจะประยุกต์รวมจากศาสตร์แพทย์แผนจีน ผสมผสานกับแพทย์แผนไทย เริ่มด้วยการรีดเส้นให้เลือดลมเดินสะดวก เพื่อเปิดทางให้เลือดไหลเวียนไปตามทุกส่วนของร่างกาย รวมถึงการใช้เกลือทะเลอบให้ความร้อนประคบในส่วนที่เส้นยึดติด จะทำให้เส้นผ่อนคลายลง ทำให้รู้สึกโล่ง สบาย ผ่อนคลายลงอย่างรวดเร็ว

หมอต้นหอม บอกว่า การนวดแก้อาการนั้น จะมีจุดประสงค์ที่แตกต่างออกไป นั่นคือจะเป็นการนวดเพื่อบรรเทาอาการผิดปกติที่เกิดขึ้นในกล้ามเนื้อ เส้นเอ็น ข้อต่อกระดูก เป็นต้น ซึ่งอาการผิดปกติที่พบบ่อยจะได้แก่ อาการปวด ตึง ชา แสบร้อน อ่อนแรง ตามร่างกาย การนวดในลักษณะนี้จะไม่ได้เน้นความผ่อนคลายขณะนวด ดังนั้น ขณะทำการนวดรักษา ผู้ป่วยจะรู้สึกเจ็บกว่า และจะไม่รู้สึกสบายผ่อนคลายเหมือนขณะนวดแผนไทย

ส่วนการนวดแผนไทย หรือการนวดเพื่อสุขภาพนั้น มีจุดประสงค์เพื่อความผ่อนคลายเป็นหลัก ไม่ว่าจะเป็นความผ่อนคลายทางกาย จากอาการเมื่อย ตึง ล้า ซึ่งเกิดจากการใช้งานกล้ามเนื้อในแต่ละวัน หรือในบางแห่งอาจจะเพิ่มความผ่อนคลายทางอารมณ์เข้ามาด้วย โดยการเพิ่มบรรยากาศในร้านให้ชวนผ่อนคลายมากยิ่งขึ้น เช่น การใช้เสียงเพลง การใช้กลิ่นหอม เป็นต้น

เสร็จสิ้นจากการนวด ที่ MW WELLNESS ยังให้บริการ Zoda Spa สปาผมช่วยขับสารพิษ จากมลภาวะทางอากาศ เพื่อคืนความสดชื่นให้กับเส้นผม และหนังศีรษะได้อย่างมีประสิทธิภาพกัน การล้างสารพิษด้วยโซดาช่วยให้ผ่อนคลาย จากการนวดหัว ตามด้วยการใส่น้ำมันขิงในเส้นผม ช่วยให้เส้นผมแข็งแรง และดกดำขึ้นหลังใส่น้ำมันขิงเรียบร้อยแล้ว จะล้างออกด้วย น้ำโซดา ที่สามารถช่วยล้างสารพิษหรือเคทีต่างๆ ออกจากเส้นผม ช่วยให้ผมนุ่มสลวย เป็นธรรมชาติ ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนเลือดบนหนังศีรษะ เพื่อกระตุ้นการทำงานของรากผมให้แข็งแรง

MW Wellness รวบรวมศาสตร์ทางการแพทย์ และกระบวนการฟื้นฟู ที่จะช่วยให้มีสุขภาพผมแข็งแรง ลดอาการหลุดร่วง ลดอาการผมหงอก และขับมลภาวะทางอากาศ (Air Pollution) พิษเคมีจากสีย้อมผม ด้วยการนวดกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดช่วง คอ บ่า ไหล และหนังศีรษะ เพื่อให้หลอดเลือดขยายตัวและนำออกซิเจนไปเลี้ยงหนังศีรษะได้มากขึ้น เพื่อลดอาการหลุดร่วงของเส้นผม บรรเทาอาการผมหงอก และช่วยกระตุ้นการสร้างรากผมใหม่ ซึ่งเป็นการแก้ไขปัญหาที่ต้นเหตุ (เมื่อทำอย่างต่อเนื่อง) รวมถึงเปิดรูขุมขนบริเวณหนังศีรษะเพื่อการขับพิษจากสีย้อมผมได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Zoda Spa ยังสระล้างเคมีจากสีย้อมผมที่เป็นอันตราย และขับโลหะหนัก โดยการสระด้วย Soda ที่มีค่า ppm ที่เหมาะกับเส้นผม ซึ่งสามารถขจัดสารเคมีและโลหะหนักที่เกาะตามเส้นผมและหนังศีรษะได้ตั้งแต่ครั้งแรกที่สระ และหมดจดเมื่อทำอย่างต่อเนื่อง ที่สำคัญยังช่วยขจัดอาการแพ้จากการย้อมผมด้วยสารเคมี และลดความเสี่ยงต่อโรคมะเร็งในระยะยาว

นอกจากนี้ ยังให้บริการ Colon Hydrotherapy ที่ช่วยทำให้มีสุขภาพที่ดีขึ้น การล้างลำไส้แตกต่างการล้างสารพิษด้วยการสนทวารแบบทั่วไป เพราะเป็นการล้างอย่างนุ่มนวล สะอาด และปลอดภัยกว่า ด้วยการใช้น้ำ RO บริสุทธิ์ Reverse Osmosis ช่วยล้างสารเคมีและสิ่งตกค้าง รวมทั้งขจัดพิษออกจากลำไส้ใหญ่โดยไม่ใช้สารเคมีใด ๆ ทำให้ร่างกายพร้อมกลับมาทำงานอย่างสมดุลอีกครั้ง

ลำไส้ใหญ่ที่สุขภาพดีจะส่งผลให้คุณมีสุขภาพที่ดีตามไปด้วย แม้ว่าจะเป็นคนที่มีระบบการขับถ่ายที่ดีเป็นปกติ แต่อย่างไรก็ตาม ยังคงมีของเสียและสารพิษที่ตกค้างในลำไส้ส่วนลึก ที่การขับถ่ายในชีวิตประจำวันไม่สามารถกำจัดออกมาได้ทั้งหมด การสวนล้างลำไส้ จะช่วยในการล้างของเสียและสารพิษที่สะสมมาเป็นเวลานานในลำไส้ จะสามารถอยู่อาศัยและเจริญเติบโตเพื่อสร้างวิตามินและภูมิคุ้มกันให้กับร่างกายได้ นอกจากนี้น้ำบริสุทธิ์ที่ร่างกายดูดซึมเข้าไปจะช่วยเพิ่มความชุ่มชิ้นให้ผิวพรรณทั่วร่างกาย โดยรวมแล้วการสวนล้างลำไส้จะช่วยในการฟื้นฟูร่างกายที่สะอาด สมดุล ชุ่มชื้น และแข็งแรงให้กับคุณ

ความแตกต่างระหว่างการสวนทวารกับการทำ Colon Hydrotherapy นั้น การสวนทวารที่ทำกันทั่วไปตามโรงพยาบาล คือ การใช้สารเคมีสอดเข้าไปทางรูทวารเพื่อที่จะกระตุ้นให้เกิดการขับของเสียออกมาเพื่อเร่งการขับถ่าย หรือเพื่อเตรียมสภาวะลำไส้ให้พร้อมก่อนการผ่าตัด ส่วนการทำ Colon Hydrotherapy คือวิธีที่นุ่มนวลและปลอดภัย และได้ผลในการใช้น้ำบริสุทธิ์ช่วยเข้าไปนำเอาของเสียต่าง ๆ และสารพิษที่ตกค้างอยู่ในลำไส้โดยไม่ใช้สารเคมีใด ๆ ทั้งสิ้น

การทำ Colon Hydrotherapy คือประสบการณ์ที่แสนสบายและน่าจดจำ สำหรับคนส่วนใหญ่ ในระหว่าง Session (45 นาที) น้ำบริสุทธิ์อุณหภูมิเท่ากับอุณหภูมิของร่างกาย คือประมาณ 36.5 องศาเซลเซียส จะถูกปล่อยเข้าสู่ร่างกายทางปากทวารผ่านท่ออย่างนุ่มนวลด้วยสภาวะไร้แรงดัน เพื่อกระตุ้นทำให้ร่างกายเกิดความรู้สึกต้องการขับถ่ายโดยธรรมชาติ การไหลเวียนของน้ำ และการขับถ่ายของเสียจากร่างกายจะเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่องตลอด session ซึ่งเป็นการช่วยกระตุ้นทำให้ระบบการย่อยและการขับถ่ายของลำไส้ใหญ่ดีและมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

ผลที่ได้จากการสวนล้างลำไส้ใหญ่ คือ 1.ขจัดของเสียและสารพิษที่ตกค้างมาอย่างยาวนานในลำไส้ใหญ่ ซึ่งจะช่วยให้ระบบการทำงานของร่างกายโดยรวมดีขึ้น 2.ลดความเสี่ยงต่อการเกิดโรคในระบบขับถ่าย 3.ภูมิคุ้มกันในร่างกายทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ และ 4.น้ำบริสุทธิ์จะช่วยให้เพิ่มความสดชื่นให้กับระบบการทำงานในร่างกาย และ ช่วยให้ผิวพรรณสดใส

ส่วน Lymphatic Drainage Massage คือ การนวดเพื่อกระตุ้นให้สารพิษและของเสียถูกจับออกมาตามต่อมน้ำเหลือง และกำจัดออกทางเหงื่อและปัสสาวะ ช่วยให้ระบบภูมิคุ้มกันในร่างกายทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น

การนวดอย่างนิ่มนวลที่ Drain ไปตามต่อมน้ำเหลือง และท่อน้ำเหลือง เป็นการกระตุ้นการขับถ่ายของเสียทำให้ระบบภูมิคุ้มกันในร่างกายทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น โดยใช้น้ำมันที่มีคุณสมบัติในการขับสารพิษให้ขับออกมาตามท่อน้ำเหลือง และขับออกนอกร่างกายทางเหงือและปัสสาวะ น้ำมันพิเศษ (argan oil) สำหรับการนวดที่มีคุณสมบัติช่วยให้ร่างกายสดชื่น ผ่อนคลายความเดรียด บรรเทาอาการอ่อนล้า ช่วยขับสารพิษ นอกจากนี้ยังช่วยบำรุงผิว และนอนหลับได้ดีอีกด้วย

ประโยชน์ของการนวด Lymphatic Drainage Massage คือ

  1. ช่วยรักษาสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงอย่างยั่งยืน
  2. ช่วยให้กระบวนการล้างสารพิษเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น เหมาะสำหรับผู้ที่กำลังอยู่ในช่วงล้างพิษ
  3. ช่วยลดอาการบวมน้ำ
  4. ช่วยบรรเทาริ้วรอยแผลเป็นและผิวส้ม
  5. ช่วยทำให้ผิวพรรณมีสุขภาพดีขึ้น
  6. ช่วยบรรเทาอาการปวดหัวไมเกรน