Figma จับมือ Seven Peaks จัดงานครั้งแรกในไทย ร่วมขับเคลื่อนการเปลี่ยนแปลงด้านดิจิทัลของประเทศไทยในการออกสู่ตลาดอย่างรวดเร็วยิ่งขึ้น

Figma ผู้นำด้านแพลตฟอร์มการออกแบบ UX UI บน cloud-based ช่วยให้ทีมทำงานร่วมกันแบบเรียลไทม์ ผนึกกำลังกับ Seven Peaks บริษัทผู้นำด้านการขับเคลื่อนธุรกิจด้วยการทำดิจิทัลทรานส์ฟอร์เมชั่น จัดงานพร้อมเปิดตัวครั้งแรกกับการทำตลาดในประเทศไทย โดยนำนักนวัตกรรมด้านการออกแบบและการพัฒนามารวมตัวกัน โดยมีผู้นำของวงการอย่างธนาคารกรุงเทพ, Bitazza, Figma, LINE MAN Wongai, McKinsey & Company, Seven Peaks และ UX Thailand โดยเล็งเห็นว่าผู้ใช้เป็นศูนย์กลางสำคัญผ่านการออกแบบนวัตกรรม รวมถึงการมีบทบาทในอนาคตของ AI และการเพิ่มความสำคัญของเครื่องมือการทำงานร่วมกันในการบรรลุผลลัพธ์ทางธุรกิจ

“หนึ่งปีหลังจากการก่อตั้งสำนักงานเพื่อดูแลตลาดเอเชียแปซิฟิกของ Figma ในสิงคโปร์เรามีความยินดีที่จะประกาศในงานนี้ที่แรกสำหรับการเริ่มขยายตลาดสำหรับประเทศไทยเนื่องจากพบว่า 80% ของฐานผู้ใช้ของ Figma อาศัยอยู่นอกสหรัฐอเมริกาและถือเป็นตลาดสำคัญอย่างยิ่งสำหรับเราจากผลสำรวจพบว่านักออกแบบ 32% ในเอเชียแปซิฟิกประสบปัญหาเวลาในการนำผลงานเข้าสู่ตลาดได้ลดลงทำให้เราตระหนักถึงศักยภาพที่สำคัญในการเพิ่มประสิทธิภาพกระบวน การพัฒนาผลิตภัณฑ์โดยมุ่งเน้นไปที่การส่งเสริมการทำงานร่วมกันที่ดีขึ้นระหว่างทีมออกแบบและนักพัฒนาโดยสามารถปรับปรุงกระบวนการนี้และเปลี่ยนแปลงสิ่งต่างๆที่ธุรกิจสามารถทำได้ในสภาพแวดล้อมในโลกแห่งความเป็นจริงโดย Figma มุ่งเน้นไปที่การทำให้ทุกคนสามารถเข้าถึงกระบวนการออกแบบได้ง่ายขึ้น” มร.คริสโตเฟอร์ไคท์ลี่, Head of Growth, Figma ประจำเอเชียแปซิฟิกกล่าว

มร.เจเรมี่ ทิสโซว ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายออกแบบ Seven Peaks Software กล่าวถึงความสำเร็จในการจัดงานครั้งแรกว่า “เรารู้สึกตื่นเต้นและเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของช่วงเวลาสำคัญของ Figma ในการร่วมจัดงานพบปะกับนักออกแบบและนักพัฒนาผลิตภัณฑ์ในประเทศไทยครั้งแรก กับการเชิญผู้นำในวงการดิจิทัลของประเทศไทยมาร่วมแบ่งปันประสบการณ์การออกแบบและพัฒนาโปรดักส์แก่ชุมชมนักออกแบบและนักพัฒนารุ่นใหม่ โดยมีเป้าหมายที่จะทำงานร่วมกันเพื่อค้นหาแนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุดและขับเคลื่อนการออกแบบดิจิทัลของไทยไปข้างหน้า”

จากผลสำรวจอุตสาหกรรมดิจิทัลในไทย ของสำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล (DEPA) เผยว่าอุตสาหกรรมบริการดิจิทัลปี 2565 มีมูลค่ารวมอยู่ที่ 281,515 ล้านบาท เติบโตขึ้นจากปี 2564 ถึง 21% และคาดการณ์ว่าจะมีมูลค่าสูงถึง 454,628 ล้านบาท ในปี 2568 จากการตอบรับเมกะเทรนด์ โดยรายได้ที่เพิ่มขึ้นอย่างเห็นได้ชัดของอุตสาหกรรมดิจิทัลและธุรกิจต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องเป็นเครื่องบ่งชี้ให้เห็นว่า ทุกภาคส่วนมุ่งเน้นการเปลี่ยนผ่านสู่ยุคดิจิทัล หรือ Digital Transformation ขณะที่เทคโนโลยีใหม่ ๆ อย่าง AI จะมีส่วนกระตุ้นให้อุตสาหกรรมเติบโตยิ่งขึ้น

การทำงานร่วมกันระหว่าง Seven Peaks และ Figma ตอกย้ำถึงความสำคัญที่องค์กรจำเป็นต้องมีการปรับปรุงการทำงานเป็นทีมระหว่างทีมออกแบบและการพัฒนาผ่านการเปลี่ยนแปลงในทางปฏิบัติให้ตอบโจทย์ธุรกิจอย่างแท้จริง รวมถึงการบูรณาการด้าน Generative AI เพื่อช่วยเพิ่มการเข้าถึงและทำให้การแปลงแนวคิดเชิงสร้างสรรค์กลายเป็นผลิตภัณฑ์ที่จับต้องได้ง่ายขึ้น ความพยายามร่วมกันนี้เสมือนเป็นแรงผลักดันในการพัฒนาภาพรวมของนวัตกรรมดิจิทัลในประเทศไทย

ในปีผ่านมา Seven Peaks มีรายได้เติบโตสูงขึ้น 35 เปอร์เซ็นต์สำหรับตลาดไทย ซึ่งเป็นตัวเลขที่น่าพอใจอย่างมาก และในปีนี้คาดว่ารายได้จะเพิ่มขึ้นเป็น 50 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งตอกย้ำเราในฐานะเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านดิจิทัลทรานส์ฟอร์เมชันที่มีความเข้าใจอุตสาหกรรมดิจิทัลในตลาดไทย และเข้าร่วมมือกับผู้นำด้านแพลตฟอร์มดิจิทัลช่วยกันผลักดันตลาดไทยให้เติบโตยิ่งขึ้น เจเรมีกล่าว

เกี่ยวกับ Seven Peaks

Seven Peaks บริษัทผู้นำด้านการขับเคลื่อนธุรกิจด้วยการทำ Digital Transformation ก่อตั้งเมื่อปี พ.ศ. 2557 มีสำนักงานใหญ่อยู่ที่กรุงเทพฯ ประเทศไทย ด้วยทีมงานมืออาชีพกว่า 250 คน บริษัทจึงเป็นผู้เชี่ยวชาญที่มุ่งเน้นการให้บริการกลยุทธ์ซึ่งใช้งานได้จริงและนำเสนอโซลูชั่นทันสมัยแก่ธุรกิจชั้นนำ ช่วยให้องค์กรมากมายเติบโตได้อย่างยั่งยืนท่ามกลางความเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นอย่างรวดเร็วในโลกดิจิทัล Seven Peaks มีฐานลูกค้าที่แข็งแกร่งในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก โดยเฉพาะในประเทศไทย ออสเตรเลีย สิงคโปร์ ตลอดจนขยายฐานลูกค้าไปยังประเทศนอร์เวย์และยุโรปเหนือ

เกี่ยวกับ Figma

Figma แพลตฟอร์มการออกแบบเพื่อให้ทีมงานสามารถสร้างผลิตภัณฑ์ร่วมกันผ่านการทำงานบนเว็บไซต์ Figma ช่วยให้ทีมงานระดมสมอง ออกแบบ และสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ที่ดียิ่งขึ้นตั้งแต่เริ่มต้นจนสําเร็จ มีบริษัทระดับโลกอย่าง ไมโครซอฟท์ กูเกิล และสแลค ที่ใช้ Figma เพื่อเพิ่มผลผลิตด้านความคิดสร้างสรรค์ Figma ยึดมั่นและให้คุณค่ากับการทำงานเป็นทีม ยอมรับความแตกต่าง และใส่ใจผู้ใช้งานอยู่เสมอ