ทีเส็บ จับมือ สยามพิวรรธน์ ผสานความร่วมมือรัฐและเอกชน ขับเคลื่อนธุรกิจไมซ์ กระตุ้นเศรษฐกิจประเทศ

สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน) หรือ ทีเส็บ เดินหน้าต่อยอดผลักดันแผนขับเคลื่อนและสร้างการเติบโตให้กับอุตสาหกรรมไมซ์ไทย โดยเฉพาะตลาดการจัดงานประชุมองค์กรและการเดินทางเพื่อเป็นรางวัล (Meetings & Incentives) เพื่อดึงเม็ดเงินจากนักเดินทางไมซ์ต่างชาติช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจ โดยล่าสุดได้จับมือเป็นพันธมิตรร่วมกับ บริษัท สยามพิวรรธน์ จำกัด ผู้นำธุรกิจพัฒนาอสังหาริมทรัพย์และค้าปลีกชั้นนำ เจ้าของและผู้บริหารโครงการที่มีชื่อเสียงระดับโลก อาทิ สยามพารากอน สยามเซ็นเตอร์ สยามดิสคัฟเวอรี่ หนึ่งในพันธมิตรเจ้าของไอคอนสยาม และสยามพรีเมี่ยมเอาท์เล็ต กรุงเทพ เพื่อเติมเต็มความครบครันของประสบการณ์ในการเดินทางมาจัดประชุม จัดงาน และจัดกิจกรรมไมซ์ต่าง ๆ ขององค์กรและหน่วยงานต่างชาติในประเทศไทย

นายจิรุตถ์ อิศรางกูร ณ อยุธยา ผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน) หรือ ทีเส็บ กล่าวว่า “ความร่วมมือในครั้งนี้ทีเส็บมีบทบาทสำคัญในการช่วยขยายฐานลูกค้าที่เป็นกลุ่มนักเดินทางไมซ์ต่างชาติ ซึ่งมีกำลังซื้อสูงกว่านักท่องเที่ยวทั่วไป 3-5 เท่า ให้กับกลุ่มสยามพิวรรธน์ และประชาสัมพันธ์สถานที่ชอปปิง สถานที่จัดงานต่าง ๆ ในกลุ่มสยามพิวรรธน์ให้เป็นที่รู้จักและเป็นอีกหนึ่งจุดหมายปลายทางของนักเดินทางไมซ์นานาชาติที่เดินทางมาประเทศไทย ทีเส็บได้เตรียมความพร้อมอุตสาหกรรมไมซ์ไทยในทุกมิติตอบรับการเปิดประเทศ เพื่อรองรับนักเดินทางไมซ์จากทั่วโลก ทั้งการเดินทาง สถานที่จัดงาน สถานที่ท่องเที่ยวพักผ่อน อาหาร รวมถึงสถานที่ชอปปิง

ศูนย์การค้าในกลุ่มสยามพิวรรธน์ นับเป็นจุดหมายปลายทางการชอปปิงที่มีชื่อเสียงเป็นที่รู้จัก โดยทีเส็บจะนำจุดนี้ไปใช้ในการทำการตลาดให้กับกลุ่มนักเดินทางไมซ์ต่างชาติที่มาชอปปิงยังศูนย์การค้าในเครือของสยามพิวรรธน์ โดยจะได้รับสิทธิประโยชน์ที่หลากหลายเติมเต็มประสบการณ์ให้กับนักเดินทางไมซ์ อาทิ สิทธิพิเศษของบัตรสมาชิกทัวริสต์การ์ด (Tourist Card) สยามกิฟท์การ์ดและคูปองรับประทานอาหาร ส่วนลดพิเศษจากร้านค้าที่ร่วมรายการภายในศูนย์การค้า สิทธิในการเข้าใช้บริการ Tourist Service Center พร้อมเครื่องดื่มรับรอง บริการจัดส่งสินค้าถึงโรงแรม รวมทั้งส่วนลดพิเศษค่าบริการจัดส่งสัมภาระไปยังสนามบินจาก LockBox เป็นต้น ทีเส็บเชื่อมั่นว่าความร่วมมือกับกลุ่มสยามพิวรรธน์ในการมอบสิทธิพิเศษให้กับนักเดินทางไมซ์นานาชาติจนถึงเดือนธันวาคม 2566 นี้ จะช่วยเพิ่มรายได้ กระตุ้นเศรษฐกิจ และเป็นกำลังขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศในภาพรวมยิ่งขึ้น”

นางสรัลธร อัศเวศน์ ผู้บริหารสายงานบริหารธุรกิจศูนย์การค้า บริษัท สยามพิวรรธน์ จำกัด กล่าวว่า  “ทีเส็บ เป็นพันธมิตรรายสำคัญที่ช่วยเติมเต็มอีโค่ซิสเต็มของสยามพิวรรธน์ที่เกี่ยวข้องกับอุตสาหกรรมไมซ์ และการท่องเที่ยวให้สมบูรณ์มากยิ่งขึ้น นอกเหนือจากพันธมิตรอื่น ๆ ที่มีความร่วมมือกันอยู่อย่างต่อเนื่องอยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็น การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สายการบินต่างๆ กลุ่มโรงแรมชั้นนำ รวมไปถึงเหล่าเอเจนซี่ทัวร์และธุรกิจบริการนักท่องเที่ยวต่าง ๆ โดยสยามพิวรรธน์ให้ความสำคัญกับทุกการสื่อสารเพื่อเข้าไปอยู่ใน Customer Journey ของกลุ่มเป้าหมายที่เป็นชาวต่างชาติ เริ่มตั้งแต่ยังไม่ได้เดินทางเข้ามาในประเทศจนถึงเดินทางกลับประเทศด้วยความประทับใจ”

ทั้งนี้ กลุ่มสยามพิวรรธน์ ยังมีพื้นที่ซึ่งมีศักยภาพและมีความพร้อมในการใช้เป็นสถานที่จัดงานประชุมและนิทรรศการขนาดใหญ่ ไม่ว่าจะเป็น ‘รอยัล พารากอน ฮอลล์’ (Royal Paragon Hall) ซึ่งครอบคลุมพื้นที่ 12,000 ตารางเมตร ประกอบด้วยโถงนิทรรศการ 3 ห้อง ขนาดเฉลี่ย 2,000 ตารางเมตร ห้องประชุม 6 ห้อง และห้องวีไอพี 1 ห้อง ทุกห้องล้วนติดตั้งเทคโนโลยีล่าสุด อาทิ ระบบเสียงดิจิทัลที่ควบคุมด้วยคอมพิวเตอร์ (ซาวนด์ เวฟ บลู 80) ไอพีโฟนที่ใช้โทรศัพท์และเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตได้พร้อมกัน อุปกรณ์แสงเสียงระดับมืออาชีพ พร้อมด้วยทีมงานมืออาชีพที่พร้อมสร้างสรรค์ทุกงานให้ประสบความสำเร็จสูงสุด ‘ทรู ไอคอน ฮอลล์’ (TRUE ICON HALL) ซึ่งมีพื้นที่กว่า 12,000 ตารางเมตร พร้อมที่นั่ง 2,600 ที่นั่ง บนชั้น 7 ของไอคอนสยาม สามารถรองรับการจัดงานประชุมระดับชาติ และจัดแสดงโชว์ที่มีชื่อเสียงระดับโลกได้ด้วยเทคโนโลยีและนวัตกรรมระดับโลก ‘สุขสยาม’ (Sook Siam) ซึ่งเป็นพื้นที่ที่นำเสนอมหัศจรรย์วิถีไทย มรดกทางวัฒนธรรมของทั้งสี่ภูมิภาคหลักของประเทศ และไม่ว่าจะเป็น อาหาร งานศิลปะ หัตถกรรมงานฝีมือ เวชศาสตร์ การแสดงการละเล่นพื้นบ้าน และภูมิปัญญาท้องถิ่น เป็นพื้นที่เชิงวัฒนธรรมที่สำคัญที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติให้มาสัมผัสอัตลักษณ์แห่งความเป็นไทยได้ในที่เดียว

นอกจากนี้ ยังมี ‘ซีไลฟ์ แบงคอก’ (SEA LIFE Bangkok) หนึ่งในอควาเรียมที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ด้วยพื้นที่รวม 10,000 ตารางเมตรที่มีสิ่งมีชีวิตที่น่าทึ่งมากกว่า 5,000 ตัว เป็นจุดหมายปลายทางที่ยอดเยี่ยมในการหลีกหนีจากความเร่งรีบและคึกคักของกรุงเทพฯ มีอุโมงค์ชมความงามใต้น้ำแบบ 270 องศา มีโชว์แสดงการให้อาหารปลาฉลาม ปลากระเบน นกเพนกวิน นาก ฯลฯ เป็นสถานที่มหัศจรรย์สำหรับทุกวัย ‘โรงภาพยนตร์พารากอน ซีนีเพล็กซ์’ (Paragon Cineplex) ซึ่งเป็นโรงภาพยนตร์ที่ดีที่สุดที่มีโรงภาพยนตร์หลากหลายรูปแบบและเป็นโรงภาพยนตร์ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย รองรับแขกได้ถึง 1,200 ท่าน ได้แก่ (1) สยามภาวลัย รอยัล แกรนด์ เธียเตอร์ – (2) โรงภาพยนตร์กรุงศรีไอแมกซ์ (3) 4DX Theatre (4) Screen Theatre เป็น ScreenX ที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ (5) Honda Ultimate Screen โรงภาพยนตร์วีไอพี (6) Enigma The Shadow Screen Bed โรงภาพยนตร์สไตล์คลับแห่งแรกและแห่งเดียวของโลก และ (7) Kid’s Cinema โรงภาพยนตร์สำหรับเด็กและครอบครัวทางเลือกใหม่ในการใช้โรงภาพยนตร์ในการพักผ่อนหย่อนใจและทำกิจกรรมร่วมกัน