แพลตฟอร์มผู้ให้บริการเรียกรถระดับโลก inDrive จับมือ SHIELD เพื่อเพิ่มความน่าเชื่อถือและความเป็นธรรม

inDrive ผู้ให้บริการเรียกยานพาหนะผ่านแอปพลิเคชั่นที่เติบโตเร็วที่สุดในโลก ประกาศใช้เทคโนโลยี Device Intelligence ของ SHIELD ถือเป็นเทคโนโลยีที่ป้องกันความเสี่ยงระดับโลก เข้ามาช่วย inDrive ในการเสริมสร้างความแข็งแกร่งในระบบการป้องกันการฉ้อโกง และช่วยให้ได้รับความไว้วางใจเพิ่มความโปร่งใสและความยุติธรรมในการใช้งานของผู้ขับขี่และผู้โดยสารทั่วโลก

inDrive ถือเป็นแอปพลิเคชันที่มียอดการดาวน์โหลดสูงเป็นอันดับ 2 ของโลกในกลุ่มอุตสาหกรรมเรียกรถโดยสารและรถรับจ้าง ผ่านทางแอปพลิเคชันแบบเรียลไทม์ (Ride-hailing industry) โดยมีผู้ใช้บริการเรียกยานพาหนะกว่า 700 เมืองใน 47 ประเทศ ปัจจุบันแอปพลิเคชัน inDrive ถูกดาวน์โหลดมากกว่า 150 ล้านครั้งเป็นธุรกิจที่ขับเคลื่อนผ่านมวลชนที่ต่อต้านความไม่เป็นธรรม ซึ่งแพลตฟอร์ม inDrive มอบพลังให้อำนาจผู้ขับขี่และผู้โดยสารในการต่อรองราคาที่ยุติธรรมตามเส้นทางและปัจจัยอื่นๆ

SHIELD จัดเตรียมข้อมูลด้านความเสี่ยงระดับแนวหน้าของอุตสาหกรรมนำเข้ามาเพื่อช่วยขจัดความอยุติธรรมและความไม่เป็นธรรมจากการเจรจาและการต่อรองราคาให้สามารถดำเนินการได้อย่างโปร่งใสโดยผู้ใช้บริการที่ส่อทุจริตและมีแนวโน้มความไม่ซื่อสัตย์จะถูกคัดออกจากแพลตฟอร์ม inDrive เพื่อป้องกันไม่ให้พบปัญหาที่จะเกิดขึ้นในอนาคต เช่น การตั้งราคาค่าโดยสารสูงโดยไม่สมเหตุสมผล

Device Intelligence นวัตกรรมจาก SHIELD ช่วยจัดหาพร้อมผลักดัน inDrive ได้ทราบข้อมูลกลุ่มบุคคลที่ฉ้อโกงล่วงหน้าก่อนเรียกยานพาหนะผ่านแอปพลิเคชันพร้อมกันทั่วโลก การกระทำดังกล่าวถือเป็นกลุ่มมิจฉาชีพ ซึ่งกลุ่มเหล่านี้มักจะใช้บัญชีปลอม ที่เกิดจากการสร้างจากเครื่องมือต่างๆ เช่น app cloners บัชญีปลอม การลงทะเบียนข้อมูลส่วนบุคคลที่ขโมยมาหรือการเข้าควบคุมบัญชีที่ถูกต้องตามกฎหมาย การใช้โปรแกรมแอปโคลน ทางกลุ่มมิจฉาชีพสามารถสร้างและเข้าถึงบัญชีได้หลากหลายรายการจากแอปพลิเคชันจากเครื่องเดียว กลุ่มมิจฉาชีพได้เพิ่มกลยุทธ์การฉ้อโกงเพิ่มเติมในการทำซ้ำในอุปกรณ์เป็นจำนวนมาก การสร้างบัญชีปลอม การเรียกใช้บริการที่ไม่ได้ใช้งานจริงเพื่อเพิ่มแรงจูงใจในการเรียกใช้บริการอย่างรวดเร็ว บัญชีปลอมสามารถใช้งานร่วมกับการปลอมแปลงระบบ GPS เพื่อจำลองความต้องการในพื้นที่มีปริมาณมากย่อมส่งผลทำให้เกิดการฉ้อโกงเปิดทางให้เกิดการขึ้นราคาค่าโดยสารเพื่อให้มีผลกำไรมากขึ้น

เพื่อหยุดการฉ้อโกงทาง inDrive นำเทคโนโลยี SHIELD ID ที่เป็นมาตรฐานสากลสำหรับการระบุอุปกรณ์ที่เชื่อมโยงกับอุปกรณ์ปลอมที่สร้างขึ้นในรูปแบบกายภาพเดียวกันเป็นจำนวนหลักพัน เทคโนโลยี SHIELD ID จะช่วยให้ inDrive สามารถระบุกลุ่มตัวอย่างของบัญชีผู้ขับขี่หรือผู้โดยสารหลายบัญชีที่ดำเนินการจากอุปกรณ์เดียวกัน ในขณะเดียวกันเทคโนโลยี AI ของ SHIELD ยังสามารถช่วยระบุบัญชีจำนวนมากที่ใช้หมายเลข IP หรือเครือข่ายย่อยเดียวกัน ในขณะที่ตัวบ่งชี้ถึงความเสี่ยงของ SHIELD สามารถตรวจจับการติดตั้งและเปิดใช้เครือข่ายเครื่องมือและเทคนิคที่เป็นอันตรายทั้งหมดบนแพลตฟอร์มเช่นการปลอมแปลงระบบGPSแอปพลิเคชันที่ถูกดัดแปลงและการโคลนแอพ

หน่วยงานที่คัดกรองความเสี่ยงของ SHIELD สามารถดำเนินการได้โดยไม่จำเป็นต้องใช้ข้อมูลส่วนบุคคลที่สามารถระบุตัวตน (Personally Identifiable Information) เพื่อให้เกิดความมั่นใจของการใช้งานว่า inDrive ยังคงปฏิบัติตามกฎหมายข้อมูลส่วนบุคคลและความเป็นส่วนตัวทั่วโลกโดยไม่กระทบความปลอดภัย

inDrive ยังคงเปิดตัวอย่างรวดเร็วในตลาดใหม่ๆ ด้วยการคำนึงถึงความเสี่ยงในการฉ้อโกงที่มีรูปแบบหลากหลายและแตกต่างกัน เทคโนโลยี Global Intelligence Network ของ SHIELD ทำให้ผู้ใช้ inDrive มีข้อมูลที่ล้ำหน้ากว่าภัยคุกคามที่เกิดขึ้นในขณะที่รองรับโปรไฟล์ที่มีความเสี่ยงเฉพาะแต่ละภูมิภาคได้อีกด้วย

อาร์เซน ทอมสกี้ ซีอีโอ และผู้ก่อตั้ง กล่าวว่า ” inDrive อุทิศตนเพื่อต่อสู้กับความอยุติธรรมและส่งเสริมความโปร่งใสและส่งมอบความเป็นธรรมในการเคลื่อนที่ของประชากรและการขนส่ง เป็นพันธมิตรกับ SHIELD ช่วยให้เราสามารถยึดมั่นในพันธกิจของการช่วยเหลือผู้คน ตลอดจนการรับประกันมาตรฐานสูงสุดของความไว้วางใจและความยุติธรรมให้กับทุกคนในขณะที่เรายังคงรักษาการเติบโตของเราได้”

จัสติน ลี ผู้ก่อตั้งและซีอีโอ ของ SHIELD กล่าวเสริมว่า “inDrive ถือเป็นการต่อรองราคารูปแบบใหม่ที่ดีต่ออุตสาหกรรมการเรียกรถการสร้างความน่าเชื่อถือบนท้องถนนระหว่างผู้ขับขี่และผู้ใช้บริการ และ SHIELD ยังคงภาคภูมิใจที่จะช่วยให้ inDrive รับประกันราคาที่มีความยุติธรรมและเกิดการแข่งขันที่เท่าเทียมสำหรับผู้ขับขี่และผู้โดยสารอย่างแท้จริง

เกี่ยวกับ inDrive

inDrive ถือเป็นแพลตฟอร์มด้านไอทีและการขนส่งระดับโลกเป็นหนึ่งในผู้ให้บริการรถออนไลน์ที่เติบโตเร็วที่สุดในโลก ให้บริการมากกว่า 700 เมืองใน 47 ประเทศทั่วโลก แอปพลิเคชั่นถูกดาวน์โหลดมากกว่า 150 ล้านครั้ง

inDrive หรือชื่อเดิมคือ inDriver มีการเติบโตที่พัฒนาไปไกลกว่าการแบ่งปันการโดยสารร่วมกันจนกลายเป็นตลาดนัดพบเพื่อให้บริการระหว่างและระหว่างกัน รวมถึงการขนส่งระหว่างเมือง การให้บริการขนส่งสินค้า การให้บริการภายในประเทศ การจัดหางานและบริการการขนส่งทั่วไปบริษัทยังคงขยายและกระจายบริการเพื่อตอบสนองความต้องการ

inDrive ตั้งอยู่ในเมืองเมาน์เทนวิว รัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา และดำเนินงานฮับระดับภูมิภาคในอเมริกา เอเชีย ตะวันออกกลาง แอฟริกา ประเทศในกลุ่ม CIS และมีพนักงานมากกว่า 2,400 คน ในช่วงต้นปี 2021 inDriveได้รับสถานะยูนิคอร์น หลังจากที่ปิดรอบการลงทุนมูลค่า 140 ล้านดอลลาร์กับ Insight Partners, General Catalyst และ Bond Capital จึงทำให้ inDriveถือเป็นบริษัทที่มีมูลค่า 1.23 พันล้านดอลลาร์

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม โปรดเยี่ยมชม indrive.com

เกี่ยวกับ SHIELD

SHIELD ถือเป็นบริษัทเทคโนโลยีป้องกันความเสี่ยงชั้นนำของโลก ที่ช่วยให้องค์กรระดับโลก เช่น inDrive, Alibaba, Mobile Premier League (MPL), TrueMoneyและ Maya เพื่อหยุดการฉ้อโกง สร้างความไว้วางใจและช่วยให้ขับเคลื่อนเพื่อการเติบโต SHIELD รวบรวม AI และระบบอัลกอริธึมการเรียนรู้ของเครื่องที่ช่วยอธิบายเพื่อช่วยสนับสนุนธุรกิจออนไลน์ทั้งหมดให้ล้ำหน้าการฉ้อโกงรูปแบบใหม่ๆที่ไม่รู้จัก

ด้วยสำนักงานในซานฟรานซิสโก ไมอามี ลอนดอน เบอร์ลิน จาการ์ตา เบงกาลูรู ปักกิ่ง สิงคโปร์ SHIELD กำลังบรรลุภารกิจอย่างรวดเร็วในการสร้างความไว้วางใจให้กับโลกสำหรับข้อมูลเพิ่มเติม โปรดไปที่ shield.com