“Dek-D.com” จับมือ “เทนเซ็นต์ คลาวด์” เปิดตัว “CoachDD” แพลตฟอร์มแนะแนวสู่รั้วมหาวิทยาลัยในไทย

Dek-D เว็บไซต์สำหรับวัยรุ่นชั้นนำของไทยร่วมกับเทนเซ็นต์ คลาวด์ กลุ่มธุรกิจคลาวด์ภายใต้เทนเซ็นต์ ผู้ให้บริการคลาวด์ชั้นนำระดับโลกเปิดตัวบริการ “โค้ชดีดี” (CoachDD) แพลตฟอร์มที่เปิดโอกาสให้นักเรียนสามารถพูดคุยและปรึกษากับรุ่นพี่ที่มีประสบการณ์และเชี่ยวชาญในทุกสายอาชีพ ผ่านระบบวิดีโอคอลอันทันสมัยจากการใช้โซลูชัน Tencent Real-Time Communication (TRTC) จากเทนเซ็นต์ คลาวด์ที่ช่วยยกระดับคุณภาพการสนทนาด้วยเสียงและภาพให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นเพื่อให้นักเรียนและผู้ให้คำปรึกษาสามารถพูดคุยกันแบบเรียลไทม์ได้อย่างราบรื่น

นายวโรรส โรจนะ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทเด็กดี อินเตอร์แอคทีฟ จำกัด (Dek-D Interactive Co., Ltd). กล่าวว่า “Dek-D เป็นเว็บไซต์การศึกษาอันดับหนึ่งและเป็นเว็บไซต์ที่มีผู้เข้าชมมากเป็นอันดับที่ 8 ของเมืองไทย เปิดให้บริการมายาวนานถึง 23 ปี โดยมีความมุ่งมั่นที่จะพัฒนาคนรุ่นใหม่และสังคมออนไลน์ที่ปลอดภัยผ่านการนำเสนอเนื้อหาและบริการต่างๆ ที่มีคุณค่าและรับผิดชอบต่อสังคม เพื่อให้เด็กและเยาวชนมองเห็นสิ่งที่ดีที่สุดในตัวเองและนำมาพัฒนาได้อย่างเต็มศักยภาพ โดยล่าสุดเปิดให้บริการ ‘CoachDD’ ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มที่เปิดโอกาสให้น้องๆ นักเรียนได้พูดคุย ปรึกษาเกี่ยวกับการเตรียมตัวก้าวสู่รั้วมหาวิทยาลัยกับรุ่นพี่ที่มีประสบการณ์ตรงจากคณะและสายอาชีพต่างๆ ที่ Dek-D ได้คัดเลือกมาแล้ว โดยมีกลุ่มเป้าหมายเป็นนักเรียนระดับมัธยมศึกษาตอนต้นและตอนปลายไปจนถึงผู้ปกครองที่ต้องการรับคำปรึกษา หรือแนะนำแนวทางสำหรับการเตรียมตัวสอบเข้ามหาวิทยาลัย”

“จุดเด่นของ CoachDD คือ การให้บริการผ่านระบบวิดีโอคอลคุณภาพสูงแบบเรียลไทม์ซึ่งเป็นเทคโนโลยีของเทนเซ็นต์คลาวด์ ที่จะช่วยให้การพูดคุย ถาม-ตอบกันระหว่างน้องๆและรุ่นพี่มีความเสถียร ราบรื่น ไม่สะดุดและสามารถรองรับอุปกรณ์สื่อสารที่หลากหลายทำให้การใช้งานแพลตฟอร์มสะดวกมากยิ่งขึ้นด้วยความเชี่ยวชาญและประสบการณ์ด้านเทคโนโลยีของเทนเซ็นต์ คลาวด์ตลอดจนการมีเครื่องมือต่างๆ ที่ครบถ้วนทำให้เราสามารถพัฒนาระบบวิดีโอคอลบนแพลตฟอร์ม CoachDD ได้อย่างรวดเร็ว รวมถึงการที่เทนเซ็นต์ คลาวด์มีออฟฟิศและทีมงานคนไทยตลอดจนมีดาต้าเซ็นเตอร์ที่ตั้งอยู่ในประเทศทำให้ช่วยลดความเสี่ยงจากการขัดข้องของวงจรอินเทอร์เน็ตระหว่างประเทศได้อีกด้วยนอกจากนี้ CoachDD ยังมีจุดเด่นอีกมากมาย ได้แก่ การสมัครใช้งานเพียง 3 ขั้นตอนง่ายๆ ผู้ใช้งานสามารถค้นหารุ่นพี่ที่สนใจได้ด้วยตัวเอง มีความยืดหยุ่นทั้งเวลาและช่องทางในการใช้บริการ รวมไปถึงราคาที่จับต้องได้โดยเราวางเป้าหมายไว้ว่าจะมีผู้เข้ารับคำปรึกษา 10,000 คน และผู้ให้คำปรึกษา 300 คนสำหรับผู้ที่สนใจสามารถสมัครและรับส่วนลด 20% ได้ตั้งแต่วันนี้จนถึง 31 พฤษภาคม 2566”

ในอนาคต Dek-D มีแผนที่จะขยายรูปแบบการให้บริการที่หลากหลายมากยิ่งขึ้น ครอบคลุมทั้งออนไลน์และออฟไลน์ พัฒนาฟังก์ชันการใช้งานใหม่ๆ รวมถึงมองโอกาสในการขยายการให้บริการไปยังกลุ่มผู้ใช้ในวงกว้างมากยิ่งขึ้น เช่น กลุ่มนักศึกษามหาวิทยาลัย ผู้ที่ต้องการเรียนต่อในระดับที่สูงขึ้น เพื่อครอบคลุมและตอบสนองความต้องการของผู้ใช้ในทุกช่วงอายุ

มร. ชาง ฟู ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ บริษัท เทนเซ็นต์ (ประเทศไทย) จํากัด กล่าวว่า “ในฐานะ Digital Enabler ได้เล็งเห็นถึงความสำคัญของการนำเทคโนโลยีมาใช้ทางการศึกษาเพื่อให้เด็กนักเรียนสามารถเข้าถึงแหล่งความรู้ได้อย่างมีประสิทธิภาพและสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น ทั้งนี้เทนเซ็นต์ คลาวด์รู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการยกระดับงานบริการด้านการศึกษา เพื่อเปิดโอกาสให้นักเรียนทั่วประเทศได้เตรียมความพร้อมเข้าสู่มหาวิทยาลัย ผ่านการนำเสนอโซลูชัน TRTC ในการพัฒนาแพลตฟอร์ม CoachDD โดย TRTC เป็นหนึ่งในโซลูชันภายใต้ Tencent Cloud Media Services ที่จะช่วยให้ผู้ใช้บริการ CoachDD ได้รับประสบการณ์ที่ดีจากการใช้งานจากระบบวิดีโอคอลที่ให้เสียงและวิดีโอที่มีคุณภาพสูงเสถียรไม่สะดุดเพื่อให้ผู้ใช้งานสามารถโต้ตอบแบบเรียลไทม์ได้อย่างราบรื่น”

“โดยความร่วมมือในครั้งนี้ ถือเป็นอีกหนึ่งก้าวสำคัญที่ตอกย้ำถึงความมุ่งมั่นของเทนเซ็นต์ คลาวด์ ที่พร้อมให้การสนับสนุนองค์กรธุรกิจไทยทุกขนาดจากหลากหลายอุตสาหกรรม รวมถึงภาคการศึกษาผ่านการนำเสนอโซลูชันคลาวด์ที่หลากหลายมากกว่า 400 รายการ จากประสบการณ์และความเชี่ยวชาญทางด้านเทคโนโลยีเสียงและวิดีโอที่สั่งสมมามากกว่า 20 ปี ผสานกับความแข็งแกร่งด้านโครงสร้างพื้นฐานจากพื้นที่ให้บริการที่ครอบคลุม 70 พื้นที่ใน 26 ภูมิภาคทั่วโลกและการมีดาต้าเซ็นเตอร์ที่ตั้งอยู่ในประเทศไทยถึง 2 แห่ง ตลอดจนมีทีมงานคนไทยที่มีความเชี่ยวชาญพร้อมให้คำแนะนำและการสนับสนุนแก่องค์กรต่างๆ ในไทยได้อย่างครบวงจร”

ติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ เทนเซ็นต์ คลาวด์ ได้ที่นี่