“เซ็นทรัลพัฒนา”ย้ำภาพ Global Destination ขึ้นแท่น Top of Mind แบรนด์ดังเลือกปักหมุดสาขาในไทยแห่งแรกที่เซ็นทรัล


เซ็นทรัลพัฒนาท็อปฟอร์ม ดึงดูดพาร์ทเนอร์แบรนด์ดังระดับโลกเลือกมาปักหมุดสาขาแรกในประเทศที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัล รวมไปถึงร้านค้าระดับแฟล็กชิพสโตร์ด้วย ตอกย้ำภาพ Global Destination ระดับโลกที่ลูกค้าเลือกใช้บริการ พร้อมกับแบรนด์ดังมั่นใจในการช่วยสร้างการเติบโตไปพร้อมกัน

ปัจจุบันเซ็นทรัลพัฒนาได้ช่วยทั้งแบรนด์ไทย และแบรนด์ระดับติดสปีดการเติบโต มีร้านค้ารวม 15,000+ แบรนด์ร้านค้าทั่วประเทศมากที่สุดด้วยกว่า 72 แบรนด์ดังปักหมุดสาขาแรกในไทย และกว่า41 แฟลกชิพสโตร์ในศูนย์การค้าเซ็นทรัล

บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) ผู้นำเบอร์หนึ่งอสังหาริมทรัพย์และศูนย์การค้าไทยเพื่อความยั่งยืน ภายใต้วิสัยทัศน์ Imagining better futures for all และผู้พัฒนาธุรกิจ ได้แก่ ศูนย์การค้าเซ็นทรัล, โครงการที่อยู่อาศัย, อาคารสำนักงาน และโรงแรมทั่วประเทศ ประกาศความสำเร็จเป็น Top of Mindหนึ่งเดียวที่แบรนด์ดังระดับโลกพาเหรดเข้าปักธงเปิดสาขาแรกและ Flagship store ในประเทศไทย สะท้อนความมุ่งมั่นในการดูแลพันธมิตรร้านค้าแบบครบวงจรด้วย 360degree End-to-End Solutionเชื่อมโยงสู่ Global Ecosystemที่แข็งแกร่ง ด้วยสาขาทั่วประเทศและทั่วโลกพร้อมพัฒนาเครื่องมือ CRM ที่ช่วยสร้างความแข็งแกร่งให้กับคู่ค้าและลูกค้า (B2B2C Solutions) ต่อยอด ‘The Ecosystem for All’ที่ต้องการเห็นทุกคน ทุกฝ่าย เติบโตไปด้วยกันอย่างแข็งแกร่งและยั่งยืน

จุดแข็งสำคัญที่ทำให้แบรนด์ดังระดับโลกมั่นใจในศักยภาพของเซ็นทรัลพัฒนานั้น เนื่องจากมีทั้งบุคลากรที่มีคุณภาพ เครื่องมือทางการตลาดครบคลุม 360 องศา พร้อมกับมีความเข้าใจในตลาดประเทศไทยเป็นอย่างดี เข้าใจพฤติกรรมผู้บริโภค สามารถปรับกลยุทธ์ให้เข้ากับลูกค้าคนไทยได้อย่างดี จึงเป็นข้อแตกต่างที่ช่วยทำให้สร้างการเติบโตได้อย่างรวดเร็ว

นายอิศเรศ จิราธิวัฒน์ Head of Fashion and Luxury Partner Management บมจ. เซ็นทรัลพัฒนากล่าวว่า

“เซ็นทรัลพัฒนาเป็นหนึ่งเดียวที่แบรนด์ดังระดับโลกไว้วางใจ เลือกขยายธุรกิจในประเทศไทย ไม่เพียงแต่กรุงเทพฯ เท่านั้น แต่ครอบคลุมทั่วประเทศ และเชื่อมโยงไปสู่ระดับโลกด้วย Global Ecosystem ที่แข็งแกร่งของเรา และเซ็นทรัล กรุ๊ปโดยพร้อมสนับสนุนพันธมิตรร้านค้าใน Ecosystem ให้เติบโตอย่างยั่งยืนไปด้วยกัน ปัจจุบันมีแบรนด์ร้านค้าทั่วประเทศ กว่า15,000+ แบรนด์นอกจากนี้ ตลอดเวลาที่ผ่านมาเราเป็น Global Destination ที่ได้รับความไว้วางใจจากแบรนด์ดังระดับโลก ให้เป็นจุดเริ่มต้นปักหมุดสาขาแรกในไทย กว่า 72แบรนด์และมีแฟลกชิพสโตร์ในศูนย์การค้าเซ็นทรัลอีกกว่า41แบรนด์”

โดยเฉพาะอย่างยิ่งในปี 2023 เซ็นทรัลได้ต้อนรับแบรนด์ระดับโลกมาเปิดร้านครั้งแรกในประเทศไทย อาทิ

  • Casetify โดย PP Groupผู้นำเข้าสินค้าแฟชั่นและไลฟ์สไตล์ Luxury แบรนด์สุดฮิตในไทย
  • Lululemon สปอร์ตแวร์พรีเมียมจากแคนาดา
  • On Running Official Storeแบรนด์รองเท้าวิ่งอันดับ 1จากประเทศสวิตเซอร์แลนด์ โดย Mentagram
  • Pop Martแบรนด์อาร์ตทอยสุดฮอต ผู้นำป๊อปคัลเจอร์จากประเทศจีน จากการร่วมทุนของ Pop Mart และMinor Lifestyle ที่เพิ่งเปิดแฟลกชิปสโตร์แห่งแรกในไทยที่เซ็นทรัลเวิลด์
  • Nitoriแบรนด์เฟอร์นิเจอร์และของแต่งบ้านชื่อดังอันดับ 1 จากญี่ปุ่น
  • Yakiniku Like Flagship Store, Shake Shack และ The Cheesecake Factoryสุดยอดร้านชีสเค้กอันดับ 1 ของอเมริกา ที่ได้มาเปิดร้านอาหารแบบฟูลออพชั่นครั้งแรกในประเทศไทยและ Southeast Asiaที่เซ็นทรัลเวิลด์โดย Maxim’s Group กลุ่มธุรกิจอาหารและเบเกอรี่รายใหญ่ของฮ่องกง
  • Riverside Grilled Fishแบรนด์ร้านอาหารดังจากจีน โดย Minor Food
  • Mak’s Noodle หนึ่งในร้านบะหมี่ระดับตำนานที่ดีที่สุดในฮ่องกงเปิดมายาวนานกว่า 100 ปี
  • Canton Paradiseอาหารจีนสไตล์ฮ่องกงรสชาติต้นตำรับ

รวมไปถึง SkyRise Adventures พาร์ทเนอร์รายล่าสุดที่เปิดสาขาแรกในประเทศไทยที่เซ็นทรัลเวสต์วิลล์ขึ้นแท่นกิจกรรมวัดใจผจญภัยบนเส้นเชือก โรพคอร์สที่ใหญ่ที่สุดในเมืองไทย และ Kiztopia สนามเด็กเล่นเพื่อการเรียนรู้และความบันเทิงใหม่ล่าสุดและมีขนาดใหญ่ที่สุดจากสิงคโปร์

ชู 3 กลยุทธ์ ช่วยแบรนด์เติบโตโดนใจผู้บริโภคในไทยแบบครบวงจร ได้แก่

1.360degree support ด้วย End-to-End Solutions: การทำงานร่วมกันแบบ Tenant Centric เพื่อนำเสนอ Marketing Solution ให้แก่พาร์ทเนอร์แบบครบวงจร 360 องศา ทั้งการจัดแคมเปญช่วยผลักดันยอดขาย สร้างความได้เปรียบในการแข่งขัน มุ่งมั่นสร้างความเติบโตอย่างยั่งยืนให้กับธุรกิจของคู่ค้าการช่วยเหลือการเติบโตและขยายสาขาด้วยโมเดล Co-investment,Funding และ Franchise การช่วยเหลือด้าน Business Operation ต่างๆรวมถึง การ Co-createร่วมกับการดำเนินงานของแบรนด์ อย่างKam’s Roast ที่สาขาเซ็นทรัล อีสต์วิลล์ กับ new concept ที่เป็น Pet-friendly

นอกจากนี้ ทางแบรนด์เองก็มีการนำอัตลักษณ์ท้องถิ่น ความเป็นไทยมานำเสนอเป็นความพิเศษเฉพาะที่สาขาในประเทศไทยด้วย เช่น เมนูพิเศษของ Shake Shack ที่มีเฉพาะในประเทศไทยเท่านั้นคือ Pandan Sticky Rice Shake มิลก์เชกข้าวเหนียวเยลลี่ใบเตยที่ได้แรงบันดาลใจมาจากข้าวเหนียวมะม่วงอันโด่งดังของไทยการสร้างสรรค์สินค้าคอลเลคชั่นสุดเอกซ์คลูซีฟโดยการร่วมงานของ Casetifyและเหล่าศิลปินไทยอย่างต่อเนื่องทำให้คู่ค้าผู้ประกอบการท้องถิ่นและชุมชน ให้ได้มาอยู่ใน Ecosystem ที่ยั่งยืนของเซ็นทรัลพัฒนา

2. CRM Program ที่แข็งแกร่งที่สุด: นำ The 1 BIZ และ Digital Tools ต่างๆ มาเป็นเครื่องมือเพื่อให้เข้าถึงกลุ่มลูกค้าThe1มากกว่า 20 ล้านคนที่มีศักยภาพใช้จ่ายได้อย่างตรง Target ตรง Lifestyleทำให้พันธมิตรเข้าใจ Customer Insight และทำ Targeted Marketing ได้มากขึ้น จากฐานข้อมูลของธุรกิจต่างๆ ในเครือเซ็นทรัลที่ทำธุรกิจในตลาดต่างจังหวัดทั่วประเทศมาอย่างยาวนาน นำไปสู่การ Drive Sale, Traffic, and Shopper Engagement ช่วยให้ร้านค้าขายได้ดีขึ้น และช่วยให้แต่ละแบรนด์สามารถทำ CRM ที่ตรงกลุ่มเป้าหมายมากยิ่งขึ้น

3.พัฒนาประเทศ สร้าง Scalable Impact เป็น Center of City / Center of Life : ศูนย์การค้าของเซ็นทรัลพัฒนาเป็นแลนด์มาร์กในทุกโลเคชั่นไม่ว่าจะเป็น Central World ที่เป็น‘Center of City – Center of Thailand’ตั้งอยู่บน Strategic location ใจกลางกรุงเทพฯ มีคนสัญจรในย่านเฉลี่ยกว่า 600,000 คนต่อวัน เป็นศูนย์กลางธุรกิจและเป็นจุดหมายปลายทางของคนทั่วโลก เทียบชั้นย่านดังอย่าง Times Square  New York, Oxford street และย่าน Ginza ญี่ปุ่น ศูนย์การค้าเซ็นทรัลทั่วประเทศยังเป็น Center of Lifeที่ตอบโจทย์ลูกค้าทุกไลฟ์สไตล์ เป็น The destination for all ไม่ว่าจะเป็น Family / Food / Fashion / Lifestyle / Tourist เรายังเป็น Experience Curator คัดสรรอีเวนท์กว่า 1,000 งานต่อปี ทั้งนี้ จากการที่เรามีศูนย์การค้ากระจายอยู่ทั่วประเทศ ทำให้เกิด Scalable Impact ระดับประเทศได้

การได้รับการยอมรับจากแบรนด์ดังทั่วโลกที่มาเปิดสาขาแรกในประเทศไทย หรือ Flagship Storeเป็นการตอกย้ำความเป็นเบอร์หนึ่งศูนย์การค้าไทย ที่เป็น Top of Mind ของความเป็น ‘First-ever’ ของเซ็นทรัลพัฒนาการันตีได้จากแบรนด์ดังทั่วโลกที่เลือกศูนย์การค้าของเซ็นทรัลพัฒนาเป็น Destination ในการเปิดสาขาแรกในไทยและขยายสาขาทั่วประเทศ อาทิ Uniqlo, Haidilao, Yakiniku Like Flagship Store, Shake Shack, Tsuta, SaemauelSikdang, Sushiro, Kam’s Roast, Mak’s noodle, Canton Paradise, Riverside Grilled Fish, Onkijung, TAI ER,The Cheesecake Factory, Nitori, Lululemon,On Running, HOKA, Marimekko, Kate Spade New York,  Marc Jacobs, MLB, Pandora, H&M Home, AAPE, Casetify, Pop Mart, Skyrise Adventures, Kiztopiaเป็นต้น