พีพี กรุ๊ป ปรับกลยุทธ์กระตุ้นตลาดแบรนด์หรู เนรมิต “ลองฌองป์ (LONGCHAMP)” บูติกคอนเซปต์ใหม่แห่งแรกในประเทศไทย ณ ไอคอนสยาม ชูจุดเด่นความเป็น Leather House ในบรรยากาศอพาร์ตเมนต์ส่วนตัวสไตล์ปารีเซียง

พีพี กรุ๊ป ผู้จัดจำหน่ายสินค้าลองฌองป์อย่างเป็นทางการในประเทศไทย เนรมิตร้าน ลองฌองป์ (LONGCHAMP)  บูติกคอนเซปต์ใหม่แห่งแรกในประเทศไทย ในบรรยากาศของอพาร์ตเมนต์ส่วนตัวใจกลางกรุงปารีส พร้อมผลิตภัณฑ์เครื่องหนังครบทุกไลน์ เพิ่มความหลากหลายของผลิตภัณฑ์เพื่อขยายฐานลูกค้า และสื่อถึงมรดกของแบรนด์ ตอกย้ำความเป็น Leather House ที่มีความเชี่ยวชาญในด้านเครื่องหนัง ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นในการก่อตั้งแบรนด์จากการเป็นผู้ผลิตหนังหุ้มไปป์ยาสูบที่มีชื่อเสียงในฝรั่งเศส กระทั่งพัฒนาต่อเนื่องมาเป็นกระเป๋าและผลิตภัณฑ์อื่นๆ จากหนังคุณภาพสูง

คุณสุวดี พึ่งบุญพระ ประธานกรรมการ บริษัท พีพี ลุกซ์ จำกัด กล่าวว่า ลองฌองป์ แบรนด์สินค้าเครื่องหนังสุดหรูสัญชาติฝรั่งเศส ซึ่งเป็นที่รู้จักไปทั่วโลกจากกระเป๋ารุ่นไอคอนิกของแบรนด์ อย่าง “เลอ ปลิยาจ (Le Pliage®)” ที่ดาราและเซเลบริตี้ต้องมีไว้ในครอบครองอย่างน้อยหนึ่งใบจนเกิดเป็นกระแสฮิตอย่างแพร่หลาย สำหรับในประเทศไทย พีพี กรุ๊ป ได้รับสิทธิ์ในการเป็นผู้จัดจำหน่ายสินค้าลองฌองป์ในรูปแบบค้าปลีกแต่เพียงผู้เดียวมาตั้งแต่ปี พ.ศ.2557 โดยลองฌองป์จัดเป็นสินค้าแบรนด์หรูที่มีการเติบโตของยอดขายอย่างต่อเนื่องทั้งในประเทศไทยและในระดับโลก ในปีที่แล้วแม้การเดินทางท่องเที่ยวในหลายประเทศจะยังไม่สะดวกนัก ทางลองฌองป์ก็ปรับกลยุทธ์การตลาดในการเพิ่มช่องทางการจัดจำหน่ายผ่าน omni-channel หรือการผสมผสานช่องทางจำหน่ายแบบออนไลน์และแบบหน้าร้านเข้าด้วยกัน ทำให้แบรนด์มีอัตราการเติบโตในตลาดสูงขึ้น 68% ในไทย และ 47% ทั่วโลก

ส่วนในปีนี้ พีพี กรุ๊ป คาดว่าแบรนด์จะมีอัตราการเติบโตอย่างต่อเนื่องตลอดทั้งปี จากแผนการตลาดและการขยายฐานลูกค้า ด้วยการเพิ่มผลิตภัณฑ์ที่หลากหลายมากขึ้น เพิ่มความสะดวกสบายและความรู้สึกผ่อนคลายในการเลือกชมสินค้า เพื่อให้เข้าถึงและเหมาะกับไลฟ์สไตล์ของลูกค้าทุกกลุ่ม ด้วยการเปิดบูติกคอนเซปต์ใหม่ที่ไอคอนสยาม ซึ่งเป็นการตอบรับกลยุทธ์การตลาดระดับโลกของลองฌองป์ ในการแปลงโฉมลองฌองป์บูติกให้มีคอนเซปต์เดียวกันทั่วโลก เพื่อบอกเล่าเรื่องราวอันเป็นมรดกในการออกแบบและความเชี่ยวชาญด้านเครื่องหนังของแบรนด์จากปารีส

บูติกคอนเซปต์ใหม่แห่งแรกในประเทศไทยที่ไอคอนสยาม มีพื้นที่ 124 ตารางเมตร ออกแบบในสไตล์ปารีเซียงในบรรยากาศของอพาร์ตเมนต์ส่วนตัวสุดหรูใจกลางกรุงปารีส จัดสรรให้แต่ละพื้นที่ภายในบูติกมีบรรยากาศพิเศษที่แตกต่างกัน เริ่มจากพื้นที่ด้านหน้าถูกออกแบบมาเพื่อการต้อนรับ โดดเด่นด้วยโต๊ะทำงานขนาดสูงที่ถูกประยุกต์มาจากโต๊ะเวิร์กชอปดั้งเดิม จัดแสดงไอเทมชิ้นเด่นประจำฤดูกาลที่ได้แรงบันดาลใจจากการจัดเรียงหนังสือ กระเป๋าและแอกเซสเซอรีส์ต่างๆ ภายในบูติกจะถูกจัดวางคู่กับหนังสือ และของตกแต่งลายปรินต์ตามธีมโดยสีสันของแต่ละคอลเลกชั่นจะเปลี่ยนไปทุกฤดูกาล

อพาร์ตเมนต์สไตล์ปารีเซียงของบูติกลองฌองป์ เปรียบเสมือนห้องนั่งเล่นที่ครบครันด้วยเครื่องปั้น เฟอร์นิเจอร์สไตล์วินเทจ พรม และโซฟาที่นุ่มสบาย รายล้อมไปด้วยของตกแต่งที่คัดเลือกมาอย่างพิถีพิถัน ตั้งแต่ของที่หาได้ง่ายทั่วไปจนถึงชิ้นงานที่สั่งทำขึ้นเป็นพิเศษเฉพาะ เพื่อสะท้อนความสำคัญที่ ลองฌองป์ได้เน้นย้ำความคิดสร้างสรรค์และงานฝีมือ

สำหรับ กระเป๋ารุ่น เลอ ปลิยาจ (Le Pliage®) ซึ่งถือเป็นไอคอนิกที่สำคัญของแบรนด์ จะถูกจัดวางในพื้นที่ที่ถูกดีไซน์ในรูปแบบผนังของ “ห้องสมุด” ที่โดดเด่นด้วยแถบสีเป็นแนวทางพร้อมพื้นที่จัดเก็บกระเป๋าที่ถูกแบ่งแยกตามสีและรูปแบบต่างๆ เช่นเดียวกับอพาร์ตเมนต์ที่ได้รับการดูแลเป็นอย่างดี ทุกรายละเอียดล้วนสะท้อนถึงคุณค่าของแบรนด์ลองฌองป์ ที่ผสมผสานสีเขียวเข้มที่แสดงถึงความชำนาญและความดั้งเดิม และสีเขียวอ่อนสื่อถึงเอนเนอร์จีและความทันสมัย ทั้งสองสีมักถูกนำมาจัดวางคู่กันเพื่อสื่อถึงเอกลักษณ์ประจำตัวของแบรนด์ได้อย่างลงตัว

บูติกแต่ละแห่งจะถูกดีไซน์เพื่อสร้างบรรยากาศราวกับเป็นที่อยู่อาศัยของครอบครัวและเพื่อนสนิท เช่นเดียวกับบูติกสาขาไอคอนสยามแห่งนี้ ซึ่งได้ศิลปินชาวไทย “คุณอ้อ-พรพรรณ สุทธิประภา” มาร่วมออกแบบและสรรสร้างผนังศิลปะเซรามิก – อนาล็อก (Analog) ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากจังหวะของชีพจรและการทำสมาธิ หลังจากการเดินทางไปพบเจอกับประสบการณ์ต่างๆ มากมายที่ทำให้หัวใจพองโต ร่าเริง รู้สึกสงบ ปลอดภัย และสบายใจเมื่อได้เดินทางกลับบ้าน “ผนังเซรามิกแสดงระดับความสูงที่แตกต่างกันของชิ้นเซรามิกพร้อมเฉดสีที่ผสมผสานอย่างมีมิติ คล้ายกับชีวิตที่เต็มไปด้วยสุขและทุกข์อยู่เสมอ เมื่อคุณเข้าใจเส้นทางชีวิตของคุณแล้ว คุณก็จะสามารถใช้ชีวิตอย่างมีความสุขและสบายได้นั่นเอง” เจ้าของผนังศิลปะเซรามิกกล่าว

ลองฌองป์บูติก สาขาไอคอนสยาม ตั้งอยู่บริเวณชั้น M เปิดให้บริการตั้งแต่ 10:00 – 20:00 น. สามารถติดตามความเคลื่อนไหวของแบรนด์และคอลเลกชั่นใหม่ๆ เพิ่มเติมได้ที่ ช่องทางออนไลน์ได้แก่เว็บไซต์ ppgroupthailand.com และ LINE Official Account @longchamp_thailand