เรดิสัน โฮเทล กรุ๊ป เร่งขับเคลื่อนกลยุทธ์แผนขยายการเติบโตในไทย เน้นแบรนด์บุคลิกทันสมัย ปั้น “Radisson Red” รองรับตลาดไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่

หลังจาก เรดิสัน โฮเทล กรุ๊ป (RHG) ได้ประกาศแผนขยายตัวธุรกิจในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกอย่างเป็นทางการในประเทศไทยไปเมื่อเร็ว ๆ นี้ RHG ยังคงเร่งเดินหน้าขับเคลื่อนแผนกลยุทธ์อย่างเต็มที่ เพื่อให้บรรลุเป้าหมายการสร้างความแข็งแกร่งของพอร์ตโฟลิโอในการเพิ่มจำนวนโรงแรมและรีสอร์ตแห่งใหม่ให้มากขึ้นเป็นสองเท่าในเมืองหลวงที่สำคัญและจุดหมายปลายทางใหม่ ๆ ทั่วภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ซึ่งตลาดในประเทศไทยคือหนึ่งในหมุดหมายที่สำคัญของแผนการขยายธุรกิจในภูมิภาคนี้ เนื่องจากประเทศไทยนั้นมีชื่อเสียงเป็นที่ยอมรับในระดับโลก ด้วยเอกลักษณ์ที่โดดเด่นทั้งในเรื่องของวัฒนธรรม วิถีชีวิตความเป็นอยู่ รวมถึงสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมอยู่ทั่วประเทศ จึงสร้างความเชื่อมั่นให้กับทั้งเจ้าของโรงแรม นักลงทุนและพันธมิตรที่จะร่วมดำเนินธุรกิจเพื่อสร้างประสบการณ์ที่น่าจดจำให้กับนักท่องเที่ยวและผู้ที่มาเยือน ‘สยามเมืองยิ้ม (The Land of Smiles)’ แหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมตลอดกาลแห่งนี้

การจัดตั้งสำนักงานในประเทศที่เป็นตลาดหลักสำคัญ เป็นอีกหนึ่งกลยุทธ์ขยายการเติบโตที่ช่วยในการส่งเสริมความแข็งแกร่งให้กับแบรนด์ของเรดิสัน โฮเทล กรุ๊ป เครือเรดิสันจึงได้มีการจัดตั้งหน่วยธุรกิจประจำประเทศไทย เพื่อคอยให้ความช่วยเหลือดูแลพื้นฐานของธุรกิจเพื่อคงไว้ซึ่งความสัมพันธ์อันดีกับเจ้าของธุรกิจและพันธมิตรในประเทศ ซึ่งจะเป็นรากฐานที่มั่นคงของแผนกลยุทธ์ระยะยาวที่ท้าทาย และยังเป็นกลไกขับเคลื่อนรูปแบบธุรกิจเพื่อปรับเปลี่ยนให้ตรงกับความต้องการของนักลงทุนและเจ้าของโรงแรมแต่ละคนโดยเฉพาะ ซึ่งเป็นการตอบสนองเชิงกลยุทธ์ที่มาจากแรงผลักดันทั้งภายในและภายนอกรวมกัน รวมถึงการเติบโตแบบออร์แกนิก (Organic Growth) ที่เกิดขึ้นด้วยศักยภาพขององค์กรเอง และการควบรวมกิจการ รวมถึงการเข้าทำสัญญาอนุญาตให้ใช้สิทธิ์ในการบริหาร (master license agreements)

เมื่อเร็ว ๆ นี้ เรดิสัน โฮเทลกรุ๊ป ได้บรรลุความสำเร็จอีกหนึ่งก้าวสำคัญของแผนขยายธุรกิจในประเทศไทยด้วยการลงนามสัญญาอนุญาตให้ใช้สิทธิ์ใช้ชื่อแบรนด์ในการบริหารโรงแรม เลอวิท โฮเทล พัทยา ภายใต้ชื่อ Radisson Individuals ซึ่งนับว่าเป็นการเปิดตัวแบรนด์น้องใหม่ของเครือโรงแรมเรดิสันครั้งแรกที่พัทยา และล่าสุดได้ร่วมลงนามเซ็นสัญญาเป็นพันธมิตรกับ เดสติเนชั่น กรุ๊ป (Destination Group) กลุ่มบริษัทธุรกิจโรงแรมและร้านอาหารขนาดใหญ่รวมถึงการลงทุนด้านอสังหาริมทรัพย์ ภายใต้ชื่อ โรงแรม เรดิสัน รีสอร์ต แอนด์ สปา หัวหิน ซึ่งเป็นการเซ็นสัญญาฉบับที่สอง อันเป็นผลมาจากการขยายความร่วมมือและการดำเนินงานที่ประสบความสำเร็จนับจากที่ได้มีการเซ็นลงนามและเปิดตัวโรงแรม เรดิสัน รีสอร์ต แอนด์ สวีท ภูเก็ต ไปเมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมา

“ทั้งโรงแรม เรดิสัน รีสอร์ต แอนด์ สปา หัวหิน และเรดิสัน อินดิวิดวลส์ เลอวิท โฮเทล พัทยา ต่างตั้งอยู่ในทำเลยุทธศาสตร์ที่มีการเติบโตด้านเศรษฐกิจการท่องเที่ยวอย่างรวดเร็ว เรามั่นใจว่า เมื่อโรงแรมและรีสอร์ตทั้งสองแห่งนี้เปิดให้บริการในไตรมาสแรกของปี 2566 จะเป็นหนึ่งในตัวเลือกสถานที่พักอันดับต้น ๆ ของนักเดินทางทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติที่จะมาเยือนพัทยาและหัวหิน ซึ่งจุดหมายปลายทางยอดนิยมของนักท่องเที่ยวมาอย่างยาวนาน” มร. เดวิด เหงียน กรรมการผู้จัดการ ด้านยุทธศาสตร์ความร่วมมือในภูมิภาคอินโดจีน เอเชียตะวันออกเฉียงใต้และแปซิฟิก กล่าว

9 แบรนด์อัตลักษณ์ที่โดดเด่น ตอบโจทย์ทุกความต้องการ

เรดิสัน โฮเทล กรุ๊ป เป็นเครือโรงแรมที่มีอายุเก่าแก่กว่า 75 ปี และติดอันดับ 1 ใน 3 ของเครือโรงแรมที่ใหญ่ที่สุดในโลกและมีแรงขับเคลื่อนมากที่สุดในโลก มีแบรนด์โรงแรมในเครือที่โดดเด่นถึง 9 แบรนด์ มีโรงแรมและรีสอร์ตที่เปิดบริการ และอยู่ระหว่างการดำเนินการกว่า 1,700 แห่ง ใน 120 ประเทศทั่วโลก ด้วยโครงสร้างของแบรนด์ (Brand Architecture) ที่ผ่านการวิจัยและพัฒนาจากแนวทางการบริหารที่ชัดเจน ซึ่งนำไปสู่ความสำเร็จในการสร้างแบรนด์ที่มีบุคลิกภาพอันโดดเด่น และมีเอกลักษณ์เฉพาะของแต่ละแบรนด์จนมีชื่อเสียงเป็นที่ยอมรับจากทั่วโลก จึงสามารถตอบสนองทุกความต้องการของแต่ละกลุ่มตลาดเป้าหมายทั้งแขกผู้เข้าพัก เจ้าของโรงแรมและนักลงทุนได้เป็นอย่างดี แบรนด์ทั้ง 9 ของ RHG ได้แก่ เรดิสัน คอลเลกชั่น (Radisson Collection) เรดิสัน บลู (Radisson Blu) เรดิสัน (Radisson) พาร์ค พลาซ่า (Park Plaza) เรดิสัน เรด (Radisson RED) เรดิสัน อินดิวิดวลส์ (Radisson Individuals) พาร์ค อินน์ บาย เรดิสัน (Park Inn by Radisson) คันทรี อินน์ แอนด์ สวีท บาย เรดิสัน (Country Inn & Suites by Radisson) และ ไพรซ์โอเทล (Prizeotel)

เน้นเจาะตลาดไทยด้วย 3 แบรนด์บุคลิกทันสมัยตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์

มร. เดวิด เหงียน กรรมการผู้จัดการ ด้านยุทธศาสตร์ความร่วมมือในภูมิภาคอินโดจีน เอเชียตะวันออกเฉียงใต้และแปซิฟิก เปิดเผยว่า “แผนการขยายธุรกิจของ เรดิสัน โฮเทล กรุ๊ป ในประเทศไทย เรามุ่งเจาะกลุ่มอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวและบริการที่กำลังเติบโตขึ้นอย่างธุรกิจโรงแรม รีสอร์ทและเซอร์วิสอพาร์ทเมนท์ โดยเน้นเลือกทำเลที่ตั้งในแหล่งธุรกิจและสถานที่พักผ่อนหย่อนใจในเมืองหลักอย่าง กรุงเทพฯ ภูเก็ต พัทยา เชียงใหม่ และเกาะสมุย รวมถึงจุดหมายปลายทางใหม่ ๆ ที่กำลังมาแรงของไทยในขณะนี้ จากแนวโน้มอุตสาหกรรมด้านการท่องเที่ยวในประเทศไทยที่ฟื้นตัวขึ้นอย่างรวดเร็วด้วยการสนับสนุนด้านการท่องเที่ยวอย่างแข็งแกร่งของรัฐบาลไทย ส่งผลให้จำนวนนักท่องเที่ยวจากต่างประเทศเพิ่มขึ้นทวีคูณเช่นนี้ จึงเป็นการสร้างสภาพแวดล้อมทางธุรกิจที่เป็นมิตรและเอื้อต่อเจ้าของโรงแรม นักลงทุน และนักพัฒนาว่าภาคธุรกิจบริการนั้นได้กลับมาฟื้นตัวอย่างเต็มที่”

เรดิสัน โฮเทล กรุ๊ป จึงเน้นเจาะตลาดในประเทศไทยด้วย 3 แบรนด์ ที่น่าสนใจ แบรนด์แรกคือ เรดิสัน อินดิวิดวลส์ (Radisson Individuals) ซึ่งเป็นแบรนด์น้องใหม่ล่าสุดที่กระแสกำลังแรงฉุดไม่อยู่ทั่วโลก และคาดว่าจะสามารถดึงดูดและได้รับความนิยมจากเจ้าของและนักพัฒนาธุรกิจโรงแรมในไทยที่ต้องการทำธุรกิจกับกลุ่มโรงแรมคุณภาพ และมาพร้อมสัญญาที่มีความยืดหยุ่นมากขึ้นเพื่อปรับให้เหมาะสมกับสถานการณ์ และมูลค่าการลงทุนที่ลดลง ขณะเดียวกันยังคงรักษาความเป็นเอกลักษณ์ ลักษณะและบุคลิกภาพของโรงแรมไว้ ส่วนอีกแบรนด์ที่กำลังผลักดันให้มีการขยายตัวอย่างรวดเร็วในไทยตอนนี้คือแบรนด์ไลฟ์สไตล์ ระดับกลางค่อนไปทางระดับบน (upper midscale) อย่าง พาร์ค อินน์ บาย เรดิสัน (Park Inn by Radisson) ที่นำเสนอการบริการแบบปัจจัยพื้นฐานที่ได้รับการออกแบบอย่างพิถีพิถันโดยคำนึงถึงความอบอุ่น และความสะดวกสบายของผู้เข้าพักเป็นหลัก ด้วยการให้บริการที่เป็นมิตร มีความพิเศษและให้ความรู้สึกที่ดียิ่งขึ้น และอีกหนึ่งแบรนด์คือ เรดิสัน เรด (RadissonRED) เป็นแบรนด์พรีเมี่ยมระดับบนสูง(upscale และ upper upscale) ที่ปรับพื้นที่ใช้สอยของโรงแรมในรูปแบบเดิมให้มีการใช้พื้นที่อย่างลงตัวโดยใส่ความสนุกสนานในการออกแบบ เพื่อห้แขกของเราสัมผัสได้ถึงแรงบันดาลใจในการออกแบบ มีความรู้สึกเชื่อมโยงกับแบรนด์

ชูโรง “Radisson Red” เจาะกลุ่มไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่

เรดิสัน เรด (Radisson RED) กับสโลแกน “Enjoy It!” แบรนด์ไลฟ์สไตล์ระดับพรีเมียม ที่มีแนวคิดในการออกแบบอย่างสร้างสรรค์ สนุกสนาน มีชีวิตชีวา และมีสไตล์ที่โดดเด่น โดยการนำนวัตกรรมใหม่มาผสมผสานกับศิลปะที่เป็นเอกลักษณ์ของท้องถิ่นมาใช้ในการตกแต่งได้อย่างลงตัวและกลมกลืน ทั้งในส่วนของห้องพักแขก ล็อบบี้ เฟอร์นิเจอร์ ห้องอาหารและบาร์ รวมถึงส่วนพื้นที่ใช้สอยส่วนกลาง และสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ เพื่อให้แขกผู้เข้าพักได้สามารถสัมผัสได้ถึงแรงบันดาลใจ และมีความรู้สึกเชื่อมโยง เพื่อแบ่งปันประสบการณ์และเชื่อมต่อกับโลกออนไลน์ แถมความสนุกและผ่อนคลายกับกิจกรรมต่างๆ อย่างเต็มที่ตลอดการเข้าพัก เรดิสัน เรด คือโรงแรมที่ตอบรับไลฟ์สไตล์ในแบบเฉพาะตัวที่เป็นตัวคุณ จึงเหมาะอย่างยิ่งสำหรับกลุ่มคนรุ่นใหม่

ทำไมต้องไปพักที่ Radisson Red?

เพื่อให้คุณไม่ต้องพบกับความยุ่งยากกับกฎของโรงแรมแบบเดิม ๆ Radisson Red ให้ความสนุกสนานเพลิดเพลินกับการพักผ่อนที่คุณสามารถสัมผัสประสบการณ์ที่น่าจดจำ ด้วยบริการพิเศษดังนี้

• HYPER CONNECTIVITY: การเชื่อมต่อที่เหนือกว่า ด้วยอินเตอร์เน็ตไร้สายความเร็วสูง (Digiwall) และการออกแบบพื้นที่ส่วนกลางที่ลงตัว
• NO STRINGS ATTACHED: ไม่มีข้อผูกมัดใดๆ – บริการต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นฟิตเนส ห้องอาหารและเครื่องดื่ม สตรีมเนื้อหาออนไลน์ หรือแม้กระทั่งเช็คอินหรือเช็คเอ้าท์ผ่านแอปพลิเคชั่น ก็พร้อมให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง
• REVIVE! : คืนความสดชื่น ด้วยการผ่อนคลายร่างกายพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกที่เตรียมไว้บริการ
• RED SENSES: ศิลปะ การออกแบบ ดนตรี และแฟชั่น ที่โดดเด่นแบบมีสไตล์
• SUPER SLEEP EXPERIENCE: ที่นอนและชุดเครื่องนอนคุณภาพชั้นเยี่ยม เพื่อสุขภาพการนอนที่ดี และอุปกรณ์ USB สำหรับชาร์จ

เรดิสัน เรด เป็นโรงแรมที่มีบุคลิกสนุกสนาน มีชีวิตชีวา ให้ความรู้สึกสบาย ผ่อนคลาย และการให้บริการที่มีความเป็นกันเอง จึงเหมาะสำหรับเป็นสถานที่พักผ่อน เป็นที่แฮงค์เอาท์สังสรรค์กับเพื่อน และทำกิจกรรมสันทนาการต่าง ๆ และอยู่ในทำเลที่ตั้งย่านใจกลางเมืองและแถบชานเมือง เหมาะสำหรับการเป็นโรงแรมเพื่อธุรกิจและเพื่อการพักผ่อน จึงโดนใจทั้งเหล่าเจ้าของโรงแรม นักพัฒนาและนักลงทุน

ปัจจุบัน เรดิสัน โฮเทล กรุ๊ป มีโรงแรม Radisson Red ที่เปิดให้บริการและอยู่ระหว่างการพัฒนาจำนวนกว่า 60 แห่งทั่วโลก

ค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับกลุ่มโรงแรมเรดิสัน ได้ที่เว็บไซต์ www.radissonhotels.com