ลาซาด้า ฉลองความสำเร็จปี 2022 สุดยิ่งใหญ่ ชูยอดขายสินค้าบิวตี้-แฟชั่นโตพุ่ง มัดใจนักช้อปด้วยประสบการณ์การช้อปที่เหนือกว่า

ลาซาด้า ผู้นำแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ประกาศฉลองความสำเร็จอย่างต่อเนื่องตลอดปี 2022 ตอกย้ำตำแหน่งแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซขวัญใจนักช้อปไทยด้วยกระแสตอบรับอย่างล้นหลามจากนักช้อปออนไลน์ โดยเฉพาะแคมเปญใหญ่สุดท้ายของปีนี้อย่าง ‘ลาซาด้า 12.12 เซลใหญ่ส่งท้ายปี’ ที่ยกขบวนดีลเด็ดโดนใจมาเฉลิมฉลองแบบเต็มพิกัดกับกล่องปาร์ตี้จาก LazLOOK และ LazBEAUTY จัดเต็มกับแฟชั่นโชว์และคอนเสิร์ตจากเหล่าศิลปินดารา แบรนด์แอมบาสเดอร์ของลาซาด้า ใจกลางสยามสแควร์ พร้อมฟีเจอร์ ‘See-Now-Buy-Now’ ที่ให้เหล่านักช้อปสนุกกับการช้อปสินค้าที่ถูกใจแบบเรียลไทม์ นอกจากนี้ ในแคมเปญ 12.12 ที่ผ่านมายังพบสินค้าขายดีอันดับหนึ่ง ได้แก่ อาหารสำหรับน้องแมวและขนมแมว ในขณะที่ไอเทมยอดนิยมที่นักช้อปค้นหาในหมวดสินค้าแฟชั่น ได้แก่ เสื้อโค้ท รองเท้า และกระเป๋า ส่วนสินค้าในหมวดความงาม ได้แก่ น้ำหอม ลิปสติก และผลิตภัณฑ์ดูแลผิว สะท้อนพฤติกรรมของผู้บริโภคชาวไทยที่พร้อมเสริมลุคสุดปังต้อนรับเทศกาลปีใหม่ที่จะมาถึง

ดร. วีระพงศ์ โก ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ลาซาด้า ประเทศไทย กล่าวว่า “ลาซาด้ายังคงมุ่งมั่นรักษาความเป็นผู้นำแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซของประเทศไทยอย่างต่อเนื่อง โดยนำเสนอประสบการณ์การช้อปปิงที่แตกต่าง เหนือความคาดหมายเพื่อให้นักช้อปทุกคนได้ช้อปสิ่งที่ชอบและเพิ่มคุณค่าที่ใช่ให้กับชีวิต พร้อมทั้งขับเคลื่อนแบรนด์และร้านค้าบนแพลตฟอร์มของเราให้เติบโตไปด้วยกัน ด้วยการเพิ่มโอกาสการเข้าถึงกลุ่มนักช้อปใหม่ ๆ เพื่อเพิ่มยอดขายและเป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้น โดยทุกหมุดหมายความสำเร็จของลาซาด้า นักช้อปจะได้สัมผัสประสบการณ์ช้อปปิงที่ตอบโจทย์และบริการเหนือชั้นที่เราภูมิใจเสนอ ในขณะเดียวกัน ลาซาด้าก็พร้อมส่งมอบเครื่องมือที่หลากหลายเพื่อเพิ่มศักยภาพให้แบรนด์และร้านค้าต่าง ๆ ในการตอบโจทย์ลูกค้าได้อย่างตรงจุดและบรรลุความสำเร็จที่ตั้งไว้ ซึ่งความสำเร็จของทุกแคมเปญในปีนี้ รวมถึงฟีเจอร์ใหม่ ๆ อย่าง LazLive+ LazLOOK และ LazBEAUTY ล้วนสะท้อนถึงผลสำเร็จอันยิ่งใหญ่ของลาซาด้าในปีนี้อย่างแท้จริง”

ในเดือนมีนาคมที่ผ่านมา ลาซาด้าได้เฉลิมฉลองวันเกิดครบรอบ 10 ปี อย่างยิ่งใหญ่ กับแคมเปญช้อปสนุกสุขเต็มสิบ เซลใหญ่วันเกิด 10 ปี ครั้งแรกกับการยกแอปพลิเคชันลาซาด้าเสมือนจริงมาให้นักช้อปได้สัมผัสประสบการณ์ในรูปแบบออฟไลน์ กับงาน Lazada World พร้อมเปิดตัวฟีเจอร์ Virtual Try-On บนแอปฯ ลาซาด้าที่ใช้เทคโนโลยี  AI และ AR สุดล้ำเป็นครั้งแรกให้เหล่านักช้อปสายบิวตี้ได้ลองเครื่องสำอางจากหลายแบรนด์ชั้นนำใน LazMall ได้ก่อนตัดสินใจซื้อ

ในเดือนมิถุนายน ลาซาด้าได้ก้าวไปอีกขั้นกับการรุกปรับ Brand Proposition ใหม่ ภายใต้คอนเซ็ปต์ “ช้อปสิ่งที่ชอบ เพิ่มสิ่งที่ใช่ให้ชีวิต” ทั่วทั้งภูมิภาค ด้วยพฤติกรรมการช้อปปิงของผู้บริโภคที่ไม่ได้เลือกซื้อสินค้าเพียงเพราะประโยชน์การใช้งานอีกต่อไป การปรับ Brand Proposition ครั้งนี้ของลาซาด้าจึงต้องการตอบโจทย์ความเชื่อที่ว่า แพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซสามารถสร้างผลกระทบเชิงบวกต่อการใช้ชีวิตของผู้บริโภคได้ด้วยการสร้างแรงบันดาลใจที่มีความหมายและประสบการณ์ช้อปปิงที่น่าจดจำผ่านไอเทมที่เลือกซื้อ เพราะทุกครั้งที่นักช้อปเลือกสินค้าลงตะกร้า เท่ากับว่าพวกเขาได้เพิ่มคุณค่าที่มีความหมายให้ชีวิตด้วย

พร้อมกันนี้ ลาซาด้ายังยกระดับประสบการณ์การช้อปผ่านการเปิดตัวฟีเจอร์ ‘LazLive+ เพิ่มสิ่งที่ชอบ พลัสสกิลที่ใช่’ ชวนนักช้อปมาเพลิดเพลินกับไลฟ์แบบอินเทอร์แอคทีฟในรูปแบบซีรีส์ ตอกย้ำกลยุทธ์การเป็นผู้นำด้าน  Shoppertainment พร้อมคว้ากูรูที่มีชื่อเสียงมาแชร์เทคนิคและเคล็ดลับให้นักช้อปอย่างจัดเต็ม ซึ่งฟีเจอร์ LazLive+ ถือว่ามีบทบาทสำคัญในการจัดแคมเปญอื่น ๆ ของลาซาด้าที่ตามมา

อีกหนึ่งความสำเร็จสำคัญของลาซาด้าของปีนี้ ยังรวมถึงผลตอบรับที่ดีเยี่ยมในแคมเปญใหญ่ต่าง ๆ ในแต่ละเดือน จากไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภคที่กลับมาใช้ชีวิตตามปกติกันอีกครั้งเหมือนก่อนเกิดสถานการณ์โควิด เช่น การพบปะสังสรรค์และสนุกสนานกับกิจกรรมนอกบ้านได้เหมือนที่เคย

ในแคมเปญ ‘ลาซาด้า 9.9 ลดอลัง ปังทุกแบรนด์’ ที่ผ่านมา ผู้บริโภคมีแนวโน้มที่จะหันมาดูแลตัวเอง โดยเฉพาะความสวยความงามกันมากขึ้น สะท้อนจากยอดขายสินค้าความงามและแฟชั่นบนแพลตฟอร์มลาซาด้าที่เติบโตพุ่งทะยานถึง 5 เท่า โดยเฉพาะยอดสินค้าประเภทดังกล่าวใน LazMall ที่เพิ่มขึ้นถึง 15 เท่าเมื่อเทียบกับช่วงเวลาปกติ

สำหรับแคมเปญ ‘ลาซาด้า 11.11 เซลใหญ่สุดในรอบปี วันนี้วันเดียว!’ นักช้อปชาวไทยยังทุบสถิติทำยอดสั่งซื้อกลุ่มสินค้าความงามและแฟชั่นเพิ่มขึ้นถึง 6 เท่าเมื่อเทียบกับช่วงเวลาปกติ อันเป็นผลจากเทรนด์ช้อปล้างแค้นที่ผู้คนกลับมาจับจ่ายใช้สอยเพื่อทวงคืนอิสระในการช้อปหลังกลับมาใช้ชีวิตปกติอย่างเต็มที่จากปีที่ผ่าน ๆ มา โดยลาซาด้ายังได้ยกระดับการช้อปแบบออฟไลน์สู่ออนไลน์ (O2O) จับมือกับร้านค้าแบรนด์ดังต่าง ๆ เนรมิตกล่อง Surprise Box  กระจายทั่วกรุงเทพฯ พร้อมจัดเทศกาล Lazada 11.11 LazLive+ Festival โดยมีเหล่าเซเลบริตี้และอินฟลูเอนเซอร์ชื่อดังที่ขนทัพมาร่วมงาน พร้อมคอนเสิร์ตใหญ่ใจกลางสยามสแควร์

ไฮไลท์ความสำเร็จสำคัญของลาซาด้าตลอดปี 2022

**มอบประสบการณ์ที่ให้ได้มากกว่าการช้อป ภายใต้คอนเซ็ปต์ ‘Shoppertainment’

 • การันตีด้วยยอดผู้ชมฟีเจอร์ LazLive และ LazLive+ รวมเกือบ 300 ล้านวิว ด้วยระยะเวลาเข้าชมรวมแล้วสามารถเปิดเพลง ‘All I want for Christmas is you’ ของ Mariah Carey ได้เกือบ 8 ล้านครั้ง โดยจำนวนผู้ชมจาก LazLive อย่างเดียว มีจำนวนเพิ่มขึ้นเกือบ 3 เท่า เทียบกับปี 2021

**เสริมความมั่นใจให้นักช้อปด้วยลุคสุดปังหลากหลายสไตล์

 • ฟีเจอร์ LazLOOK ช่วยให้นักช้อปเติมแต่งทุกลุคในแบบที่ใช่ได้อย่างใจ โดยมีไอเทมสินค้าแฟชั่นขายดีที่สุด ได้แก่ ต่างหู
 • สายรักความสวยความงามยังได้แรงบันดาลใจอัปลุคสวยผ่านฟีเจอร์ LazBEAUTY โดยมีสินค้ายอดนิยมขายดีที่สุด คือ แผ่นมาส์กหน้า

**ตอบรับเทรนด์มาแรงด้วยสินค้าที่มียอดขายโดดเด่น

 • หมวดหมู่สินค้าขายดีประจำปี 2022 ที่นักช้อปใส่ลงรถเข็นมากที่สุด ได้แก่ หมวดสินค้าแฟชั่นและความงาม
 • ตลอดปี 2022 หน้ากากอนามัยเป็นสินค้าที่มียอดค้นหาสูงสุด และมียอดขายรวมเกือบ 60 ล้านชิ้น สะท้อนเทรนด์การดูแลใส่ใจสุขภาพที่ผู้บริโภคยังให้ความสำคัญเป็นอันดับต้น ๆ
 • สินค้าตกแต่งบ้านมียอดคำสั่งซื้อรวมกว่า 21 ล้านชิ้น ทำให้เห็นว่าผู้บริโภคบางส่วนยังให้ความสำคัญกับการใช้เวลาที่บ้าน
 • ยอดสั่งซื้ออาหารสัตว์รวมกว่า 12 ล้านชิ้น เน้นย้ำให้เห็นถึงเทรนด์การเลี้ยงสัตว์ที่ยังคงเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องในหมู่คนไทย
 • ยอดคำสั่งซื้อสินค้ากระเป๋าเดินทางรวมกว่า 4 ล้านใบ ชี้ให้เห็นว่าผู้บริโภคกลับมาเดินทางท่องเที่ยวกันอีกครั้
 • ยอดคำสั่งซื้อผ้าอ้อมเด็กโตกว่า 58% เทียบกับปีก่อนหน้า สินค้าตัวช่วยที่คุณพ่อคุณแม่มือใหม่ช้อปไปเพื่อดูแลลูกน้อยได้อย่างสะดวกสบาย

**มอบส่วนลดโดนใจเพื่อช่วยนักช้อปไทยประหยัดได้มากกว่าใคร

 • นักช้อปไทยเก็บคูปองจากลาซาด้าเพิ่มขึ้นกว่า 68% เมื่อเทียบกับปี 2021
 • Lazada Bonus ช่วยนักช้อปไทยประหยัดเงินในกระเป๋ามากขึ้นเกือบ 70% เทียบกับปี 2021
 • แจกคูปองส่งฟรีเพื่อช่วยนักช้อปประหยัดค่าส่งมากขึ้นเกือบ 50% เทียบกับปี 2021
 • คืนเงินให้นักช้อปผ่านฟีเจอร์ Cashback บนแอปฯ ลาซาด้า เกือบ 800%

**กระตุ้นความสำเร็จให้ผู้ขาย

 • ผู้ขายที่สามารถสร้างยอดคำสั่งซื้อได้สูงที่สุดมาจากจังหวัดกรุงเทพมหานคร ภาคตะวันออก และภาคเหนือ

**การขนส่งผ่าน Lazada Logistics

 • จังหวัดที่มีนักช้อปสั่งสินค้ามากที่สุด 3 อันดับแรก ได้แก่ ชลบุรี สมุทรปราการ และปทุมธานี

สมาคมผู้ประกอบการพาณิชอิเล็กทรอนิกส์ไทย (THECA) คาดการณ์ว่า ในปี 2025 ตลาดค้าปลีกออนไลน์จะเติบโตสร้างมูลค่าแตะ 4 ล้านล้านบาท ด้วยอัตราเติบโตรวมเฉลี่ยสะสมที่75% ต่อปี อันเป็นผลจากโครงสร้างพื้นฐานด้านอินเทอร์เน็ตที่จะพัฒนามากขึ้น ควบคู่ไปกับพฤติกรรมของผู้บริโภคที่หันมาช้อปปิงออนไลน์สูงขึ้นนับตั้งแต่สถานการณ์โควิดเป็นต้นมา ด้วยการเติบโตอย่างต่อเนื่องของตลาดอีคอมเมิร์ซ ลาซาด้าเตรียมพร้อมที่จะเดินหน้าลงทุนเพื่อยกระดับประสบการณ์ช้อปปิงที่เหนือกว่าให้แก่ผู้บริโภคในปี 2023 และอีกหลายปีข้างหน้า ผ่านไลน์อัปสินค้าใหม่ ๆ ในกลุ่มสินค้าที่หลากหลายกว่าที่เคย พร้อมต่อยอดระบบโลจิสติกส์ให้แข็งแกร่ง และนำเสนอโปรโมชั่นสุดคุ้มโดนใจมาจัดเสิร์ฟนักช้อปชาวไทยอย่างต่อเนื่องในก้าวถัด ๆ ไปของตลาดอีคอมเมิร์ซไทยในอนาคต