ควอนตั้ม เฮลท์เเคร์ (ไทยเเลนด์) เติบโตก้าวกระโดด ส่ง Ultraformer lll ตีตลาด กวาดรายได้ 700 ล้าน

นวัตกรรมเทคโนโลยีเครื่องมือแพทย์ด้านความงามประเทศไทยมีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง ที่ผ่านมาตลาดเครื่องมือแพทย์ด้านความงามในประเทศไทยมีมูลค่าโดยรวมกว่า 2,000 ล้านบาท ขยายตัวกว่า 15 % และด้วยมาตรฐานระดับสากลมุ่งพัฒนาสร้างสรรค์นวัตกรรมใหม่ ไปยังกลุ่มเป้าหมายอย่างมีประสิทธิภาพส่งผลให้ บริษัท ควอนตั้ม เฮลท์เเคร์ (ไทยเเลนด์) จำกัด ผู้นำเข้าและจำหน่ายเครื่องมือแพทย์ให้กับโรงพยาบาล, คลินิกผิวหนังและความงามชั้นนำของเมืองไทย มีผลประกอบการและเติบโตแบบก้าวกระโดดด้วยยอดขายกว่า 700 ล้านบาท หลังได้เม็ดเงินสนับสนุนจากบริษัทยักษ์ใหญ่ Paragon Care ซึ่งเป็นบริษัทจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ออสเตรเลีย มีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ในซิดนีย์ รัฐนิวเซาท์เวลส์ และยังมีสำนักงานอยู่ทั่วทุกรัฐของออสเตรเลีย, นิวซีแลนด์ นอกจากนี้ยังมีสาขาที่ เกาหลีใต้, จีน, ฟิลิปปินส์, เวียดนาม และประเทศไทย

บริษัท ควอนตั้ม เฮลท์เเคร์ (ไทยเเลนด์) จำกัด เป็นผู้นำเข้าและจำหน่ายเครื่องมือแพทย์ให้กับโรงพยาบาล, คลินิกผิวหนังและความงามชั้นนำของเมืองไทย ได้รับการยอมรับจนสามารถครองสัดส่วนในตลาดมากเป็นอันดับ 3 ในปัจจุบัน โดยเฉพาะเครื่อง Ultraformer lll (อัลตร้าฟอร์เมอร์ทรี) ซึ่งถือเป็นเครื่องมือแพทย์ที่ได้รับการยอมรับ ได้รับความเชื่อถือในบรรดาแพทย์ความงามในเมืองไทยอย่างแพร่หลาย  ตลอดระยะเวลา 9 ปีของการดำเนินงานภายใต้การนำของ นาย เซอค ซังยุบ (Mr. Seok  Sangyup: CEO) ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ควอนตั้ม เฮลท์เเคร์ (ไทยเเลนด์) จำกัด และการบริหารของแม่ทัพหญิงชาวไทย นางสาวอุมาภรณ์  เมธเมาลี (Ms.Umaporn  Methmaolee: Aesthetics Business Unit Director)  ผู้อำนวยการกลุ่มธุรกิจความงาม บริษัท ควอนตั้ม เฮลท์เเคร์ (ไทยเเลนด์) จำกัด ทำให้บริษัทเติบโตอย่างต่อเนื่อง

นาย เซอค ซังยุบ (Mr. Seok Sangyup: CEO) ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ควอนตั้ม เฮลท์เเคร์ (ไทยแลนด์) จำกัด ได้เผยว่า “บริษัท ควอนตั้ม เฮลท์เเคร์ (ไทยเเลนด์) จำกัด ดำเนินธุรกิจการจำหน่ายและนำเข้านวัตกรรมเทคโนโลยีเครื่องมือแพทย์ในเมืองไทย จากจุดเริ่มต้นก่อตั้งเมื่อปี 2004 โดยชื่อบริษัท MediThai Korea Co.,Ltd. ทำธุรกิจเกี่ยวกับจำหน่ายเครื่องมือแพทย์ในกลุ่มเกี่ยวกับเครื่องอัลตร้าซาวด์ตรวจวินิจฉัยโดยเฉพาะแผนกสูตินรีเวช (Samsung Medison) ต่อมาได้มีการเปลี่ยนชื่อมาเป็น Quantum Healthcare (Thailand) Co.,Ltd. (บริษัท ควอนตั้ม เฮลท์เเคร์ (ไทยเเลนด์) จำกัด)  ในปี 2516 ได้ขยายธุรกิจเพิ่มมาเป็น 2 กลุ่มธุรกิจ คือ กลุ่มธุรกิจเครื่องมือการแพทย์ (Medical Business Unit) ที่เป็นเครื่องอัลตร้าซาวด์ตรวจวินิจฉัย (แบรนด์  Samsung) และกลุ่มธุรกิจเครื่องมือแพทย์ที่เกี่ยวกับความงาม (Aesthetics Busines Unit) โดยกลุ่มธุรกิจเครื่องมือแพทย์ที่เกี่ยวกับความงามนี้เป็นตัวแทนจำหน่ายแต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทยภายใต้แบรนด์ที่ชื่อ Ultraformer lll (อัลตร้าฟอร์เมอร์ทรี) ซึ่งเป็นเครื่องยกกระชับปรับผิวหน้าและบอดี้รวมถึงสลายไขมันที่มีความปลอดภัยสูง ในปี 2022 Paragon Care ได้เข้ามาร่วมทุนรวมกิจการ โดยมีทีมบริหารการตลาดคนไทย ที่เชี่ยวชาญเข้าใจถึงความต้องการนวัตกรรมเทคโนโลยีความงามสำหรับคนไทยอย่างลึกซึ้งทำให้บริษัทเติบโตมากยิ่งขึ้น ”

ทางด้าน นางสาวอุมาภรณ์  เมธเมาลี (Ms.Umaporn  Methmaolee: Aesthetics Business Unit Director) ผู้อำนวยการกลุ่มธุรกิจความงาม บริษัท ควอนตั้ม เฮลท์เเคร์ (ไทยเเลนด์) จำกัด  ด้วยวิสัยทัศน์อันเฉียบคมมองเห็นช่องทางการตลาดและเลือกเครื่องมือแพทย์ด้านความงามเข้ามาตีตลาดในเมืองไทยอย่างมืออาชีพ สร้างความแข็งแกร่งให้กับบริษัท และตลาดเสริมความงามเมืองไทย ส่งผลให้บริษัทประสบความสำเร็จเติบโตอย่างก้าวกระโดดได้เผยว่า

“เครื่องอัลตร้าฟอร์เมอร์ เป็นเครื่องที่ทำให้นักลงทุน แพทย์ด้านความงามสนใจ ด้วยจุดแข็งในการนำเสนอเครื่องที่มีคุณภาพดี ราคาเหมาะสมสำหรับคนไทย มีความหลากหลายของฟังก์ชั่นการใช้งาน สามารถใช้ได้ทั้งผิวหน้าและบอดี้ทำให้ธุรกิจเริ่มเติบโตอย่างต่อเนื่อง จนกระทั่งในปี 2023 เป็นปีที่เราประสบความสำเร็จเติบโตแบบก้าวกระโดด สามารถทำยอดขายได้กว่า 700 ล้านบาท   จากตลาดเครื่องมือแพทย์ความงาม จากยุคเดิมที่มีการมุ่งเน้นการรักษาเพียงแต่ สิว ฝ้า กระ หน้าใส และการรักษาที่ต้องมีแผลและต้องมีระยะพักฟื้นผิวหน้านั้น จนมีเทคโนโลยีนี้เข้ามาทำการเปลี่ยนเทรนด์ เรื่องการดูแลรักษาผิวหน้า ไม่ว่าจะในส่วนของกระชับผิวหน้า ปรับรูปหน้า การกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ปรับปรุงคุณภาพผิวหน้าและเพิ่มคุณภาพผิวหน้าแบบไม่ต้องมีแผลหลังทำ ไม่ต้องผ่าตัด ไม่ต้องพักฟื้น ส่งผลให้หน้าอ่อนเยาว์ อ่อนวัยลง  อีกทั้งเราทำการตลาดเทคโนโลยีนี้ให้ไปได้กับทุกเทรนด์ ไม่ว่าจะนำไปใช้ทำคู่กับToxin, คู่กับสารเติมเต็ม hyaluronic acid, Skin Booster หรือ Biostimulator ต่างๆ ซึ่งจะสามารถต่อยอดธุรกิจเสริมสร้างการเติบโตให้กับกลุ่มลูกค้าขึ้นไปอีกขั้นได้”

ปัจจัยที่ทำให้ บริษัท ควอนตั้ม เฮลท์แคร์ (ไทยแลนด์) จำกัด  ประสบความสำเร็จอย่างโดดเด่น ส่วนหนึ่งเพราะมีการทำการตลาดกันอย่างต่อเนื่องจริงจังสร้างมูลค่าเพิ่มและขีดความสามารถในการบริหาร นางสาวอุมาภรณ์  เมธเมาลี (Aesthetics Business Unit Director)  ผู้อำนวยการกลุ่มธุรกิจความงาม บริษัท ควอนตั้ม เฮลท์แคร์ (ไทยแลนด์) จำกัด ได้เผยต่อด้วยว่า “ด้วยเครื่องมือของบริษัทเราให้ความสำคัญเน้นเรื่องคุณภาพ มาตรฐานของเครื่องที่ได้รับการรับรองระดับสากล อีกทั้งมุ่งเน้นในส่วนของวิชาการโดยทางบริษัท ได้ร่วมทำงานวิจัยเครื่องมือแพทย์ที่ดำเนินธุรกิจเพื่อเฟ้นหาการรักษาที่เหมาะสมกับผิวของคนไทยจนได้ผลงานวิจัยรับรองจากโรงเรียนแพทย์ผิวหนังเมืองไทยไม่ว่าจะเป็นศิริราช,รามาธิบดี, แม่ฟ้าหลวง และสถาบันการศึกษาชั้นนำอื่นๆ ของประเทศไทยอย่างต่อเนื่องอีกด้วย เพื่อให้นวัตกรรมตอบโจทย์กลุ่มแพทย์ผิวหนังและความงาม รวมไปถึงคำนึงถึงกลุ่มลูกค้าผู้บริโภคที่เข้ามาใช้บริการต้องได้รับความพึงพอใจและความปลอดภัยเป็นหลัก เพราะเราเป็นกลุ่มบริษัทที่ดำเนินธุรกิจอยู่ภายใต้ตลาดหลักทรัพย์ของประเทศออสเตรเลีย ซึ่งทำให้สร้างความน่าเชื่อถือกับการดำเนินงานของโรงพยาบาล, คลินิกผิวหนังและความงามชั้นนำของเมืองไทย ตลอดจนสามารถสร้างความพึงพอใจ ความประทับใจ จากประสิทธิภาพของเครื่องที่ปลอดภัย มอบผลลัพธ์อันดีเยี่ยมให้กับผู้มาใช้บริการ จึงทำให้เราได้รับการยอมรับอย่างรวดเร็ว”

“โดยในปี 2024 เราตั้งเป้าการเติบโตไว้อย่างน้อย 1,000  ล้านบาท นอกจากนั้นเรายังคำนึงถึง ลูกค้าที่เป็น โรงพยาบาล คลินิกและแพทย์ผู้ใช้ รวมไปถึงปลายทางผู้บริโภคที่เข้ามาใช้บริการกับคลินิกต้องได้รับความพึงพอใจ เราให้ความจริงใจกับคู่ค้าด้วยบริการเซอร์วิสจากทางบริษัท  ส่งผลให้โรงพยาบาลหรือคลินิกความงามต่างๆ เมื่อนำเครื่องเราไปใช้ต้องคุ้มค่ากับการลงทุนกับเครื่องของเราด้วย  นี่คือคีย์หลักๆ ที่เราใส่ใจและทำให้ ควอนตั้ม เฮลท์แคร์ (ไทยแลนด์) ได้รับความไว้วางใจประสบความสำเร็จมาโดยตลอด”

ปัจจุบันนวัตกรรมเทคโนโลยีเครื่องมือทางการแพทย์ด้านความงามของ บริษัท ควอนตั้ม เฮลท์แคร์ (ไทยแลนด์) จำกัด ที่โดดเด่นและแพร่หลายมากที่สุด ได้แก่ Ultraformer lll, Ultraformer MPT, Sylfirm X plus และเตรียมเปิดตัวเครื่องใหม่ล่าสุด Volnewmer  ในวันที่ 28 ก.พ. นี้ เป็นเครื่องที่มีประสิทธิภาพพัฒนาเทคโนโลยีใหม่ที่ทันสมัยมากขึ้น ปลอดภัย มีประสิทธิภาพในการเพิ่มปริมาตรชั้นผิว แน่นกระชับ และฟื้นฟู ผิวหน้า ให้ดูอ่อนเยาว์  มอบการเห็นผลลัพธ์ได้ชัดเจนมากขึ้น เพราะทั้งนี้เนื่องจาก   เทรนด์ตลาดความงาม ในปัจจุบันคือเมื่อทำแล้วต้องเห็นผลและไม่เจ็บ ซึ่งเป็นเทคโนโลยีหนึ่ง ซึ่งจะมีการเปิดตัวพร้อมจัดงาน The 9th Iconical Years Awards Party ฉลอง 9 ปี พร้อมมอบรางวัลอย่างยิ่งใหญ่ ตอกย้ำความแข็งแกร่ง และเป็นการขอบคุณ กลุ่มโรงเรียนแพทย์, โรงพยาบาล, คลินิกผิวหนังและความงาม ที่เป็นผู้สนับสนุนความสำเร็จของบริษัทในครั้งนี้ ในวันพุธที่ 28 ก.พ. ณ โรงแรม วอลดอร์ฟ แอสโทเรีย ราชประสงค์