รู้จักอสังหาฯ ของคนรุ่นใหม่ “Initial Estate” ชูจุดขาย “ตัวจริงที่ใส่ใจ” ทุกรายละเอียดที่แตกต่างของชีวิต


ท่ามกลางตลาดอสังหาริมทรัพย์ที่แข่งขันสูง มีอสังหาฯ ของคนรุ่นใหม่รายหนึ่งที่น่าจับตามอง ด้วยแนวคิดการพัฒนาโครงการที่เข้าใจคนรุ่นใหม่ทำให้ “Initial Estate” โดดเด่นในตลาด บริษัทนี้เลือกชูจุดขายเป็น “ตัวจริงที่ใส่ใจ” เพราะพบว่าการใช้ชีวิตในบ้านมีรายละเอียดที่แตกต่าง และทุกคนต้องการแสดงออกถึงความเป็นตัวเองจากการอยู่อาศัย ความเข้าใจนี้ถูกถ่ายทอดผ่าน 6 โครงการที่เปิดขายในระยะเวลา 4 ปีที่ผ่านมา โดยมีโครงการล่าสุดคือ “พีเว่ (PYVE) ราชพฤกษ์-สิรินธร”

Initial Estate (อินนิเชียล เอสเตท) ก่อตั้งบริษัทและเปิดโครงการแรกเมื่อปี 2561 เป็นโครงการทาวน์โฮมชื่อ เดอะ ธาม (The Thamm) อ่อนนุช-มอเตอร์เวย์ จำนวนรวม 115 ยูนิต แม้จะเป็นโครงการแรกของบริษัท แต่ประสบความสำเร็จสร้างยอดขายได้ถึง 80% ตั้งแต่วันแรกที่เปิดพรีเซล

หลังจากนั้นบริษัททยอยเปิดขายโครงการต่อเนื่องจนปัจจุบันมีโครงการสะสม 6 โครงการ โดยมี 3 โครงการที่ ‘Sold Out’ ปิดการขายไปแล้ว และ 3 โครงการที่อยู่ระหว่างขาย ได้แก่ เดอะ ธาม ไอคอนิค (The Thamm Iconic) อ่อนนุช-มอเตอร์เวย์, เดอะ ธาม (The Thamm) ราชพฤกษ์-สิรินธร ตกแต่งแบบ Shoreditch Design และโครงการล่าสุดที่เพิ่งเปิดตัวเมื่อเดือนสิงหาคมปีนี้อย่าง พีเว่ (PYVE) ราชพฤกษ์-สิรินธร

The Thamm Iconic อ่อนนุช-มอเตอร์เวย์ และ The Thamm ราชพฤกษ์-สิรินธร ยังเป็นสองโครงการที่ได้รางวัลประเภทที่อยู่อาศัยแนวราบจากเวที FIABCI Thai PRIX D’EXCELLENCE AWARDS’21 อีกด้วย

แม้จะเป็น ‘คนรุ่นใหม่’ ในตลาดอสังหาริมทรัพย์ แต่ทำไม Initial Estate สามารถสร้างยอดขายได้ต่อเนื่อง และได้รับการการันตีรางวัลจากคนในวงการ ต้องไปเจาะลึกที่ปรัชญาแนวคิดการพัฒนาโครงการที่เน้นความเข้าใจวิถีชีวิต “คนรุ่นใหม่” ซึ่งทำให้เกิดโปรดักส์ที่ ‘ใช่’ ขึ้นมา


เพราะเข้าใจวิถีชีวิตที่หลากหลายของ “คนรุ่นใหม่”

ที่มาของแนวคิดพัฒนาโครงการของ Initial Estate คือการเล็งเห็นว่าวิถีชีวิต “คนรุ่นใหม่” ยุคนี้มีรายละเอียดที่แตกต่างหลากหลาย และคนรุ่นใหม่ใส่ใจกับการสะท้อนตัวตนของตัวเองออกมาในพื้นที่ “บ้าน” เพราะที่อยู่อาศัยไม่ได้ตอบโจทย์เฉพาะด้านฟังก์ชัน แต่ยังเป็นเรื่องไลฟ์สไตล์ด้วย

ความแตกต่างในวิถีชีวิตที่บริษัทพบในการวิจัย ตัวอย่างเช่น หากแบ่งการอยู่อาศัยจาก “ลักษณะครอบครัว” ปัจจุบันแบ่งได้ถึง 4 แบบ คือ

1. กลุ่ม Starter Family – แต่งงานใหม่ แยกบ้านมาเริ่มต้นสร้างครอบครัว วางแผนที่จะมีลูกหรือเพิ่งมีลูกคนแรก

2. กลุ่ม DINK – Double Income No Kids กลุ่มคู่รักที่แต่งงาน/อาศัยอยู่ด้วยกันสองคน ทำงานนอกบ้านทั้งคู่ และไม่มีแผนที่จะมีลูก

3. กลุ่ม 3-Gen Family – กลุ่มอยู่รวมกันเป็นครอบครัวใหญ่ ปู่ย่า/ตายายอาศัยอยู่ด้วยกันกับลูกๆ และหลานๆ ในบ้าน

4. กลุ่ม Young Successor – กลุ่มที่แยกบ้านออกมาเพื่ออยู่คนเดียว รายได้สูง และมีไลฟ์สไตล์ของตนเอง

เมื่อบริษัทเข้าใจ ‘อินไซต์’ ลักษณะครอบครัวแบบคนรุ่นใหม่ ก็จะทำให้เจาะลึกต่อไปได้ว่าแต่ละคนมี ‘pain’ ที่ต้องการจะแก้อย่างไรบ้าง คนที่มีวิถีชีวิตแต่ละแบบจะมีความต้องการหลักในการอยู่อาศัยที่ต่างกัน เช่น มองฟังก์ชันบ้านเป็นหลัก มองความสงบสบายเป็นส่วนตัว มองเรื่องการสะท้อนไลฟ์สไตล์ของตัวเอง ฯลฯ


“ตัวจริงที่ใส่ใจ” ลงดีเทลได้มากกว่า

ความเข้าใจอินไซต์โดยละเอียด ทำให้ Initial Estate ‘ลงลึก’ ในการพัฒนาโครงการได้ สะท้อนวิธีการทำงานของบริษัทที่ต้องเข้าใจลูกค้าจริงๆ

“ตัวจริงที่ใส่ใจ” (Designed for Real You) จึงเป็นปรัชญาที่สรุปวิธีพัฒนาโครงการของ Initial Estate ได้ดีที่สุด โดยบริษัทอธิบายถึงความใส่ใจดังกล่าวว่ามีทั้งหมด 5 แกน คือ

1. ตัวจริงที่ใส่ใจด้านการอยู่อาศัย (Real Care for Details) ไม่ว่าจะเป็นเรื่องทำเลโครงการที่สะดวก หรือการดีไซน์บ้านให้มีพื้นที่เอนกประสงค์ ทำให้แต่ละครอบครัวปรับเปลี่ยนไปใช้งานตามไลฟ์สไตล์ตนเองได้ หรือตกแต่ง ต่อเติมได้ภายหลัง ซึ่งทำให้แบบบ้านของบริษัทได้รับรางวัลการันตี เพราะความเข้าใจลูกค้าในส่วนนี้

2. ตัวจริงที่ใส่ใจด้านการบริการ (Real Care for Service) บริษัทจะรับฟังลูกค้าถึงความต้องการและข้อจำกัดต่างๆ ก่อนจะเสนอผลิตภัณฑ์ และติดตามความพึงพอใจหลังการขายเพื่อนำ feedback มาพัฒนา พร้อมบริการด้วยรอยยิ้มและคำทักทายจากใจ

3. ตัวจริงที่ใส่ใจด้านการใช้ชีวิต (Real Care for Living) พื้นฐานโครงการเหมาะกับเด็กและผู้สูงอายุโดยพื้นที่จะมีความลาดเอียงต่ำ และลบเหลี่ยมเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ เพื่อไม่ให้เกิดอันตราย รวมถึงให้ความสำคัญด้านเทคโนโลยีรักษาความปลอดภัยรอบๆ และในโครงการ

4. ตัวจริงที่ใส่ใจสิ่งแวดล้อม (Real Care for Earth) โครงการจะลดมลภาวะและการปล่อยสารพิษตั้งแต่ขั้นตอนก่อสร้าง พร้อมจัดพื้นที่สีเขียวในโครงการให้เพียงพอกับจำนวนลูกบ้าน และมีถังขยะแยกประเภททุกโครงการเพื่อส่งเสริมให้มีการรีไซเคิลขยะ

5. ตัวจริงที่ใส่ใจบุคลากรและผู้เกี่ยวข้อง (Real Care for People) เน้นการมีส่วนร่วมของพนักงาน ให้ไอเดียเจ๋งๆ จากพนักงานได้นำมาพัฒนาจริง พร้อมพัฒนาทักษะและให้แพ็กเกจสวัสดิการที่เทียบเคียงตลาดได้

ความใส่ใจที่รอบด้านทำให้ Initial Estate เป็นชื่อที่กำลังมาในตลาดอสังหาฯ สามารถแตกแบรนด์เพื่อจับเซกเมนต์ในตลาดได้ตั้งแต่กลุ่มทาวน์โฮม 2-4 ล้านบาท ไปจนถึงบ้านเดี่ยวราคา 8-15 ล้านบาท เพราะเข้าใจผู้อยู่อาศัยทุกระดับและทุกความต้องการ


บ้านเดี่ยวแห่งแรกที่ “พีเว่ (PYVE) ราชพฤกษ์-สิรินธร”

โครงการล่าสุดของ Initial Estate ที่เปิดตัวไปเมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมาคือ “พีเว่ (PYVE) ราชพฤกษ์-สิรินธร” แบรนด์บ้านเดี่ยวที่เน้นคอนเซ็ปต์ “เอกสิทธิ์ความเป็นส่วนตัว” เรียบหรู และมีระดับ

ทำเลที่ตั้งโครงการอยู่บนถนนบางกรวย-จงถนอม ระยะ 5 นาทีจากทางขึ้นลงทางด่วนสิรินธร เข้าถึงสาทรใน 15 นาที สะดวกต่อการเดินทาง

พื้นที่โครงการ 22 ไร่ และมีจำนวนยูนิตเพียง 92 ยูนิต ทำให้แต่ละโซนจะมีบ้านเพียง 4 หลัง และสามารถออกแบบให้ระเบียงห้องนอนแต่ละหลังไม่หันชนกัน ให้ความเป็นส่วนตัวสูงสุด ตามนิยามโครงการ “บ้าน…ก้าวที่มั่นคงเพื่อเริ่มชีวิตที่ส่วนตัว”

ความเป็นส่วนตัวยังอยู่ในรายละเอียดของพื้นที่ส่วนกลางด้วย เช่น สระว่ายน้ำระบบเกลือที่มีแนวต้นไม้บังรอบๆ ช่วยบังสายตาให้ผู้มาใช้บริการ ในโครงการยังมีลู่วิ่ง Jogging Track และ Pavilion นั่งพักผ่อนที่ทำให้ลูกบ้านมีพื้นที่ที่สามารถใช้ชีวิตได้จริง

ด้านการออกแบบตัวบ้านเป็นสไตล์มิลาโน โมเดิร์น คอนเทมโพรารี แบ่งแบบบ้านเป็น 3 แบบ คือ

  •  “Basso” ขนาดที่ดิน 50.6 ตารางวา พื้นที่ใช้สอย 209 ตารางเมตร 4 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ
  •  “Mezzano” ขนาดที่ดิน 52.9 ตารางวา พื้นที่ใช้สอย 258 ตารางเมตร 4 ห้องนอน 5 ห้องน้ำ 3 ที่จอดรถ
  •  “Grande” ขนาดที่ดิน 58.0 ตารางวา พื้นที่ใช้สอย 291 ตารางเมตร 4 ห้องนอน 5 ห้องน้ำ 3 ที่จอดรถ

Milano Modern Contemporary Style จะให้ความรู้สึกเรียบง่ายแต่หรูหราอย่างมีสไตล์ เน้นความคลาสสิกที่ร่วมสมัย สะท้อนรสนิยมผู้อยู่อาศัย และสามารถตกแต่งเข้ากับเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ ได้ง่ายหลายรูปแบบ

PYVE ราชพฤกษ์-สิรินธร เปิดพรีเซลแล้วในราคาเริ่ม 8.9 ล้าน* โปรโมชันลงทะเบียนวันนี้รับส่วนลดสูงสุด 1 แสนบาท

สนใจติดต่อเยี่ยมชมโครงการได้ที่ ลงทะเบียนรับสิทธิพิเศษ : https://bit.ly/3UbqHC0

Official Website : initialestate.com

Tel : 02-026-6935

LINE : @InitialEstate FB : www.facebook.com/initialestate

E-mail : marketing@initialestate.com

YT : https://www.youtube.com/channel/UCHalZChIkRXPK2yHx_nPyfA