รอยัล ออคิด เชอราตัน เนรมิต ‘Siam Yacht Club’ เป็นคอมมูนิตี้สุดชิคแห่งใหม่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา

โรงแรมรอยัล ออคิด เชอราตัน ชูวิสัยทัศน์ด้านธุรกิจโรงแรมที่ผ่านประสบการณ์มานานกว่า 4 ทศวรรษ ทุ่มงบเนรมิตพื้นที่ติดริมแม่น้ำกว่า 600 ตารางเมตร เป็นร้านอาหารและบาร์ Stand Alone ภายใต้แบรนด์ที่ชื่อว่า “Siam Yacht Club (สยามยอชท์คลับ)” ตั้งเป้าเป็นคอมมูนิตี้สุดชิคแห่งใหม่ของคนกรุงและเป็นแลนด์มาร์คแห่งใหม่ริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา เชื่อมั่นมัดใจได้ทั้งกลุ่มผู้บริโภคคนไทย ชาวต่างชาติ และ นักท่องเที่ยวจากทั่วโลก ที่กำลังมองหาสถานที่ใหม่ ๆ เป็นจุดนัดพบเพื่อพบปะสังสรรค์และสนุกสนานเพลิดเพลิน ไปพร้อมกับได้รับประสบการณ์ใหม่ที่แตกต่างไม่เหมือนใคร

มร. ไมเคิล ชลูเตอร์ (Michael Schlueter) ผู้จัดการทั่วไป โรงแรม รอยัล ออคิด เชอราตัน หนึ่งในทีมบริหารผู้ที่ร่วมกันเอาชนะความท้ายทายพาธุรกิจโรงแรมก้าวผ่านวิกฤตโควิดที่ผ่านมา เปิดเผยว่า วิกฤตการณ์โควิด-19 ส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจของโลกโดยเฉพาะธุรกิจการท่องเที่ยวและบริการ ซึ่งในฐานะที่เป็นผู้ประกอบการด้านธุรกิจโรงแรมและการบริการจึงต้องมีความยืดหยุ่นในการบริหารจัดการและปรับตัวเพื่อให้อยู่รอดในช่วงสถานการณ์วิกฤต ด้วยวิสัยทัศน์ของเจ้าของโรงแรมและประสบการณ์ในการบริหารธุรกิจโรงแรมและบริการมาอย่างยาวนานกว่า 40 ปี แม้แต่ในวิกฤตจึงมองเห็นโอกาสเสมอ จึงตัดสินใจลงทุนปรับปรุงพื้นที่ส่วนด้านหลังติดริมแม่น้ำที่เคยเป็นริเวอร์ไซด์กริลล์ เปิดเป็นร้านอาหารและบาร์แบบ Stand Alone ในชื่อว่า “Siam Yacht Club” ด้วยดีไซน์การออกแบบและคอนเซ็ปต์ที่แตกต่างไม่ซ้ำใคร เพื่อรองรับตลาดโรงแรมและธุรกิจท่องเที่ยวที่ได้กลับมาฟื้นตัวใหม่และอีกครั้ง

มร. ชลูเตอร์ อธิบายเพิ่มเติมว่า “ภาพรวมจากตัวเลขของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ตั้งแต่ช่วงครึ่งหลังปี 2565 ที่ผ่านมา หลังจากที่สถานการณ์โควิดได้คลี่คลายลง จำนวนนักท่องเที่ยวมากกว่า 10 ล้านคน ได้เดินทางกลับเข้ามาท่องเที่ยวในประเทศไทย มีทั้งกลุ่มนักท่องเที่ยวจาก ยุโรป  อินเดีย ซาอุดิอาระเบีย แคนาดา มาเลเซีย สิงคโปร์ ซึ่งนับเป็นการส่งสัญญาณที่ดีของภาคธุรกิจโรงแรมและท่องเที่ยว และนักท่องเที่ยวกลุ่มเหล่านี้ก็เป็นกลุ่มเป้าหมายหลักของเราที่จะมารวมกับกลุ่มนักท่องเที่ยวชาวจีนที่เริ่มได้รับอนุญาตให้ออกเดินทางไปท่องเที่ยวในต่างประเทศได้ ประกอบกับพฤติกรรมของนักท่องเที่ยวชาวเอเชียอย่างอินเดีย มาเลเซีย สิงคโปร์ นิยมท่องเที่ยวกันเป็นกลุ่มและชอบทำกิจกรรมสนุก ๆ ด้วยกัน อย่างไรก็ดี จากประสบการณ์ที่เราได้เรียนรู้และปรับตัวเพื่อให้อยู่รอดในช่วงวิกฤตการณ์โควิด-19 กว่า 3 ปีที่ผ่านมา รวมถึงพฤติกรรมในการท่องเที่ยวของผู้คนมีการเปลี่ยนแปลงไป เราจึงไม่ได้มุ่งเน้นเฉพาะกลุ่มเป้าหมายที่เป็นต่างชาติเท่านั้น แต่เราตระหนักและให้ความสำคัญกับกลุ่มลูกค้าคนไทยภายในประเทศเป็นหลัก Siam Yacht Club จึงเป็นการจับจังหวะของการทำธุรกิจที่มาถูกเวลาและลงตัว ในการช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจการท่องเที่ยวที่กลับมาฟื้นตัวได้ขณะนี้และมีแนวโน้มว่าจะดีขึ้นอีกในปี 2566 ซึ่งคาดว่าจะสามารถสร้างรายได้ที่มาจากผู้บริโภคภายในประเทศมากกว่า 50% ขึ้นไปและอีก 40% เป็นกลุ่มชาวต่างชาติและนักท่องเที่ยวต่างประเทศ”

ในด้านของแผนการตลาดและประชาสัมพันธ์ มร. ชลูเตอร์ กล่าวว่า “ด้วยชื่อเสียงของโรงแรมรอยัล ออคิด เชอราตัน ที่สั่งสมมากว่า 40 ปี และเป็นหนึ่งในโรงแรมที่โดดเด่นของเครือแมริออท อีกทั้งยังมีลอยัลตี้โปรแกรมสำหรับสมาชิกของโรงแรมในเครือแมริออททั่วโลกอย่าง ‘แมริออท บอนวอย’ เราจึงมีฐานกลุ่มลูกค้าที่เหนียวแน่น อย่างไรก็ดี เพื่อสร้างฐานลูกค้าใหม่และรักษาฐานลูกค้าที่ภักดีให้มั่นคงยิ่งขึ้น เราจึงเตรียมจับมือกับพันธมิตรทางธุรกิจเพื่อเสริมความแข็งแกร่งในเรื่องของกลยุทธ์ตลาดและประชาสัมพันธ์ เพื่อสร้างกระแสบนแพลตฟอร์มต่างๆ ทั้งสื่อออนไลน์และออฟไลน์ ผ่านทางเหล่าinfluencers และ KOL (Key Opinion Leader) รวมถึงบรรดาสื่อมวลชน เพื่อให้เกิดการเผยแพร่ Content ไปยังช่องทางต่าง ๆ ทั้ง TikTok, Blog, Instagram, Facebook, YouTube จนก่อให้เกิดกระแสปากต่อปาก และจากที่เราได้ทดลองเปิดให้บริการอย่างไม่เป็นทางการไปเมื่อปลายเดือนธ.ค. 65 ที่ผ่านมา เราได้เสียงตอบรับที่ดีจากผู้ที่มาใช้บริการทั้งแขกที่เข้าพักในโรงแรม กลุ่มคนไทยและนักท่องเที่ยวต่างชาติ เราหวังว่าหลังจากที่ Siam Yacht Club เปิดให้บริการอย่างเป็นทางการแล้วในต้นปี 2566 จะได้รับผลตอบรับที่ดียิ่งกว่าเดิมและกลายเป็นแลนด์มาร์คที่จุดนัดพบแห่งใหม่ของคนเมืองริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา”

ทำความรู้จัก Siam Yacht Club

Siam Yacht Club คือร้านอาหารและบาร์สไตล์โมเดิร์นที่ถูกออกแบบตกแต่งอย่างสวยงามจากการผสมผสานกลิ่นอายของกรุงเก่ากับเสน่ห์แห่งความทันสมัยของเมืองยุคใหม่อย่างลงตัว โดยได้รับแรงบันดาลใจจากมรดกวัฒนธรรมเมืองหลวงในยุครุ่งเรืองที่สองริมฝั่งแม่น้ำแห่งนี้เคยเป็นศูนย์กลางการค้าของไทยในอดีต Siam Yacht Club ตั้งอยู่ในทำเลศักยภาพ บนโค้งน้ำที่สวยที่สุดของแม่น้ำเจ้าพระยาที่สามารถมองเห็นทิวทัศน์อันสวยงามของทั้งฝั่งเมืองเก่าและฝั่งเมืองใหม่ได้อย่างชัดเจน นอกจากแขกผู้มาเยือนจะได้สัมผัสบรรยากาศและการตกแต่งอันสวยงามแล้ว ยังได้สัมผัสสุนทรียรสของอาหารที่แปลกใหม่ที่รังสรรค์ขึ้นมาใหม่โดยฝีมือเชฟของ Siam Yacht Club โดยได้รับแรงบันดาลใจจากเครื่องเทศและสมุนไพรที่ได้รับอิทธิพลมาจากวัฒนธรรมอาหารในสมัยรัตนโกสินทร์มาผสมผสานกับอาหารนานาชาติยอดนิยมให้เกิดเป็นซิกเนเจอร์จานเด่นที่เป็นสูตรเฉพาะของที่นี่ พร้อมกับเครื่องดื่มทั้ง ค็อกเทล ม็อกเทล และเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพในรูปแบบที่แปลกใหม่ที่มีคอนเซปต์และเรื่องราวของการ Mix & Match ระหว่างแอลกอฮอล์กับเครื่องเทศและสมุนไพรไทยได้อย่างลงตัวไม่เหมือนใคร เช่น การนำวิสกี้ญี่ปุ่นมาผสมชาไทยพร้อมกับเครื่องเทศและสมุนไพร รวมถึงซิกเนเจอร์ไวน์ที่เป็นแบรนด์ของ Siam Yacht Club ไว้ให้เลือกลิ้มลอง

บนพื้นที่กว่า 600 ตารางเมตร Siam Yacht Club ถูกจัดสรรแบ่งเป็นโซน indoor และ outdoor และสามารถรองรับแขกได้ถึง 200 ท่าน โดยพื้นที่ภายในมีโซนที่นั่งเก๋ ๆ สำหรับรองรับแขกได้ถึง 40 ท่าน  มีบาร์เครื่องดื่ม และครัวอาหารแบบครัวเปิดเพื่อให้แขกมองเห็นการทำงานของเหล่าเชฟที่ประสานสัมพันธ์กันในทุกขั้นตอนของปรุงอาหารแบบยุโรปสมัยใหม่ และมีห้องวีไอพีสำหรับ 10 ท่านสำหรับแขกที่ต้องการความเป็นส่วนตัว ส่วนพื้นที่ภายนอกสามารถรองรับแขกได้ถึง 150 ท่าน มีบาร์เครื่องดื่มสำหรับรองรับแขกที่ชอบนั่งชิลล์สบาย ๆ และสนุกสนานเพลิดเพลินกับการแสดงจากดีเจหรือดนตรีสด ที่สามารถดื่มด่ำกับบรรยากาศและเครื่องดื่มแก้วโปรดได้ตั้งแต่พระอาทิตย์ตกไปจนตลอดค่ำคืน เสมือนการล่องเรือยอชท์ชมความงามบนท้องทะเล

Siam Yacht Club เป็นมิติใหม่แห่งสถานที่พบปะสังสรรค์ที่มีเสน่ห์ดึงดูดชวนให้หลงใหลจนกลายเป็นมนต์สะกดให้ทุกคนที่มาได้มาเยือนครั้งหนึ่งแล้วต้องกลับมาเยือนซ้ำ ๆ อีก เพื่อมาดื่มด่ำและสร้างประสบการณ์ความสุขในทุกสัมผัสที่แตกต่างไม่เหมือนใคร สยามยอชท์คลับ จึงไม่ใช่เป็นเพียงร้านอาหารและบาร์ แต่เป็น “คอมมูนิตี้” สุดชิคแห่งใหม่ของคนกรุงเทพฯ ที่มีไลฟ์สไตล์เดียวกัน เป็นสถานที่นัดรวมตัวกันมาแฮงก์เอาท์ ปาร์ตี้สังสรรค์ นัดพูดคุยธุรกิจ และสนุกเพลิดเพลินกับการฟังดนตรีสดหรือฟังเพลงจากดีเจชั้นนำ สามารถนั่งดื่มนั่งเพลินกันได้ตั้งแต่พระอาทิตย์ตกไปจนตลอดค่ำคืน หรือแม้กระทั่งจัดงานอีเวนท์หรือกิจกรรมอื่น ๆ ได้ตามที่ลูกค้าต้องการ เช่น กิจกรรมของกลุ่ม LGBTQ+ และกิจกรรมอื่น ๆ อีกมากมาย

Siam Yacht Club ตั้งอยู่ที่โรงแรมรอยัล ออคิด เชอราตัน เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 17.00 น. ถึง 01.00 น. สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมหรือสำรองที่นั่ง +66 2 266 0123 หรือ https://www.sycbangkok.com  อีเมล siamyachtclub@gmail.com