SEAC ผุดไอเดีย ปล่อยจดหมายจากอนาคต เผยข้อมูลการเปลี่ยนแปลงสำคัญของโลกในปี 2568 ชวนคนร่วมฟังรายละเอียดในงาน Open House “Leading in a Disruptive World 5”

SEAC (ซีแอค) ผู้นำด้านการพัฒนาศักยภาพคนและองค์กรเพื่อส่งเสริมการเรียนรู้ตลอดชีวิตผุดไอเดียร่อนจดหมายจากอนาคต ลงวันที่ 15 พฤศจิกายน 2568 ย้ำเจ้าของธุรกิจ และผู้บริหารองค์กร ในปีปัจจุบันร่วมงาน Open House “Leading in a Disruptive World 5” ที่จัดขึ้นในวันอังคารที่ 29 พฤศจิกายน 2565 เวลา 09:00 –11:00 น.ที่ SEAC Center เพื่อรับฟังข้อมูลล่วงหน้าจากอนาคตว่าปี 2568 โลกจะเปลี่ยนไปอย่างไร และต้องเตรียมตัวอย่างไรเพื่อรับมือกับการเปลี่ยนแปลงหรือคว้าโอกาสจากสถานการณ์เหล่านั้น

เนื้อความในจดหมายใช้การบอกเล่าจาก “คนในอนาคต” โดยยกตัวอย่างสำคัญๆ ของเหตุการณ์ที่จะเกิดขึ้นในปี 2568 อาทิ ธุรกิจ Startup อาจจะไม่ใช่คำตอบเดียวของการสร้างนวัตกรรมในองค์กรอีกต่อไป Digital Transformation ในรูปแบบใหม่ๆ หรือนิยามใหม่ของคำว่า “Talent” ในองค์กร และการพัฒนา Talent ในแบบใหม่ ที่พลิกภาพเดิมๆ  โดยอ้างอิงข้อมูลจาก Engineering School ของมหาวิทยาลัยสแตนฟอร์ด ที่ได้รับการยอมรับถึงความน่าเชื่อถือจากทั่วโลก และไม่สามารถรับฟังได้จากแหล่งทั่วไปมากระตุ้น ชวนให้ผู้ที่ได้รับจดหมายอยากเข้าฟัง อีกทั้งยังจะได้พบกับเจ้าของธุรกิจ และผู้บริหารระดับสูงขององค์กรต่างๆ เพื่อสร้างคอมมูนิตี้สำหรับแวดวงธุรกิจในอนาคตอีกด้วย

จดหมายฉบับนี้ได้โพสต์ลงในเฟสบุ๊คเพจของ SEAC (http://bit.ly/3V1FQWq) และยังส่งไปถึงกลุ่มเป้าหมาย เจ้าของบริษัท และผู้บริหาร C-Level โดยมีการปล่อยจดหมายฉบับนี้ออกมาในช่วงปลายปี 2565 นี้ ซึ่งถือเป็นช่วงที่เจ้าของบริษัท หรือผู้บริหารระดับสูงของหลายๆ แห่ง กำลังวางแผนธุรกิจสำหรับปีถัดไป หรือในอีก 3 ปีข้างหน้า อีกทั้งยังมีการแนบรายละเอียดโปสเตอร์เพิ่มเติมของงาน Open House มาให้สำหรับผู้ที่สนใจได้เข้าไปสมัครและสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ผ่าน QR Code หรือ คลิ๊ก https://bit.ly/3hgwurj แถมทิ้งท้ายกิมมิคของจดหมายจากอนาคต ด้วยการชวนไปเจอตัวจริงของผู้เขียนจดหมายฉบับนี้จากปี 2568 ได้ที่งานอีกด้วย

สำหรับกิจกรรม Open House ดังกล่าว เป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรมภายใต้โครงการ “Leading in a Disruptive World 5” ที่จัดขึ้นโดย SEAC ร่วมกับThe Stanford University Center for Professional Development นำผู้เข้าร่วมโครงการซึ่งเป็นเจ้าของธุรกิจและผู้บริหารระดับสูงของบริษัทต่างๆ กว่า 40 ท่านร่วมเดินทางไปรับฟังข้อมูลเรื่องทิศทางการทำธุรกิจที่จะเปลี่ยนไปหลังสถานการณ์โควิด-19 เทรนด์และเทคโนโลยีล่าสุด ที่จะมีผลต่อการทำธุรกิจสำหรับอุตสาหกรรมต่างๆ ในอนาคต รวมถึงนวัตกรรมและโมเดลทางธุรกิจใหม่ๆ เพื่อคว้าโอกาสในการทำธุรกิจก่อนใครตลอดจนการพัฒนาและการบริหารคนเก่งในองค์กรที่มหาวิทยาลัยสแตนฟอร์ด ประเทศสหรัฐอเมริกา ในเดือนมีนาคม 2566 โดยก่อนหน้านี้มีเจ้าของธุรกิจและผู้บริหารระดับสูงชื่อดัง อาทิ คุณชาตยา สุพรรณพงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่ผู้บริหารและคุณเรืองชาย สุพรรณพงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารงานปฎิรูปนวัตกรรมธุรกิจ บริษัท ฟู้ดแพชชั่น จำกัดคุณวิบูลย์ ตวงสิทธิสมบัติ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มบริษัทนันยางเท็กซ์ไทล์และคุณทิพากร สายพัฒนา รองกรรมการผู้จัดการ ธนาคารกสิกรไทยก็เคยร่วมเดินทางไปกับโครงการนี้มาแล้ว

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Open House “Leading in a Disruptive World 5” ได้ที่ Facebook: SEAC หรือ https://www.facebook.com/seasiacenter