ดิสนีย์เปิดตัวโปรแกรม “The Creative Experience” ในเอเชียแปซิฟิก เพื่อส่งเสริมการพัฒนาทางความคิดสร้างสรรค์ในภูมิภาค

เดอะ วอลต์ ดิสนีย์ เอเชียแปซิฟิก ได้เผยความสำเร็จจากการเปิดตัว “The Creative Experience” (www.disneycreativeexperience.comโครงการแลกเปลี่ยนผลงานความคิดสร้างสรรค์ที่เชื่อมโยงระหว่างเหล่านักเล่าเรื่องชั้นนำจากภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกกับเหล่าผู้อำนวยการสร้างและครีเอทีฟแถวหน้าจากแบรนด์และสตูดิโอต่าง ๆ ในเครือดิสนีย์  

โครงการนี้สร้างขึ้นโดยมีเป้าหมายในการแบ่งปันประสบการณ์การเล่าเรื่องกว่า 100 ปี ของเดอะ วอลต์ ดิสนีย์ กับเหล่าคอนเทนต์ครีเอเตอร์จากทั่วภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก โปรแกรม “The Creative Experience” ได้มอบสิทธิพิเศษสำหรับกลุ่มผู้เข้าร่วมที่ผ่านการคัดเลือกสามารถเข้าถึงทีมผู้สร้างที่มีอิทธิพลจากดิสนีย์ผ่านการร่วมรับชมงานเสวนาถ่ายทอดสดสุดเอ็กซ์คลูซีฟ​มากมายที่จะพาไปเจาะลึกเรื่องราวเกี่ยวกับกระบวนการสร้างสรรค์ผลงานของ มาร์เวล สตูดิโอส์วอลต์ ดิสนีย์ แอนิเมชัน สตูดิโอส์ดิสนีย์ ไลฟ์ แอ็กชันทเวนตีท์ เซนจูรี สตูดิโอส์เสิร์ชไลท์ พิคเจอร์สพิกซาร์ลูคัสฟิล์มเนชั่นแนล จีโอกราฟฟิกดิสนีย์ ทีวี สตูดิโอส์เอฟเอ็กเอบีซี และอื่น ๆ อีกมากมาย 

“The Creative Experience มีเป้าหมายเพื่อที่จะส่งเสริมให้เกิดการพัฒนาและเติบโตของความคิดสร้างสรรค์ในระดับภูมิภาคดังที่การสตรีมมิ่งได้ช่วยยกระดับมาตรฐานการผลิตเนื้อหาในท้องถิ่นและทำให้การถ่ายทอดเรื่องราวต่าง ๆ มีประสิทธิภาพมากขึ้น” แครอล ชอย  หัวหน้าฝ่ายกลยุทธ์เนื้อหาออริจินัลจากเอเชียแปซิฟิก บริษัท เดอะ วอลต์ ดิสนีย์ จำกัด กล่าว “ภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกมีนักเล่าเรื่องและนักสร้างสรรค์คอนเทนต์ ที่มีศักยภาพไปสู่ระดับโลกมากมาย และเราหวังว่าโปรแกรมใหม่นี้จะกลายเป็นส่วนสำคัญของการพัฒนาทางความคิดสร้างสรรค์ในภูมิภาคนี้ ถือเป็นโอกาสอันดีในการเปิดประตูสู่ความบันเทิงใหม่ ๆ สำหรับชุมชนคนสร้างสรรค์”  

ผู้บริหารระดับสูงจากดิสนีย์ ฌอน เบลีย์ ประธานฝ่ายไลฟ์แอ็กชันจากดิสนีย์แมทธิว กรีนฟิลด์ ประธานเสิร์ชไลท์ พิคเจอร์ส และซารา เชพเพิร์ด รองประธานอาวุโสจากทเวนตีท์ เซนจูรี สตูดิโอส์ ได้มาร่วมพูดคุยเกี่ยวกับการพัฒนาคอนเทนต์ไลฟ์แอ็กชัน ในการถ่ายทอดสดงานเสวนาครั้งแรกของโครงการนี้ 

เมื่อครั้งฉายรอบปฐมทัศน์ของภาพยนตร์เรื่อง Black Panther: Wakanda Forever ในเดือนที่ผ่านมา เหล่าครีเอเตอร์จากเอเชียแปซิฟิกได้เข้าร่วมงานเสวนาพิเศษเกี่ยวกับการสร้างภาพยนตร์เรื่องนี้ โดยมี ไรอัน คูเกลอร์ ผู้กำกับและร่วมเขียนบท โจ โรเบิร์ต โคล ผู้เขียนบทร่วม และเนท มัวร์ โปรดิวเซอร์และผู้บริหารจากมาร์เวล สตูดิโอส์ มาร่วมพูดคุยในหัวข้อดังกล่าว ซึ่งในแต่ละช่วงของกิจกรรมได้มีเหล่าครีเอเตอร์เข้าร่วมกว่า 20คนจากทั่วทั้งภูมิภาค งานเสวนาครั้งนี้ดำเนินรายการโดย เกร เดรก บรรณาธิการอาวุโสจาก Rotten Tomatoes 

โดยงานเสวนาถ่ายทอดสดในรูปแบบดังกล่าวจะมีการจัดขึ้นตลอดปี 202การริเริ่มโครงการ “The Creative Experience” เป็นส่วนหนึ่งในความมุ่งมั่นที่จะพัฒนาความคิดสร้างสรรค์ในภูมิภาคเอเชียแปซิปิกอย่างต่อเนื่องของบริษัท เดอะ วอลต์ ดิสนีย์ จากที่ในปัจจุบัน สายสัมพันธ์ในกลุ่มชุมชนสร้างสรรค์ในภูมิภาคได้เริ่มพัฒนาไปสู่การร่วมมือกันในระยะยาวที่แน่นแฟ้นยิ่งขึ้น ในปีที่ผ่านมาจากงาน APAC Content Showcase ที่จัดขึ้นครั้งแรกบริษัทได้ประกาศความมุ่งมั่นของดิสนีย์ที่จะเดินหน้าสร้างสรรค์คอนเทนต์ออริจินัลของเอเชียแปซิฟิกมากกว่า 50 คอนเทนต์ ภายในปี 2023 และนับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา บริษัทได้เปิดตัวคอนเทนต์ใหม่ ๆ มากมายจากภูมิภาคนี้ ทั้งเกาหลีใต้ ญี่ปุ่น เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ และจีน บนแพลตฟอร์มสตรีมมิ่งระดับโลกอย่าง Disney+  

ซึ่งในวันที่ 30 พฤศจิกายนนี้ ทางบริษัทกำลังจะจัดงานที่หลายคนตั้งตารออย่าง Disney Content Showcase ที่ประเทศสิงคโปร์ เตรียมพบกับการเปิดตัวภาพยนตร์และคอนเทนต์สตรีมมิ่งใหม่ล่าสุดสำหรับปี 2023 ซึ่งรวมถึงคอนเทนต์ออริจินัลจากเอเชียแปซิฟิกที่สร้างสรรค์โดยครีเอเตอร์แถวหน้าจากภูมิภาคบน Disney+ และ Disney+ Hotstar