‘กรุงศรี’ จับมือ ‘กรุงศรี คอนซูมเมอร์’ ต่อยอดกลยุทธ์ ‘Krungsri One Retail’ ให้บริการโอนคะแนนบัตรเครดิตเป็นเงินฝากออมทรัพย์ ยกระดับบริการเพื่อลูกค้า

กรุงศรี (ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน)) จับมือ กรุงศรี คอนซูมเมอร์ต่อยอดกลยุทธ์ ‘Krungsri One Retail’ เปิดบริการใหม่ โอนคะแนนบัตรเครดิต กรุงศรี และบัตรเครดิตกรุงศรีเฟิร์สช้อยส์เป็นเงินฝากเข้าบัญชีออมทรัพย์ธนาคารกรุงศรีอยุธยาผ่านแอปพลิเคชัน UCHOOSE เพิ่มทางเลือกในการใช้สิทธิประโยชน์บัตรเครดิตให้หลากหลาย ตอบโจทย์ลูกค้ายิ่งขึ้นพร้อมยกระดับบริการ อำนวยความสะดวกในการทำธุรกรรมกับเครือกรุงศรีได้แบบไร้รอยต่อ หวังสร้างความผูกพันกับลูกค้าในฐานะสถาบันการเงินหลักที่ลูกค้าใช้บริการ พร้อมขยายฐานลูกค้าต่อเนื่อง

นายสมหวัง โตรักตระกูล กรรมการผู้จัดการ บริษัท บัตรกรุงศรีอยุธยา จำกัด ในฐานะตัวแทนบัตรเครดิตในเครือกรุงศรี คอนซูมเมอร์ กล่าวว่า “กรุงศรี คอนซูมเมอร์ ในฐานะผู้นำในธุรกิจบัตรเครดิตและสินเชื่อส่วนบุคคล มุ่งยกระดับการบริการเพื่อตอบโจทย์ลูกค้าอย่างต่อเนื่อง คะแนนสะสมบัตรเครดิตนับเป็นหนึ่งในสิทธิประโยชน์ที่ลูกค้าของเราชื่นชอบ โดยปัจจุบันบัตรเครดิตในเครือกรุงศรี คอนซูมเมอร์ได้อำนวยความสะดวกให้สมาชิกบัตรสามารถนำคะแนนสะสมบัตรเครดิตมาแลกเป็นสิทธิพิเศษต่างๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็น เครดิตเงินคืนเข้าบัญชีบัตรเครดิต, ส่วนลดที่ร้านค้าชั้นนำ เช่น ร้านอาหาร ห้างสรรพสินค้า ออนไลน์แอปพลิเคชันต่างๆ, โอนคะแนนเพื่อซื้อกองทุนรวม, หรือโอนคะแนนเป็นคะแนนสะสมของพันธมิตรในธุรกิจต่างๆ ทั้งนี้ เพื่อเพิ่มทางเลือกให้หลากหลายและตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้ดียิ่งขึ้น กรุงศรี คอนซูมเมอร์ จึงได้ร่วมมือกับกรุงศรี เปิดให้บริการใหม่ โอนคะแนนบัตรเครดิตกรุงศรี และบัตรเครดิตกรุงศรีเฟิร์สช้อยส์ที่ร่วมรายการ เป็นเงินฝากเข้าบัญชีออมทรัพย์ธนาคารกรุงศรีอยุธยาที่ลงทะเบียนไว้ผ่านแอปพลิเคชัน UCHOOSE โดยทุก 1,000 คะแนนมีค่าเทียบเท่าเงินฝากเข้าบัญชี 100 บาท สมาชิกบัตรสามารถทำรายการโอนคะแนนง่ายๆด้วยตนเองผ่านแอป โดยสามารถโอนคะแนนสูงสุดได้ถึง 500,000 คะแนน/บัตรหลัก/วันเพิ่มทางเลือกในการใช้สิทธิประโยชน์บัตรให้หลากหลาย ตอบโจทย์ลูกค้าทุกกลุ่ม พร้อมอำนวยความสะดวกในการทำธุรกรรมกับเครือกรุงศรีได้อย่างรวดเร็ว แบบไร้รอยต่อ ทั้งนี้ คาดว่า บริการดังกล่าวจะได้รับการตอบรับจากลูกค้าเป็นอย่างดี โดยตั้งเป้าภายในปี 2566 จะมีสมาชิกบัตรฯ แลกคะแนนบัตรเครดิตเป็นเงินฝากราว 50 ล้านคะแนน”

นางสาวดมิศา พิศิษฐวานิช ประธานคณะเจ้าหน้าที่ด้านผลิตภัณฑ์และการตลาดลูกค้ารายย่อย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “ความร่วมมือกับกรุงศรี คอนซูมเมอร์ ภายใต้กลยุทธ์ ‘Krungsri One Retail’ ซึ่งมุ่งผสานความร่วมมือระหว่างหน่วยงานที่ดูแลธุรกิจเพื่อลูกค้ารายย่อยในเครือกรุงศรี โดยยึดลูกค้าเป็นศูนย์กลางในครั้งนี้  จะช่วยเพิ่มความสะดวก รวดเร็วในการใช้บริการ และตอบโจทย์ลูกค้าได้ดียิ่งขึ้น ทั้งนี้ สำหรับลูกค้าบัตรเครดิตที่มีบัญชีเงินฝากออมทรัพย์ของธนาคารอยู่แล้ว สามารถเปลี่ยนคะแนนสะสมบัตรเครดิตที่ร่วมรายการเป็นเงินฝากเข้าบัญชีได้ง่ายๆ โดยทำรายการผ่านแอปฯ ได้ด้วยตนเอง นอกจากนี้ สำหรับลูกค้าบัตรเครดิตที่ปัจจุบันยังไม่มีบัญชีออมทรัพย์ของกรุงศรีแต่สนใจบริการดังกล่าว ก็สามารถเปิดบัญชีออมทรัพย์ดิจิทัลได้ง่ายๆ ผ่าน KMA krungsri app หรือ UCHOOSE เช่น บัญชีออมทรัพย์มีแต่ได้ออนไลน์ซึ่งให้ดอกเบี้ยสูงถึง 1.5% ต่อปี โดยไม่มียอดเงินฝากขั้นต่ำและได้รับดอกเบี้ยทุกเดือน​ รวมถึงฝากถอนได้ไม่จำกัดจำนวนครั้งทั้งนี้ นอกจากลูกค้าจะได้รับความสะดวกในการแลกคะแนนสะสมบัตรเครดิตเป็นเงินฝากเข้าบัญชีออมทรัพย์แล้ว ลูกค้ายังสามารถชำระบิลบัตรเครดิตผ่านบัญชีเงินฝากดังกล่าวได้อีกด้วย เพิ่มความสะดวก รวดเร็ว ในการใช้บริการทางการเงินที่หลากหลายของกรุงศรี โดยกรุงศรีคาดว่าความร่วมมือในครั้งนี้ นอกจากจะช่วยยกระดับคุณภาพการบริการและเพิ่มความพึงพอใจให้กับลูกค้าแล้ว ยังน่าจะมีส่วนช่วยขยายฐานลูกค้าบัญชีเงินฝากดิจิทัลของกรุงศรีให้เติบโต โดยเฉพาะในกลุ่มลูกค้าบัตรเครดิตและสินเชื่อของกรุงศรี คอนซูมเมอร์ ที่มีความคุ้นเคยและเชื่อมั่นในแบรนด์กรุงศรีอยู่แล้วทั้งนี้  ตั้งเป้าลูกค้าเปิดบัญชีออมทรัพย์ดิจิทัลใหม่ 3,000 บัญชีภายในสิ้นปี 2566”

สมาชิกบัตรเครดิต กรุงศรี ทุกประเภท, บัตรเครดิต โฮมโปร วีซ่า แพลทินัม, บัตรเครดิต เอไอเอ วีซ่า, บัตรเครดิต กรุงศรี เจซีบี แพลทินัม, บัตรเครดิต สยามทาคาชิมายะ, บัตรเครดิต กรุงศรี นาว, บัตรเครดิตกรุงศรีเฟิร์สช้อยส์ วีซ่า แพลทินัม และเอ็กซ์ยูบัตรเครดิต ดิจิทัลสามารถใช้บริการโอนคะแนนสะสมบัตรเครดิตเป็นเงินฝากเข้าบัญชีออมทรัพย์นี้ได้ตั้งแต่ 5 ตุลาคม 2566 เป็นต้นไป เพียงทำรายการโอนคะแนนบัตรเครดิตเป็นเงินฝากเข้าบัญชีออมทรัพย์ด้วยตนเองผ่านแอป UCHOOSE ด้วย 5 ขั้นตอนง่าย ๆ คือ เปิดแอป UCHOOSE >>กดเลือกเมนูคะแนนสะสม>> เลือกเมนูโอนคะแนนเข้าบัญชีออมทรัพย์ >>เลือกบัญชีออมทรัพย์>>ระบุจำนวนคะแนนการโอนคะแนนสะสมบัตรเครดิตเป็นเงินฝากเข้าบัญชีออมทรัพย์ สามารถโอนทุก 1,000 คะแนนเป็นเงินฝากเข้าบัญชีออมทรัพย์ 100 บาท จำกัดการโอนคะแนนสูงสุด 500,000 คะแนน/บัตรหลัก/วัน พิเศษ!สมาชิกบัตรฯ ที่โอนครั้งแรก 5,000 คะแนนขึ้นไปตั้งแต่ 5 ตุลาคม 2566 – 30 พฤศจิกายน 2566 รับเพิ่ม สตาร์บัคส์ อีคูปองมูลค่า 100 บาท จำกัด 1,500 สิทธิ์ ตลอดรายการ (เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทฯ กำหนด) นอกจากนี้ เฉพาะลูกค้าใหม่ที่เปิดบัญชีออมทรัพย์มีแต่ได้ผ่านช่องทางออนไลน์ ตั้งแต่ 1 สิงหาคม 2566 – 31 ธันวาคม 2566 รับเพิ่ม 3 Krungsri GIFT เพื่อแลกรับ  สตาร์บัคส์ อีคูปองมูลค่า 100บาท (เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทฯ กำหนด) ข้อมูลเพิ่มเติม www.krungsricard.com/Promotion/reward/point-to-deposit