‘RMHC Virtual Run for Kids 2022’ วิ่งด้วยใจ ให้ความรัก เพื่อผู้ป่วยเด็กและครอบครัว

แม้ในยามวิกฤต ผู้ป่วยเด็ก และครอบครัวยังคงต้องการกำลังใจ และการสนับสนุนจากผู้มีจิตศรัทธาอย่างต่อเนื่อง มูลนิธิ โรนัลด์ แมคโดนัลด์ เฮาส์ ประเทศไทย จึงเดินหน้าจัดกิจกรรมวิ่งการกุศล ‘RMHC Virtual Run for Kids 2022’ เพื่อระดมทุนช่วยเหลือผู้ป่วยเด็กและครอบครัวให้มีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นผ่าน 3 โครงการหลักของมูลนิธิฯเปิดรับสมัครแล้วตั้งแต่วันนี้ไม่เพียงแต่สนุกกับการออกกำลังกายด้วยการวิ่งในรูปแบบเสมือนจริงเพื่อสุขภาพที่แข็งแรง ทั้งยังอิ่มใจกับการเป็นผู้ให้ สุขใจกับการมอบโอกาสให้กับผู้ที่รอคอยความช่วยเหลืออีกด้วย

นายวิชา พูลวรลักษณ์ ประธานกรรมการมูลนิธิโรนัลด์ แมคโดนัลด์ เฮาส์ ประเทศไทย เผยถึงการจัดกิจกรรมในครั้งนี้ว่า “กิจกรรมวิ่งการกุศลนี้มูลนิธิฯ จัดมาอย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 8 เพื่อระดมทุนนำรายได้ทั้งหมดไปช่วยเหลือเด็กที่เจ็บป่วยและครอบครัวให้มีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น ผ่าน 3 โครงการหลักของมูลนิธิฯได้แก่ บ้านพักพิงฯ เพื่อครอบครัวผู้ป่วยเด็ก, หน่วยรถทันตกรรมเคลื่อนที่ฯ และห้องสันทนาการจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19ทางมูลนิธิฯ จึงปรับเปลี่ยนรูปแบบของกิจกรรมมาเป็นการวิ่งเสมือนจริงเป็นปีที่ 3 ทั้งนี้เพื่อความปลอดภัย ลดความเสี่ยงในการแพร่ระบาดของไวรัสดังกล่าวขอขอบคุณองค์กรและหน่วยงานต่าง ๆ ที่ให้การสนับสนุน และขอเชิญชวนนักวิ่งและผู้รักสุขภาพทั่วประเทศร่วมกิจกรรมในครั้งนี้”

คุณเต๋า สมชาย เข็มกลัด ศิลปินและนักแสดงชื่อดัง กล่าวว่า “โดยปกติผมและครอบครัวรักการออกกำลังกายอยู่แล้วจึงมักจะชวนกันเล่นกีฬาที่หลากหลายพร้อมกันนี้ก็อยากให้ลูกๆได้ใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ ทั้งการออกกำลังกาย รวมไปถึงการทำกิจกรรมจิตอาสาด้วยโดยในปีที่ผ่านมารวมถึงปีนี้ก็เต็มใจและยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมกิจกรรม Virtual Run กับมูลนิธิฯ ซึ่งมีเด็กๆ ที่เจ็บป่วยและครอบครัวยังต้องการความช่วยเหลืออีกหลายครอบครัวจึงอยากจะเชิญชวนให้ทุกคนร่วมวิ่งการกุศลเพื่อระดมทุนช่วยเหลือน้องๆ และคุณพ่อคุณแม่ที่ขาดแคลน เพื่อให้เขามีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นครอบครัวเข็มกลัดก็ขอเป็นกำลังใจให้ทุกคนเข้มแข็งก้าวข้ามผ่านอุปสรรคปัญหาต่างๆ ไปได้ สู้ๆ นะครับ”

ผู้สนใจสามารถสมัครร่วมแข่งขันวิ่งการกุศลได้ตั้งแต่วันนี้ถึงวันที่10ธันวาคม2565ตามรายละเอียด ดังนี้

  1. ระยะทาง10 กิโลเมตร สมัครบริจาค 500 บาท ได้รับเสื้อที่ระลึก 1 ตัว, E-BIB, รับสิทธิพิเศษจาก McDonald’s มูลค่ากว่า 1,000 บาท และสิทธิทดลองการออกกำลังกายฟรี 15 วัน ที่WE FITNESS SOCIETYมูลค่ากว่า 2,500 บาท พร้อมรับเหรียญที่ระลึกและ E- Certificate เมื่อส่งผลครบสมบูรณ์เรียบร้อยแล้ว
  2. ระยะทาง 5 กิโลเมตร สมัครบริจาค 500 บาท ได้รับเสื้อที่ระลึก1 ตัว, E-BIB, รับสิทธิพิเศษจาก McDonald’s มูลค่ากว่า 500 บาทและสิทธิทดลองการออกกำลังกายฟรี 15 วัน ที่WE FITNESS SOCIETYมูลค่ากว่า 2,500 บาท พร้อมรับเหรียญที่ระลึก และ E- Certificate เมื่อส่งผลครบสมบูรณ์เรียบร้อยแล้ว
  3. บริจาคสนับสนุนโครงการของมูลนิธิฯ โดยไม่ร่วมวิ่ง 400 บาท จะได้รับเสื้อวิ่งที่ระลึก 1 ตัว พร้อมรับสิทธิพิเศษจาก McDonald’sรวมมูลค่ากว่า 500 บาท

ผู้ร่วมกิจกรรมสามารถส่งผลวิ่งผ่านทางเว็บไซต์ภายในวันที่ 15 ธันวาคม 2565 เมื่อทีมงานตรวจสอบการส่งผลวิ่งเรียบร้อยแล้ว ทีมงานจะจัดส่งของที่ระลึกตามเงื่อนไขการสมัคร ตั้งแต่วันที่ 10 มกราคม 2566เป็นต้นไป สามารถสมัครได้www.thai.fit/c/rfk2022 ดูรายละเอียดเพิ่มเติมคลิกwww.facebook.com/rmhcthailandร่วมบริจาคเพิ่มเติมได้ที่ “เว็บเทใจ”  https://taejai.com/th/d/baanphakphing-rmhc/ (ใบเสร็จจากเทใจสามารถนำไปลดหย่อนภาษีได้)

เกี่ยวกับมูลนิธิ โรนัลด์ แมคโดนัลด์ เฮาส์ ประเทศไทย

มูลนิธิ โรนัลด์ แมคโดนัลด์ เฮาส์ ประเทศไทย (Ronald McDonald House Charities Foundation Thailand หรือ RMHC  Thailand) จดทะเบียนเป็นมูลนิธิฯ ในประเทศไทยในปี พ.ศ. 2544 โดยมีวัตถุประสงค์สอดคล้องในทิศทางเดียวกันกับมูลนิธิ โรนัลด์ แมคโดนัลด์ เฮาส์ โกลบอล เพื่อให้ความช่วยเหลือเด็กที่เจ็บป่วยและครอบครัว เพื่อดูแลด้านจิตใจให้เข้มแข็งและมีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น ตลอดเวลากว่า 21  ปีที่ผ่านมา มูลนิธิ โรนัลด์ แมคโดนัลด์ เฮาส์ ประเทศไทย ดำเนินกิจกรรม 3 โครงการหลักมาอย่างต่อเนื่องได้แก่

  1. โครงการบ้านพักพิงโรนัลด์ แมคโดนัลด์ เฮาส์ เพื่อครอบครัวผู้ป่วยเด็กให้บริการที่พักชั่วคราว แก่ครอบครัวผู้ป่วยเด็กขั้นวิกฤตตลอด 24 ชั่วโมงโดยไม่คิดค่าใช้จ่ายใดๆ สามารถให้บริการครอบครัวผู้ป่วยเด็กได้สูงสุด 58,400 เตียงต่อปี ให้บริการไปแล้วมากกว่า 26,000 คน
  2. หน่วยรถทันตกรรมเคลื่อนที่โรนัลด์ แมคโดนัลด์ ภายใต้โครงการ’สุขภาพดีใต้ร่มพระบารมี’ให้บริการด้านทันตสุขภาพ ทั้งด้านการรักษาและป้องกันให้กับเด็กในถิ่นทุรกันดารโดยไม่คิดค่าใช้จ่าย เฉลี่ยปีละ 6,600 คน ให้บริการตรวจรักษาฟันไปแล้วมากกว่า 40,000 คน
  3. โครงการสร้างและปรับปรุงห้องสันทนาการเด็ก ให้แก่โรงพยาบาลของรัฐและสถานสงเคราะห์เด็ก ปัจจุบันมีทั้งสิ้น 38 ห้องทั่วประเทศ ให้บริการผู้ป่วยเด็กเฉลี่ย 340,000 คนต่อปี

การวิ่งเสมือนจริง หรือ Virtual Run

กิจกรรมการวิ่งที่นักวิ่ง สามารถสะสมระยะวิ่ง หรือ วิ่งเก็บระยะทางไปเรื่อย ๆ “เวลาไหนก็ได้ในวันที่กำหนด”  ใน “เส้นทางที่นักวิ่งเป็นคนกำหนดเอง” โดยการวิ่งแต่ละครั้งจะมีระยะที่กำหนด และ เงื่อนไขตามกิจกรรมนั้น ๆ  นักวิ่งสามารถเก็บข้อมูลผ่านสมาร์ทโฟน หรือ สมาร์ทวอช ซึ่งจะทำการเก็บข้อมูลการวิ่ง และเมื่อสะสมระยะวิ่ง หรือ วิ่งเก็บระยะทางจนครบกำหนดแล้ว ให้นักวิ่งทำการส่งข้อมูลเพื่อตรวจสอบหลักฐาน และรอรับของรางวัล และ/หรือ ของที่ระลึกจากผู้จัดงานตามวันที่กำหนด