ผู้บริหารรุ่นใหม่จากกรุงเทพเปิดตัว ‘เดอะ ฟิต ไกด์’ (The Fit Guide) – บริการประเมินมาตรฐาน สถานออกกําลังกายระดับโลก เจ้าของฉายา ‘มิชลินไกด์แห่งวงการฟิตเนส’

ผู้บริหารและเจ้าของกิจการอย่าง คุณแจ็ค โธมัส หรือที่คุ้นเคยกันในนาม ‘ผู้ก่อตั้งฟิตเนสเบส (BASE)’ ประกาศเปิดตัวธรุกิจใหม่อย่าง ‘เดอะ ฟิต ไกด์’ (The Fit Guide หรือ “TFG”) พร้อมให้บริกการเรตติ้งและการประเมินมาตรฐานสถานออกกำลังกายและยิมเพื่อยกระดับคุณภาพในการให้บริหารสำหรับธุรกิจสายฟิตเนส ทั้งในระดับภูมิภาคและระดับโลก

จุดประกายไอเดียของธุรกิจนี้ เริ่มต้นมาจากสังเกตว่าในภาคอุตสาหกรรมการโรงแรมและร้านอาหาร ต่างมีระดับเรตติ้งและประเมินมาตรฐานจากหลากหลายองค์กร ทำให้เกิดการแข่งขันและพัฒนาคุณภาพอย่างสม่ำเสมอ ในขณะที่การเมินมาตรฐานในรูปแบบนี้ ยังไม่เคยมีองค์กรใดให้บริการสำหรับสถานออกกำลังกายและฟิตเนสต่าง ๆ

จุดเปลี่ยนจาก ‘วิสัยทัศน์’ ให้เป็น ‘ความจริง’ เริ่มต้นช่วงปีต้นปี 2565 เมื่อสองผู้มากประสบการณ์จากสองภาคส่วนธุรกิจมาจับมือกัน – เจ้าของกิจการฟิตเนสชั้นนำ อย่างคุณแจ็ค โธมัส และผู้เชี่ยวชาญด้านการโรงแรมและการบริการอย่างคุณ แมท ลาเวนเดอร์ จึงเป็นต้นกำเนิดคอนเซ้ปต์ใหม่สุดสร้างสรรค์อย่าง ‘เดอะ ฟิต ไกด์’ พร้อมเป้าหมายมุ่งมั่นที่จะเป็นศูนย์กลางแหล่งข้อมูลสำหรับสายฟิตเนสที่ค้นหารายละเอียดเกี่ยวกับสถานออกกำลังกายใกล้ ๆ บ้าน หรือเมืองต่าง ๆ เมื่อเดินทาง

นอกจากการบริการที่มอวให้ผู้ใช้งานฟิตเนส ‘เดอะ ฟิต ไกด์’ ยังเป็นเพื่อนคู่คิดสำหรับเจ้าของสถานประกอบการออกกำลังกาย ในการเข้าถึงข้อมูลต่าง ๆ เพื่อพัฒนาคุณภาพธุรกิจของตนเอง ให้มีมาตรฐานอยู่เสมอ

“ร้านอาหารมีมิชลินไกด์มากกว่าร้อยปี และธุรกิจการโรงแรมมีการประเมินด้วยระบบการให้ดาวมาหลายปี พวกเราคิดว่ามันถึงเวลาสำหรับธุรกิจฟิตเนส ที่จะต้องมีระบบการประเมินมาตรฐานสากลเช่นกัน” กล่าวโดยคุณแจ็ค โธมัส – ผู้ร่วมก่อตั้ง ‘เดอะ ฟิต ไกด์’ และผู้ดำเนินรายการพอดแคสต์ฟิตเนส บิสซิเนส เอเชีย (The Fitness Business Asia Podcast)

‘เดอะ ฟิต ไกด์’ จะมาเติมเต็มความต้องการสำหรับสายฟิตเนสและนักเดินทาง ให้สามารถเข้าถึงสถานออกกำลังกายชั้นเลิศ ไม่ว่าจะเป็น สตูดิโอโยคะ พิลาทิส บาร์ ปั่นจักรยาน หรือแม้แต่ HIIT และการยกน้ำหนัก สําหรับเจ้าของธรุกิจหรือผู้บริหาร ‘เดอะ ฟิต ไกด์’ จะเป็นแหล่งข้อมูลชั้นยอด พร้อมให้บริการพัฒนาคุณภาพของธุรกิจให้เป็นที่ประทับใจในมุมมของผู้ใช้งาน

การประเมินของ  ‘เดอะ ฟิต ไกด์’ จัดทำโดยทีมนักประเมินที่ได้รับการอบรมมาตรฐานเพื่อตรวจสอบกว่า 250 รายละเอียดตลอดการใช้บริการ สถานประกอบการที่ได้รับคะแนนประเมินสูง จะได้รับเรทติ้ง 4 และ 5 ดาว พร้อมแท็กสถานที่แนะนำและได้รับการประเมินคุณภาพ ให้ลูกค้าได้มั่นใจในมาตรฐานบริการที่จะได้รับ

“ความสำเร็จของเราในการดิเนินธุรกิจฟิตเนสและพอดแคสต์ได้มอบประสบการณ์และคอนเนกชันชั้นเลิศให้เราในการสร้างแพลตฟอร์มใหม่นี้ขึ้นมา ซึ่งพวกเราเชื่อมั่นเป็นอย่างมากว่าบริการนี้จะช่วยยกระดับคุณภาพของฟิตเนสทั่วโลก” กล่าวเพิ่มเติมโดยคุณแจ็ค – ผู้บริหารและก่อตั้งฟิตเนสเบส เจ้าของรางวัลยิมยอดเยี่ยมแห่งเอเชียในปี 2561 จากเวทีฟตอเนสเบสท์ (Fitness Best Award) รวมถึงสตูดิโอยอดเยี่ยมประจำปี 2563 และ 2565 โดยคลาสพาส (Classpass)

ด้วยประสบการณ์กว่า 30 ปี ในแวดวงธุรกิจฟิตเนสและการโรงแรม คุณแจ็คและคุณแมท ได้เปิดตัวบริการจาก ‘เดอะ ฟิต ไกด์’ ในเมืองใหญ่อย่างนิวยอร์ค พร้อมตั้งเป้าหมายขยายการเปิดตัวไปยังลอนดอนและสิงคโปร์ตามลำดับ โดยมีกรุงเทพและเมืองอื่น ๆ อยู่ในแผนการขยายการให้บริการในช่วงปีนี้