อีกหนึ่งความภาคภูมิใจในเวทีเอเปค 2022 กลุ่มทรู โชว์ศักยภาพเทคโนโลยีดิจิทัลสุดล้ำสู่สายตาชาวโลก ยกระดับสาธารณสุข-การศึกษา-การเกษตรไทยอย่างยั่งยืน

บทบาทสำคัญของกลุ่มทรู ผู้สนับสนุนหลักด้านการสื่อสารอย่างเป็นทางการรายเดียวของไทย ในการประชุมสุดยอดผู้นำ APEC 2022 นอกเหนือจากนำนวัตกรรมเทคโนโลยีดิจิทัลครบวงจร มาเสริมแกร่งเตรียมความพร้อมอย่างเต็มพิกัด ด้วยสัญญาณทรู 5G ครอบคลุมทุกพื้นที่ในกรุงเทพฯ พร้อมทีมวิศวกรดูแลคุณภาพสัญญาตลอด 24 ชม.บริเวณสถานที่จัดการประชุม อีกทั้งยังเสริมแกร่งด้านสื่อ อัปเดททุกความเคลื่อนไหวผ่าน TNN ช่อง 16 ตลอดจนมอบ Thailand Tourist SIM ฟรีเพื่ออำนวยความสะดวกแก่ผู้เกี่ยวข้องจากต่างประเทศแล้ว อีกหนึ่งไฮไลท์ที่น่าสนใจ สะท้อนให้เห็นถึงศักยภาพของเทคคอมปานีไทย ปรากฏต่อสายตานานาชาติ นั่นก็คือ การจำลองศักยภาพเทคโนโลยีดิจิทัลมาร่วมขับเคลื่อนประเทศ นำเสนอในรูปแบบบูธนิทรรศการ ภายใต้แนวคิด “Making Life Innovation for Better Tomorrow – เทคโนโลยีที่คิดจากชีวิต เพื่อวันพรุ่งนี้ที่ดีกว่า”

ดร. ธีรเดช ดำรงค์พลาสิทธิ์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ (ร่วม) บมจ. ทรู คอร์ปอเรชั่น กล่าวว่า “นับเป็นอีกหนึ่งความภาคภูมิใจที่ไทยได้รับเกียรติให้เป็นเจ้าภาพ การประชุมสุดยอดผู้นำเอเปค 2022 อันสะท้อนถึงความพร้อมของประเทศที่นานาชาติให้การยอมรับ กลุ่มทรู ในฐานะเทคคอมปานีไทย ยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของงานระดับโลก มีโอกาสนำความเชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีดิจิทัลมาส่งเสริมพันธกิจระดับชาติอย่างต่อเนื่อง โดยครั้งนี้ ได้จำลองศักยภาพเทคโนโลยีดิจิทัล ให้ผู้เข้าร่วมประชุม คณะผู้ติดตาม คณะทำงาน และสื่อมวลชนจากต่างประเทศ ได้สัมผัสสุดยอดประสบการณ์และเกิดความประทับใจ”

“บูธนิทรรศการกลุ่มทรู จัดขึ้นภายใต้แนวคิด “Making Life Innovation for Better Tomorrow – เทคโนโลยีที่คิดจากชีวิต เพื่อวันพรุ่งนี้ที่ดีกว่า” นำเสนอโชว์เคส และโซลูชันต่างๆ ที่กลุ่มทรู ได้พัฒนาขึ้นเพื่อส่งเสริมการใช้ชีวิตและภาคอุตสาหกรรมต่างๆ ครอบคลุม 3 ด้าน ได้แก่ สาธารณสุขและสุขภาพ การศึกษา และการเกษตร ตอกย้ำความมุ่งมั่นในการร่วมขับเคลื่อนประเทศและยกระดับคุณภาพชีวิตของคนไทยอย่างยั่งยืน” ดร.ธีรเดช กล่าวเสริม

หนึ่งในความโดดเด่นที่ต้องพูดถึง คือ การนำเสนอการประยุกต์เทคโนโลยีดิจิทัล มาส่งเสริมด้านสาธารณสุขและสุขภาพ ได้แก่ แอปพลิเคชัน MorDee บนแพลตฟอร์มดูแลสุขภาพอัจฉริยะ True HEALTH ซึ่งให้บริการปรึกษาแพทย์ผ่านทางออนไลน์ตลอด 24 ชั่วโมง สามารถรักษา เคลมประกัน พร้อมบริการส่งยาให้ถึงบ้านอย่างสะดวกสบาย ซึ่งมีปัจจุบัน มียอดดาวน์โหลดแอปมากกว่า 275,000 ครั้ง มีแพทย์คอยให้คำปรึกษากว่า 500 คน ครอบคลุมแพทย์เฉพาะทางถึง 20 สาขา โดยมีผู้ใช้บริการมาแล้วกว่า 20,000 เคสที่ได้รับการดูแลอย่างใกล้ชิดผ่านแอปพลิเคชันนี้ ซึ่งประสบความสำเร็จ ได้รับรางวัล Choice Awards ประจำปี 2022 สาขา GOODLIFE ’s Best Health Application of the Year ตัดสินจากคะแนนโหวตผ่านสื่อออนไลน์ Goodlife Update

ส่วนด้านการศึกษานั้น กลุ่มทรู ดึงศักยภาพเทคโนโลยีดิจิทัล มาส่งเสริมการศึกษาเยาวชนไทย ให้เข้าถึงแหล่งข้อมูลข่าวสารอย่างทัดเทียมมากว่า 15 ปี ดังเช่นโครงการทรูปลูกปัญญา เพื่อสร้างสังคมแห่งการเรียนรู้ที่ไม่สิ้นสุด รวมทั้งเป็นหนึ่งในผู้ร่วมก่อตั้งมูลนิธิสานอนาคตการศึกษา คอนเน็กซ์อีดี ที่มีเจตนารมณ์ขับเคลื่อนการศึกษาไทยให้มั่นคงและยั่งยืน โดยกลุ่มทรู ได้ร่วมสนับสนุนโครงสร้างพื้นฐานด้านการสื่อสาร ทั้งลากสายไฟเบอร์ไปยัง 1,294 โรงเรียนทั่วประเทศ เพื่อให้ครูและนักเรียนในต่างจังหวัดมีโอกาสเข้าถึงอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงเทียบเท่าโรงเรียนในเมือง ติดตั้งเครื่องคอมพิวเตอร์และโทรทัศน์ใน 39,829 ห้องเรียนของ 3,351 โรงเรียนประชารัฐทั่วประเทศ เพื่อให้ครูและนักเรียนโรงเรียนมีเครื่องมือค้นคว้าหาข้อมูล ตลอดจนขยายสัญญาณทรู 5G  ให้ครอบคลุมทั่วประเทศ เพื่อยกระดับการศึกษาในพื้นที่ห่างไกล ขณะเดียวกันยังเน้นปลูกฝังเยาวชนให้ตระหนักใช้อินเทอร์เน็ตอย่างปลอดภัย เรียนรู้วิธีรับมือกับภัยในโลกไซเบอร์อีกด้วย

และปฏิเสธไม่ได้ว่าไทยมีศักยภาพด้านการเกษตรกรรม อันเป็นรากฐานของประเทศมาอย่างยาวนาน แต่เกษตรกรยังคงต้องเผชิญกับความท้าทายในหลายๆ ด้าน ดังนั้น กลุ่มทรู จึงพร้อมนำศักยภาพที่มีมาเสริมความเข้มแข็งให้แก่เกษตรกรไทย โดยหนึ่งในโซลูชันสำคัญ ก็คือ True Farm เทคโนโลยีการเกษตรอัจฉริยะครบวงจร ที่จะมาช่วยสนับสนุนการบริหารจัดการฟาร์มยุคใหม่ให้ดียิ่งขึ้น สะดวก รวดเร็ว และปลอดภัย ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการผลิต และลดต้นทุนและการใช้ทรัพยากรที่เกินความจำเป็น ตอบโจทย์เกษตรกรรุ่นใหม่ ให้มีเครื่องมือที่สามารถนำไปใช้ได้จริง ยกระดับอุตสาหกรรมการเกษตรไทยให้เทียบเท่ามาตรฐานสากล

“การเป็นเจ้าภาพ APEC 2022 นอกจากจะช่วยให้ไทยได้ประโยชน์จากการฟื้นฟูเศรษฐกิจ หลังสถานการณ์โควิดแล้ว ยังเป็นเวทีเสริมสร้างความสามารถในการแข่งขันของประเทศ ผ่านการแลกเปลี่ยนเรียนรู้กับประเทศต่างๆ จาก 21 เขตเศรษฐกิจในภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิก ซึ่งกลุ่มทรู ภูมิใจได้เป็นส่วนหนึ่ง พิสูจน์ให้ชาวโลกยอมรับในศักยภาพของเทคคอมปานี สัญชาติไทย มีขีดความสามารถทัดเทียมนานาชาติ เป็นองค์กรที่มีวิสัยทัศน์แน่วแน่ ในฐานะผู้นำเทคโนโลยีดิจิทัลที่พร้อมเชื่อมโยงผู้คนในสังคม เพื่อสร้างคุณค่าที่ยั่งยืนไปด้วยกัน” ดร. ธีรเดช กล่าวสรุป

#TrueTogether #True5G #APEC2022THAILAND #OfficialCommunicationPartner