อินแกรม ไมโคร ตอกย้ำความเป็นผู้แทนจัดจำหน่าย ไอที โซลูชั่น ครบวงจรชั้นนำระดับ Top World Class และพร้อมก้าวสู่องค์กรDigital Platform Transformationอย่างสมบูรณ์แบบ

บริษัท อินแกรม ไมโคร (ประเทศไทย) จำกัด ตัวแทนจัดจำหน่ายไอที โซลูชั่น ครบวงจรชั้นนำระดับโลก จากประเทศสหรัฐอเมริกาดำเนินธุรกิจมากว่า 40 ปีในตลาดโลก และดำเนินธุรกิจนานกว่า 30 ปีในประเทศไทยเหนือระดับด้านการจัดจำหน่าย ไอที โซลูชั่น ครบวงจรครอบคลุมทั้งสินค้า และ บริการภายใต้ระบบนิเวศ (Ecosystem) ที่ครบครัน จัดงาน อินแกรม ไมโคร โรดโชว์ 2023 ภายใต้หัวข้อ “The Power of Digital Transformation” พร้อมการจัดแสดงเทคโนโลยีและโซลูชั่นที่มีเนื้อหาครอบคลุมทั้งในด้าน Edge, Core และ Cloud & Cybersecurity ภายใต้คอนเซปต์ “Edge to Core to Cloud” ที่ตอบโจทย์ครบ 360 องศาด้านไอที โดยเริ่มจาก Edge คืออุปกรณ์สื่อสารที่ใช้งานภายในบ้าน รวมถึงในอุตสาหกรรมต่างๆ อาทิ เกตเวย์หรือเราเตอร์, โน๊ตบุ๊ค, คอมพิวเตอร์ ไปสู่อุปกรณ์ Core ที่เป็นรากฐานสำคัญของทุกธุรกิจ และ อุตสาหกรรม อาทิเช่น เน็ตเวิร์คกิ้งเซิร์ฟเวอร์, แอปพลิเคชั่นต่างๆรวมถึง ดาต้าเซ็นเตอร์ และโซลูชั่น เพื่อการเก็บข้อมูล (Storage Solution) ไปยัง Cloud &Cybersecurity เทคโนโลยีที่ช่วยตอบโจทย์การทำงานในยุคใหม่ซึ่งมาพร้อม AI ที่จะช่วยขยายธุรกิจในด้านต่างๆ ได้อย่างง่ายดายรวดเร็วและสามารถช่วยปกป้องข้อมูลขององค์กรให้ปลอดภัยได้เป็นอย่างดีทั้งนี้เพื่อช่วยพัฒนาต่อยอดและเพิ่มศักยภาพด้านการบริหารจัดการไอทีให้เกิดประโยชน์สูงสุดกับองค์กรธุรกิจในทุกภาคส่วนโดยได้รับความไว้วางใจจากแบรนด์พันธมิตรชั้นนำระดับโลกหลากหลายแบรนด์ให้เป็นตัวแทนจัดจำหน่ายสินค้าและบริการในประเทศไทยโดยได้รับความร่วมมือจากแบรนด์พันธมิตรระดับโลก อาทิ Intel, LG, Zebra Technologies, Hewlett Packard Enterprise, APCby Schneider Electric, Cisco, Microsoft and Google

กิจกรรม อินแกรม ไมโคร โรดโชว์ 2023 จัดขึ้นทั้งหมด 4 ภาค คือ ภาคใต้ จังหวัดภูเก็ต, ภาคอีสาน จังหวัดขอนแก่น, ภาคเหนือ จังหวัดเชียงใหม่ และปิดท้ายจบงานอย่างยิ่งใหญ่ที่กรุงเทพฯ โดยมี อินแกรม ไมโคร และพันธมิตรแบรนด์ระดับโลก มาร่วมให้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์ในหัวข้อต่างๆ อาทิ กลยุทธ์และการสนับสนุนพันธมิตรในยุคดิจิตอล, ไอที โซลูชั่น เพื่อยกระดับให้ธุรกิจของคุณ จาก Intel, LG, Zebra Technologies, การบริหารจัดการข้อมูลอย่างง่ายดายและเติมเต็มการใช้งานด้าน Edge Computing จาก Hewlett Packard Enterprise และ APCby Schneider Electric, การขับเคลื่อนธุรกิจด้วยระบบ Cloud ต่างๆเช่น Hybrid Cloud หรือ Multi Cloud ของคุณได้อย่างปลอดภัยจากภัยคุกคาม จาก Microsoft Azure, Google Cloud และ Cisco security เป็นต้น

คุณพรเทพ วัชรอำนวยกรรมการบริหาร บริษัท อินแกรม ไมโคร (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวถึงที่มาของการจัดงานอินแกรม ไมโคร โรดโชว์ 2023 “เมื่อองค์กรธุรกิจในปัจจุบัน กำลังก้าวเข้าสู่ยุคDigital Transformation จึงจำเป็นต้องเตรียมความพร้อมของธุรกิจให้สามารถปรับตัวตามสภาวะเศรษฐกิจ และการแข่งขันที่สูงขึ้นโดยเฉพาะการรู้เท่าทันและเข้าถึงเทคโนโลยีที่มีการเชื่อมต่อเข้าด้วยกัน เพื่อนำมาพัฒนาศักยภาพองค์กรในทุกภาคส่วนได้อย่างมีประสิทธิภาพดังนั้น อินแกรม ไมโคร จึงได้ร่วมกับเวนเดอร์พาร์ทเนอร์ จัดงานโรดโชว์นี้ขึ้น ซึ่งถือเป็นครั้งแรกในรอบหลายปีที่อินแกรมไมโครได้ยกขบวนสินค้าและโซลูชั่น พร้อมทั้งการให้ความรู้และเพิ่มทักษะด้านไอที ต่างๆ เพื่อให้พาร์ทเนอร์เตรียมความพร้อมที่จะก้าวสู่ Digital Transformation ได้อย่างรวดเร็ว โดย อินแกรม ไมโคร ในฐานะผู้จัดจำหน่าย ไอที โซลูชั่น ที่เป็นศูนย์รวมสินค้าไอทีและบริการจากแบรนด์ระดับโลกที่มากที่สุดและครบวงจรที่สุดในประเทศไทยเราเชื่อมั่นว่า สินค้าและบริการของเรา จะช่วยตอบโจทย์และส่งเสริมศักยภาพด้านไอทีของพาร์ทเนอร์ได้เป็นอย่างดี”

“การจัดงานโรดโชว์ในครั้งนี้ ได้รับการตอบรับและความประทับใจจากพาร์ทเนอร์อย่างล้นหลามที่มาร่วมงานรวมกว่า 200 บริษัทซึ่งทาง อินแกรม ไมโคร มีโอกาสแนะนำสินค้าและบริการของเราแบบครบวงจร พร้อมทั้งแนวทางและทิศทางของอินแกรม ไมโคร ในปีนี้และปี 2567 สำหรับภาพรวมในปี 2566 นี้ยอดขายของเรายังคงเติบโตอย่างต่อเนื่องสวนกระแสตลาด ซึ่งเป็นผลมาจากการที่ อินแกรม ไมโคร ก้าวสู่การปรับองค์กรไปสู่ Digital Platform Transformation ยิ่งเป็นการตอกย้ำความเหนือระดับของ อินแกรม ไมโคร ที่มีการบริหารจัดการด้านไอทีในระดับมาตรฐานสากล เป็นที่ไว้วางใจจากทั้งพันธมิตรแบรนด์ระดับโลกและพาร์ทเนอร์โดย อินแกรม ไมโคร สามารถเข้าถึงและดูแลพาร์ทเนอร์ทุกระดับได้อย่างใกล้ชิดถึงแม้จะเป็นแบรนด์ตัวแทนจัดจำหน่ายจากโกลบอลอีกทั้งยังตอบโจทย์ระบบนิเวศ (ecosystem) ในรูปแบบend-to-end pipeline ที่ให้บริการตั้งแต่ การขายสินค้า, ซอฟแวร์, โซลูชั่น, ระบบโครงสร้างพื้นฐานและระบบเครือข่ายต่างๆ ครอบคลุมทุกด้านให้กับทุกภาคส่วนของธุรกิจเพื่อมอบประโยชน์สูงสุดทางธุรกิจให้กับพาร์ทเนอร์ได้เติบโตไปพร้อมกับ อินแกรม ไมโคร” คุณพรเทพ กล่าวเสริม

“อินแกรมไมโคร ขอขอบคุณพาร์ทเนอร์ทุกราย ที่ร่วมสนับสนุนการจัดงานโรดโชว์ 2023 ในครั้งนี้ เราจะพัฒนาและจะยังคงไว้ซึ่งการเป็นผู้นำเหนือระดับด้านการจัดจำหน่าย ไอที โซลูชั่น ครบวงจร ต่อไป ทั้งนี้อินแกรม ไมโคร ตั้งเป้าหมายในปี 2567ที่จะเติบโตอย่างต่อเนื่องและยั่งยืน พร้อมเดินหน้าที่จะขึ้นเป็นแบรนด์ที่หนึ่งในใจของทั้งเวนเดอร์พาร์ทเนอร์และ พาร์ทเนอร์ทางธุรกิจของเราในฐานะบริษัทผู้จัดจำหน่าย ไอที โซลูชั่น ที่ครบวงจรที่สุดในประเทศไทย พร้อมกันนี้ จะพัฒนาศักยภาพของ อินแกรม ไมโคร ด้วยการนำความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีใหม่ ล้ำสมัยระดับโลก มาสู่ประเทศไทยอย่างต่อเนื่อง และเตรียมพบกับ อินแกรม ไมโคร เอ็กซ์แวนเทจ (Xvantage) ที่จะช่วยปรับเปลี่ยนเราให้เป็น ดิจิทัล แพลต์ฟอร์ม ไอทีโซลูชั่นที่สมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้นในปี 2567 นี้เพื่อตอบสนองความเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วของตลาดไอที” คุณพรเทพ กล่าวปิดท้าย