โรงแรม “ม็อกซี่” บนตึก “เดอะ มาร์เก็ต” เตรียมเปิดตัวต้นปี’67 ดึงฐานลูกค้าแมริออทเติมลูกค้าเข้าห้างฯ

ม็อกซี่ เดอะ มาร์เก็ต
โรงแรม “ม็อกซี่” (Moxy Hotel) แบรนด์ในเครือ “แมริออท” เตรียมเปิดบริการบนตึกศูนย์การค้า “เดอะ มาร์เก็ต แบงคอก” ภายในไตรมาส 1 ปี 2567 คอนเซ็ปต์โรงแรมฉีกแนวจากย่านราชประสงค์ เน้นลุคอินดัสเทรียลและความสนุกสนาน หวังเจาะตลาดทั้งกลุ่มเอเชียและยุโรป

บมจ.เดอะ แพลทินัม กรุ๊ป เตรียมเปิดตัวโรงแรมใหม่ “ม็อกซี่ แบงคอก ราชประสงค์” (Moxy Hotel) จำนวน 504 ห้อง บนชั้น 9 และ 12-32 ด้านบนอาคารศูนย์การค้า เดอะ มาร์เก็ต แบงคอก ภายในไตรมาส 1 ปี 2567 หวังสร้างศักยภาพการแข่งขันให้กับ เดอะ มาร์เก็ต แบงคอกมากขึ้น

โดยโรงแรม “ม็อกซี่” เป็นแบรนด์ในระดับ Select ของเครือแมริออท ปัจจุบันเปิดไปแล้ว 126 แห่งทั่วโลก และมีเพียง 8 แห่งในเอเชียแปซิฟิก (ไม่รวมจีน) ซึ่ง “ม็อกซี่ แบงคอก ราชประสงค์” ถือเป็นโรงแรมม็อกซี่ที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียแปซิฟิก

คอนเซ็ปต์ของแบรนด์ม็อกซี่จะเป็นโรงแรมที่เน้นกลุ่มเป้าหมาย “Young at Heart” และ “Fun Hunters” เป็นผู้ที่ชื่นชอบความสนุกสนาน กิจกรรมพบปะสังสรรค์ ชอบบรรยากาศโรงแรมที่มีชีวิตชีวา และมีกิมมิกการบริการที่ไม่เหมือนใคร เช่น เช็กอินเข้าพักได้ที่บาร์ พร้อมเลือกรับ Welcome Drink เป็นเครื่องดื่มแอลกอฮอล์จากหน้าบาร์ได้เลย

ม็อกซี่ เดอะ มาร์เก็ต
พรีวิวบรรยากาศล็อบบี้ ม็อกซี่ แบงคอก ราชประสงค์ (อยู่ระหว่างตกแต่ง)

ภายในโรงแรมม็อกซี่ แบงคอก ราชประสงค์ จะเห็นการตกแต่งล็อบบี้ด้วยลุคอินดัสเทรียลปูนเปลือยและเปลือยฝ้าเพดาน เปิดพื้นที่กว้างแบบ Open Space ทะลุถึงกันทั้งส่วนรับประทานอาหาร บาร์ ที่นั่งพักผ่อน พร้อมกับใช้บรรยากาศพื้นที่เข้ามาผสมผสาน เช่น การใช้ธีม ‘Lightbox’ จากโรงหนังสกาล่ามาเป็นธีมออกแบบ, ใช้ประตูเหล็กยืดพับจากตึกแถวในย่านมาตกแต่ง

แหล่งข่าวจากทีมงานบริหารแบรนด์ “ม็อกซี่” เปิดเผยว่า การเลือกใช้แบรนด์ม็อกซี่เข้ามาแข่งขันในย่านราชประสงค์ เพราะเล็งเห็นว่าเป็นธีมโรงแรมที่แตกต่าง โรงแรมที่เน้นความสนุกสนานในย่านนี้ยังไม่มีในตลาด

ม็อกซี่ เดอะ มาร์เก็ต
ห้องแบบสวีทของม็อกซี่ แบงคอก ราชประสงค์ ห้องมุมชมวิวตึกใบหยก

ความแตกต่างของม็อกซี่น่าจะดึงดูดกลุ่มลูกค้าได้ทั้งกลุ่มเอเชียที่นิยมพักในย่านนี้อยู่แล้ว เช่น จีน ฮ่องกง ไต้หวัน สิงคโปร์ มาเลเซีย เวียดนาม และกลุ่มนักท่องเที่ยวตะวันตกที่เป็นฐานสำคัญของเครือแมริออท เช่น ยุโรป สหรัฐฯ รวมถึงกลุ่มร้านอาหาร (F&B) อีเวนต์สนุกๆ ของแบรนด์น่าจะช่วยดึงดูดชาวไทยให้มาใช้บริการด้วย

Positioning สำรวจรอบย่านราชประสงค์ ตั้งแต่แยกราชประสงค์จนถึงแยกประตูน้ำถือเป็นย่านที่โรงแรมแข่งขันสูง นับเฉพาะโรงแรมระดับ 4 ดาวขึ้นไปมีไม่ต่ำกว่า 15 แห่ง ราคาห้องพักมีตั้งแต่ 2,500 บาทต่อคืน ขึ้นไปจนถึงหลักหมื่นบาทต่อคืน

ม็อกซี่ เดอะ มาร์เก็ต
ห้องพิเศษ สไตล์เตียง bunk bed ให้บรรยากาศเหมือนอยู่หอพัก เหมาะพักผ่อนกับกลุ่มเพื่อนหรือครอบครัว

ด้านราคาห้องพักของ “ม็อกซี่” ทางทีมงานแมริออทยังไม่เปิดราคา แต่หากวัดจากโรงแรมในระดับ Select ด้วยกัน โรงแรมคอร์ทยาร์ด บาย แมริออท กรุงเทพฯ ที่ตั้งอยู่ในซอยมหาดเล็กหลวง 1 ปัจจุบันเปิดราคาห้องพักเริ่มต้นที่ 4,400 บาทต่อคืน

 

โรงแรม-สำนักงานใหม่ ดึงคนเข้า “เดอะ มาร์เก็ต”

ปี 2566 ถือว่าเป็นปีที่ บมจ.เดอะ แพลทินัม กรุ๊ป ฟื้นกลับมาจากช่วงโควิด-19 แล้ว หลังจากศูนย์การค้าและโรงแรมเปิดให้บริการได้ตามปกติ สถานการณ์การท่องเที่ยวดีขึ้น ทำให้รายได้รอบ 9 เดือนแรกปี 2566 ขึ้นไปแตะ 1,352 ล้านบาท และมีกำไรสุทธิ 112 ล้านบาท (ข้อมูลจากตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย)

“สุฐิตา โชติจุฬางกูร” รองกรรมการผู้จัดการใหญ่สายการตลาด บมจ.เดอะ แพลทินัม กรุ๊ป ยังให้ข้อมูลผ่านหน้าสื่อหลายสำนักไปก่อนหน้านี้ว่า ศูนย์การค้าแพลทินัมมีการปรับปรุงและให้บริการโซนสินค้าบิวตี้และของฝากชั้น 3 และโซนฟู้ดคอร์ทชั้น 6 เรียบร้อยแล้ว พร้อมเดินหน้าปรับปรุงชั้น 5 ต่อเนื่องเพื่อเปลี่ยนเป็นโซนคาเฟ่และร้านอาหารสไตล์ไทย

ศูนย์การค้าแพลทินัม

ด้านทราฟฟิกผู้มาใช้บริการแพลทินัมเฉลี่ย 55,000 คนต่อวัน เพิ่มขึ้น 65% เทียบกับปีก่อน โดยส่วนใหญ่ 70% เป็นชาวต่างชาติ เช่น สิงคโปร์ มาเลเซีย อินโดนีเซีย อินเดีย และอีก 30% เป็นชาวไทย ในด้านร้านค้าเช่าในแพลทินัมมีอัตราการเช่าถึง 90%

สำหรับโครงการที่ยังอยู่ระหว่างก่อสร้างของแพลทินัม กรุ๊ป คือ โรงแรมม็อกซี่ แบงคอก ราชประสงค์ และ อาคารสำนักงาน “Pier 111” ทั้งหมดตั้งอยู่ในบริเวณโครงการมิกซ์ยูส เดอะ มาร์เก็ต แบงคอก และนับเป็นการก่อสร้างเฟส 2 ของโครงการ

ภาพตัวอย่างทางเข้าอาคารสำนักงาน Pier 111

สำนักงาน Pier 111 เป็นตึกความสูง 32 ชั้น มีพื้นที่เช่าทั้งหมด 38,000 ตร.ม. ออกแบบเป็นสมาร์ท ออฟฟิศ ฝ้าเพดานสูง 3.25 เมตร และที่จอดรถถึง 1,400 คัน ขณะนี้เปิดให้เยี่ยมชมและจองพื้นที่เช่าแล้ว

ต้องติดตามต่อไปว่า หลังจากโรงแรมม็อกซี่และสำนักงาน Pier 111 เปิดบริการเต็มรูปแบบแล้ว จะช่วยดึงทราฟฟิกเพิ่มเข้ามาในส่วนศูนย์การค้าเดอะ มาร์เก็ต แบงคอกได้มากน้อยเพียงใด