“SCB – บาร์บีคิวพลาซ่า” ผนึกกำลังช่วยเด็กไทยให้ได้รับโภชนาการที่ดี ส่งแคมเปญ “QR พาน้องอิ่ม” น้องอิ่มท้อง พี่อิ่มใจ แบบอีซี่ ชวนพี่ๆ ใจดีบริจาคเงินผ่าน SCB EASY สมทบทุนโครงการ “FOOD FOR GOOD”

ธนาคารไทยพาณิชย์” มีความห่วงใยและตระหนักถึงปัญหาด้านโภชนาการของเด็กไทยทั่วประเทศ จึงได้ร่วมกับ บริษัท ฟู้ดแพชชั่น จำกัด” รวมพลังช่วยเหลือสังคม ส่งเสริมให้เด็กไทยเติบโตอย่างสมวัย ผ่านแคมเปญ “QR พาน้องอิ่ม” ชวนพี่ๆ ใจบุญ ร่วมบริจาคเงินผ่านการสแกนคิวอาร์โค้ดกับระบบบริจาคอิเล็กทรอนิกส์ (e-Donation) บนแอปพลิเคชัน SCB EASY ให้กับโครงการ FOOD FOR GOOD ภายใต้มูลนิธิยุวพัฒน์ ที่ร้านบาร์บีคิวพลาซ่า (Bar-B-Q Plaza) ทุกสาขาทั่วประเทศ ตั้งแต่วันที่ ธันวาคม  2565 – 28 กุมภาพันธ์  2566  เพื่อสมทบทุนช่วยเหลือเด็กนักเรียนที่ขาดโอกาสให้ได้รับคุณค่าทางโภชนาการอย่างครบถ้วนและยั่งยืน ทุกยอดบริจาคสามารถนำไปใช้ลดหย่อนภาษีได้โดยไม่ต้องใช้เอกสารอีกด้วย 

ดร.ชาลี อัศวธีระธรรม รองผู้จัดการใหญ่อาวุโส ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มงาน Digital Banking  ธนาคารไทยพาณิชย์ (SCB DBank) กล่าวว่า “ธนาคารมีความห่วงใยและตระหนักถึงปัญหาเด็กไทยที่จะเติบโตไปเป็นกำลังสำคัญของประเทศ ที่กำลังประสบปัญหาด้านโภชนาการ จึงได้ร่วมมือกับพันธมิตร บริษัท ฟู้ดแพชชั่น จำกัด” ชวน พี่ๆ ใจบุญ ร่วมสมทบทุนช่วยเหลือเด็กนักเรียนที่ขาดโอกาสให้ได้คุณค่าทางโภชนาการอย่างครบถ้วนและยั่งยืน ผ่านแคมเปญ QR พาน้องอิ่ม” เพียงบริจาคเงินผ่านการสแกนคิวอาร์โค้ดกับระบบบริจาคอิเล็กทรอนิกส์ (e-Donation)  บนแอปพลิเคชัน SCB EASY ให้กับโครงการ FOOD FOR GOOD ภายใต้มูลนิธิยุวพัฒน์ ที่ร้านบาร์บีคิวพลาซ่า  (Bar-B-Q Plaza) ทุกสาขา โดยทุกยอดบริจาคสามารถนำไปใช้ลดหย่อนภาษีได้โดยไม่ต้องใช้เอกสาร ธนาคารหวังเป็นอย่างยิ่งว่าแคมเปญนี้จะสามารถเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยลดจำนวนเด็กไทยที่มีภาวะทุพโภชนาการ พร้อมส่งเสริมให้มีโภชนาการอย่างเหมาะสมกับความต้องการของเด็กวัยเรียน อันเป็นพื้นฐานสำคัญที่จะนำไปสู่การเติบโตและมีคุณภาพชีวิตที่ดีในอนาคต

นางชาตยา สุพรรณพงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ฟู้ดแพชชั่น จำกัด กล่าวเสริมว่า “บริษัท ฟู้ดแพชชั่น จำกัดและร้านอาหารในเครือ ฌานา เรดซัน และบาร์บีคิวพลาซ่า เราให้ความสำคัญในการช่วยเหลือ และร่วมกิจกรรมตอบแทนสังคมในด้านต่าง ๆ มาโดยตลอด ทั้งด้านการศึกษาและด้านโภชนาการอาหาร พบว่ายังมีเด็กอีกจำนวนมากในประเทศไทยที่มีภาวะทุพโภชนาการ โดยเฉพาะเด็กในชุมชน และชนบท ทำให้มีผลต่อการเจริญเติบโตและพัฒนาการที่ไม่เต็มศักยภาพ จึงได้จับมือกับทาง ธนาคารไทยพาณิชย์ พา พี่ GON หรือบาร์บีกอน มาสคอตประจำแบรนด์ บาร์บีคิวพลาซ่า มาช่วยสร้างการมีส่วนร่วมของสังคมในแก้ปัญหาเรื่องโภชนาการของเด็ก รวมถึงเป็นสื่อกลางในการเชิญชวนลูกค้า ภายใต้แคมเปญ “QR พาน้องอิ่ม”  โดยสามารถร่วมสมทบทุนให้กับโครงการ FOOD FOR GOOD ภายใต้มูลนิธิยุวพัฒน์ ได้ที่ร้านบาร์บีคิวพลาซ่า (Bar-B-Q Plaza) ทุกสาขาทั่วประเทศ นอกจากกิจกรรมภายในร้านแล้ว บาร์บีคิวพลาซ่า และธนาคารไทยพาณิชย์ ยังร่วมช่วยเหลือเด็กนักเรียนตามโรงเรียนต่าง ๆ เพิ่มเติมอีก โดยนำข้าวกล่องแทนใจกว่า 2,600 กล่อง ไปให้เด็ก ๆ ที่ขาดแคลน ใน จังหวัด จำนวน 17 โรงเรียน ซึ่งช่วยตอกย้ำเป้าหมายของแบรนด์ที่จะต้องการเป็นสื่อกลางในการมอบมื้อที่ดีที่สุดให้แก่ทุกท่าน และทุกยอดบริจาคของแคมเปญนี้จะเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยส่งเสริมให้เด็กไทยได้รับอาหารที่มีคุณค่าทางโภชนาการครบสมบูรณ์”  

ด้าน นางสาวทิพย์ชยา พงศธร ผู้ร่วมก่อตั้งโครงการ FOOD FOR GOOD มูลนิธิยุวพัฒน์ ระบุว่า เราต้องการที่จะช่วยสร้างรากฐานการเติบโตด้วยโภชนาการครบถ้วนให้กับเด็กๆ เพื่อให้พวกเขาเติบโตขึ้นอย่างมีสุขภาพและคุณภาพชีวิตที่ดี โครงการ FOOD FOR GOOD เป็นหน่วยงานภายใต้มูลนิธิยุวพัฒน์ ทำหน้าที่เป็นกลไกสร้างการมีส่วนร่วมของสังคมเพื่อส่งเสริมให้เด็กในประเทศไทยได้รับความสมดุลทางโภชนาการอย่างยั่งยืน เราวางเป้าหมายการทำงานร่วมกับโรงเรียนในพื้นที่ห่างไกล เพื่อลดจำนวนเด็กที่มีภาวะทุพโภชนาการ โดยการสนับสนุนงบประมาณค่าอาหารเพิ่มเติม ควบคู่ไปกับการพัฒนาบุคลากรให้มีความรู้ด้านโภชนาการและการจัดการงานอาหารในโรงเรียนที่มีประสิทธิภาพ ตลอดจนการดูแลโภชนาการรอบด้านของเด็กๆ การทำงานจึงไม่ใช่แค่การนำเงินบริจาคไปแปรรูปเป็นมื้ออาหาร แต่เป็นการ ”สร้างวิธี” ที่เอื้อให้เกิดมื้ออาหารคุณภาพได้อย่างต่อเนื่อง ด้วยกลไก 4 GOOD คือ GOOD FOOD ช่วยระดมทรัพยากรเพื่อเติมเต็มมื้ออาหารคุณภาพ GOOD KNOWLEDGE ช่วยเสริมความรู้โภชนาการรอบด้าน GOOD FARM สนับสนุนแหล่งอาหารปลอดภัยในโรงเรียนGOOD HEALTH ติดตามภาวะโภชนาการของเด็กอย่างใกล้ชิด ซึ่งต้องขอขอบคุณธนาคารไทยพาณิชย์ และบริษัท ฟู้ดแพชชั่น จำกัด (ร้านบาร์บีคิวพลาซ่า) ที่ให้ความสำคัญในเรื่องโภชนาการของเด็กไทย และเราขอชวนทุกคนเข้ามาร่วมสนับสนุนโภชนาการเด็กในประเทศไทย ด้วยการให้ในครั้งนี้ที่ไม่จบลงแค่หนึ่งมื้ออาหาร” 

ขั้นตอนการบริจาคเงินผ่านแอปฯ SCB EASY ช่องทางหน้าร้าน BAR B Q PLAZA

 1. เปิดแอปฯ SCB EASY เลือกเมนู “สแกนจ่าย”
 2. สแกนคิวอาร์โค้ดที่ร้านบาร์บีคิวพลาซ่า (Bar-B-Q Plaza) เพื่อร่วมบริจาคผ่านระบบอิเล็กทรอนิกส์ 

  e-Donation

 3. ใส่รหัส PIN เพื่อเข้าสู่การทำรายการบริจาค e-Donation
 4. กดปุ่ม “ยอมรับ” กรณีต้องการให้ธนาคารเปิดเผยข้อมูลแก่กรมสรรพากร/หน่วยรับบริจาค เพื่อใช้สิทธิลดหย่อนภาษี
 5. กรอกจำนวนเงินที่ต้องการบริจาค
 6. ตรวจสอบข้อมูล และกด ยืนยัน

ขั้นตอนการบริจาคเงินผ่านแอปฯ SCB EASY ช่องทาง Online

 1. คลิก Link https://link.scb/3GP8VAu
 2. ใส่รหัส PIN เพื่อเข้าสู่การทำรายการบริจาค e-Donation
 3. กดปุ่ม “ยอมรับ” กรณีต้องการให้ธนาคารเปิดเผยข้อมูลแก่กรมสรรพากร/หน่วยรับบริจาค เพื่อใช้สิทธิลดหย่อนภาษี
 4. กรอกจำนวนเงินที่ต้องการบริจาค
 5. ตรวจสอบข้อมูล และกด ยืนยัน

#SCBEASY #QRพาน้องอิ่ม #SCBEASYxBBQPLAZA #FOODFORGOOD #SCBEASYDONATION #การให้ที่ไม่จบแค่มื้ออาหาร