VGI x SOUR Bangkok พาโฆษณาไทย “Whoscall: The Safety Stations” คว้ารางวัลใหญ่ระดับเอเชีย “Best Use of Audio” จากงาน Festival of media APAC Awards Ceremony 2023

บริษัท วีจีไอ จำกัด (มหาชน) หรือ วีจีไอ (“VGI”) ผู้นำการตลาด Offline-to-Online (“O2O”) โซลูชั่นส์ ผ่านแพลตฟอร์มที่หลากหลาย ตอกย้ำวิสัยทัศน์ผู้นำโซลูชั่นส์แห่งอนาคตจับมือเอเจนซี่โฆษณา SOUR Bangkok พาโฆษณาไทย “Whoscall: The Safety Stations” คว้ารางวัลสุดยอดผลงานครีเอทีฟสาขา “Best Use of Audioการใช้เสียงในสื่อโฆษณาอย่างสร้างสรรค์”ในระดับ SilverจากงานFestival of media APAC Awards Ceremony 2023รางวัลระดับภูมิภาคเอเชียแปซิฟิคที่เฟ้นหาแคมเปญโฆษณาที่มีการออกแบบการสื่อสารการตลาดที่โดดเด่นและมีความเป็นสุดยอดด้านความสร้างสรรค์ในแต่ละสาขาผ่านการประเมินและตัดสินโดยคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิในวงการเอเจนซี่และนักการตลาดผู้มีชื่อเสียงจากแบรนด์ดังระดับโลก

ในช่วงที่ผ่านมาสังคมไทยกำลังประสบปัญหาเรื่องการถูกหลอกหลวงจากมิจฉาชีพผ่านโทรศัพท์มือถือ จึงเป็นจุดเริ่มต้นของไอเดียของผลงานโฆษณา“Whoscall: The Safety Stations” ที่ต้องการเตือนคนไทยให้รู้เท่าทันถึงมิจฉาชีพผ่านการสร้างการรับรู้และความเข้าใจในเรื่องความปลอดภัย โดยวางกลยุทธ์การสื่อสารที่เน้น Customization Content แบบเข้าใจง่าย แปลกใหม่ สนุกสนาน และน่าจดจำ ด้วยการเลือกใช้สื่อโฆษณาบนพื้นที่สถานีและในรถไฟฟ้าBTS ที่สามารถเข้าถึงประชาชนได้อย่างกว้างขวางและหลากหลายเป็นสื่อหลักของแคมเปญ โดยนำลูกเล่นของเสียงประกาศบนสื่อโฆษณาในรถไฟฟ้าBTS มาผสานกับเทคโนโลยีที่รองรับการออกแบบตามช่วงเวลาสถานีและกลุ่มเป้าหมายที่ต้องการสื่อสารจนเกิดเป็นไอเดียของข้อความต่างๆเช่น “สถานีสนามกีฬาแห่งชาติทั้งชาติจะปลอดภัยจากแก๊งค์คอลเซนเตอร์” “สถานีนานาพี่ป้าน้าอารู้ทันเบอร์แปลกกัน..บ้างน้า”เป็นต้นรับชมคลิปวีดีโอของโฆษณา “Whoscall: The Safety Stations” ได้ที่ https://www.youtube.com/watch?v=f3VUfjzadrU

การได้รับรางวัลBest Use of Audio ซึ่งเป็นรางวัลในระดับภูมิภาคเอเชียแปซิฟิคครั้งนี้ ถือเป็นเครื่องการันตีคุณภาพและความสร้างสรรค์ของนักโฆษณาไทยที่สามารถสร้างImpact Awareness ให้กับแคมเปญโฆษณาได้จนเป็นที่ยอมรับในเวทีระดับนานาชาติ VGI ในฐานะผู้ให้บริการสื่อโฆษณานอกบ้านชั้นนำของประเทศไทย ยังคงมุ่งมั่นพัฒนาเครื่องมือและช่องทางการสื่อสารด้วยนวัตกรรมใหม่ๆอยู่เสมอ ให้พร้อมรองรับทุกความครีเอทีฟที่ไร้ขีดจำกัดและเป็นบริษัทผู้นำที่จะขับเคลื่อนมาตรฐานคุณภาพของอุตสาหกรรมโฆษณาของไทยให้ไปสู่เวทีระดับโลกต่อไป