แอสเซทไวส์ จับมือ ร้านปันกัน เปิด “ร้านปันกัน x AssetWise” ต่อยอดสร้างสังคมแห่งการแบ่งปันอย่างยั่งยืน

แอสเซทไวส์ เดินหน้าต่อยอดสร้างสังคมแห่งการแบ่งปันอย่างยั่งยืน จับมือ ‘ร้านปันกัน’ โดยมูลนิธิยุวพัฒน์ เปิด “ร้านปันกัน x AssetWise” ณ ศูนย์การค้ามิงเกิ้ล มอลล์ (Mingle Mall) รังสิต จำหน่ายของใช้สภาพดีโดยเปลี่ยนรายได้เป็นทุนการศึกษาแก่เยาวชนที่ขาดโอกาสในมูลนิธิยุวพัฒน์ พร้อมทั้งเป็นจุดแบ่งปันของใช้สภาพดีให้ผู้ที่สนใจสามารถร่วมแบ่งปันได้ที่ร้าน และยังเตรียมขยายจุดรับของใช้สภาพดีไปยังโครงการของแอสเซทไวส์ เพื่อเปิดโอกาสให้ลูกบ้านมีส่วนร่วมและสร้างสังคมแห่งการแบ่งปันต่ออย่างเนื่อง

นายวุฒิ วิพันธ์พงษ์ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แอสเซทไวส์ จำกัด (มหาชน) บริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ที่เป็นผู้นำด้านไลฟ์สไตล์ ภายใต้แนวคิด “ความสุขที่ออกแบบมาเพื่อคุณ” หรือ “We Build Happiness” เปิดเผยว่า แอสเซทไวส์ สนับสนุนกิจกรรมเพื่อแบ่งปันสิ่งดี ๆ สู่สังคมที่มีชื่อว่า PUNN (ปัน) ที่มาจากความร่วมมือของทั้งผู้บริหาร พนักงาน บริษัทพันธมิตร และลูกบ้านของแอสเซทไวส์ ผ่านการแบ่งปันในกิจกรรมรูปแบบต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น โครงการ หนึ่งหยดโลหิตต่อชีวิตเพื่อนมนุษย์” ที่จัดขึ้นอย่างต่อเนื่อง รวมถึงโครงการปันอิ่ม และโครงการปันน้ำใจ เพื่อช่วยเหลือประชาชน และคนงานในพื้นที่ก่อสร้าง ที่ได้รับผลกระทบในช่วงการแพร่ระบาดโควิด-19 ที่ผ่านมา เป็นต้น

และเมื่อปีที่ผ่านมา แอสเซทไวส์ ได้ร่วมกับร้านปันกัน โดยมูลนิธิยุวพัฒน์ จัดตั้งกล่องปันกันที่สำนักงานใหญ่ ให้พนักงานได้แบ่งปันของใช้สภาพดี เพื่อจำหน่ายในราคาย่อมเยาให้กับเจ้าของใหม่ เป็นการเปิดโอกาสให้พนักงานได้มีส่วนร่วมในการสร้างสังคมแห่งการแบ่งปัน รวมถึงแอสเซทไวส์ยังได้ทดลองทำร้านปันกันสัญจร เพื่อรับปันสิ่งของต่าง ๆ ที่ศูนย์การค้ามิงเกิ้ล มอลล์ (Mingle Mall) รังสิต เป็นเวลา สัปดาห์ โดยได้รับการตอบรับที่ดี ซึ่งทำให้บริษัทฯ ได้เล็งเห็นโอกาสในการขยายสังคมแห่งการแบ่งปันอย่างยั่งยืน จึงร่วมกับ ร้านปันกัน โดย มูลนิธิยุวพัฒน์ เปิด “ร้านปันกัน x AssetWise” ณ ศูนย์การค้ามิงเกิ้ล มอลล์ (Mingle Mall) อย่างเป็นทางการ

สำหรับ ร้านปันกัน x AssetWise” ถือเป็นโมเดลใหม่ที่เป็นความร่วมมือระหว่างภาคธุรกิจกับร้านปันกัน โดยรายได้ทั้งหมดที่ได้จากการจำหน่ายสินค้าภายในร้าน (ไม่หักค่าใช้จ่าย) เราจะมอบเป็นทุนการศึกษาแก่เยาวชนที่ขาดแคลน ผ่านร้านปันกันโดยมูลนิธิยุวพัฒน์ ซึ่งได้เริ่มเปิดให้บริการตั้งแต่เดือนตุลาคม 2565 จนถึงปัจจุบัน และนอกจากจะเป็นการสร้างสังคมแห่งการแบ่งปันแล้ว ยังเป็นการช่วยกันรักษาสิ่งแวดล้อมอีกทางหนึ่ง เพราะถือเป็นการหมุนเวียนสิ่งของต่าง ๆ กลับมาใช้ใหม่ และบริษัทฯ ยังมีแผนที่จะขยายความร่วมมือไปยังคอนโดมิเนียมของแอสเซทไวส์ เพื่อเปิดโอกาสให้ลูกบ้านได้มีส่วนร่วมในการสร้างสังคมแห่งการแบ่งปัน มากไปกว่านั้นจากความร่วมมือในการเปิดร้านร่วมกันในโมเดลใหม่นี้ ทางแอสเซทไวส์หวังว่าจะเป็นต้นแบบให้ภาคธุรกิจที่สนใจเข้ามามีส่วนร่วมในการแบ่งปันรูปแบบนี้ต่อไปในอนาคต นายวุฒิ กล่าว

ด้าน นางสาวฐาปนีย์ สินาดโยธารักษ์ ผู้อำนวยการร้านปันกัน โดยมูลนิธิยุวพัฒน์ กล่าวว่า ปันกัน” เป็นหนึ่งในรูปแบบแพลตฟอร์มธุรกิจเพื่อสังคมสร้างการมีส่วนร่วมและระดมทุนอย่างยั่งยืน โดยการร่วมมือกับ  แอสเซทไวส์ในครั้งนี้มีความสำคัญ ทั้งในแง่การสร้างการรับรู้ และการขยายโอกาสในการสร้างสังคมแห่งการแบ่งปันให้มากขึ้น  

ปัจจุบันเราเปิดดำเนินการร้านปันกัน จำนวน 17 สาขา 1 คลังสินค้าแบ่งปัน และ 2 แฟรนไชส์ ซึ่งร้านปันกัน x AssetWise ณ ศูนย์การค้ามิงเกิ้ล มอลล์ (Mingle Mall) รังสิตนี้ จะเป็นอีกหนึ่งสาขาสำคัญที่จะเปิดโอกาสให้กลุ่มลูกค้าของแอสเซทไวส์ ได้ร่วมปันสิ่งของบริจาคและเป็นหน้าร้านสำหรับลูกค้ามาจับจ่ายซื้อหาสินค้าดี ๆ ในราคาย่อมเยา โดยเป็นการรับน้ำใจจากทุกคนที่เป็นทั้งผู้ปันและผู้ซื้อ เพื่อร่วมเป็นส่วนหนึ่งของสังคมแห่งการแบ่งปันนี้ อีกทั้งยังเป็นการมอบโอกาสทางการศึกษาให้กับน้อง ๆ ที่ขาดแคลนได้มากขึ้น และช่วยสร้างสังคมไทยให้เป็นสังคมที่ดียิ่งขึ้นต่อไป” นางสาวฐาปนีย์ กล่าว

สำหรับผู้ที่สนใจสามารถร่วมแบ่งปันสิ่งของ พร้อมร่วมอุดหนุนสินค้าจากร้าน ปันกัน x AssetWise” ได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ณ ร้าน ปันกัน x AssetWise” ชั้น 1 ศูนย์การค้ามิงเกิ้ล มอลล์ (Mingle Mall) รังสิต