“เซ็นทรัลพัฒนา” เตรียมเปิด Marché Thonglor ปั้น Mixed-Use ใจกลางทองหล่อ

บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) ประกาศพัฒนาโครงการใหม่ Marché Thonglor (มาร์เช่ ทองหล่อ) เป็น Mixed-Use Lifestyle Destination มูลค่าการลงทุนรวมกว่า 2,000 ล้านบาท พื้นที่โครงการ (GFA) รวม 60,000 ตร.ม. ภายใต้การร่วมทุนพัฒนาระหว่าง “เซ็นทรัลพัฒนา” ในส่วนคอมมูนิตี้มอลล์ และ “ยูนิเวนเจอร์” ในส่วนอาคารสำนักงาน 

ในโซนทองหล่อมี Catchment Area ครอบคลุมกว่า 1,000,000 คน ภายในโซนสุขุมวิทตอนกลางคือ นานา, อโศก, พร้อมพงษ์, เอกมัย, ทองหล่อ นอกจากนี้ยังเชื่อมต่อไปยังย่านอื่นๆ เช่น เพชรบุรีตัดใหม่, พระราม 4, อ่อนนุช, คลองตัน โดยทองหล่อเป็นย่านที่มีกำลังซื้อสูง มีเอกลักษณ์ และไลฟ์สไตล์หลากหลาย โครงการมาร์เช่ ทองหล่อ เตรียมพร้อมเปิดให้บริการอย่างเต็มรูปแบบในเดือนมีนาคม 2566

วุฒิเกียรติ เตชะมงคลาภิวัฒน์ Head of Community Mall Business บมจ. เซ็นทรัลพัฒนา กล่าวว่า

“เซ็นทรัลพัฒนา มีความเชี่ยวชาญในการพัฒนาพื้นที่ และโครงการในรูปแบบ Retail-Led Mixed-Use Development ซึ่งมีพื้นที่ในส่วนรีเทลเป็นหัวใจสำคัญที่เชื่อมโยงทุกองค์ประกอบภายในโครงการ อีกทั้งยังดึงดูดและเป็นศูนย์กลางการใช้ชีวิตของผู้คน รวมไปถึงส่งเสริมการทำธุรกิจและการค้าขายภายในย่านที่โครงการของเราไปตั้งอยู่” 

เซ็นทรัลพัฒนา ปั้นโครงการมิกซ์ยูสมาร์เช่ ทองหล่อโดยพัฒนาและบริหารในส่วนคอมมูนิตี้มอลล์อย่างเต็มรูปแบบ และเป็นการขยายโครงการที่เชื่อมต่อย่าน CBD ของเมืองได้ครอบคลุมยิ่งขึ้น โดยเราตั้งใจที่จะปรับกลยุทธ์และต่อยอดด้วยแนวคิด Center of Life ด้วยโครงการใหม่ที่มีแนวคิดตอบโจทย์และครบครันมากยิ่งขึ้น ร้านค้าร้านอาหารมีความหลากหลายมากที่สุด พร้อมยกระดับไลฟ์สไตล์และการใช้ชีวิตภายในย่านทองหล่อ โดยมี 3 กลยุทธ์สำคัญ ได้แก่

1) The Most Prime Location of Thonglor: ทองหล่อมีศัยภาพในการเติบโตสูง ซึ่งมาร์เช่ทองหล่อตั้งอยู่ในโซนทองหล่อตอนต้น เชื่อมต่อกับ BTS สถานีทองหล่อเพียง 500 เมตร

  • ทำเลที่หรูที่สุดของทองหล่อรวมโรงแรม 5 ดาว 10 แห่ง รวมกว่า 2,700 ห้อง และคอนโดมิเนียมสุดมิเนียมหรูราคา 290,000 บาท/ตร.ม. รองรับนักท่องเที่ยวและคนที่มีกำลังซื้อสูง
  • Hub of Modern Workplaces ย่านทองหล่อกำลังเติบโตด้วยอาคารสำนักงานที่กระจายอยู่ทั่วพื้นที่โดยมาร์เช่ทองหล่อมีพื้นที่อาคารสำนักงาน 13,700 ตร.ม. ซึ่งจะเติมเต็มพื้นที่อาคาร

2) The Affluent & Multifaceted District: ทองหล่อเป็นย่าน High-End lifestyle ที่เติบโตต่อเนื่อง และเป็นพื้นที่ที่ตอบโจทย์ได้ทุกไลฟ์สไตล์ รวบรวมคนหลายกลุ่ม

  • Catchment Area มีผู้คนประมาณ1,000,000 คน ในโซนสุขุมวิทตอนกลางคือ นานา, อโศก, พร้อมพงษ์, เอกมัย, ทองหล่อ นอกจากนี้ยังเชื่อมต่อไปยังย่านอื่นๆ เช่น เพชรบุรีตัดใหม่, พระราม 4, อ่อนนุช, คลองตัน
  • ทองหล่อเป็นย่านกำลังซื้อสูง มีเอกลักษณ์ ไลฟ์สไตล์หลากหลายโครงการมาร์เช่ ทองหล่อ จึงเติมเต็มด้วยประสบการณ์ใหม่ๆ ที่สามารถตอบโจทย์ลูกค้าได้ 24 ชั่วโมง ซึ่งเป็นการใช้ชีวิตของคนเมืองยุคใหม่ที่มี Flexible Living ได้แก่ กลุ่มคนทำงานรุ่นใหม่จาก Tech Company และ Start-Up, สายปาร์ตี้ชอบแฮงค์เอาท์, กลุ่มครอบครัว และ Expat ต่างชาติ

3) The Neighbourhood Mixed-Use Development: ทองหล่อเป็นย่านศักยภาพที่ยังขาดโครงการระดับแลนด์มาร์กมาเติมเต็ม มาร์เช่ ทองหล่อจึงเป็น One-Stop Destination ที่ครบครัน และมีฟอร์แมตที่ใกล้ชิดผู้คนในย่านมากขึ้น พลิกโฉมย่านทองหล่อให้สามารถตอบโจทย์กลุ่มลูกค้าได้หลากหลายมากขึ้น มากกว่าการเป็นแหล่งแฮงค์เอาท์ แต่สามารถดึงดูดให้ผู้คนมาใช้ชีวิตได้แบบ all day & all night โดยมีจุดเด่นได้แก่

3.1 Curated Food & Hangout Destination: ยกระดับความหลากหลายของร้านอาหารและร้านสไตล์กินดื่ม รวมกว่า 50 ร้าน มากที่สุดในทองหล่อ พบกับ High-End Dining, ร้านอาหารญี่ปุ่นระดับพรีเมียม สไตล์ omakase, Unique Restaurant และ Hangout Destination แห่งใหม่รวมร้านกินดื่มและ Skybar หลากหลายสไตล์

3.2 พื้นที่จอดรถ 24 ชั่วโมง: ที่ชั้นใต้ดินถึง 3 ชั้น รองรับได้ 425 คัน มากที่สุดในทองหล่อ

3.3 Vertical Oasis & Pet-Friendly: เติมเต็มพื้นที่สีเขียว 2,300 ตร.ม. ใกล้ชิดธรรมชาติ เชื่อมต่อพื้นที่ outdoor กับ indoor อย่างลงตัว โดยเน้นสวนแนวตั้ง และยังมีพื้นที่สำหรับกิจกรรมต่างๆ ในชีวิตประจำวันของคนเมือง และพื้นที่สำหรับพาสัตว์เลี้ยงมาเดินเล่นในทำเลใกล้บ้าน

โครงการ Marché Thonglor ประกอบด้วย ส่วน Podium ที่เป็น Community Mall 5 ชั้นบนพื้นที่ 13,600 ตร.ม. มีร้านค้าร้านอาหารเปิดให้บริการลูกค้าตั้งแต่เช้าถึงค่ำ อำนวยความสะดวกสบายครบทุกไลฟ์สไตล์ทั้ง กิน ช้อป เที่ยว และแฮงค์เอาท์หลังเลิกงาน ให้มาร์เช่ ทองหล่อเป็นเดสติเนชั่นของทุกเจเนอเรชั่นได้แก่

  • G Floor: เซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์ สุดยอดฟู้ดสโตร์ที่ดีที่สุดในเอเชียคัดสรรสินค้าอุปโภคบริโภคอย่างพิถีพิถันจากทั้งในและต่างประเทศ
  • M Floor: ศูนย์รวมร้านสไตล์ Grab&Go ที่รวบรวมความอร่อย และร้านอาหารชื่อดังระดับตำนาน
  • 2ndFloor: ศูนย์รวมร้านอาหารหลากหลายแบรนด์ดัง และครอบคลุมหลากหลายประเภทอาหาร
  • 3rdFloor ศูนย์รวมสินค้า Lifestyle & Fashion ครบครันมากที่สุดในทองหล่อ
  • 4thFloor ศูนย์รวม Beauty Clinic & Wellness อาณาจักรที่ครอบคลุมทุกเรื่องความงาม สวย ครบ จบในที่เดียว
  • 5thFloor: Hangout Destination รวบรวมร้าน กิน ดื่ม ยอดฮิต หลากหลายทุกสไตล์ชวนกันมาแฮงค์เอาท์หลังเลิกงาน

ในส่วนของ Tower ที่เป็นส่วนของ Office Lifestyle ให้เช่า 12 ชั้น ภายในคอนเซ็ปต์ “Flexible-Hours” เปิดให้บริการ 24 ชม. เพื่อรองรับการทำงานและไลฟ์สไตล์ของคนทำงานในบริษัทยุคใหม่

บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) มุ่งมั่นสร้าง Sustainable Ecosystem ที่แข็งแกร่งด้วยแผนลงทุน 5 ปี มูลค่า 120,000 ล้านบาท เดินหน้าตามแผน “Retail-Led Mixed-Use Development” ตอกย้ำความแข็งแกร่งในการพัฒนาธุรกิจหลัก ได้แก่ ศูนย์การค้า 50 โครงการทั้งในและต่างประเทศ และคอมมูนิตี้มอลล์ 17 แห่ง, ที่อยู่อาศัยรวมกว่า 70 โครงการ, อาคารสำนักงานรวม 13 โครงการ, และโรงแรมรวม 37 โครงการ พร้อมทั้งขับเคลื่อนสู่อนาคตภายใต้เจตจำนงของแบรนด์ Imagining better futures for all ด้วยการสร้างและพัฒนาพื้นที่ที่มีคุณภาพเพื่อดูแลคนและชุมชน รวมถึงสิ่งแวดล้อมให้เติบโตควบคู่ไปกับการเดินหน้าทางเศรษฐกิจและขับเคลื่อนประเทศไทย