ไทยรุ่ง กรุ๊ป ควบรวมกิจการ Drivemate แพลตฟอร์มปล่อยเช่ารถยนต์ออนไลน์อันดับหนึ่งในประเทศไทย ตั้งเป้าหารายได้เสริมให้คนไทย 500 ล้าน

ไทยรุ่ง กรุ๊ป ผู้นำในธุรกิจยานยนต์ ประกาศเข้าซื้อ และควบรวมกิจการ Drivemate แพลตฟอร์มการจองและปล่อยเช่ารถยนต์ออนไลน์ (Peer-Peer Car Sharing Platform) ที่เติบโตเร็วอันดับหนึ่งของประเทศไทย รุกตลาดผู้ให้บริการจองรถออนไลน์ โดยการให้ Bizcar Rental (บริษัทในเครือ เป็นผู้ให้บริการรถเช่าครบวงจร) เสริมแกร่งให้ Drivemate เพิ่มจำนวนรถ EV ในระบบ เพื่อตอบโจทย์คนยุคใหม่ และพร้อมมอบโอกาสให้สมาชิกนำรถยนต์มาหารายได้ ตั้งเป้าโตขึ้น 500 ล้านใน 3 ปี เสริมแกร่ง Bizcar Rental (บริษัท ไทย วี.พี.คอร์ปอเรชั่น จำกัด) ก่อนเข้า IPO ในปี 2567

คุณแก้วใจ เผอิญโชค แมคโดนัลด์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารระดับกลุ่ม เครือบริษัทไทยรุ่ง กรุ๊ป กล่าวว่า “การควบรวมกิจการ Drivemate ครั้งนี้ถือเป็นการเสริมแกร่งธุรกิจยานยนต์ และบริการรถเช่าของไทยรุ่ง กรุ๊ป ที่มี scalability สูง ได้อย่างสมบูรณ์แบบ”

ด้านคุณอติคุณ เผอิญโชค แมคโดนัลด์ ประธานเจ้าหน้าที่ด้านปฏิบัติการ ไทยรุ่ง กรุ๊ป กล่าวว่า “การนำ Bizcar มาผนึกกำลังกับ Drivemate ทำให้ลูกค้าได้รับการบริการที่สะดวกมากขึ้น, เพิ่มรถ EV เข้ามาในระบบเพื่อตอบโจทย์คนยุคใหม่, ทำให้ Drivemateมีศูนย์บริการ Pick up-Drop off พร้อมทั้งมีพนักงานรับ-ส่งรถให้บริการอีกด้วย และในการเข้าซื้อกิจการของไทยรุ่ง กรุ๊ป ครั้งนี้ ทีม Drivemate เดิมยังคงบริหารอยู่เช่นเดิม เราจะช่วยให้ทั้งสองบริษัทดำเนินต่อไปได้อย่างราบรื่นและมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น”

“Drivemate เป็นโมเดลธุรกิจรถเช่าที่เรามีความตั้งใจในการช่วยให้สมาชิกของเราหารายได้จากรถของตัวเอง ทำให้ลดภาระในการผ่อนรถ และมองรถไม่ใช่แค่หนี้สิน แต่เป็นทรัพย์ที่หาเงินได้ด้วยตัวเอง และการนำรถยนต์มาให้บริการบนแพลตฟอร์มของ Drivemate นั้นเจ้าของรถ หรือสมาชิกไม่ต้องไปขับรถเอง ลูกค้าเป็นผู้เช่าใช้ ทำให้สมาชิกของเรายังคงสามารถประกอบอาชีพอื่นได้โดยอิสระ” คุณศิลป์รัฐ สุขวัฒนศิริ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และผู้ก่อตั้ง บริษัท Drivemate กล่าว

การเข้าซื้อกิจการและควบรวมกิจการในครั้งนี้คาดว่าจะสามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้เป็นอย่างดี ทั้งในเรื่องการลงทุนเพิ่มเติมของการเพิ่มจำนวนรถ EV มาให้บริการ, การพัฒนาแอปพลิเคชั่นให้ดียิ่งขึ้น และขยายธุรกิจในประเทศไทยให้รู้จักมากขึ้น ผู้บริโภคที่จะเช่ารถต้องนึกถึง Drivemate เป็นอันดับแรก ดั่งสโลแกนที่ว่า “แอปเดียวครบทุกรถ”