เปิดวาร์ป 8 จุดเคาท์ดาวน์ส่งท้ายปี 2022 มีแลนด์มาร์กที่ไหนบ้าง

เข้าสู่โค้งสุดท้ายของปี 2022 เตรียมเข้าสู่ศักราชใหม่ปี 2023 เป็นช่วงเวลาแห่งความสุขในช่วงปลายปี ในแต่ละปีจะมีการเฉลิมฉลองส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ หรืองานเคาท์ดาวน์ทั่วมุมเมืองในไทย ทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด โดยเป็นแลนด์มาร์กหลักๆ ในไทย จะมีที่ไหนบ้าง ไปดูกัน

 

เซ็นทรัลเวิลด์

ถ้าพูดถึงงานเคาท์ดาวน์ในประเทศไทยอันดับหนึ่ง ต้องนึกถึง “เซ็นทรัลเวิลด์” เป็นอันดับแรก ในปีนี้พร้อมกลับมาจัดงานยิ่งใหญ่เต็มรูปแบบ Central World Bangkok Countdown 2023 สมมง Times Square of Asia ที่ไม่ได้มีแค่พลุ แต่จัดเต็มแสงสีเสียง คอนเสิร์ต ที่ขนทัพศิลปินท็อปชาร์ต มันส์ตามแบบฉบับ Entertainment countdown landmark ไฮไลต์ของปีนี้ได้เซอร์ไพรส์ด้วยซูเปอร์สตาร์ระดับตำนานอย่าง Rain ผู้สร้างกระแส K-pop ในไทยให้เป็นที่รู้จัก นอกจากที่เซ็นทรัลเวิลด์ในกรุงเทพฯ แล้ว ทางเซ็นทรัลพัฒนายังจัด Thailand Countdown 2023 ที่เซ็นทรัลในสาขาต่างจังหวัด ได้แก่ ภูเก็ต, เชียงใหม่, พัทยา, มารีนา, หาดใหญ่ อยุธยา และโคราช เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจ และการท่องเที่ยว

 

พัทยา

ถ้าเซ็นทรัลเวิลด์ยืนหนึ่งกับสถานที่เคาท์ดาวน์ในกรุงเทพฯ พัทยาก็เป็นตัวแทนของชาวต่างจังหวัดที่จัดงานได้อย่างอลังการต่อเนื่องทุกปี งานพัทยาเคาท์ดาวน์ 2023 จัดขึ้นที่แหลมบาลีฮาย-เกาะล้าน ช่วงวันที่ 29-31 ธันวาคม 2565 ศิลปินที่จะระเบิดความมันส์ในปีนี้ก็คือ Zom Mari, The Toys, Bodyslam, Palmy, Tilly birds, Bowkylion, BamBam, F.Hero URBOYTJ และอีกมากมาย ไฮไลต์ของปีนี้อยู่ที่การแสดงจาก BamBam วง GOT7

 

เอเชียทีค เดอะริเวอร์ฟรอนต์

ในกรุงเทพฯ ยังมีจุดเคาท์ดาวน์อีกมากมาย เอเชียทีค เดอะริเวอร์ฟรอนต์ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกของโลเคชั่นริมแม่น้ำเจ้าพระยา มีการตกแต่งแสง สี เสียงอลังการ ด้วยบรรยากาศริมแม่น้ำเจ้าพระยา ยิ่งเพิ่มความโรแมนติกขึ้นไปอีกระดับ จะนั่งชิลล์รับลมก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดีไม่น้อย

 

ไอคอนสยาม 

ศูนย์การค้าไอคอนสยามก็เป็นอีกหนึ่งโลเคชั่นริมแม่น้ำเจ้าพระยาที่มีการจัดงานเคาท์ดาวน์ด้วยเช่นกัน ภายใต้ชื่อ Amazing Thailand Countdown 2023 จัดขึ้นที่ ริเวอร์ พาร์ค ไอคอนสยาม ไฮไลต์อยู่ที่การแสดงพลุที่มีความยาวถึง 1,400 เมตร จำนวนกว่า 30,000 ดอก และอีกหนึ่งไฮไลต์สำคัญก็คือ ศิลปินระดับโลก อาทิ มาร์ค ต้วน แห่งวง GOT7 พร้อมศฺลปินชื่อดังอีกมากมาย ได้แก่ อิ้งค์ วรันทร, มิว ศุภศิษฏ์, หยิ่น-วอ, เจ เจตริน- เจ้านาย จินเจษฎ์, อะตอม ชนกันต์, โปเตโต้, ออฟ ปองศักดิ์, Tytan-ไทแทน ทีปประสาน และ Last Idol 

 

สยามพารากอน 

ในโซนสยามก็มีจัดงานอีกแห่ง ได้แก่ สยามพารากอนกับงาน Siam Paragon Countdown 2023 ปีนี้ได้จัดทัพศิลปินมามากมาย เพื่อสร้างความบันเทิงแก่คนไทย ได้แก่ บอดี้สแลม, โจอี้ บอย, มิลลิ, ทรีแมนดาวน์, ทิลลี่ เบิร์ดส, และวงพราว  

 

เมกาบางนา 

สำหรับโซนบางนา หรือกรุงเทพฯ ฝั่งตะวันออกก็มีพื้นที่ให้เคาท์ดาวน์กันด้วยเช่นกันที่เมกา บางนา แถมปีนี้ยังเป็นการฉลองครบ 10 ปีของศูนย์การค้าด้วย กับงาน Mega Countdown 2023 มีศิลปินตบเท้าขึเนเวทีมากมาย ได้แก่ Poly Cat, Mean X Slapkiss, The Toys, Bowkylion, Cocktail, Slot Machine และ Getsunova

 

เชียงใหม่

มาถึงเมืองใหญ่อย่างจังหวัดเชียงใหม่ได้จัดงาน Amazing Chiangmai Countdown 2023 ขึ้นที่สวนเฉลิมพระเกียรติ 82 พรรษา ในงานนี้จะมีทั้งงานแสดงพลุ และไฟประดับบนทุ่งดอกไม้ ชวนฟินให้เข้ากับบรรยากาศส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่สุดๆ 

 

ภูเก็ต 

ในโซนภาคใต้ก็มีตัวแทนที่เป็นอีกหนึ่งงานใหญ่เช่นกัน ภูเก็ตได้จัดงาน Patong Countdown 2023 จัดขึ้นที่โรงแรมบางลาในหาดป่าตอง จ.ภูเก็ต ในงานมีกิจกรรมความบันเทิง ละการแสดงพลุมากมายเช่นกัน