“เดนทิสเต้” ขึ้นบิลบอร์ดในย่านไทม์สแควร์ บุกอเมริกาเน้นช่องทางออนไลน์-ทีวีช้อปปิ้ง ดันยอดขายต่างประเทศกระฉูด

“เดนทิสเต้” เตรียมสยายปีกต่างประเทศ ลั่นพร้อมบุกสหรัฐอเมริกาและอเมริกาใต้ หลังพบเทรนด์สินค้าพรีเมียม-ออร์แกนิคมาแรง เตรียมจำหน่ายช่องทางออนไลน์-ทีวีช้อปปิ้ง แย้มเซอร์ไพรส์แคมเปญสุดปังไตรมาสแรกปี 2567

ดร.แสงสุข พิทยานุกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท สยามเฮลท์ กรุ๊ป จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์ดูแลช่องปากระดับพรีเมียม “เดนทิสเต้” (Dentiste’)เปิดเผยว่า ขณะนี้บริษัทฯ จะเตรียมบุกตลาดในสหรัฐอเมริกาและทางแถบอเมริกาใต้ให้มากขึ้น เนื่องจากมองเห็นศักยภาพของสินค้าในกลุ่มพรีเมียม โดยเฉพาะสินค้าที่เป็นออร์แกนิคและเกี่ยวข้องกับสุขภาพที่กำลังเติบโตเป็นอย่างมาก แต่ยังไม่มีผู้นำตลาดอย่างเด่นชัดแต่ด้วยความที่เป็นประเทศขนาดใหญ่ มีผู้คนอาศัยอยู่ในพื้นที่ต่างๆ หลายเชื้อชาติ จึงทำให้มองเป็นโอกาสทางธุรกิจ โดยเฉพาะในกลุ่มเม็กซิกันที่ได้มีการทำผลสำรวจและให้ทดลองสินค้า พบว่า 99% มีความต้องการซื้อยาสีฟัน “เดสทิสเต้” ทันที

สำหรับช่องทางการจัดจำหน่ายบริษัทฯจะให้ความสำคัญกับช่องทางออนไลน์เป็นหลัก เพื่อให้สามารถเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้อย่างวงกว้าง รวมถึงการจำหน่ายผ่านช่องทางซูเปอร์มาร์เก็ตและทีวีช้อปปิ้งของแต่ละชนชาติ ควบคู่ไปกับการแจกสินค้าให้ผู้บริโภคได้ทดลองใช้จริง ขณะที่ภาพรวมตลาดยาสีฟันในกลุ่มพรีเมียมมีอัตราการเติบโตที่ดีกว่ากลุ่มแมส แม้ว่าขนาดของตลาดจะไม่ใหญ่เท่ากลุ่มแมส แต่ยังมีโอกาสทางธุรกิจค่อนข้างมาก โดยผู้บริโภคในอเมริกาจะมองหาสินค้าดีมีคุณภาพ ซึ่งจะทำให้ได้รับความสนใจจากผู้บริโภค แม้ว่าระดับราคาจะสูงกว่าก็ตาม

ดร.แสงสุข กล่าวว่าการได้ “ลิซ่า Blackpink” มาเป็น Brand Ambassador ให้กับแบรนด์เดนทิสเต้ในช่วงที่ผ่านมานั้น นับว่าสร้างปรากฎการณ์หลายอย่าง ทั้งในแง่ของยอดขายของแบรนด์ที่มีอัตราการเติบโตสูงถึง 20% รวมถึงสินค้ายังถูกแนะนำโดยทันตแพทย์ไปสู่ผู้บริโภคอย่างวงกว้าง ซึ่งในส่วนนี้นับว่าเป็นผลดีกับสุขภาพปากและฟันของผู้คน เนื่องจากอัตราของประชากรไทยที่ฟันผุมีอยู่จำนวนมาก ที่สำคัญการขึ้นบิลบอร์ดในย่านไทม์สแควร์ก็นับเป็นอีกหนึ่งช่องทางของการสร้าง Brand Awarenessในสหรัฐอเมริกาและทางแถบอเมริกาใต้ได้มากขึ้น

ทั้งนี้ ในช่วงที่ผ่านมาการทำตลาดในต่างประเทศของบริษัทฯ ได้เดินหน้ามาอย่างต่อเนื่องและครอบคลุมแทบทุกประเทศในเอเชียแล้ว โดยมีผลตอบรับจากผู้บริโภคที่ดีเป็นอย่างมาก โดยสินค้าของบริษัทฯมียอดขายที่ดีมากในประเทศเกาหลี ซึ่งมีการจำหน่ายผ่านซูเปอร์มาร์เก็ตมากกว่า 100แห่ง

อย่างไรก็ดี แม้ว่าภาพรวมตลาดยาสีฟันในประเทศไทยจะมีการแข่งขันในทุกปี เนื่องจากมีแบรนด์ใหม่เข้ามาในตลาดอยู่เสมอ แต่แบรนด์เดนทิสเต้ก็ยังสามารถเติบโตได้อย่างแข็งแกร่ง โดยในช่วงไตรมาสแรกของปี 2567 นี้ บริษัทฯ เตรียมออกแคมเปญใหม่ที่จะมาเขย่าตลาดยาสีฟัน และเชื่อว่าจะมีผลตอบรับที่ดีจากผู้บริโภคอย่างแน่นอน