J Ventures จับมือ WellExp แพลตฟอร์มสร้างแรงจูงใจพนักงาน นำ XWEL Token สู่ JFIN Chain ตอบโจทย์การเชื่อมความสัมพันธ์องค์กรกับพนักงานด้วยระบบสวัสดิการแบบยืดหยุ่น

เจ เวนเจอร์ส ผู้พัฒนา ‘JFIN Chain’ บล็อกเชนเพื่อธุรกิจในเครือเจมาร์ท ประกาศความร่วมมือเชื่อมต่อกับ WellExp (เวล-เอ็กพ์) แพลตฟอร์มสร้างแรงจูงใจสำหรับพนักงานองค์กรสวัสดิการพนักงานแบบยืดหยุ่นด้วยระบบ Employee Loyalty Rewards เชื่อมความสัมพันธ์ให้องค์กรและพนักงานด้วย XWEL token เปลี่ยนการทำงานให้เป็นสินทรัพย์แลกสวัสดิการที่ตนพึงพอใจเองได้แบบไร้รอยต่อบนบล็อกเชน JFIN Chain

นายธนวัฒน์ เลิศวัฒนารักษ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เจเวนเจอร์ส จํากัด ผู้พัฒนาและขับเคลื่อน Digital Transformation (DX) ในเครือเจมาร์ท กล่าวว่า “บริษัทมีความมุ่งมั่นที่จะสร้าง Infrastructure Blockchain สำหรับองค์กรและธุรกิจในประเทศไทยด้วยการขับเคลื่อน JFIN Chain เพื่อเชื่อมต่อกับอีโคซิสเต็มต่างๆ ทั้งในและต่างประเทศ นอกจากเรื่องของเทคโนโลยีแล้วเรายังให้ความสำคัญกับทรัพยากรบุคคลโดยการพัฒนาผลิตภัณฑ์บนพื้นฐานของความต้องการของมนุษย์จริงๆ อย่าง ผลิตภัณฑ์ป๋า แอดวานซ์ สวัสดิการเบิกเงินล่วงหน้า เพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีของพนักงานองค์กร ที่ออกแบบตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่และสร้างระบบให้คนทำงานไม่ว่าจะเป็น HR หรือบัญชีทำงานได้ง่ายขึ้น

“สอดคล้องไปกับการสร้างอีโคซิสเต็มฝั่งของบล็อกเชนที่เราได้พันธมิตรล่าสุดอย่าง WellExp แพลตฟอร์มสำหรับองค์กรในด้าน Employee Relations เข้ามาร่วมทำงานบนเชนของเราเป็นนโยบายที่ J Ventures เองก็ต้องการขับเคลื่อนองค์กรยุคใหม่ที่เห็นความสำคัญของการให้เชื่อมความสัมพันธ์ในองค์กรและสร้างแพ็กเกจพนักงานที่ยืดหยุ่น ดังนั้น จึงยินดีมากที่ได้จับมือร่วมกับ WellExp โดยเริ่มต้นนำ ‘XWEL token’ เข้ามาอยู่บน JFIN Chain ซึ่งผู้ใช้งานสามารถนำโทเค็นมาแลกเปลี่ยนเพื่อเป็นสวัสดิการและสิทธิประโยชน์ต่างๆ ตามต้องการได้ ผ่านทาง Join Application ซึ่งเป็นแอปพลิเคชันหลักที่ทำหน้าที่เป็นกระเป๋าเก็บโทเค็นและเชื่อมต่อกับแอปพลิเคชันอื่นๆ เพื่อทำกิจกรรมต่างๆ ต่อไป”

ด้านนายประกาศิต ทิตาราม ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท Wellios จำกัด ผู้พัฒนา WellExp Platform กล่าวว่า “สำหรับ WellExp เป็น Rewards Management Solution มีทั้งส่วนที่เป็นแพลตฟอร์มสร้างแรงจูงใจสำหรับพนักงานองค์กรและส่วนที่เป็น SDK สามารถเชื่อมต่อกับระบบอื่นที่มีการสะสมแต้มสามารถนำคะแนนมาแลกรางวัลผ่านระบบของเรา ปัจจุบันมีหลายแพลตฟอร์มที่เชื่อมต่อกับระบบรับแลกรางวัล ซึ่งระบบบริการจัดการรางวัลของ WellExp นั้นมีทั้งรางวัลและส่วนลดสิทธิประโยชน์มากมายมากกว่า 80 แบรนด์ พร้อมให้ผู้ที่ถือครอง XWEL Token หรือ Join Token นำโทเค็นที่มีมาแลกรางวัลได้ทันที เช่น ส่วนลด Agoda, Shopee, Starbucks, Grab, Lineman, Jetts Fitness, e-Voucher Central Group, Lotus’s, Beauty Buffet, Pomelo, e-Coupon เติมน้ำมันที่ PT Station ทั่วประเทศ, ส่วนลดร้านอาหารในเครือเซ็นทรัล, ไมเนอร์ฟู้ด, บาร์บีคิวพลาซ่า, สุกี้ตี๋น้อย หรือตู้กดเครื่องดื่มเต่าบิน เพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ในชีวิตประจำวันของทุกคน และในปีหน้าจะสามารถแลกโทเค็นเพื่อสะสมเป็นทองคำร่วมกับ ARR Gold Saving ของ AURORA ได้อีกด้วย

“สำหรับการเข้าร่วมกับ JFIN Chain ซึ่งเป็น Infrastructure Blockchain ที่มีอีโคซิสเต็มหลาหหลายช่วยให้เชื่อมต่อได้กับหลายโปรเจกต์ด้วยการมี Token และ NFT จะเป็นเครื่องมือที่ช่วยเพิ่มสิทธิประโยชน์ให้กับผู้ถือครองหรือสมาชิกเมื่อมาเชื่อมระบบเข้ากับ XWEL Token ของเราก็เป็นการเพิ่มโอกาสในการขยายฐานผู้ใช้งานให้เติบโตมากขึ้น” นายประกาศิตกล่าวเสริม

สำหรับการบรรจุ XWEL Token ลงบน JFIN Chain ครั้งนี้ จะช่วยให้ผู้ใช้งานทั้งในฝั่งของ Join Application และ WellExp โดยเฉพาะกลุ่มพาร์ทเนอร์ธุรกิจนำเอาโทเค็นไปใช้เพื่อสร้างแรงจูงใจให้แก่พนักงานได้ ไม่ว่าจะเป็นการเริ่มให้รางวัล หรือมอบสวัสดิการแก่พนักงานตามการสร้าง ‘Quest’ หรือเงื่อนไขรางวัล จากนั้นพนักงานจะสามารถนำ XWEL Token ที่ได้รับไปแลกสิทธิ์ประโยชน์ที่ตอบโจทย์ความต้องการได้อย่างยืดหยุ่นและตอบสนอง Lifestyle ที่แท้จริงแบบไม่สูญเปล่า ด้วยงบประมาณที่ผันแปรจากการทำงานเช่น OT, วันลา, วันลาพักร้อน ฯลฯครอบคลุมสวัสดิการทุกด้านของชีวิตได้แก่

1) Investment , 2) Wellbeing , 3) Self-development , 4) Insurance , 5) Beauty and Fitness , 6) Foods and Beverages , 7) Shopping และ 8) Entertain and Travel

“อนาคตขององค์กรยุคใหม่ต้องเตรียมพร้อมในหลายด้านเพื่อก้าวสู่การเปลี่ยนผ่านของ Digital Transformation ความเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นตลอดเวลา ทำให้องค์กรไม่สามารถสร้างวัฒนธรรมในรูปแบบเดิมๆ ได้ เจ เวนเจอร์สมั่นใจว่าการนำเอาเทคโนโลยีเข้ามาช่วยทั้งจาก JFIN Chain และพันธมิตรของเรา อย่าง Wellios จะเป็นอีกทางเลือกที่เข้ามาตอบโจทย์และขับเคลื่อนทรัพยากรมนุษย์ จะช่วยให้องค์กรข้ามผ่านความท้าทายเหล่านี้ได้” นายธนวัฒน์กล่าวทิ้งท้าย