เจโทรดันโครงการ “JAPAN MALL (ไทย) ต่อเนื่องเป็นปีที่ 4 จำหน่ายสินค้าญี่ปุ่นผ่านอีคอมเมิร์ซ”

ปีนี้เจโทร กรุงเทพฯ (JETRO Bangkok) ร่วมมือกับแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซรายใหญ่ของประเทศไทย ร้านขายยาจากญี่ปุ่น และบายเออร์ทุกท่านอีกเช่นเคยเป็นปีที่ 4 โดยจัดโครงการ “JETRO JAPAN MALL(ไทย)” เพื่อส่งเสริมการจำหน่ายเครื่องสำอางของใช้ในชีวิตประจำวัน และผลิตภัณฑ์สำหรับสัตว์เลี้ยงจากญี่ปุ่นผ่านอีคอมเมิร์ซเป็นหลัก ตั้งแต่วันศุกร์ที่ 1 ธันวาคม 2023 – วันพุธที่ 28 กุมภาพันธ์ 2024

โดยหลักการ โครงการ JAPAN MALL ใช้ระบบการจัดส่ง การสั่งซื้อ และการชำระเงินด้วยสกุลเยนภายในประเทศญี่ปุ่น ลดขั้นตอนการส่งออกที่ซับซ้อน ช่วยลดอุปสรรคของการเปิดตลาดในต่างประเทศหรือการนำเสนอผลิตภัณฑ์ใหม่ นอกจากนี้ ทางเจโทรและแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซยังร่วมกันทำโปรโมชันหลังมีการซื้อขายผลิตภัณฑ์อีกด้วย

โครงการในปีนี้จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 4 จัดโดยนำเสนอโปรโมชันเกี่ยวกับเครื่องสำอาง ของใช้ในชีวิตประจำวัน และผลิตภัณฑ์สำหรับสัตว์เลี้ยง โดยเน้นคอนเซปต์เรื่อง CLEAN BEAUTY เช่นผลิตภัณฑ์ดูแลช่องปากกลุ่มฟอกฟันขาว, สกินแคร์กลุ่มชะลอวัย (Anti-Aging) และปกป้องผิวจากมลภาวะ (Anti-Pollution), ทิชชู่เปียก, สเปรย์ลดกลิ่นอับสำหรับการตากผ้าในที่ร่ม และผงหอมสำหรับใส่อ่างอาบน้ำ เป็นต้น

ผลิตภัณฑ์เหล่านี้ล้วนมีมูลค่าเพิ่มสูงเพราะผลิตจากวัตถุดิบและวัสดุคุณภาพเยี่ยม และได้รับการคัดเลือกมาเป็นพิเศษจากทั่วประเทศญี่ปุ่นโดยความร่วมมือของ “โมริโตโม” “อาราตะ” และ “โอยามา” ซึ่งเป็นบายเออร์สินค้าญี่ปุ่นในประเทศไทยที่เข้าใจความต้องการของตลาดไทยเป็นอย่างดี ทำให้มีสินค้าพรั่งพร้อม 769 ชนิด จาก 111 แบรนด์ ยิ่งไปกว่านั้นยังร่วมมือกับแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซควบคู่ไปกับการจำหน่ายทางออฟไลน์ตามหน้าร้าน “ซูรูฮะ” ซึ่งเป็นร้านขายยาจากญี่ปุ่นที่มาเปิดในประเทศไทยจำนวน 19 สาขา

ด้วยความพยายามเหล่านี้ ปีนี้จะเป็นอีกปีที่เจโทรมุ่งหวังให้ผู้บริโภคชาวไทยจำนวนมากขึ้นได้รู้จักถึงจุดเด่นของผลิตภัณฑ์ญี่ปุ่น และไม่จำกัดเพียงพื้นที่ในเมืองหลวง แต่ยังกระจายไปต่างจังหวัดอีกหลายจังหวัดด้วย เพื่อที่จะเป็นส่วนหนึ่งในการเพิ่มความหลากหลายให้แก่การใช้ชีวิตของชาวไทยทุกท่านจากผลิตภัณฑ์ญี่ปุ่นที่มีคุณภาพ

นาย คุโระดะ จุน ประธานเจโทร กรุงเทพฯ กล่าวว่าโครงการ JAPAN MALL ในประเทศไทยได้รับความนิยมมากขึ้นทุกปี และได้จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 4 ในปีนี้ ผมรู้สึกดีใจเป็นอย่างยิ่งที่ได้นำเสนอผลิตภัณฑ์เครื่องสำอาง ของใช้ในชีวิตประจำวัน และผลิตภัณฑ์สำหรับสัตว์เลี้ยงจากประเทศญี่ปุ่นผ่านทางแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซ ซึ่งทุกท่านที่อาศัยอยู่ในประเทศไทยคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี คอนเซปต์ของปีนี้คือ CLEAN BEAUTY ครับ ผมหวังว่าผลิตภัณฑ์ญี่ปุ่นที่โดดเด่นเรื่องสุขภาพอนามัย เช่น ผลิตภัณฑ์ปกป้องผิวจากมลภาวะ PM2.5 หรือผลิตภัณฑ์ดูแลช่องปากกลุ่มฟอกฟันขาวจะเป็นประโยชน์ต่อชีวิตประจำวันของผู้บริโภคทุกท่านนะครับ

รายละเอียดของโครงการ

ชื่อโครงการ JAPAN MALL (ไทย)
ระยะเวลา วันศุกร์ที่ 1 ธันวาคม 2023 – วันพุธที่ 28 กุมภาพันธ์ 2024
กิจกรรม ส่งเสริมการจำหน่ายเครื่องสำอางและของใช้ในชีวิตประจำวัน (รวมทั้งผลิตภัณฑ์สำหรับสัตว์เลี้ยง) จากญี่ปุ่นผ่านแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซรายใหญ่
ผู้จัด องค์การส่งเสริมการค้าต่างประเทศของญี่ปุ่น (เจโทร)
จำนวนบริษัทจากญี่ปุ่นที่เข้าร่วม 111 แห่ง (จำนวนผลิตภัณฑ์: 769ชนิด) *อาจมีเพิ่มเติมได้ทุกเมื่อ
ช่องทางจำหน่าย: อีคอมเมิร์ซ Lazada
ช่องทางจำหน่าย : หน้าร้าน ซูรูฮะ (19 สาขา) ฯลฯ
FB ทางการ https://www.facebook.com/japanmallth
IG ทางการ https://www.instagram.com/japanmallth/
JAPAN MALL ทาง Lazada https://x.gd/U4izq (มี QR Code ด้านล่าง)

 

ระยะเวลาจำหน่ายทางเว็บไซต์อีคอมเมิร์ซและหน้าร้านแต่ละแห่ง

ชื่อเว็บไซต์/ร้านค้า เริ่ม สิ้นสุด
Lazada วันศุกร์ที่ 1 ธันวาคม 2023 วันพุธที่ 28 กุมภาพันธ์ 2024
ซูรูฮะ วันอังคารที่ 2 มกราคม2024 วันพุธที่ 31 มกราคม 2024
หน้าร้าน (ยังอยู่ระหว่างพิจารณา, ผลิตภัณฑ์สำหรับสัตว์เลี้ยงเป็นหลัก) เดือนมกราคม 2024 (ยังไม่กำหนด) เดือนมกราคม 2024 (ยังไม่กำหนด)

 

ตัวอย่างบนเว็บไซต์ Lazada

QR Code ลิงก์ไปเว็บไซต์แคมเปญ JAPAN MALL ที่ Lazada

Japan Mall Special Corner มุมพิเศษที่ร้านขายยา

หมายเหตุ สามารถตรวจสอบผลิตภัณฑ์ที่วางจำหน่ายในแต่ละสาขาได้ที่ FB และ IG ของทางร้าน

ความคิดเห็นจากบริษัทที่ร่วมมือ

คุณชิเงกิ คาวาอุระ กรรมการผู้จัดการ บริษัท โมริโตโม (ประเทศไทย) จำกัด

บริษัทของเรารู้สึกดีใจที่ปีนี้มีโอกาสได้ร่วมโครงการ JAPAN MALL ในฐานะบริษัทพาร์ทเนอร์อีกเช่นเคย ประเทศไทยเป็นมิตรประเทศที่สำคัญของประเทศญี่ปุ่น และความสัมพันธ์ระหว่างทั้งสองประเทศก็แน่นแฟ้นเป็นอย่างยิ่ง โดยในปีนี้เป็นปีครบรอบ 135 ปีความสัมพันธ์ทางการทูตระหว่างประเทศไทย-ญี่ปุ่นด้วย ผมจึงรู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้มีส่วนร่วมในโครงการซึ่งเหมือนเป็นสะพานเชื่อมระหว่างสองประเทศ เราได้เพิ่มผลิตภัณฑ์ที่มีเสน่ห์มากขึ้นทุกปี จึงอยากให้ทุกท่านถือโอกาสนี้รู้จักประเทศญี่ปุ่นมากขึ้นผ่านการลองสัมผัสผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ กันนะครับ

คุณโทชิอากิ โนงามิ กรรมการผู้จัดการ บริษัท สยาม อาราตะ จำกัด

ขอบคุณที่ให้บริษัทของเราได้ร่วมโครงการ JAPAN MALL ในฐานะบริษัทพาร์ทเนอร์อีกครั้งในปีนี้นะครับ หลังจากได้เข้าร่วมโครงการ JAPAN MALL ในปีที่แล้ว บริษัทของเราก็ได้บุกเบิกช่องทางการจำหน่ายใหม่ ๆ ภายในประเทศไทย ทำให้สามารถจำหน่ายผลิตภัณฑ์จากญี่ปุ่นให้ลูกค้ามากมายที่อาศัยอยู่ในประเทศไทยได้ ในปีนี้ไม่ใช่แค่เครื่องสำอาง แต่เรายังสามารถนำเข้าของใช้ในชีวิตประจำวันได้มากมายด้วย บริษัทของเราจึงอยากใช้โครงการ JAPAN MALL นี้ให้เกิดประโยชน์เพื่อส่งเสริมให้ลูกค้าทุกท่านที่อาศัยอยู่ในประเทศไทยได้ใช้ชีวิตอย่างสะดวกสบายด้วยสินค้าที่หลากหลายและพรั่งพร้อมยิ่งขึ้นครับ

คุณโยชิซึงุ ไซโต กรรมการผู้จัดการ บริษัท สยาม โอยามา

ในปีนี้ เราได้จัดโครงการเป็นครั้งที่ 4 แล้วนะครับ โครงการนี้ช่วยกระตุ้นผู้ผลิตรายใหม่และขยายช่องทางการบุกเบิกผลิตภัณฑ์ใหม่ โดยวางระบบการจำหน่ายทั้งแบบอีคอมเมิร์ซและแบบหน้าร้านซึ่งยังคงเติบโตไม่หยุดนิ่ง นอกจากนี้การคัดเลือกผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ด้วยการทำธุรกรรมซื้อขายกับสำนักงานใหญ่ในประเทศญี่ปุ่นก็ได้รับเสียงตอบรับที่ดีมาก ผมว่านี่คือมาตรการดำเนินการที่ยอดเยี่ยมมาก เพราะระบบอีคอมเมิร์ซและหน้าร้านในประเทศไทยได้เชื่อมต่อกับสำนักงานใหญ่ในประเทศญี่ปุ่นโดยตรง ผมขอขอบคุณโครงการดีๆ ที่มีประโยชน์ต่อผู้ผลิตญี่ปุ่น ลูกค้าชาวญี่ปุ่น และลูกค้าชาวไทยมา ณ ที่นี้ด้วยครับ

คุณมุไก ชุน กรรมการผู้จัดการ ซูรูฮะ | บริษัท ซูรูฮะ (ประเทศไทย) จำกัด

ผมรู้สึกดีใจที่ได้เข้าร่วมโครงการ JAPAN MALL ในปีนี้อีกเช่นเคย ขอบคุณมากครับ หวังเป็นอย่างยิ่งว่าการตกแต่งและกิจกรรมในรูปแบบเฉพาะของร้านเราจะช่วยส่งเสริมให้ผู้คนมากมายเลือกซื้อผลิตภัณฑ์จากญี่ปุ่นกันมากขึ้นบ้างและเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยให้ลูกค้าชาวไทยทุกท่านได้ใช้ชีวิตสะดวกสบายด้วยสินค้าที่หลากหลายและพรั่งพร้อม

ข้อมูลอ้างอิง

“โครงการ JAPAN MALL” เพื่อจำหน่ายสินค้าทางอีคอมเมิร์ซในต่างประเทศ

“โครงการ JAPAN MALL” เล็งเห็นว่าทุกวันนี้ตลาดอีคอมเมิร์ซทั่วโลกเติบโตขึ้นอย่างรวดเร็ว เจโทรจึงร่วมมือกับแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซรายใหญ่ในต่างประเทศและบายเยอร์สำหรับอีคอมเมิร์ซ เพื่อส่งเสริมการแนะนำและจำหน่ายผลิตภัณฑ์จากญี่ปุ่นที่ตรงกับความต้องการของผู้บริโภคในแต่ละประเทศผ่านแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซนอกจากนี้ทางโครงการยังรายงานยอดขายและผลตอบรับจากผู้บริโภคให้บริษัทญี่ปุ่นได้รับทราบ เพื่อเป็นประโยชน์ต่อการพัฒนาสินค้าและทำการตลาดให้สินค้าขายดีต่อไป

เว็บไซต์ทางการของ JAPAN MALL (ภาษาญี่ปุ่น) : https://www.jetro.go.jp/services/japan_mall/