“จ๊อดแฟร์” เตรียมย้ายทำเลใหม่ ม.ค.67 ด้านหน้ามิกซ์ยูส “เพอร์เฟค” สถานี MRT ศูนย์วัฒฯ

“จ๊อดแฟร์” ได้พื้นที่เช่าใหม่ใกล้ MRT ศูนย์วัฒฯ ผนึกกำลัง “พร็อพเพอร์ตี้ เพอร์เฟค” เตรียมขึ้นมิกซ์ยูสอาคาร 12 ชั้น ผสมผสานทั้งสำนักงาน พื้นที่รีเทลในร่ม และแม่เหล็กหลัก “ตลาดนัดกลางคืน” จ๊อดแฟร์ที่จะย้ายมาจากทำเลเดิมด้านหลังเซ็นทรัลพระราม 9

“ศานิต อรรถญาณสกุล” ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.พร็อพเพอร์ตี้ เพอร์เฟค เปิดรายละเอียดดีลผนึกกำลังกับ “ไพโรจน์ ร้อยแก้ว” ผู้ก่อตั้งและผู้บริหารจ๊อดแฟร์และตลาดรถไฟ ในการพัฒนาที่ดินขนาด 13 ไร่ของเพอร์เฟค บริเวณริมถนนรัชดาภิเษก ทำเล 100 เมตรจาก MRT ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย ติดกับบิ๊กซี เอ็กซ์ตร้า รัชดาภิเษก

โดยเพอร์เฟคซึ่งเป็นเจ้าของสิทธิเช่าที่ดินผืนนี้และผู้ลงทุนโครงสร้างอาคาร จะลงงบลงทุนรวม 2,300 ล้านบาท หากรวมค่าเช่าที่ดินแล้ว มูลค่าโครงการนี้จะสูงถึง 7,000 ล้านบาท

โครงการจะก่อสร้างเป็นอาคารสูง 12 ชั้น พื้นที่อาคาร 93,000 ตร.ม. แบ่งการใช้งาน ดังนี้

  • “สำนักงาน” 5 ชั้น 20,000 ตร.ม. (ใช้รองรับการย้ายสำนักงานใหญ่ของเครือเพอร์เฟคมาที่นี่ทั้งหมด)
  • “รีเทล” 3 ชั้น 25,000 ตร.ม.
  • “ที่จอดรถ” 4 ชั้น 33,000 ตร.ม. จอดรถได้ 750 คัน

และยังเหลือพื้นที่ด้านหน้าอาคารอีก 5.6 ไร่ ที่จะเป็นตลาดนัดกลางคืน “จ๊อดแฟร์” แห่งใหม่ ตอบรับกำลังซื้อย่านรัชดาฯ ซึ่งเป็นนิวซีบีดี แวดล้อมด้วยอาคารสำนักงานและคอนโดมิเนียม

ภาพเพอร์สเพคทีฟ จ๊อดแฟร์ใหม่ และอาคารมิกซ์ยูส 12 ชั้น

ไพโรจน์กล่าวต่อว่า ทีมงานจ๊อดแฟร์ทำสัญญาความร่วมมือระยะยาว 20 ปีกับเพอร์เฟค เป็นผู้บริหารส่วนรีเทลทั้งหมด คือทั้งร้านค้าในอาคาร 928 ห้อง และตลาดนัดกลางแจ้งด้านหน้าอีก 774 ห้อง

โดยส่วนตลาดนัดกลางคืนจะได้เริ่มเปิดบริการก่อนตั้งแต่เดือนมกราคม 2567 ต่อเนื่องกับการหมดสัญญาเช่าที่จ๊อดแฟร์เดิมบริเวณหลังเซ็นทรัลพระราม 9 ซึ่งจะหมดสิ้นเดือนธันวาคม 2566 (ทำสัญญากับกลุ่มจีแลนด์เพียง 2 ปี) ทำให้ผู้เช่าในตลาดเดิมกว่า 700 รายจะได้สิทธิจองล็อกในทำเลใหม่ก่อน

ขณะที่พื้นที่รีเทลในอาคารจะต้องรอการก่อสร้างของเพอร์เฟคก่อน ซึ่งไพโรจน์คาดว่าจะสร้างเสร็จและพร้อมบริการภายในปี 2567 ถือเป็นการกลับมาบริหารรีเทลแบบในอาคารอีกครั้ง หลังจากที่เคยบริหารมาแล้วเมื่อครั้งพัฒนาตลาดนัดรถไฟ จตุจักร

บรรยากาศรีเทลด้านในอาคาร

สำหรับธีมการออกแบบของรีเทลในอาคาร ไพโรจน์ฉายภาพว่าจะเป็นสไตล์โรงงานวินเทจ บรรยากาศเหมือนเดินในเชลซีมาร์เก็ต นิวยอร์ก คอนเซ็ปต์เป็นแหล่งรวมสินค้าและอาหารสตรีทฟู้ดเด็ดๆ

ส่วนตลาดนัดกลางแจ้งจะเป็นสไตล์แบบจ๊อดแฟร์เดิม สินค้ามีทั้งต้นไม้ เสื้อผ้า รองเท้า กระเป๋า ของแต่งบ้าน งานคราฟท์ ฯลฯ แต่มีพื้นที่สวนและที่นั่งส่วนกลางมากขึ้น

จ๊อดแฟร์
ทำเล 100 เมตรจากทางออกรถไฟฟ้า MRT ศูนย์วัฒฯ

ทีมจ๊อดแฟร์นั้นถือเป็นผู้บริหารตลาดนัดกลางคืนมือฉมังของไทย ปัจจุบัน “จ๊อดแฟร์” ที่อยู่ด้านหลังเซ็นทรัล พระราม 9 นั้นกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิต จากการสำรวจของ Grab เมื่อปี 2565 จ๊อดแฟร์เป็นอันดับ 2 ของกรุงเทพฯ ที่นักท่องเที่ยวต่างชาติเรียกรถไปมากที่สุด

ไพโรจน์ระบุว่า เครือข่ายร้านค้าในมือของจ๊อดแฟร์และตลาดนัดรถไฟ ศรีนครินทร์ นั้นมีกว่า 3,000-4,000 ร้านค้า และทำเลนี้ถือเป็นย่านที่คึกคักมาก เมื่อใดที่เปิดจองล็อกเช่า เชื่อว่าจะจองหมดภายในไม่กี่วันแน่นอน