#BehindTheShine เมื่อเส้นผมคือความมั่นใจ Customer Insight ทัชใจผู้หญิงยุคโซเชียล จากแพนทีน

‘แพนทีน’ ผู้นำตลาดผลิตภัณฑ์แชมพูในเครือ P&G ที่อยู่เคียงข้างผู้หญิงมาทุกยุค ได้ออกแคมเปญล่าสุด  #BehindTheShine สื่อสารถึงกลุ่มผู้บริโภคเป้าหมาย หวังส่งพลังให้ทุกคนสร้างความมั่นใจจากภายใน โดยมีแอนนา เสืองามเอี่ยม Miss Universe Thailand 2022 เป็นตัวแทนเล่าเรื่องราวเปรียบเทียบชีวิตของตัวเองที่ผ่านมา กับความพยายามและความมุ่งมั่น จนในวันที่เธอสัมผัสได้ถึงความมั่นใจเต็มเปี่ยมจากภายใน และ Shine ออกมาจนมีวันนี้

“แอนนา เสือ” ตัวแทนสาวยุคใหม่ ที่มี #BehindTheShine เหมือนผู้หญิงทุกคน

‘แอนนา เสือ’คือตัวแทนของสาวยุคใหม่ ที่ได้รับการยอมรับอย่างไม่ค้านสายตาถึงความสวยที่เปล่งประกายและความมั่นใจในการตอบคำถามบนเวทีประกวด แม้ว่าสตอรี่ที่ติดตัวเธอมาจะเป็นการถูกพูดถึงว่าเป็น “นางงามกองขยะ” แต่นั่นก็ไม่ใช่อุปสรรคที่จะมาด้อยค่าตัวเธอ แต่เป็นหนึ่งในแรงขับให้เธอสามารถ shine ความงามและความมั่นใจได้อย่างมีคุณค่า จนชนะใจทั้งกรรมการและผู้ชมทั้งประเทศ

วันประกวดรอบชุดว่ายน้ำถือเป็น proud moment ของเธอ และถูกนำมาใช้เป็นแกนหลักของการเล่าเรื่อง  PANTENE เชื่อมโยงสตอรี่ได้อย่างแยบยล แอนนา เสือบอกเล่าถึงจุด Turning Point ว่าเธอสัมผัสได้ถึงความมั่นใจจากภายในที่มัน Shine ออกมา ซึ่งในวันนั้นเธอรู้สึกรักเส้นผมของตนเองมาก เพราะมันได้ทำหน้าที่ Represent การเดินที่พลิ้วไหว การหมุนตัว สะบัดผมอย่างมีพลัง จนเธอสามารถดึงความสนใจจากผู้ชมทุกคนได้ และชื่อ ‘แอนนา เสือ’ ก็ถูกจดจำและเริ่มมีคนพูดถึงนับแต่นั้น

เจาะลึก Customer Insight ‘ทำไมผู้หญิงอยากมีผมสวย’

แคมเปญ #BehindTheShine เริ่มจากการตั้งคำถามว่า “ทำไมผู้หญิงจึงอยากมีผมสวย?” โดยเริ่มจากการทำ  Focus Group กลุ่มตัวอย่างผู้หญิงในวัยนักศึกษาและ First Jobber ซึ่งพบว่า แม้หลายคนจะบอกว่าโซเชียลมีเดียเป็นส่วนหนึ่งของชีวิต เป็นพื้นที่แสดงตัวตน และโชว์ความเปล่งประกาย แต่ในเบื้องลึกกลุ่มตัวอย่างต่างบอกว่าความสุขที่ shine ออกมาอย่างมั่นใจของเธอนั้นต้องมาจากภายในก่อน การเติมเต็มความสวยให้ผมสุขภาพดีจากภายในจน Shine สู่ภายนอกทำให้เธอมั่นใจและไม่อายที่จะเปิดเผยตัวตนสู่สังคมออนไลน์

กว่าจะมาเป็น #BehindTheShine จาก PANTENE

แพนทีนพบว่าผู้บริโภคปัจจุบัน เลือกที่จะสร้างบุคลิกภาพ และ represent ตัวตน ผ่านเส้นผมอย่างสนุกสนาน ไม่ว่าจะเป็นการดัด กัด หรือทำสี ซึ่งพฤติกรรมเหล่านี้ได้ทำลายเส้นผมในเวลาเดียวกัน ผมที่ทำสี โดนสารเคมี ความร้อน จะถูกรีดสารอาหารและความชุ่มชื้นออกไปจนผมช็อตแห้งเสีย การมีตัวช่วยสำคัญด้วยผลิตภัณฑ์บำรุงเส้นผม จึงเป็นทางเลือกในการแก้ปัญหา ซึ่งครีมนวด PANTENE MIRACLE สูตร Collagen Repair หรือที่ถูกเรียกกันจนติดปากว่า #ครีมนวดดุจเคลือบแก้ว ตอบโจทย์การดูแลเส้นผมให้มีสุขภาพแข็งแรงจากภายใน

บทสรุป แพนทีนส่งต่อความ Shine ให้ทุกคนมีความมั่นใจจากข้างใน

‘ไม่ว่าคนเราจะมีลุคแบบไหนหรือมีต้นทุนชีวิตต่างกันอย่างไร แต่ถ้ามีความมุ่งมั่นใส่ใจ ก็จะสามารถส่งพลังเปล่งประกายให้คนภายนอกสัมผัสได้’ นี่คือ Message ที่ PANTENE ส่งถึงผู้บริโภคผ่านการเปรียบ ‘ความมั่นใจกับเส้นผม’ ที่หากได้รับการดูแลให้แข็งแรง เงางาม ก็เปล่งประกายพลิ้วลื่นน่าสัมผัส

และนี่คือที่มาของแคมเปญ #BehindTheShine ที่ปลุกพลังให้เราลุกขึ้นสร้างความมั่นใจจากภายใน เพราะแม้จะมีต้นทุนแตกต่าง แต่ความพยายามและความมุ่งมั่นสร้างได้  ที่สุดแล้วผลลัพธ์ของความตั้งใจ จะเปล่งประกายเฉิดฉาย Shine ออกมาให้เห็นแบบที่เราได้ประจักษ์กับ ‘แอนนา เสืองามเอี่ยม’ มาแล้วนั่นเอง ชมคลิป  https://bit.ly/3uu6Y51

แพนทีน ครีมนวดผม สูตร คอลลาเจนรีแพร์ ขนาด 450 มล. ราคา 209 บาท, ขนาด 270 มล. ราคา 169 บาท,  ขนาด 150 มล. ราคา 145 บาท และ แพนทีน แฮร์มาส์ก สูตรคอลลาเจน รีแพร์ ขนาด 170 มล. ราคา 179 บาท (ขนาดทดลองแบบซอง ราคา 10 บาท) วางจำหน่ายแล้วที่ห้างสรรพสินค้าและร้านค้าชั้นนำทั่วไป