เผยสถิติการใช้งาน Blockdit ไตรมาส 3/2565 คนไทยกำลังสนใจอะไรกันบ้าง

เปิดข้อมูลผู้ใช้งาน Blockdit แพลตฟอร์มคลังข้อมูลข่าวสารและสาระความรู้สำหรับคนไทย ในช่วงไตรมาส 3/2565 (เดือน กรกฎาคม – กันยายน 2565) ข้อมูลมาครบทุกมิติทั้งสถิติผู้ใช้งาน และข้อมูลความสนใจของผู้ใช้งาน

– พบว่ากลุ่ม Users ที่เป็นเพศชายมีสัดส่วน 51% และสัดส่วนเพศหญิง 49% โดยช่วงอายุของผู้ใช้งานที่อายุ 35-44 ปีมีสัดส่วน 25% ถือว่าเป็นกลุ่มที่เข้าใช้งาน Blockdit มากที่สุด รองลงมาเป็นช่วงอายุ 25-34 ปีมีสัดส่วนอยู่ที่ 23%

ในด้านพื้นที่ที่มีการใช้งาน Blockdit มากที่สุดยังคงอยู่ตามหัวเมืองใหญ่ในประเทศไทย ดังนี้

1) กรุงเทพฯ

2) เชียงใหม่

3) นครราชสีมา

4) ขอนแก่น

5) สงขลา

จากข้อมูลข้างต้นเห็นว่า Blockdit จะเป็นที่นิยมค่อนข้างมากในกลุ่มวัยทำงาน ทำธุรกิจ โดยอาศัยอยู่ตามหัวเมืองใหญ่ในประเทศไทยซะเป็นส่วนใหญ่ ซึ่งเป็นกลุ่มผู้ใช้งานที่มีความต้องการใช้เครื่องมือที่ช่วยให้เข้าถึงข้อมูลสาระความรู้ที่เป็นประโยชน์ โดยมีระบบการคัดกรองที่แข็งแรงเพื่อให้ได้ข้อมูลที่ถูกต้องและมีการอัปเดตที่รวดเร็ว

ด้านข้อมูลความสนใจของผู้ใช้งาน Blockdit

หมวดหมู่ที่ Users นิยมอ่านกันมากที่สุด 10 อันดับแรกมีดังนี้

– หุ้น&เศรษฐกิจ

– กีฬา

– ธุรกิจ

– วิทยาศาสตร์&เทคโนโลยี

– ข่าวรอบโลก

– ประวัติศาสตร์

– คริปโทเคอร์เรนซี

– การตลาด

– หนังสือ

– ไอที&แก็ตเจ็ต

โดยในไตรมาส 3/2565 นี้ความสนใจของเพศชายและเพศหญิงมีการเปลี่ยนแปลงไปดังนี้

– ผู้ใช้งานผู้ชายนิยมอ่านเรื่องเกี่ยวกับ “หุ้น&เศรษฐกิจ, กีฬา, ภาพยนตร์”

– ผู้ใช้งานผู้หญิงสนใจอ่านเรื่องเกี่ยวกับ “หุ้น&เศรษฐกิจ, สุขภาพ, ธุรกิจ”

จากข้อมูลข้างต้นจะเห็นว่าในไตรมาส 3/2565 นี้ เนื้อหาที่เกี่ยวข้องกับ คริปโทเคอร์เรนซี ซึ่งเคยได้รับความนิยมในช่วงต้นปีที่ผ่านมากลับกลายหลุดอันดับความนิยมของผู้ใช้งานไป

ในด้านของ Device ที่ผู้ใช้งานนิยมใช้เล่น Blockdit ยังคงเป็นโทรศัพท์มือถือ (Mobile) ซึ่งยังคงเป็นอุปกรณ์ที่ตอบโจทย์ผู้ใช้งานมากที่สุดในชีวิตประจำวัน คิดเป็นสัดส่วนอยู่ที่ 72% รองลงมาเป็นคอมพิวเตอร์ (Desktop) 23% และ แท็บเล็ต (Tablet) 5%

ยังมีข้อมูลสถิติคอนเทนต์ที่ได้รับความนิยมสูงสุดบน Blockdit ในช่วงนี้ที่เป็นแบบ Podcast และ Video หากอยากรู้สถิติส่วนนี้โดยเฉพาะสามารถเข้าไปตามอ่านได้ที่

เปิดสถิติ PODCAST ไตรมาส 3/2565 มีอะไรน่าสนใจบ้างบน Blockdit

https://www.blockdit.com/posts/6389b912dc5c46d666e1bae6

VDO คอนเทนต์กำลังเป็นที่นิยมเพิ่มขึ้นบน Blockdit

https://www.blockdit.com/posts/63883771119c8adb3989476c

ทั้งหมดนี้คือสรุปข้อมูลสถิติที่น่าสนใจของผู้ใช้งาน Blockdit ประจำไตรมาสที่ 3/2565 ซึ่งสะท้อนให้เห็นว่า Blockdit ยังคงเป็นแพลตฟอร์มที่ได้รับความเชื่อมั่นจากผู้ใช้งานคนไทย และแพลตฟอร์มก็ยังคงมุ่งมั่นพัฒนาทั้งฟังก์ชันการใช้งานและฟีเชอร์ใหม่ๆเพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุดอยู่เสมอ