เปิดรับ “สุขแรกแห่งปี” ในสุดสัปดาห์แรกของปีใหม่ 2566 กิจกรรมเพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีที่คนกทม.รอคอย


กิจกรรม “กรุงเทพ ดีต่อใจ” Bangkok Bestival 2023 จัดขึ้น 6-7 มกราคม 2566 ณ สวนเบญจกิติโดยกรุงเทพมหานคร พร้อมด้วยพลังร่วมจากภาคเอกชน ได้แก่ QSNCC, One Bangkok, Thai Beverage และเครือข่ายด้านความยั่งยืน อาทิ Big Trees Project สมาคมรุกขกรรมไทย และเครืออมรินทร์

จบลงอย่างสวยงาม ด้วยภาพความสุขและความประทับใจของคนกรุงเทพฯ ทุกช่วงวัย ในบรรยากาศที่ร่มรื่นและเย็นสบายต้อนรับต้นปีอย่างดีงาม

สุขใจในยามเช้าของวันศุกร์แรก กับกิจกรรมตักบาตรพระสงฆ์ 99 รูป เสริมสิริมงคลรับสุขแรกของปีใหม่และเสียงธรรมยามเช้าในวันเสาร์ หัวข้อ “เริ่มต้นปีด้วยใจที่ตื่นรู้” โดย พระเมธีวชิโรดม (ว. วชิรเมธี) เหล่าศิษยานุศิษย์ มาพร้อมหน้าฟังธรรมและเจริญสติใต้ต้นจามจุรีที่โอบล้อมทั่วบริเวณ

สุขกายยามเย็นด้วย โยคะ และ อาบเสียงบำบัด Yoga & Sound Bath in the park ที่ช่วยปรับสมดุล ฟื้นฟูร่างกาย และจิตวิญญาณให้แข็งแรง ผ่อนคลายจากสิ่งรอบตัวที่วุ่นวายทั้งจากภายในและภายนอก ให้คลื่นเสียงช่วยเยียวยาและบำบัดเพิ่มพลังบวกมากขึ้น

ช้อป ชิมกันสนุกและเปี่ยมด้วยคุณภาพที่ มีสุข ฟาร์มมาร์เก็ต โซนตลาดเล็ก ๆ ที่รวมผลิตภัณฑ์ที่ดีต่อสุขภาพของคนรุ่นใหม่และของดีของเด็ด จากกทม. เพื่อกระจายรายได้สู่ร้านค้าชุมชนและผู้ประกอบการรายย่อยตั้งแต่ต้นปีรวมถึงกิจกรรมท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์โดยกลุ่ม Big Trees Project และสมาคมรุกขกรรมไทย

Nature Walk & City Park Volunteer เปิดโอกาสให้คนทั่วไปได้มาเป็นอาสาสมัครช่วยดูแลสวนเบญจกิติ ช่วยกันดูแลต้นไม้และสิ่งมีชีวิตที่สวนแห่งนี้ให้แข็งแรงปลอดภัย พร้อมได้รับความรู้จากอาสาสมัครที่เชี่ยวชาญในการดูแลธรรมชาติ

และที่พลาดไม่ได้ คือ ภาพความน่ารักและความสุขของเหล่าเด็กน้อย กิจกรรมที่ครอบครัวคนเมืองต่างรอคอย ได้แก่ กิจกรรมปีนต้นไม้ Kids Climbing ทักษะการปีนและได้สัมผัสกับต้นไม้อย่างใกล้ชิด ดูแลน้องๆ ด้วยพี่ๆ ทีมงานมืออาชีพ กิจกรรมเล่านิทานกลางสวน และกิจกรรมระบายสีสำหรับเด็ก โดย โครงการ “ส่งความรู้ สร้างความสุข” จากเครืออมรินทร์ เรียกว่าลานเนินกว้างใหญ่ใต้ร่มไม้กลายเป็นอาณาจักรแห่งจินตนาการที่โลดแล่นสำหรับเยาวชนได้สนุกกันเต็มที่ และมุมเวิร์กช็อปหมากรุกไทย สนุกกันได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ ได้รับความสนใจตลอดทั้งวัน

โอกาสดี ๆ สำหรับงานดี ๆ สมชื่อ “กรุงเทพ ดีต่อใจ” ณ สวนเบญจกิติ เดินทางสะดวกสบาย ทุกคนไปแล้วก็ประทับใจ

ตบท้ายกิจกรรมนี้ยังมีแบบสอบถามสั้น ๆ เพื่อเช็คความสุขของคนเมืองว่ามีปัจจัยอะไรบ้าง 73% คือ ตอบว่าเมืองที่ดีต้องเต็มไปด้วยสวนสาธารณะ และ 78% อยากจะให้จัดดนตรีในสวน มาดูกันว่าครั้งหน้า “กรุงเทพ ดีต่อใจ” Bangkok Bestival จะมีกิจกรรมอะไรดี ๆ เพิ่มมาอีก

อย่าลืม! ติดตามกิจกรรมด้านความยั่งยืนและเพิ่มคุณภาพชีวิตที่ดีแบบนี้ได้ผ่าน SX (Sustainability Expo) Application ทั้งใน App Store และ Play Store ได้เลย

#กรุงเทพดีต่อใจ #สวนเบญจกิติ #กรุงเทพมหานคร #สุขแรกแห่งปี #QSNCC #OneBangkok #ThaiBev #SustainabilityExpo #SX2023