เปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ “Put in My Home” ทดลองแต่งบ้านแบบเสมือนจริงในลาซาด้า หนุนร้านค้าเพิ่มยอดขายด้วยเทคโนโลยี 3D และ Augmented Reality

ลาซาด้า ผู้นำแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ “Put in My Home” บน LazHome ในประเทศไทยเป็นที่แรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ที่จะช่วยให้นักช้อปทดลองวางเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งบ้านแบบเสมือนจริง ผ่านนวัตกรรม 3D และ Augmented Reality (AR) เพื่อเทียบเคียงเมื่อสินค้าไปอยู่ในพื้นที่จริงและสามารถตัดสินใจซื้อสินค้าในหมวดหมู่ดังกล่าวได้อย่างมั่นใจ อีกทั้งยังช่วยให้ร้านค้ามีเครื่องมือในการให้บริการ และสร้างความพึงพอใจให้แก่ลูกค้าโดยรวมเพิ่มขึ้น ตอกย้ำความมุ่งมั่นในการเป็นแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซที่มอบประสบการณ์ช้อปปิงที่เหนือกว่า ผ่านบริการที่ครบวงจรและเทคโนโลยีล้ำสมัยเพื่อเพิ่มความสะดวกสบายแก่ผู้ซื้อ

คุณวาริสฐา เกียรติภิญโญชัย ประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายปฏิบัติการ ลาซาด้า ประเทศไทย กล่าวว่า “ลาซาด้าเล็งเห็นถึงการเติบโตของสินค้าในหมวดหมู่เฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งบ้านบนแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซอย่างต่อเนื่อง โดยการเปิดตัวฟีเจอร์ Put in My Home ในครั้งนี้ถือเป็นความมุ่งมั่นของลาซาด้าในการพัฒนานวัตกรรมที่ทันสมัย เพื่อนำเสนอประสบการณ์ที่สะดวกสบายและตอบโจทย์ความต้องการทุกขั้นตอนของการช้อปปิงในหมวดสินค้าดังกล่าว ด้วยบริการที่ครบวงจร และในขณะเดียวกันก็ยังช่วยให้กระตุ้นยอดขายให้แก่ร้านค้าบนแพลตฟอร์มอีกด้วย”

สำหรับการใช้งาน สามารถกดผ่านไอคอน ‘Home AR’ บนหน้าสินค้าที่ร่วมรายการ หรือคลิกจาก Banner ในหน้าเพจ LazHome จากนั้นเลือกเปลี่ยนพื้นหลังเป็นรูปถ่ายพื้นที่จริงของตนเอง แล้วลองวางสินค้าและปรับไซส์ตามที่ต้องการเพื่อช่วยตัดสินใจว่าสินค้าเข้ากับสไตล์การตกแต่งและมีขนาดเหมาะสมกับพื้นที่หรือไม่ อีกทั้งฟีเจอร์นี้ยังสามารถแนะนำสินค้าที่ใกล้เคียงกันจากร้านค้าอื่น ๆ ให้เลือกเพื่อเปรียบเทียบเพิ่มเติมได้อีกด้วย โดยสามารถบันทึกรูปและแชร์ต่อไปยังแพลตฟอร์มอื่น ๆ ได้ และยังสามารถสั่งซื้อสินค้าบนลาซาด้าได้ทันที ปัจจุบันสินค้าในหมวดของตกแต่งบ้านที่สามารถใช้ฟีเจอร์นี้ได้มีมากกว่า 350,000 ชิ้น จากร้านค้ากว่า 3,000 ร้านที่เข้าร่วม

สำหรับผู้ขายที่ต้องการใช้งานฟีเจอร์ Put in My Home เพียงถ่ายรูปสินค้าบนพื้นหลังสีขาว และกดเพิ่มฟีเจอร์นี้ในรายการสินค้า โดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่ม ฟีเจอร์นี้จะเป็นอีกเครื่องมือที่ช่วยผู้ขายในการให้บริการลูกค้า ลดเวลาการตอบคำถามเกี่ยวกับพื้นที่ สไตล์การแต่งบ้าน อีกทั้งยังช่วยให้ลูกค้าตัดสินใจซื้อได้ง่ายขึ้น ช่วยกระตุ้นยอดขายในภาพรวม และเพิ่มความพึงพอใจของผู้ซื้อได้อีกด้วย

ฟีเจอร์ Put in My Home เปิดใช้งานแล้ววันนี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://s.lazada.co.th/s.kAHhI

*เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทฯ กำหนด ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ลาซาด้าแอปพลิเคชัน และ www.lazada.co.th

Beautiful young Asian woman with laptop sitting on sofa in living room

#Putinmyhome #ค้นหาเฟอร์นิเจอร์ที่ชอบลองวางจนกว่าจะใช่ #LazHome #ลาซโฮม #จบครบเรื่องบ้าน  #LazadaTH