ช้าง ผู้นำกลยุทธ์มิวสิคมาร์เก็ตติ้งตัวจริงเบอร์หนึ่งในไทย รุกยึดทุกหัวหาด คอนเสิร์ตและเทศกาลดนตรี รักษาฐานลูกค้าเดิม พร้อมขยายฐานกลุ่มคนรุ่นใหม่ พร้อมเปิดโผที่สุดเทศกาลดนตรี รับปี 66

น้ำแร่ธรรมชาติตราช้าง รุกกลยุทธ์มิวสิคมาร์เก็ตติ้งเดินหน้าสร้างความสนุกผ่านประสบการณ์ดนตรีภายใต้แนวคิดการสื่อสาร“เพื่อนกับเพลง ยิ่งมาก…ยิ่งสนุก” ในกิจกรรม “ช้าง มิวสิค คอนเนคชั่น” ที่สุดงานดนตรีบนเวทีระดับช้าง จัดหนักกวาดที่สุดเทศกาลดนตรียึดทุกหัวหาด ครบทุกแนวดนตรีทุกที่ทุกสไตล์จับมือพันธมิตรผู้จัดงานคอนเสิร์ตและเทศกาลดนตรีชั้นนำแบบต่อเนื่อง เพื่อตอกย้ำความเป็นที่หนึ่งในใจผู้บริโภคยุคใหม่

จากปรากฎการณ์ความสำเร็จของ “ช้าง มิวสิค คอนเนคชั่น” ที่ได้รับการตอบรับอย่างท่วมท้นในปีนี้ อาทิ Chang Music ConnectionPresents นั่งเล Beach Party And Music Festival, Genie Young Play, Chang Music ConnectionPresents เชียงใหม่เฟส 3,Chang Music ConnectionPresents นั่งเล่น 6, Big Mountain Music Festival 12 ฯลฯ ที่มีผู้ร่วมงานรวมกว่า 2 แสนคนช้าง จึงเดินหน้า “เติมเต็มคำว่าเพื่อน” กับไลน์อัพ 3 มหกรรมเทศกาลดนตรีสุดยิ่งใหญ่ในช่วง 3 เดือนแรกของปี 2566 ซึ่งคาดว่าจะมีจำนวนผู้ร่วมงานรวมกว่า 60,000 คน ทั้ง “Chang Music ConnectionPresents เฉียงเหนือเฟส” “Chang Music ConnectionPresents Rock Mountain” และ “Chang Music ConnectionPresents พุ่งใต้เฟส”

นายเลสเตอร์ ตัน ผู้บริหารผลิตภัณฑ์ น้ำแร่ธรรมชาติตราช้าง กล่าวว่า “ช้างนำกลยุทธ์มิวสิคมาร์เก็ตติ้งมาใช้ในการสื่อสารแบรนด์อย่างต่อเนื่องกว่า 11 ปี เรียกว่าเป็นหนึ่งในผู้นำคอนเสิร์ตและเทศกาลดนตรีของไทยแม้สถานการณ์โควิด 2-3 ปีที่ผ่านมาไม่สามารถจัดงานแบบ On Ground ได้ ช้าง ยังสร้างสรรค์ OnlineMusic Content เพื่อมอบประสบการณ์ทางดนตรีอย่างต่อเนื่องเช่นChang Music Connection presents Play from Home และช้าง เมก้าฮิต ลูกทุ่ง ฟอร์ม โฮมซึ่งได้ใจคอเพลงอย่างสูง โดยมีจำนวนผู้รับชมรวมกว่า 20 ล้านวิว ช่วงนี้สถานการณ์เริ่มคลี่คลายใช้ชีวิตได้ตามปกติเราจึงทุ่มเทกับการสร้างประสบการณ์ทางดนตรีอีกครั้งเพื่อตอกย้ำความเป็นผู้นำนำกลยุทธ์มิวสิคมาร์เก็ตติ้งตัวจริง พร้อมสร้างความสนุกให้กลุ่มเพื่อน ภายใต้แนวคิด “เพื่อนกับเพลง ยิ่งมาก…ยิ่งสุนก” ผ่านการสนับสนุนงานเทศกาลดนตรีรูปแบบต่างๆครบทุกแนวเพลง ทุกภูมิภาคตั้งแต่เดือนเมษายน 2565 ถึงเดือนมีนาคม 2566 มากถึงกว่า 20 เทศกาลดนตรี”

สร้างประสบการณ์ทางดนตรีแนวใหม่ที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่

ช้าง รุกขยายฐานลูกค้าไปในกลุ่มคนรุ่นใหม่ ซึ่งถือเป็นกลุ่มที่มีพลังในการขับเคลื่อนความต้องการของตลาดและเป็นกลุ่มคนที่มุ่งมั่นในการทำงานให้ประสบความสำเร็จที่เกิดมาพร้อมยุคดิจิทัล มีไลฟ์สไตล์ที่หลากหลาย และชอบใช้ชีวิตกับกลุ่มเพื่อน โดยเมื่อพูดถึงช้างต้องนึกถึงเพื่อน ช้าง จึงสนับสนุนกิจกรรมดนตรีที่มีความหลากหลายที่ผสานความเป็นไลฟ์สไตล์เข้าไปได้อย่างลงตัว สามารถตอบโจทย์ความต้องการของผู้ชมในแต่ละภูมิภาคได้อย่างโดนใจ รวมทั้งความอิมแพ็คด้วยจำนวนผู้เข้าร่วมงานรวมกว่าแสนคน เพื่อสร้างประสบการณ์ทางดนตรีที่กำลังกลับมาคึกคักและยิ่งใหญ่ขึ้น

จับมือ “จีเอ็มเอ็มโชว์” ขยายฐานแฟนช้าง กระจายความสนุกในทุกภูมิภาค

เพื่อขยายฐานแฟนช้างที่เป็นกลุ่มคนรุ่นใหม่ให้ครอบคลุมและทั่วถึงทั่วประเทศ จึงจับมือจีเอ็มเอ็มโชว์ ผู้จัดงานคอนเสิร์ตและเทศกาลดนตรีชั้นนำของประเทศสร้างสรรค์มหกรรมเทศกาลดนตรีที่ยิ่งใหญ่เพื่อกระจายความสนุกในทุกหัวเมืองที่เป็นแลนด์มาร์คสำคัญในทุกภูมิภาคอาทิ “Chang MusicConnection Presents นั่งเล Beach Party And Music Festival” ในภาคตะวันตก “Chang Music Connection Presents เชียงใหม่เฟส 3” ในภาคเหนือ “Chang Music Connection Presents เฉียงเหนือเฟส” ในภาคอีสาน และ “Chang MusicConnection Presents พุ่งใต้เฟส” ในภาคใต้

นายยุทธนา บุญอ้อม รองกรรมการผู้อำนวยการอาวุโส หน่วยงานโชว์บิซ บริษัท จีเอ็มเอ็มแกรมี่ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “การเข้าใจพฤติกรรมและความต้องการของผู้ชมแต่ละภาคให้ได้มากที่สุด เป็นจุดแข็งของจีเอ็มเอ็มโชว์ เราจึงให้ความสำคัญกับการเก็บข้อมูล ทำวิจัย CRM ฯลฯ เพื่อนำมาใช้ปรุงเป็นเทศกาลดนตรีที่ตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคหรือคนในพื้นที่แต่ละภาคโดยเฉพาะให้โดนใจขึ้นทุกปี และการมีพาร์ทเนอร์ที่เป็นผู้สนับสนุนอย่างน้ำแร่ธรรมชาติตราช้าง ที่เข้าใจผู้บริโภคเป็นอย่างดี เนื่องจากมีผลิตภัณฑ์ที่พูดคุยกับผู้บริโภคทั่วประเทศทุกกลุ่ม ต้องบอกว่าช้างมีส่วนสำคัญอย่างยิ่งในการผลักดันวงการเพลงให้เดินหน้าไปได้ในหลายมิติ ทั้งศิลปินที่ได้เป็นตัวเองอย่างสบายใจมากขึ้น ผู้ผลิตและผู้ประกอบการอีเวนท์ให้ผ่านวิกฤติช่วงต่างๆ มาด้วยกันจนถึงวันนี้  รวมทั้งผู้ชมที่ได้สนุกกับคอนเสิร์ตดีๆ กับเพื่อนที่รู้ใจ จากศิลปินที่ชื่นชอบได้เยอะขึ้น ในแบบ “เพื่อนกับเพลง ยิ่งมาก ยิ่งสนุก” ของช้าง”

นายพูนศักดิ์ จตุระบุล Label Director ค่ายจีนี่ เรคคอร์ดในเครือบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “ไม่ใช่แค่คนดูที่มีความสุขและสนุกกับคอนเสิร์ตเต็มรูปแบบ ในฐานะศิลปินการได้ขึ้นคอนเสิร์ตหลังจากช่วงโควิด-19 ชีวิตเหมือนได้เติมเต็มและครบลูปของการศิลปินจริงๆ ถือเป็นการเติมเต็มความสุขร่วมกัน โดยเฉพาะคนรุ่นใหม่ที่ได้มีเทศกาลดนตรีดีๆ โดนๆ ให้เลือกไปสนุกร่วมกันกับเพื่อนเยอะกว่าเดิมมากซึ่งต้องขอบคุณและก็รู้สึกประทับใจที่ช้างเข้ามาสนับสนุนเทศกาลดนตรีให้กับทั้งทาง GMM Grammy และ Genie Records ไม่ว่าจะเป็นคอนเสิร์ต Genie Fest G16 และ Genie Fest G19 ซึ่งพวกเรามีความสุขทุกครั้งที่ได้ไปร่วมกิจกรรมที่ “ช้าง มิวสิค คอนเนคชั่น” อยู่เบื้องหลัง ซึ่งเป็นพาร์ทเนอร์ที่ดีต่อกันมายาวนาน และช่วยสร้างประสบการณ์ความสนุกให้กับคนดูต่อไปอย่างแน่นอน”

ด้านพัฒนชัย ภักดีสู่สุข หรือ “ปั๊บ โปเตโต้” กล่าวถึงความประทับใจที่ได้ร่วมกิจกรรมกับ “ช้าง มิวสิค คอนเนคชั่น” ว่า “วงโปเตโต้ ไม่ยอมพลาดกับเทศกาลดนตรีที่ช้างจัด เพราะนอกจากจะมั่นใจว่าเป็นงานที่เจ๋งและโดนใจผู้ชมอย่างสุดๆ แล้ว ในฐานะศิลปินพวกเรายังได้แสดงความเป็นตัวของตัวเองออกมาได้อย่างเต็มที่ ผู้ชมที่มาร่วมงานกับกลุ่มเพื่อน จึงมีความสุขและสนุกมากๆ นี่เลยทำให้เทศกาลดนตรีที่ช้าง มิวสิค คอนเนคชั่น สนับสนุน ได้รับความนิยมอย่างสูงและจัดต่อเนื่องหลายปี เตรียมพร้อมไปสนุกกับพวกเราได้กับเทศกาลดนตรี ที่มีทั่วทุกภูมิภาคในปี 2566 นะครับ”

สำหรับ Line up เทศกาลดนตรีที่จะมาเติมเต็มคำว่าเพื่อนในช่วง 3 เดือนแรกของปี 2566 อาทิ 1) Chang Music ConnectionPresents เฉียงเหนือเฟส ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 4 กุมภาพันธ์ ที่จังหวัดขอนแก่น 2) Chang Music ConnectionPresents Rock Mountain ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 11 กุมภาพันธ์ ที่จังหวัดเพชรบูรณ์ 3) Chang Music ConnectionPresents พุ่งใต้เฟสที่จะจัดขึ้นในวันที่ 18 มีนาคมที่ หาดใหญ่ จังหวัดสงขลา และยังมีเทศกาลดนตรีอื่นๆ อีกมากมายให้กลุ่มเพื่อนได้ เติมเต็มความสนุกไปด้วยกัน

“เรามั่นใจว่าเทศกาลดนตรีที่อยู่ในไลน์อัพช่วง 3 เดือนแรกของปี 2566 ที่ช้างได้ร่วมมือกับผู้จัดงานคอนเสิร์ตและเทศกาลดนตรีชั้นนำทั้ง จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ และพันธมิตรอื่นๆจะเติมเต็มคำว่าเพื่อนไม่มีที่สิ้นสุดให้กับผู้ร่วมงานได้รับความสนุกระดับช้างกลับไปได้อย่างแน่นอน นอกจากนี้ ยังช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจและการท่องเที่ยวในพื้นที่ที่เข้าไปจัดงานอีกด้วย” นายเลสเตอร์ กล่าวทิ้งท้าย