ช้อปปี้เปิดตัวโครงการ Certified Shopee Expert Program (CSEP) ประจำปี 2566 สานต่อภารกิจสำคัญสนับสนุนผู้ขายในยุคเศรษฐกิจดิจิทัล

‘ช้อปปี้’ ผู้นำแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และไต้หวัน พร้อมตอกย้ำการเดินหน้าสนับสนุนเสริมศักยภาพให้ผู้ขาย กับการเปิดตัวโครงการ Certified Shopee Expert Program (CSEP) ประจำปี 2566 ภายใต้การดูแลของ Shopee University เพื่อเสริมความแข็งแกร่งให้ธุรกิจผู้ขายช้อปปี้ได้เติบโตในยุคเศรษฐกิจดิจิทัล รวมถึงการสร้างพื้นที่คลังความรู้อย่าง ศูนย์การเรียนรู้ผู้ขาย (Shopee Education Hub) ให้เพื่อสามารถเข้าถึงองค์ความรู้ติดอาวุธอัปเดทข้อมูลเพื่อต่อยอดในการสร้างธุรกิจออนไลน์ให้เติบโตไปด้วยกันกับช้อปปี้

การัน อำบานี ผู้อำนวยการฝ่ายจัดการกลุ่มประเภทผลิตภัณฑ์ ช้อปปี้ (ประเทศไทย) กล่าวว่า “ช้อปปี้ให้ความสำคัญกับการส่งเสริมและพัฒนาศักยภาพให้แก่พันธมิตรผู้ขายของช้อปปี้มาโดยตลอด ด้วยความตั้งใจในการสนับสนุนให้พวกเขาสามารถเติบโตได้อย่างแข็งแกร่งและยั่งยืนท่ามกลางสภาวการณ์ที่มีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา การเปิดตัวโครงการ CSEP ในปี 2566 นี้ถือเป็นอีกหนึ่งโปรแกรมที่ช้อปปี้ตั้งใจสานต่อกิจกรรมสำหรับผู้ขายช้อปปี้ เพื่อสร้างสังคมผู้ขายที่มีศักยภาพ ส่งต่อองค์ความรู้ที่เป็นประโยชน์ต่อผู้ที่สนใจ สร้างพื้นที่โอกาสให้ทุกคนสามารถเข้ามามีส่วนร่วมในโลกอีคอมเมิรซ์ไปด้วยกันกับเรา”

โครงการ Certified Shopee Expert Program (CSEP) เพื่อสร้างสังคมผู้ขายแนวหน้าส่งต่อองค์ความรู้เสริมแกร่งโลกอีคอมเมิร์ซ

สำหรับโครงการ CSEP ได้ริเริ่มขึ้นครั้งแรกในปี 2565 เพื่อคัดสรรผู้ขายช้อปปี้ที่มีความสามารถมากประสบการณ์มาร่วมกันการสร้างโลกอีคอมเมิรซ์ให้เป็นพื้นที่สำหรับทุกคน กับภารกิจในการส่งต่อความรู้แลกเปลี่ยนประสบการณ์ให้แก่ผู้คนภายนอกที่สนใจ เข้ามาร่วมเป็นส่วนหนึ่งของโอกาสในการสร้างธุรกิจออนไลน์ให้เติบโตในโลกอีคอมเมิร์ซ ภายใต้การดูแลของ Shopee University โดยจากโครงการ CSEP ในปี 2565 กลุ่มผู้ขาย Certified Shopee Expert ได้แชร์ประสบการณ์จริงส่งต่อความรู้และเคล็ดลับผ่าน 12 คลาสสุดเข้มข้นบนช่องทาง Shopee Live และ Youtube Channel ของ Shopee University โดยมีหัวข้อคลาสยอดนิยมได้แก่ ‘ดันยอดขายให้ถึงเป้าแบบไม่ต้องลดราคา’ และ ‘ตั้งราคาสินค้าอย่างไรไม่ให้เจ๊ง’

โครงการ CSEP มอบโอกาสในการเข้ารับการอบรมในหลักสูตรวิทยากรมืออาชีพ Train The Trainer โดยผู้ขายช้อปปี้ที่ผ่านการคัดเลือกให้เป็น Certified Shopee Expert จะได้รับการรับรองจาก Shopee ประเทศไทยในฐานะผู้ขายที่มีความเชี่ยวชาญในธุรกิจอีคอมเมิร์ซ พร้อมเป็นส่วนหนึ่งในทีมงานสอนของ Shopee University เพื่อถ่ายทอดความรู้และประสบการณ์ในการพัฒนากลุ่มธุรกิจ SME ในประเทศไทยรวมถึงโอกาสเข้าร่วมรายการและกิจกรรมสุดพิเศษของ Shopee University พร้อมการรับรู้ข่าวสารเกี่ยวกับเครื่องมือการขายบนช้อปปี้

สำหรับผู้ขายช้อปปี้ที่สนใจเข้าร่วมโครงการ Certified Shopee Expert (CSEP) ประจำปี 2566 สามารถสมัครได้ที่ https://forms.gle/uq61kuhHeYFasF8N6 ตั้งแต่วันนี้จนถึง 28 กุมภาพันธ์ 2566

ติดอาวุธความรู้ให้ผู้ขายช้อปปี้กับหลักสูตรการเรียนรู้ออนไลน์ใหม่ของ Shopee University ใน Shopee Seller Center

เพื่อเพิ่มทักษะพร้อมอัปเดทความรู้ความสามารถในการขายสินค้าออนไลน์ให้แก่ผู้ขายช้อปปี้ทีม Shopee University มีการพัฒนาคอร์สเรียนออนไลน์หลากหลายหลักสูตร เพื่อตอบโจทย์ผู้ขายในทุกระดับตั้งแต่ระดับพื้นฐานไปจนถึงขั้นสูง ผ่านช่องทางศูนย์การเรียนรู้ผู้ขาย (Shopee Education Hub) และช่องยูทูป Shopee University Thailand เพื่อส่งเสริมให้ผู้ประกอบการยกระดับทักษะด้านอีคอมเมิร์ซได้ดียิ่งขึ้นอย่างต่อเนื่อง นอกจากนี้ยังเปิดพื้นที่การมองเห็นให้แบบไม่มีค่าใช้จ่ายสำหรับผู้ขายช้อปปี้กับรายการ “ขอไลฟ์หน่อย”เพื่อช่วยโปรโมทสินค้าให้กับร้าน SME โดยเฉพาะ

สำหรับผู้ขายช้อปปี้สามารถติดตามข่าวสารจาก Shopee University ได้ที่ https://www.facebook.com/ajarnshopeeTH

ดาวน์โหลดแอปพลิเคชันช้อปปี้ได้ฟรีจาก App Store, Google Play Store และ App Gallery