อำพลฟูดส์ เผยความสำเร็จเดินหน้าสร้างนวัตกรรมอาหารเพื่อสุขภาพ เสริมกลยุทธ์เติบโตเคียงข้าง SMEs พร้อมประกาศแผน Net Zero ยกระดับด้านการจัดการสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืน


อำพลฟูดส์ ก้าวขึ้นสู่บริษัทผู้นำที่ตอกย้ำภาพลักษณ์ธุรกิจอาหารเพื่อสุขภาพ เคียงข้าง SMEs ไทยสู่ตลาดโลก พร้อมประกาศแผนสู่องค์กร Net Zero ยกระดับมาตรฐานการจัดการด้านสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืน ในงาน AMPOLFOOD Business Direction 2024 “FOOD MADE GOOD อาหารที่ดี เพื่อวันที่ดีกว่า”


ในปีนี้ อำพลฟูดส์ เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ ภายใต้แนวคิด สุขภาพดีทุกความอร่อย ชูแบรนด์ใหม่ “มังกรสมบูรณ์” ที่คัดสรรวัตถุดิบธรรมชาติจากตำราอาหารจีนโบราณ สู่ซอสปรุงรสที่ยกระดับได้ทุกเมนู พร้อมกันนี้ได้ร่วมมือกับ สถาบันโภชนาการ มหาวิทยาลัยมหิดล และ บริษัท เอส ไอ จี คอมบิบล็อก จำกัด เปิดตัว พุดดิ้ง โภชนาการ ตรา Nutri – Care อาหารเสริมโภชนาการสำหรับผู้มีปัญหาด้านการเคี้ยวกลืนโดยเฉพาะ ผลิตจากผลผลิตทางการเกษตรเพื่อช่วยเหลือเกษตรกรอีกด้วย

ตลอดระยะเวลากว่า 5 ปีที่ผ่านมา อำพลฟูดส์ เสริมทัพด้วยแบรนด์ระดับโลก และ SMEs ด้วยความสามารถในการเข้าถึงร้านค้ากว่า 300,000 ราย ด้วยศูนย์กระจายสินค้ากว่า 80 ศูนย์ และศักยภาพด้านการส่งออกกว่า 65 ประเทศ พร้อมแพลตฟอร์มออนไลน์ Good Life for You” ที่เติบโตขึ้นกว่า 30%  ในปีนี้ อำพลฟูดส์จับมือพันธมิตรใหม่ อาทิ ถั่วลิสงอบกรอบ ตรา เจดีย์คู่ ,เมล็ดทานตะวันอบสมุนไพร ตรา จังโก้ โดย บริษัท โมเดอร์น ฟู้ด อินดัสตรี้ จำกัด ,เจลลี่ เชค กลิ่นผลไม้ ตรา คาเม้ะ คาเม้ะ โดย บริษัท โชติอัครสุชิน จำกัด ,

ปลากระป๋อง ตรา หยกสยาม โดย บริษัท อาร์.ซี. มารีนไทย จำกัด และ น้ำปลา ตรา หน่อไม้ โดย บริษัท คู่บ้าน คู่ครัว จำกัด เป็นต้น ทั้งหมดนี้ยืนยันได้ว่า อำพลฟูดส์ ผลิตและคัดสรรสินค้าที่ดีมีคุณภาพเพื่อส่งมอบถึงมือผู้บริโภค สร้างนิยามคำว่า FOOD คือโภชนาที่ดีสำหรับทุกคน

ดร.เกรียงศักดิ์ เทพผดุงพร กรรมการผู้จัดการ กลุ่มอำพลฟูดส์ กล่าวว่า “อำพลฟูดส์ประสบความสำเร็จในฐานะผู้ผลิตและจัดจำหน่ายสินค้าภายใต้แบรนด์ตัวเอง ที่สามารถส่งมอบสินค้าคุณภาพครองใจผู้บริโภคมากว่า 3 ทศวรรษ และอีกก้าวของอำพลฟูดส์สู่การเป็นบริษัทจัดจำหน่ายสินค้าที่ครอบคลุมพื้นที่ขายอันดับต้นๆ ของไทย วันนี้อำพลฟูดส์ ยกระดับผลิตภัณฑ์ SMEs ในประเทศให้เติบโตไปพร้อมกัน เพื่อส่งมอบโภชนาการที่ดีแก่ผู้บริโภค ในฐานะครอบครัวอำพลฟูดส์”

ก้าวต่อไปของอำพลฟูดส์ เตรียมบุกตลาดอาหารสัตว์เลี้ยง ตอบรับปรากฏการณ์ Pet Humanization หรือพฤติกรรมการเลี้ยงสัตว์เลี้ยงเสมือนสมาชิกในครอบครัว โดยพร้อมเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่สู่ตลาดคนรักสุนัขและแมวในไตรมาสที่ 4 ปีนี้ อีกหนึ่งปัจจัยความสำเร็จ ยังคงมุ่งสร้างสิ่งใหม่ให้สอดคล้องกับความก้าวหน้าทางเทคโนโลยี ด้วยผลลัพธ์จากกระบวนการ Digital Transformation ที่คืบหน้า ส่งผลให้การบริหารจัดการของอำพลฟูดส์ รวดเร็ว แม่นยำ และมีประสิทธิภาพสูงขึ้น ตอบสนองความต้องการของผู้บริโภค เสริมความแข็งแกร่งผ่านกิจการร่วมค้า (Joint Venture) ในบริษัทเทคโนโลยีชั้นนำด้าน AI (Artificial Intelligence) ภายใต้ชื่อ Magnita” ทั้งนี้ อำพลฟูดส์ ยังคงมุ่งสร้างประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยมให้แก่ลูกค้า ผ่านสิทธิพิเศษ AMPOLFOOD Family โดยจับมือกับค่ายเอนเตอร์เทนเมนท์ยักษ์ของประเทศไทยอย่างกลุ่มอาร์เอส ส่งมอบคอนเสิร์ตใหญ่คุณภาพตลอดปี
นอกจากนี้ อำพลฟูดส์ นำเรื่องราวจากเพจเฟซบุ๊คที่มีผู้ติดตามกว่า 150,000 ราย เพจที่บอกเล่าเรื่องราวร้านอาหารมีคนท้องถิ่นให้การแนะนำทั่วเมืองไทย “คลับอร่อย” สู่รายการทางสถานีโทรทัศน์ PPTV HD 36 มุ่งสร้างสิ่งใหม่ เพื่อชีวิตที่ดีกว่า ผ่านนิยามของคำว่า MADE ให้แก่ผู้บริโภคทุกคน

ดร.กฤษฎา โสภา ผู้อำนวยการส่วนงานการตลาด และสารสนเทศ กล่าวว่า “กว่า 5 ปีอำพลฟูดส์ เร่งพัฒนาองค์กรตามแผน Digital Transformation โดยมีผลลัพธ์เป็นที่น่าพอใจ นอกเหนือจากนี้ เรายังได้ร่วมมือกับพันธมิตรที่มากประสบการณ์ในด้านเทคโนโลยี เพื่อจุดมุ่งหมายในการสร้างประสบการณ์ที่ดีร่วมกันระหว่างอำพลฟูดส์และผู้บริโภคทุกคน พร้อมสร้างความสุขให้แก่ลูกค้าคนพิเศษของเราด้วยการส่งมอบความบันเทิงผ่านโปรแกรม AMPOLFOOD Family อีกด้วย”

ปีที่ 37 กับอำพลฟูดส์ ที่ร่วมสมัยและเข้าถึงง่าย ผ่านการปรับภาพลักษณ์องค์กร (Rebranding) ครั้งสำคัญเพื่อตอกย้ำความพร้อมในการก้าวเข้าสู่ธุรกิจใหม่ และคงไว้ด้วยเอกลักษณ์ความน่าเชื่อถือในแบบอำพลฟูดส์ จากฝีมือของนักออกแบบชาวไทย IHAPSTUDIO” ที่ร่วมวิเคราะห์ และเป็นตัวแทนบอกเล่าตัวตนของอำพลฟูดส์ ผ่านงานออกแบบที่ผู้บริโภคจะได้สัมผัสถึงความเปลี่ยนแปลงที่ร่วมสมัย และเข้าถึงได้มากยิ่งขึ้น ผ่านแนวคิด AMPOLFOOD Healthy Teste สุขภาพดี ทุกความอร่อย” ที่อำพลฟูดส์ยึดถือตลอดมา

อำพลฟูดส์ กับบทบาทเพื่อสังคม เร่งผลักดันผู้ประกอบการรายย่อยเข้าสู่ตลาด สร้างความเติบโตทั้งในด้านธุรกิจ และผลลัพธ์ทางเศรษฐกิจของประเทศจากประสบการณ์ในอุตสาหกรรมอาหาร และความเชี่ยวชาญในด้านการจัดจำหน่ายที่พร้อมถ่ายทอดสู่ SMEs จึงได้ร่วมมือกับ คณะวิทยพัฒน์ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย เปิดหลักสูตร “FoodWorks” ขึ้นเมื่อปีที่ผ่านมา โดยหลักสูตรจะมุ่งให้ผู้ประกอบการมีความเข้าใจในอุตสาหกรรมอาหาร สามารถบริหารจัดการองค์กรได้ตามมาตรฐานด้วยทักษะที่สูงขึ้น พัฒนาสินค้าให้ได้คุณภาพตอบโจทย์ผู้บริโภค ด้วยการผสมผสานหลักวิชาการจากคณาจารย์ผู้เชี่ยวชาญ และประสบการณ์จากผู้ประกอบการที่ประสบความสำเร็จ โดยจะเปิดอบรมอย่างต่อเนื่องทุกปี เพื่อต่อยอดในการพัฒนาศักยภาพผู้ประกอบการรายย่อยของประเทศไทย

อำพลฟูดส์ กับความสุขที่ส่งต่อได้ไม่รู้จบ ผ่านการเชื่อมมหัศจรรย์ทางดนตรี จัดคอนเสิร์ตการกุศลThe Magic Moment ตอน The Power of Love เพลงรัก พลังรัก” ร่วมกับ เทพผดุงพรมะพร้าว และศิริราช โดยรายได้ไม่หักค่าใช้จ่ายสมทบทุนให้กับโรงพยาบาลศิริราช สร้างอาคารศูนย์บริรักษ์ ศิริราช (Siriraj Hospice) และศูนย์การแพทย์กาญจนาภิเษก เพื่อปรับปรุงห้องผ่าตัดและก่อสร้างอาคารผู้ป่วยในหลังที่สองพร้อมขยายขนาดบริการเป็น 400 เตียง ถือเป็นกิจกรรมพิเศษที่อำพลฟูดส์จัดขึ้นในปีนี้ร่วมกับพันธมิตรคนสำคัญ โดยหวังให้คนไทยเข้าถึงการรักษาได้อย่างมีประสิทธิภาพและเท่าเทียม อีกทั้ง ได้ประชาสัมพันธ์ภารกิจดูแลผู้ป่วยของ “ศิริราช” ส่งต่อความสุขไม่รู้จบแก่ผู้ร่วมงานอีกด้วย

อำพลฟูดส์ เพื่อสิ่งแวดล้อม ประกาศแผนสู่องค์กร Net Zero ในปี 2050 เพื่อร่วมส่งต่อโลกที่ยั่งยืนด้วยนิยามคำว่า GOOD โดยถือเป็นอีกก้าวสำคัญด้านสิ่งแวดล้อมของอำพลฟูดส์ มีเป้าหมายในการเป็นองค์กรอาหารที่ปล่อยก๊าซเรือนกระจกสุทธิเป็นศูนย์ เริ่มต้นจากโครงการ “ไฟฟ้าจากพลังงานแสงอาทิตย์” โดยตั้งแต่ปี 2564 – 2566 สามารถผลิตไฟฟ้าได้ถึง 5,039,464 หน่วย และลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกได้ 1,607 ตันคาร์บอนไดออกไซด์เทียบเท่า ทดแทนการใช้ไฟฟ้าได้ถึงร้อยละ 23 และมีโครงการด้านการใช้พลังงานทดแทน อาทิ พลังงานไฟฟ้าจากก๊าซชีวภาพ หรือ biogas ที่ริเริ่มมาตั้งแต่ปี 2555 ผลิตไฟฟ้ากว่า 18.355 ล้านหน่วย ลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกได้ 20,741 ตันคาร์บอนไดออกไซด์เทียบเท่า , โครงการกล่องวิเศษ เริ่มดำเนินการมาตั้งแต่ปี 2552 สามารถเรียกคืนกล่องยูเอชทีเพื่อนำมารีไซเคิลเป็นโต๊ะ – เก้าอี้นักเรียน ได้แล้วกว่า 28 ล้านชิ้น บริจาคโต๊ะ – เก้าอี้นักเรียนไปแล้วกว่า 10,000 ชุด ส่งมอบสู่โรงเรียนที่ขาดแคลนกว่า 170 โรงเรียน

ดร.กรณ์กณิศ แสงดี ผู้อำนวยการส่วนงานนวัตกรรมเพื่อความยั่งยืน กล่าวว่า “อำพลฟูดส์ยึดมั่นในวิสัยทัศน์การเป็นองค์กรที่รับผิดชอบต่อสังคม และสิ่งแวดล้อม เราเริ่มจากการปรับปรุงกระบวนการเล็กๆ ภายในองค์กรตลอดหลายสิบปีที่ผ่าน นำไปสู่การพัฒนาโครงการขนาดใหญ่ร่วมกับภาคส่วนต่างๆ มากมาย วันนี้เรามีความพร้อมที่จะประกาศนโยบายอำพลฟูดส์ Net Zero 2050 เพื่อสร้างโลกที่น่าอยู่เพื่อทุกคน”

โอกาสนี้ อำพลฟูดส์ได้ร่วมกับ Nex Point ผู้ผลิตและจำหน่ายอุตสาหกรรมยานยนต์ไฟฟ้าขนาดใหญ่ ทดลองใช้ยานยนต์ไฟฟ้า 100 % ในการขนส่งสินค้า เพื่อลดมลพิษ ลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจก ร่วมคืนอากาศบริสุทธิ์ให้แก่สังคม

อำพลฟูดส์ มุ่งมั่นสู่ความเป็นเลิศด้านนวัตกรรมอาหารไทยสู่ตลาดโลก ด้วยความรับผิดชอบต่อสังคม และสิ่งแวดล้อม พร้อมส่งมอบโภชนาการที่ดีเพื่อทุกคน สร้างสิ่งใหม่เพื่อชีวิตที่ดีกว่า ร่วมส่งต่อโลกที่ยั่งยืน ภายใต้แนวคิด FOOD MADE GOOD อาหารที่ดี เพื่อวันที่ดีกว่า โดยผู้บริโภคที่สนใจสามารถสั่งซื้อออนไลน์ ได้ที่ www.goodlifeforyou.com หรือ Facebook Goodlifeforyou และ Line @goodlifeforyou ส่งฟรีทั่วประเทศ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 02-078-1111