3 ศูนย์การค้า ย่านเอ็ม ดิสทริค เปิดแคมเปญ EM DISTRICTLUCK IS CALLING….CHINESE NEW YEAR 2024 THE PROSPERITY OF DRAGONS KINGDOM ฉลองตรุษจีนย่านใจกลางสุขุมวิท

3 ศูนย์การค้า เอ็มโพเรียม, เอ็มควอเทียร์เอ็มสเฟียร์ ในย่านเอ็มดิสทริค ประสานพลังฉลองตรุษจีนปี พญามังกรทอง ธาตุไม้รับความมั่งคั่งและความเจริญรุ่งเรืองของย่านการค้าใจกลางถนนสุขุมวิทกับ EM DISTRICTLUCK IS CALLING….CHINESE NEW YEAR 2024 THE PROSPERTY OF DRAGONS KINGDOM โดยใช้งบประมาณ กว่า 120 ล้านบาท จัดแคมเปญส่งเสริมการขาย พร้อมโชว์ 12 ประติมากรรมมังกร (Dragon Sculpture) สะท้อนมุมมองใหม่ของ ‘มังกร’ จาก 12 ศิลปินรุ่นใหม่ ใน 12 จุดบนถนนสุขุมวิทเพื่อยกระดับสู่ Art of Districtสร้างศิลปะในการใช้ชีวิตทุกมิติอวดสายตานักท่องเที่ยว ร่วมฉลองเทศกาลตรุษจีนตั้งแต่ 1-29 กุมภาพันธ์ 2567 คาดว่าจะสร้างทราฟฟิคให้ย่านเอ็ม ดิสทริค ได้วันละไม่ต่ำกว่า 3 แสนคนเช่นเดียวกับในเทศกาลปีใหม่

นางสุธาวดี ศิริธนชัย กรรมการผู้จัดการ เอ็ม ดิสทริค กล่าวว่าเอ็ม ดิสทริค ต้องการตอกย้ำการสร้างย่านการค้า ที่มอบประสบการณ์ใหม่ที่โลกเรียกหา หรือ Calling The World เป็นมิติใหม่แห่งย่านธุรกิจที่ยิ่งใหญ่ และสมบูรณ์ครบทุกมิติในการใช้ชีวิต ทั้ง Art Of Luxury, Art Of Fashion, Art Of Lifestyle, Art of Technology, Art Of Dining และ Art Of Entertainment ดังนั้นในช่วงเทศกาลตรุษจีนปีมังกร ในปีนี้ ซึ่งเป็นปีที่ยิ่งใหญ่ ปีพญามังกรทอง ธาตุไม้ ที่มีผลต่อความมั่งคั่งและความเจริญรุ่งเรือง, ครอบครัว และสุขภาพ จึงจัดแคมเปญและกิจกรรม ให้สามารถเข้าถึงทุกกลุ่มเป้าหมาย ด้วยความโดดเด่นในการเป็น Art of District แห่งไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิต รับการเติบโต รุ่งเรืองของถนนสุขุมวิท ซึ่งกลายเป็นย่านการค้าใหม่ที่ได้รับความสนใจ จากทั้งคนไทย และนักท่องเที่ยวต่างชาติจากตัวเลขของคนที่มาช้อปปิ้ง และใช้ชีวิตในช่วง 1 เดือน ที่ผ่านมาและช่วงเทศกาลปีใหม่ที่เพิ่มขึ้นถึง 80% สูงถึงกว่า 300,000 คน โดยคาดว่าในเทศกาลตรุษจีนจะมีทราฟฟิคของลูกค้าในย่านนี้ไม่แตกต่างกัน โดย เอ็ม ดิสทริค ได้เตรียมงบประมาณกว่า120 ล้านบาท ในการกระตุ้นการใช้จ่ายผ่านกิจกรรมการตลาด และแคมเปญส่งเสริมการขาย ที่มีทั้งความคล้ายคลึงและแตกต่างจากทุกครั้งที่ผ่านมาโดยเฉพาะอย่างยิ่งการสร้างภาพการจดจำใหม่ของกิจกรรมให้ลูกค้ากลุ่มใหม่ที่มาพร้อมกับการเปิดตัวของเอ็มสเฟียร์ ในขณะที่ยังคงไว้และพัฒนาขึ้นสำหรับลูกค้าที่มีความคุ้นเคยกับเอ็มโพเรียม และเอ็มควอเทียร์

และจากความโดดเด่นของถนนสุขุมวิท ในการเป็นย่านการค้าใหม่ ศูนย์รวมของทุกไลฟ์สไตล์ หรือ Art of District ตรุษจีนในปีนี้ เอ็ม ดิสทริค จึงผนึกกำลังธนาคารยูโอบี ประเทศไทย และจัดกิจกรรม EM DISTRICTLUCK IS CALLING…CHINESE NEW YEAR 2024 THE PROSPERITY OF DRAGONS KINGDOM ตั้งแต่วันที่ 1-29 กุมภาพันธ์ 2567 ด้วยกิจกรรมและรายการส่งเสริมการขายตอกย้ำแลนด์มาร์คการช้อปปิ้งและท่องเที่ยวแห่งใหม่ใจกลางกรุงเทพมหานครโดยวันตรุษจีนในปีนี้ตรงกับนักษัตรมะโรง หรือปีมังกร และครบ 3 รอบในทุกๆ 12 ปี เป็นมังกรที่สะสมพลังอำนาจแล้วเป็น “พญามังกร” หรือ “มังกรทอง” ที่สะสมพลังอำนาจมาแล้วจึงนับว่าเป็นปีที่ยิ่งใหญ่ ตลอดจนเป็นยุคการเปลี่ยนฮวงจุ้ยในยุคที่ 9 ซึ่งหมายถึงความเปลี่ยนแปลง สอดคล้องกับการเปลี่ยนแปลงของถนนสุขุมวิทที่เจริญรุ่งเรืองขึ้น ธุรกิจ ที่พักอาศัย การคมนาคม ขยายตัวและเติบโตขึ้น ประกอบกับกับเปิดตัว เอ็มสเฟียร์ส่งผลให้มีลูกค้าในกลุ่ม Gen Z และ นักท่องเที่ยวในกลุ่ม FIT (Free Individual Traveler) เพิ่มขึ้นทำให้ปีนี้กิจกรรมตรุษจีนได้ปรับเพิ่มการนำเรื่องของงานศิลปะ ซึ่งเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายใหม่มาช่วยตอกย้ำความเป็นแลนด์มาร์คของเทศกาลตรุษจีน บนถนนสุขุมวิท

โดยการสร้างสรรค์กิจกรรมครั้งนี้ ได้ร่วมมือกับธนาคารยูโอบีประเทศไทย องค์กรชั้นนำในย่านสุขุมวิท ชวน 12 ศิลปินร่วมสมัยของเมืองไทย สรรค์สร้างมังกรในจินตนาการ ที่ได้แนวคิด และแรงบันดาลใจจากแนวทางงานศิลปะของศิลปินแต่ละท่าน ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตน จัดทำเป็น 12 ประติมากรรมมังกร (Dragon Art Sculpture) ที่ขนาดใหญ่ที่สุดสูงถึง 8 เมตรจัดแสดงที่ เอ็มโพเรียม เอ็มควอเทียร์, เอ็มสเฟียร์ และ อุทยานเบญจสิริ ตามแนวคิด CHINESE NEW YEAR 2024 THE PROSPERITY OF DRAGONS KINGDOM ร่วมฉลองตรุษจีนปีพญามังกรทอง ในรอบ 36 ปี สื่อถึงความเจริญรุ่งเรือง ความแปลกใหม่ที่เข้ากับยุคสมัย

นอกเหนือจากเรื่องราวของงาน ‘ศิลปะ’ ที่จะเกิดขึ้นในย่านเอ็มดิสทริค ในเทศกาลตรุษจีนปีนี้การคงไว้ซึ่งวัฒนธรรมประเพณีของเทศกาล ในเรื่องของการฉลองและการรับประทานอาหารให้อิ่มหนำสำราญในเทศกาลตรุษจีน โดยมีการจัดงาน THE PROSPERITY OF DRAGONS KINGDOM MARKET ระหว่างวันที่ 7-11 กุมภาพันธ์ที่ ควอเทียร์ อเวนิว ชั้น G เอ็มควอเทียร์  รวบรวมอาหารร้านดังระดับมิชลิน สตาร์  ร้านสตีทฟู้ด ชาจีนระดับตำนาน ที่มีความพิเศษมากกว่า 30 ร้านมารวบรวมไว้ พร้อมสิทธิพิเศษจากธนาคารยูโอบี ประเทศไทย โดยสมาชิกผู้ถือบัตรเครดิตยูโอบี ลงทะเบียนในงาน รับทันทีบัตรกำนัลรวมมูลค่า 100 บาท (จำกัด 1,000 สิทธิ์) เพื่อใช้รับประทานอาหารภายในงานและต่อเนื่องความพิเศษสำหรับการรับประทานอาหารในร้านอาหารใน EM DINING ที่เอ็มโพเรียม เอ็มควอเทียร์ และเอ็มสเฟียร์

รวมถึงการร่วมชมการแสดงสิงโตเสาดอกเหมย LED สีสัน สุดตระการตาที่บริเวณ อุทยานเบญจสิริ ในวันที่ 7-11 กุมภาพันธ์ 2567  ในเวลา 18.00 น. และ 19.30 น.

ในส่วนรายการส่งเสริมการขาย ที่เข้ามาสนับสนุนการใช้จ่ายในช่วงตรุษจีน ได้ร่วมมือกับ บัตรเครดิต Bangkok Bank M Visa จัดโปรโมชั่นรองรับกำลังซื้อของลูกค้า ที่หลายฝ่ายคาดว่าจะมีการเติบโตสูง โดยเฉพาะในวันจ่ายและวันเที่ยว ที่ปีนี้ วันเที่ยวตรงกับวันเสาร์ที่ 10 กุมภาพันธ์คาดว่าจะมีลูกค้าใช้จ่ายจำนวนมาก  โดยลูกค้าที่ช้อปปิ้งและใช้จ่ายผ่านบัตร Bangkok Bank M Visa ภายในศูนย์การค้าช้อปรับโปร ปัง ปัง รวมสูงสุดกว่า 21,000 บาท หรือ เมื่อใช้จ่ายในการรับประทานอาหารในร้านอาหารชั้นนำใน EMDINING รับบัตรกำนัลรับประทานอาหารสูงสุด 1,300 บาท รวมถึงการรับสิทธิพิเศษอื่นๆ เมื่อใช้จ่ายภายในศูนย์การค้าและ EM DININGซึ่งคาดว่าตลอดทั้งแคมเปญจะสามารถเพิ่มทราฟฟิคเพิ่มในช่วงเทศกาลกว่า 30%”ตั้งแต่วันที่ 1-29 กุมภาพันธ์ 2567 ที่ เอ็มโพเรียม เอ็มควอเทียร์ และ เอ็มสเฟียร์

ทั้งนี้ เอ็ม ดิสทริค จะมีการจัดงานฉลองเทศกาลตรุษจีนขึ้น ในวันที่ 6 กุมภาพันธ์ นี้ โดยเริ่มต้นด้วยการนำ 12 ประติมากรรมมังกร (Dragon Art Sculpture) ที่ขนาดใหญ่ที่สุดสูงถึง 8 เมตร มาจัดวางบนถนนสุขุมวิท บริเวณหน้าเอ็มโพเรียม เอ็มควอเทียร์ เอ็มสเฟียร์ ในส่วนด้านหน้าและบริเวณ EM Yard ซึ่งเป็นพื้นที่สวนด้านหลังเชื่อมต่อกับส่วนโรงแรม รวมถึงการจัดแสดงภายในอุทยานเบญจสิริ เพื่อร่วมสร้างบรรยากาศเทศกาลตรุษจีนให้กับย่านสุขุมวิทอย่างยิ่งใหญ่