ซีพีเอฟเตรียม IPO ธุรกิจอาหารภายใต้ชื่อ CPFGS หลังยื่นไฟลิ่งเข้าตลาดฯ เรียบร้อย

ภาพจาก CPF

บมจ. ซีพีเอฟ โกลบอลฟู้ด โซลูชั่น หรือ CPFGS บริษัทย่อยของกลุ่มบริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือ CPF ยื่นแบบไฟลิ่งต่อสำนักงาน ก.ล.ต. เพื่อ IPO โดยจะนำหุ้นสัดส่วนไม่เกิน 30% ออกจำหน่ายให้กับนักลงทุนที่สนใจ

บมจ. เจริญโภคภัณฑ์อาหาร ได้แจ้งกับตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยว่า บริษัทย่อย บมจ. ซีพีเอฟ โกลบอลฟู้ด โซลูชั่น ได้ยื่นไฟลิ่งกับ ก.ล.ต. เพื่อที่จะนำ ซีพีเอฟ โกลบอลฟู้ด โซลูชั่น เข้า IPO ในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย โดยจะนำหุ้นสัดส่วนไม่เกิน 30% ออกจำหน่ายให้กับประชาชนครั้งแรก

สำหรับธุรกิจของ CPFGS นั้นเป็นผู้จัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์เนื้อสัตว์ และผลิตภัณฑ์อาหารแปรรูปของ CPF ภายในประเทศไทยและจำหน่ายไปยังต่างประเทศแต่เพียงผู้เดียว (Exclusive Distributor And Exporter) สำหรับผลิตภัณฑ์จากฐานการผลิตของ CPF ในประเทศไทย และบริษัทยังมีการจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์อาหารที่จัดหาจากภายนอกให้กับผู้บริโภคทั่วไป รวมถึงลูกค้าเชิงพาณิชย์ เช่น โรงแรม ร้านอาหาร และธุรกิจจัดเลี้ยง (HoReCa) 

แบรนด์สินค้าที่ CPFGS จัดจำหน่ายอยู่ เช่น CP Butcher BKP Super Chef  Meat Zero เป็นต้น นอกจากนี้บริษัทยังมีธุรกิจร้านอาหารในประเทศไทยภายใต้กิจการห้าดาวและกิจการร้านอาหารเชสเตอร์ ศูนย์อาหารฟู้ดเวิลด์ รวมถึงธุรกิจขนมสำหรับสัตว์เลี้ยงภายใต้แบรนด์ Jerhigh และ Jinny

สำหรับผลประกอบการในปี 2022 ที่ผ่านมา CPFGS มีรายได้รวมทั้งสิ้น 170,830 ล้านบาท และมีกำไรสำหรับปีจำนวน 6,173 ล้านบาท