นิตยสาร “Playboy” คัมแบ็ก! พร้อมเปิดแพลตฟอร์มออนไลน์สำหรับ “ครีเอเตอร์” สายเซ็กซี่

นิตยสาร Playboy
หลังปิดตัวไป 3 ปี ในที่สุดนิตยสารวาบหวิวในตำนานอย่าง “Playboy” กลับคืนสังเวียนแล้วในรูปแบบดิจิทัล พร้อมเปิดแพลตฟอร์มออนไลน์สำหรับ “ครีเอเตอร์” สายเซ็กซี่ สามารถเก็บค่าสมาชิกรายเดือนได้คล้ายคลึงกับ OnlyFans แต่มีลิมิตไม่ให้ลงคอนเทนต์หนังโป๊อนาจาร

Playboy (เพลย์บอย) ยกเลิกการผลิตนิตยสารหลังฉบับสุดท้ายออกมาในเดือนมีนาคม 2020 ถือเป็นช่วงครบรอบ 70 ปีหลังเปิดตัวครั้งแรก แต่วันนี้นิตยสาร Playboy กลับมาอีกครั้งในรูปแบบดิจิทัล โดยมี “Amanda Cerny” นางแบบ นักแสดง และบันนี่ของ Playboy ขึ้นปกในธีม “บันนี่แพลตตินัม” แห่งโลกอนาคต และถ่ายโดยช่างภาพดัง Charlotte Rutherford

ทีเซอร์ปกใหม่ Playboy ออกมาเมื่อวันจันทร์ที่ 13 มีนาคมที่ผ่านมา ส่วนฉบับเต็มจะออกมาทั้งหมดภายในปีนี้

Playboy
ปกใหม่ Playboy หลังกลับมาอีกครั้งในรอบ 3 ปี

การกลับมาของนิตยสารไม่ได้มาเปล่าๆ แต่มีลูกเล่นคือ ในนิตยสารจะมีภาพที่คัดมาแล้วส่วนหนึ่ง แต่ถ้าใครต้องการดูภาพเบื้องหลังการถ่ายทำหรือภาพที่เอ็กซ์คลูซีฟมากขึ้น จะต้องเข้าไปสมัครสมาชิกในช่องของครีเอเตอร์แต่ละรายใน Playboy.com แพลตฟอร์มใหม่สำหรับครีเอเตอร์สายเซ็กซี่

อย่างไรก็ตาม โฆษกของ Playboy ระบุว่าแพลตฟอร์มนี้จะไม่เหมือน OnlyFans แพลตฟอร์มสายหวิวที่กำลังโด่งดังขณะนี้ เพราะครีเอเตอร์ส่วนใหญ่ที่ชักชวนมาทำคอนเทนต์จะไม่ทำคอนเทนต์ถึงระดับโป๊เปลือยสุดทาง “เราอนุญาตให้มีภาพเปลือยได้ แต่ไม่อนุญาตคอนเทนต์โป๊อนาจาร” โฆษกของบริษัทกล่าว “เราไม่ได้กำหนดตำแหน่งทางการตลาดของเราว่าเป็นแพลตฟอร์ม ‘สำหรับผู้ใหญ่’ แต่จะเป็นพื้นที่สำหรับทุกคน รวมถึงครีเอเตอร์กระแสหลักก็มาทำคอนเทนต์กับเราได้”

สำหรับแพลตฟอร์มสำหรับครีเอเตอร์ในสไตล์ Playboy เริ่มเปิดตัวมาตั้งแต่กลางเดือนกันยายน 2022

Playboy นิตยสาร
ครีเอเตอร์บนแพลตฟอร์ม Playboy โดยต้องชำระค่าสมาชิกเพื่อชมคอนเทนต์

“ตั้งแต่เราเริ่มเปิดตัวแพลตฟอร์มระดับพรีเมียม Playboy เริ่มมีการลงเรื่องราวส่วนตัวที่เขียนโดยครีเอเตอร์เกี่ยวกับชีวิตของพวกเขา และพูดถึงความภูมิใจที่ได้มาอยู่ใน Playboy”

ยกตัวอย่าง Cerny ที่ได้กลับมาขึ้นปกอีกครั้ง เธอเป็นบันนี่หรือ Playmate มาตั้งแต่เดือนตุลาคม 2011 และตั้งแต่มีแพลตฟอร์มใหม่ เธอสร้างรายได้กับบริษัทไปแล้ว 1 ล้านเหรียญสหรัฐ

“ครีเอเตอร์ของ Playboy คือคนที่สามารถโอบรับความคิดสร้างสรรค์ การแสดงออกทางเพศ และแสดงตัวตนของตัวเองได้อย่างอิสระและไม่เกรงคำวิจารณ์” Cerny กล่าว “ฉันแทบรอไม่ไหวที่จะแบ่งปันการเดินทางของฉันกับภาพเบื้องหลังการถ่ายทำสุดเอ็กซ์คลูซีฟกับแฟนๆ ในช่องของ Playboy”

“เราจะมุ่งเน้นการสร้างแพลตฟอร์มสำหรับครีเอเตอร์ที่ปลอดภัยที่สุดและสามารถสร้างรายได้อย่างงามที่สุดในโลกให้พวกเขา” Rachel Webber ประธานเจ้าหน้าที่ด้านแบรนด์ของ Playboy กล่าว

เธอเสริมด้วยว่า ครีเอเตอร์วัย Gen Z ที่เกิดมากับ TikTok มองว่าแบรนด์ Playboy คือสัญลักษณ์ของความหรูหราชั้นสูงในพื้นที่แพลตฟอร์มที่ต้องชำระเงินเข้าชม “พวกเขาต้องการแพลตฟอร์มที่ไม่ต้องถูกขับเคลื่อนด้วยการลงโฆษณา ไม่มีข้อจำกัดในการทำคอนเทนต์ และเป็นที่ที่ถูกนำเสนอด้วยแบรนด์ที่สร้างแรงบันดาลใจที่พวกเขาอยากจะทำงานด้วย”

เมื่อปี 2011 คุณปู่ “Hugh Hefnerผู้ก่อตั้งนิตยสาร Playboy นำบริษัท PLBY Group ออกจากตลาดหลักทรัพย์หลังอยู่ในตลาดมานานถึง 40 ปี โดยมีผู้ร่วมลงทุนรายใหม่ในบริษัทคือไพรเวทอิควิตี้ Rizvi Traverse

หลังจากนั้นปู่ Hefner เสียชีวิตไปในปี 2017 และมีการนำ PLBY Group กลับเข้าตลาดอีกครั้งเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ 2021

Source