URC ทุ่มงบกว่า 200 ล้าน แจกหนัก แคมเปญลุ้นโชค “ทิวลี่-ฟันโอ” จัดทัพพรีเซ็นเตอร์ใหม่ ตอกย้ำเจ้าตลาด


หลังจากเมื่อปี 2566 ที่ผ่านมา บริษัท ยูอาร์ซี (ประเทศไทย) จำกัด ได้ฉลองครอบรอบ 30 ปี จัดเต็มในการทำตลาดในไทย ส่งแคมเปญใหญ่และกิจกรรมการตลาดมากมายตลอดทั้งปี โดยในปีนี้เปิดศักราชใหม่ก็ไม่รอช้าเตรียมแคมเปญใหญ่ส่งตรงถึงผู้บริโภค ทุ่มงบ 200 ล้านบาท เปิดตัว 2 แคมเปญลุ้นโชค “ฟันโอ รวยเรียกพี่ คุกกี้ทองคำ ลุ้นทองกว่า 3 ล้านบาท” และ “ทิวลี่ทวิน ฟินเป็นคู่ แจกโชค จัดหนัก! ลุ้นโชคกว่า 1.3 ล้านบาท” พร้อมพรีเซ็นเตอร์ใหม่ “เบิ้ล ปทุมราช” พรีเซนเตอร์แบรนด์ฟันโอ และ “โจอี้ ภูวศิษฐ์” พรีเซนเตอร์แบรนด์ทิวลี่

ยูอาร์ซี (ประเทศไทย) ในฐานะผู้นำผลิตภัณฑ์ขนมขบเคี้ยวภายใต้แบรนด์ แจ็คแอนด์จิล (Jack’n Jill) มีแบรนด์ดังๆ ที่ถ้าพูดชื่อขึ้นมาต้องร้องอ๋อเป็นแน่ เช่น ฟันโอ, ทิวลี่, โรลเลอร์ โคสเตอร์, โลซาน, ดิวเบอร์รี่, ไดนาไมท์ และอีกมากมาย

ปัจจุบันยูอาร์ซีมีสินค้าในเครือฯ มากกว่า 15 แบรนด์ แบ่งเป็น 5 หมวดสินค้า ได้แก่ บิสกิต, เวเฟอร์, ขนมขบเคี้ยว, เค้ก และลูกอม โดยมีฮีโร่ โปรดักส์ อยู่ในตลาดบิสกิต และเวเฟอร์ ได้แก่ ฟันโอ และทิวลี่

นายฐานันท์ สุวรรณรักษ์ รองประธานและผู้จัดการทั่วไป ประเทศไทย ลาว และ กัมพูชา บริษัท ยูอาร์ซี (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า

“ยูอาร์ซี เดินหน้าครองบัลลังก์ของความเป็นเบอร์หนึ่งอย่างต่อเนื่อง ด้วยการทุ่มทำตลาดรวมทุกแบรนด์ตลอดทั้งปี รวม 500 ล้านบาท ตอบรับกระแสหรือเทรนด์ของตลาด เพื่อให้โดนใจกลุ่มลูกค้ามากที่สุด ผ่านกิจกรรมการตลาดอย่างไม่หยุดยั้ง และในปีนี้เราเดินหน้าขับเคลื่อนกลยุทธ์การตลาดแบบ 360 องศา พร้อมสร้างการรับรู้ผ่านช่องทางทั้งออฟไลน์ และออนไลน์แบบจัดเต็ม โดยเริ่มปี ก็ไม่รอช้าที่จะเปิดเกมรุกตลาดก่อนใคร จัดแคมเปญใหญ่ทุ่มงบประมาณการตลาดกว่า 200 ล้านบาท กับ 2 แบรนด์ 2 แคมเปญ “ฟันโอ รวยเรียกพี่ คุกกี้ทองคำ ลุ้นทองกว่า 3 ล้านบาท” และ “ทิวลี่ ทวิน ฟินเป็นคู่ จัดหนัก! ลุ้นโชคกว่า 1.3 ล้านบาท” พร้อมดึงตัว เบิ้ล ปทุมราช และ โจอี้ ภูวศิษฐ์ เป็นพรีเซนเตอร์ใหม่ล่าสุดของฟันโอ และทิวลี่ ตอกย้ำเจ้าตลาดคุกกี้ และเวเฟอร์ของเมืองไทย

นายฐานันท์ยังเสริมอีกว่า สาเหตุที่เลือก 2 คนนี้มารับบทพรีเซ็นเตอร์คนใหม่ เนื่องจากได้ทำการสำรวจภาพรวมทั้งหมด พบว่า 2 คนนี้เป็นขวัญใจมหาชนมีชื่อเสียงทั้งในโลกออนไลน์ และออฟไลน์ มีคาแรคเตอร์ที่เหมือนกับแบรนด์ ทั้งความสนุกสนาน ขี้เล่น เข้าถึงได้ง่าย รวมถึงอยากขยายฐานลูกค้ากลุ่มแมสมากขึ้น ทำให้แบรนด์เป็นที่รู้จักในวงกว้างด้วย

กิจกรรม “ฟันโอ รวยเรียกพี่ คุกกี้ทองคำ” สามารถร่วมลุ้นรางวัลชิงโชค รางวัลใหญ่คุกกี้ทองคำหนัก 20 บาท จำนวน 3 รางวัล และสร้อยคอทองคำหนัก 1 สลึง ทุกสัปดาห์ สัปดาห์ละ 10 รางวัล แจกหนัก 130 เส้น รวมทั้งสิ้น 133 รางวัล มูลค่ารวมกว่า 3 ล้านบาท

โดยร่วมสนุกได้ผ่านช่องทางที่ 1 : สแกน QR code ตามสื่อโฆษณาประชาสัมพันธ์ หรือเพิ่มเพื่อนทางไลน์ไอดี @fun-o หลังจากนั้น ลงทะเบียน พร้อมส่งรูปถ่ายใบเสร็จ ซึ่งทุกมูลค่า 20 บาท ของผลิตภัณฑ์ จะถือเป็น 1 สิทธิ์ เพื่อลุ้นรางวัลชิงโชค ( ใบเสร็จที่สั่งซื้อสินค้าที่ร่วมรายการจากช่องทาง เซเว่นอีเลเว่น และ Makro online จะได้รับสิทธิเพิ่มเติมเป็น 2 สิทธิ์ เพื่อลุ้นรางวัลชิงโชค)

ช่องทางที่ 2 : ส่งซองเปล่าฟันโอ มูลค่ารวม 20 บาท และเขียนหรือพิมพ์ชื่อ- นามสกุล หมายเลขโทรศัพท์มือถือ พร้อมแนบกระดาษกับชิ้นส่วนขนม แล้วส่งมาที่ ตู้ ปณ.20 ปณศ. คลองจั่น กรุงเทพฯ 10240 ส่งชิ้นส่วนหรือใบเสร็จของผลิตภัณฑ์ที่ร่วมรายการตามที่กำหนดในช่องทางการเข้าร่วมกิจกรรม ได้ตั้งแต่วันที่ 15 มกราคม 2567 – วันที่ 21 เมษายน 2567 พร้อมเกาะติดทุกความเคลื่อนไหวของแคมเปญ “ฟันโอ รวยเรียกพี่ คุกกี้ทองคำ” ได้ที่เพจเฟซบุ๊ก “Fun-O ฟันโอ” ทาง https://www.facebook.com/FunOFanClub

ส่วนกิจกรรม “แจกโชค จัดหนัก ทิวลี่ทวิน ฟินเป็นคู่” ลุ้นโชคกว่า 1.3 ล้านบาท ได้แก่ รางวัลใหญ่ รถยนต์ไฟฟ้า NETA V 1 รางวัล, มอเตอร์ไซค์ Honda PCS160 คู่กับบัตรน้ำมัน มูลค่า 1,000 บาท รวม 4 รางวัล, iPad 10 64gb แจกเป็นคู่ รางวัลละ 2 เครื่อง รวม 7 รางวัล, สร้อยคอทองคำ 1 สลึง แจกเป็นคู่ รางวัลละ 2 เส้น รวม 14 รางวัล และบัตรเติมเงินทรูมันนี่มูลค่า 500 บาท แจกเป็นคู่ รางวัลละ 2 ใบ รวม 70 รางวัล รวมทั้งสิ้น 96 รางวัล

สามารถร่วมสนุกผ่านช่องทางที่ 1 : ส่งซองเปล่าทิวลี่ รสใดขนาดใดก็ได้ 5 ซอง เท่ากับ 1 สิทธิ์ เขียนชื่อ ที่อยู่ และเบอร์โทรศัพท์ ส่งมาที่ตู้ปณ.99 ปณศ. นนทบุรี 11000

ช่องทางที่ 2 : ซื้อสินค้าทิวลี่ (รสใดขนาดใดก็ได้) มูลค่า 20 บาท เท่ากับ 1 สิทธิ์ สแกน QR code ตามสื่อโฆษณาประชาสัมพันธ์ หรือเพิ่มเพื่อนทางไลน์ @TivoliTH ลงทะเบียน และแนบรูปถ่ายใบเสร็จเพื่อยืนยันรับสิทธิ์ลุ้นโชค สามารถส่งชิ้นส่วนผลิตภัณฑ์มาร่วมสนุกได้ตามช่องทางการเข้าร่วมกิจกรรม และแลกแต้มเพื่อรับสิทธิ์ลุ้นรางวัลได้ตั้งแต่วันที่15 มกราคม 2567 – วันที่ 22 เมษายน 2567 นี้ ติดตามทุกความเคลื่อนไหวของแคมเปญ “แจกโชค จัดหนัก ทิวลี่ทวิน ฟินเป็นคู่” ได้ที่เพจเฟซบุ๊ก “Tivoli ทิวลี่” ทาง https://www.facebook.com/TivoliThailand

ภาพรวมตลาดบิสกิตปี 2566 มีมูลค่ารวม 15,000 ล้านบาท เติบโต 6% แบ่งเป็น 3 กลุ่มหลัก ได้แก่ แครกเกอร์ เติบโต 9% คุกกี้ เติบโต 3% และเวเฟอร์ เติบโต 4% ทำใหัมีการคาดการณ์ว่าทั้ง 2 แบรนด์เรือธงอย่าง ฟันโอ และทิวลี่ จะมียอดขายโต 10% หรือทำรายได้ให้บริษัทในสัดส่วน 60-70% และอีก 30-40% มาจาก 13 แบรนด์ที่เหลือ และมองว่ายอดขายรวมในปี 2567 จะมากกว่า 10% เช่นกัน เพราะมีแคมเปญกระตุ้นการตลาดตลอดทั้งปี

สำหรับแผนการตลาดของยูอาร์ซีในปี 2567 นี้ เรียกว่ามีแคมเปญน่าตื่นเต้นทุกไตรมาส มีทั้งแคมเปญโปรโมชั่นลุ้นโชค พร้อมกับเปิดตัวสินค้าใหม่ และเตรียมพร้อมขยายฐานเข้าสู่เซ็กเมนต์ premium มากขึ้น ซึ่งทางยูอาร์ซีโดดเด่นในการออกนวัตกรรมใหม่ๆ อยู่เสมอ เนื่องจากมีทีมงานครบวงจร ทั้งทีม R&D และมีโรงงาน 6 แห่ง ทำให้สามารถพัฒนาสินค้าได้เร็วทันใจ มีรสชาติใหม่ตามเทรนด์ผู้บริโภคในปัจจุบันได้ทันการณ์ ในปีนี้คาดว่าจะมีสินค้าใหม่ราวๆ กว่า 80 รายการ ให้ได้ตื่นตาตื่นใจกันอย่างแน่นอน

ติดตามข้อมูลหรือสอบถามรายละเอียดกิจกรรมเพิ่มเติมได้ทาง www.urcthailand.com และ www.facebook.com/JacknJillThai