เปิดไลน์อัพ 28 NEW GEN จาก GMM MUSIC พร้อมข้อมูลทางการตลาด พาเข้าด้อมศิลปินหน้าใหม่จาก GMM MUSIC 2024 ปีแห่งการเติบโตของวงการเพลง

วงการเพลงไทยยังคงคึกคักอย่างต่อเนื่อง กับการแข่งขันที่น่าจะดุเดือดไม่แพ้ปีที่ผ่านมา เห็นได้จากจำนวนศิลปินหน้าใหม่และผลงานเพลงใหม่ๆที่มีความหลากหลายที่ถูกปล่อยออกสู่ตลาดเพลง บวกกับกลยุทธ์ทางการตลาด ใหม่ๆ และการสร้างฐานแฟนคลับ ที่มีความหลากหลายและมีความคิดสร้างสรรค์มากขึ้นเรื่อยๆ ทำให้อุตสาหกรรมเพลงไทยกำลังเป็นที่น่าจับตามอง ว่าจะยั่งยืนจนสามารถเข้าสู่สนามการแข่งขันในตลาดอินเตอร์ได้อย่างจริงจังหรือไม่

ท่ามกลางโอกาสและความท้าทายของธุรกิจเพลง GMM MUSIC (จีเอ็มเอ็ม มิวสิค) เปิดไลน์อัพศิลปินรุ่นใหม่ ที่ผ่านการคัดสรร เทรนนิ่ง แบบครบวงจรตั้งแต่แผนการผลิตเพลง การลงทุนพัฒนาศิลปิน พร้อมกลยุทธ์ทางการตลาดที่ทำ customize campaign ตามคาแรคเตอร์ของแต่ละศิลปินให้มีความแตกต่าง ตลอดจนแผนการโปรโมท แบบครอบคลุม การผลิต Content เช่น  stage performance ที่สร้างมาตรฐานได้ไม่แพ้ระดับสากล ตลอดจนพาร์ทเนอร์ทางธุรกิจ ตั้งแต่ Media Partnership ทั้งช่องทีวี สื่อ OOH และวิทยุทั่วประเทศ , Streaming platform  รวมถึง international music festival promoter ต่างๆ เพื่อผลักดันศิลปินเข้าสู่วิชาชีพ ในอุตสาหกรรมดนตรี และปูพื้นฐานสู่ global standard อย่างมีรากฐานที่มั่นคงและยั่งยืน 

โดยปัจจุบัน GMM MUSIC  มี 130 ศิลปิน 100 Trainees ในปี 2023 กลุ่มศิลปินใหม่ที่ปล่อยผลงานช่วง  20222023 มีปริมาณงานเพิ่มขึ้น 2 เท่า และรายได้เพิ่มขึ้น 300% ทั้งงานจ้าง และ งาน Influencer

การสร้างฐานแฟนและโปรโมทเพลง ผ่านช่องทางค่ายเพลงในสังกัด โดย GMM Music Social Media ทุกค่าย มียอดรวม 256M followers เติบโตขึ้นจากปี 2022 25% โดยกลุ่มศิลปินรุ่นใหม่ยอด Follower เติบโต สูงสุดใน 2 Platform คือ Instagram  และ Tiktok

เวทีคอนเสิร์ตและมิวสิคเฟสติวัลคือช่องทางสำคัญในการขยายฐานแฟนของศิลปินหน้าใหม่  โดยตลอดปี 2023 ที่ผ่านมา ศิลปินหน้าใหม่ของ GMM MUSIC มีโอกาสได้ขึ้นโชว์  มิวสิคเฟสติวัลใหญ่ๆระดับประเทศ เช่น Monster Music Festival , เชียงใหญ่เฟส, BMMF รวมทั้งเทศกาลดนตรีในต่างประเทศ ทั้ง ไต้หวัน ญี่ปุ่น และ เกาหลี รวมมากกว่า 20 งาน

ศิลปินรุ่นใหม่ในกลุ่มของ POP IDOL ทั้ง 28 คน ประกอบด้วย

MATCHA” POP ICON สาวเก๋ผู้นำแฟชั่นมากความสามารถ เจ้าของเพลง So What, Complicated และล่าสุด Music Lover ที่มาพร้อมท่าเต้นเก๋ๆ จนขึ้นแท่นลูกรักขวัญใจพี่กระเทย ความปังของเธอทำให้ได้ร่วมงานกับสินค้าแบรนด์ดังและแฟชั่นไฮแบรนด์มากมายอย่าง Channel, TRESemme, calvin klein, Tom Ford ล่าสุดได้ร่วมโชว์กับศิลปินมากความสามารถ Kimberley Chen บนเวทีใหญ่งาน KKBox music Award ครั้งที่ 18 ที่ไต้หวัน

“MONICA” สาวน้อยที่โดดเด่นทั้งบุคลิกและเสียงร้องที่มีเสน่ห์เป็นเอกลักษณ์ อีกทั้งสไตล์เพลงที่เธอแต่งด้วยตัวเอง กับเพลง ฉันคือดวงจันทร์ ที่กวาดยอดวิวทางยูทูปไปมากกว่า 47 ล้านวิวแล้ว

“ขมิ้น กิ่งศักดิ์”  ลูกไม้หล่นใต้ต้นของศิลปินร็อกชื่อดัง ป้าง นครินทร์ กิ่งศักดิ์ ที่เปิดตัวพร้อมกีตาร์และสไตล์การร้องสุดเท่ กับเพลง โรงอาหาร และแฟนบอล ที่เกิดกระแสน่ารักๆใน tiktok  มีการนำแผ่นเสียงไปใช้มากกว่า 1แสนครั้ง (โรงอาหาร 89.5K, แฟนบอล 17.0K  และก็มี Filter เพลงแฟนบอล 126.4K)

“ALALA” GIRL GROUP Gen Me สายแฟชั่น  ร้อง เต้น แร๊พ กับเพลงเดบิวต์ “ร้องไห้ดังๆ (Not a chance)”  พร้อมท่าเต้นทรงพลัง สะท้อนให้เห็นถึงศักยภาพอันเปี่ยมล้นของสาวๆ  ที่ส่งให้พวกเธอไปโชว์ในงาน Taoyuan Hakka Music Festival 2023 และการร่วมงานสินค้าแบรนด์ดังมากมาย เช่น  Eucerin, Dove

“VIIS” 5 สาวเกิร์ลกรุ๊ปวงแรกจากค่ายคุณภาพ G’NEST ที่เปิดตัวด้วยเพลง บาร์บี้ อุปส์ อุปส์ ร้ายก็ได้ พร้อมเดบิ้ว สเตจ Mobile Stage Truck อลังการ ที่นอกจากจะตกแฟนในกรุงเทพแล้วยังยกขบวนเดินทางไปตกแฟนถึง ขอนแก่น และ ชลบุรี และยังได้ร่วมงานกับสินค้าแบรนด์แฟชั่น อย่าง JO MALONE LONDON, Rituals, ALAND  และ Central Pattana

“New Country” (นิวคันทรี่) ตัวแทนของคนรุ่นใหม่ ประกอบด้วย 4 หนุ่ม สาว ผู้หลงรักในเอกลักษณ์ความเป็น ไทย สร้างปรากฏการณ์โด่งดังในชั่วข้ามคืนทั้งประเทศกับเพลง standby หล่อ จนคว้ารางวัลมากมาย ในฐานะลูกทุ่งรุ่นใหม่ขวัญใจมหาชน จากงาน คมชัดลึก อวอร์ด 2566 และรางวัล MAYA TV AWARDS 2023 สาขา  VIRAL SONG OF THE YEAR และเพลงฮิตติดหู “ติ่งค่ะ” ที่กวาดยอดวิวไปมากกว่า 20 ล้านวิวในยูทูป และ 600K usage VDO ใน Tiktok ความแรง ความปังของ New Country ทำให้พวกเขา ติด Top10 Tiktok The hitmakers most viewed artists ในประเทศไทย

Meyou” เจ้าของเพลงดัง อย่าง ภาวนาพอจะรู้รู้ตัวอีกที ล่าสุดส่งเพลง วันนี้ปีที่แล้ว และ อิจฉา ที่ขึ้นอันดับ 1  ชาร์ท Billbord thailand, Cool, Flex104.5, Mellow Pop, Hitz Thailand ศิลปิน Pop ที่มียอดวิวสูงสุด Top 3 ของ GMM Music 2023 ด้วยยอดวิวรวมเกือบ 300M Views

“KIN” Boy Solo ดีกรีนักกีฬาไอซ์ฮอกกี้ทีมชาติไทย เปิดตัวด้วยเพลงเดบิวต์ “อยู่คนเดียวมันเหงา” และเพลง “ผิดกติกา” ที่สะกดหัวใจทุกคนไปกับเสน่ห์เฉพาะตัว ทำให้ KIN ได้รับงานพรีเซนเตอร์ และร่วมงานกับสินค้ามากมาย อาทิ Maybelline, FIRSTER, OPPO

“PERSES” วงที่ขึ้นชื่อเรื่อง performance สุดสตรอง ไลน์เต้นคมกริบ ครองตำแหน่งบอยกรุ๊ปที่เต้นเป๊ะที่สุดแห่งยุค ทำให้พวกเขาได้มีโอกาสไปสร้างชื่อเสียงบนเวที music festival นานาชาติมาแล้วทั้ง เกาหลี ไต้หวัน ญี่ปุ่น นอกจากเรื่อง performance แล้ว ภาพลักษณ์ของทั้ง 5 หนุ่มก็โดดเด่นจนได้ร่วมงานกับสินค้ามากมายหลากหลายแคตากอรี ไม่ว่าจะเป็น  Versace, Coach, Armani Exchange, Giorgio Armani, Lancome, YSL, Shiseido, Laroche posay, Rituals, Gental Monster, Birkenstock, American eagle, MC jeans, Fila, Aland, Popmart, Fineline, Coke, Nescafe

“TIGGER” ทายาทซุปเปอร์สตาร์จากยุค 90 “นิโคล เทริโอ” และ “แมว จิรศักดิ์ ปานพุ่ม” ที่พกความสามารถมาครบทั้ง ร้อง-เต้น-เล่นดนตรี ที่แค่ปล่อยเพลงแรก R U OK? ออกมาก็สามารถครองอันดับ 1 บนชาร์ต EFM94 ติดต่อกันนาน 4 สัปดาห์ จนสามารถคว้ารางวัล Champ Of The Month เพลงที่ถูกนำมาสร้างเพลลิสต์มากที่สุดประจำเดือนมีนาคม 2566 ได้ แถมยังขึ้นแท่นเป็นพรีเซนเตอร์ให้กับแบรนด์สินค้าชั้นนำ อาทิ ยำยำ คัพ และ เนสท์เล่ เอ็กซ์ตรีม พร้อมทั้งยังมีผลงานร่วมกับแบรนด์แฟชั่นอีกมากมาย (CHANEL / Louis Vuitton / Palm Angels / COACH / Club21 / Marc Jacobs / YSL / JO MALONE LONDON / Rituals / POP MART / Armani Exchange / Birkenstock / CPS CHAPS / ALAND / Converse / Leisure Projects / Vanillin ฯลฯ)

“FIRZTER” คู่หู DUO ที่น่าจับตามอง จากองค์ประกอบที่ครบเครื่องทั้งร้อง แร็ป เต้น และแต่งเพลง กับอัลบั้ม VIBE อัลบั้มแรกในชีวิต เปิดตัวอย่างเฟี้ยวกับเพลง ดวงจันทร์ ด้วย performance เท่ๆ ลีลากวนๆ บวกกับเสียงร้องที่มีเสน่ห์ และอีกหลายเพลงเพราะ เช่น รอฤดูของเค้า ถือเป็นคู่ดูโออนาคตไกลที่จะมาสร้างสีสันให้กับวงการ T-Pop ไทยได้ไม่น้อย

ติดตามผลงานของพวกเธอและเขาพร้อมความเคลื่อนไหวในปี 2024 ได้ที่ GMM MUSIC