คิง เพาเวอร์ชูแนวคิด “POWER YOUR WORLD” พลิกโฉมรางน้ำสู่เดสติเนชั่นท่องเที่ยวระดับโลก ตอกย้ำความเป็นผู้นำด้าน TRAVEL RETAIL

คิง เพาเวอร์ ตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านธุรกิจค้าปลีกเพื่อการท่องเที่ยวประกาศเปลี่ยนความท้าทายเป็นโอกาสทางธุรกิจชูแนวคิด “POWER YOUR WORLD เป็นได้สุด เป็นไปได้” ขับเคลื่อนธุรกิจ ปี 2567ชูกลยุทธ์ 3 POWER : POWER OF PLACE พลิกโฉมรางน้ำสู่เดสติเนชั่นท่องเที่ยวระดับโลก ปักหมุด 3 อีเว้นท์ใหญ่ สร้างอัตลักษณ์ให้รางน้ำเป็น “FESTIVALISATION” ยกระดับสู่ย่านท่องเที่ยวแห่งใหม่ของเมืองไทย POWER OF EXPERIENCE เติมเต็มประสบการณ์ช้อปปิ้งเหนือระดับครบทุกมิติ และ POWER OF PEOPLE หน่วยธุรกิจใหม่ด้านเทคโนโลยีและนวัตกรรม “THE ABLE BY KING POWER” ยกระดับสู่องค์กรแห่งอนาคตอย่างยั่งยืน

นายอัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ กล่าวว่าในปี 2567 นี้โลกธุรกิจจะต้องเผชิญกับความท้าทายจากความผันผวนของเศรษฐกิจโลกกลุ่มบริษัทคิง เพาเวอร์ มองความท้าทายดังกล่าวเป็นโอกาสทางธุรกิจในการขับเคลื่อนองค์กรภายใต้แนวคิด “POWER YOUR WORLD” เป็นได้สุดเป็นไปได้ ตอบโจทย์ครอบคลุมทุกความต้องการของผู้บริโภคที่แตกต่างกันผ่านกลยุทธ์ 3 POWER ตอกย้ำความเป็นผู้นำด้าน TRAVEL RETAIL ได้แก่

  1. POWER OF PLACE พลิกโฉมรางน้ำสู่เดสติเนชั่นท่องเที่ยวระดับโลก : คิง เพาเวอร์ ผนึกกำลังภาครัฐและเอกชนทุกภาคส่วน อาทิ กรุงเทพมหานคร ผู้ประกอบการ และชุมชนย่านร่างน้ำ ในการพัฒนาและยกระดับพื้นที่ย่านรางน้ำสู่เดสติเนชั่นท่องเที่ยวระดับโลกด้วยการดึงเสน่ห์และเอกลักษณ์ในพื้นที่ ทั้งอาหาร ประเพณี ศิลปวัฒนธรรม พร้อมปักหมุดจัดงานอย่างยิ่งใหญ่ 3 เทศกาลหลัก ได้แก่ เทศกาลตรุษจีน เทศกาลสงกรานต์ และเทศกาลเฟสติวัลส่งท้ายปี เป็นต้นสร้างอัตลักษณ์ให้รางน้ำเป็น “FESTIVALISATION” ยกระดับสู่ย่านท่องเที่ยวแห่งใหม่ของเมืองไทยโดยมุ่งหวังให้เกิดประโยชน์สูงสุดทั้งในแง่ของเศรษฐกิจของชุมชนในพื้นที่และกระตุ้นเศรษฐกิจประเทศ
  2. POWER OF EXPERIENCE เติมเต็มประสบการณ์ช้อปปิ้งเหนือระดับครบทุกมิติ: ยกระดับ “LOYALTY PROGRAMME” ด้วยการรวมสิทธิประโยชน์ในทุกกลุ่มธุรกิจในเครือ คิง เพาเวอร์และพันธมิตร ที่คัดสรรทุกไลฟ์สไตล์ตั้งแต่ TRAVEL, DINING, WELLNESS และ LEISURE สู่การเป็น TRAVEL LIFESTYLE EXPERIENCE ที่รองรับความต้องการของนักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติ รวมถึงการใช้ MARKETING TECHNOLOGY ในการติดต่อสื่อสารกับลูกค้าเพื่อเติมเต็มและสร้างมูลค่าเพิ่มให้ CUSTOMER JOURNEY เข้าถึงทุกความต้องการของลูกค้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ ตรงจุดในทุกขั้นตอน รวมถึงเข้าไปมีส่วนร่วมในการตัดสินใจของลูกค้าทั้งกระบวนการเดินทาง ตั้งแต่ต้นจนจบพร้อมขยายฐานลูกค้าใหม่ในกลุ่มที่มีกำลังซื้อสูงในทุก GENERATION และทุก SEGMENTATION ด้วยการผนึกกำลังกับพันธมิตร มอบสิทธิประโยชน์และสิทธิพิเศษแบบเอ็กซ์คลูซีฟสำหรับสมาชิก และสร้างเครือข่ายใหม่ในกลุ่ม PREMIER SEGMENT ที่เป็นสมาชิกระดับ VEGA และ CROWN เพิ่มมากยิ่งขึ้น

นอกจากนี้ คิง เพาเวอร์ยังทำเตรียมแผนการตลาดเชิงรุกเจาะนักท่องเที่ยวในกลุ่ม AEC และประเทศอื่น ๆ ที่เดินทางมาท่องเที่ยวในประเทศไทย ด้วยการสื่อสารในระดับ GLOBAL มากขึ้น ให้แบรนด์ คิง เพาเวอร์ เข้าไปอยู่ในใจของนักเดินทางจากทั่วทุกมุมโลก สื่อสารแบบครบวงจรตั้งแต่เริ่มต้นวางแผนเพื่อส่งมอบคุณค่าที่เหนือระดับให้กับลูกค้าด้วยการบูรณาการและเชื่อมโยงทุกการเดินทางให้เป็นไปอย่างราบรื่น และน่าประทับใจโดยร่วมกับบริษัทนำเที่ยว กรุ๊ปทัวร์ สายการบินและ ONLINE TRAVEL AGENT (OTA) ต่างๆในการมอบสิทธิประโยชน์ของการช้อปปิ้ง และประสบการณ์การท่องเที่ยวผ่าน กิจกรรมการตลาดในทุกเทศกาล

พร้อมคัดสรรสินค้าใหม่ที่ตอบรับกับความต้องการของผู้บริโภคตามเทรนด์ กับสินค้าชั้นนำระดับโลกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นสินค้า TRAVEL EXCLUSIVE สินค้าแฟชั่นและ LIFESTYLE ที่เตรียมเฉลิมฉลองสู่การครบรอบ 35 ปีในปีนี้

ไม่เพียงเท่านี้ยังสร้างประสบการณ์ช้อปออนไลน์แบบไร้รอยต่อ ด้วยการนำเทคโนโลยีและนวัตกรรมสร้างสรรค์ประสบการณ์ช้อปปิ้งเหนือระดับ OMNI CHANNEL EXPERIENCE นำเสนอโปรโมชั่น และสินค้าใหม่ให้ตรงกับความต้องการ และบริการ CLICK AND COLLECT ที่สามารถซื้อสินค้า DUTY FREE ONLINE ได้ที่ KINGPOWER.COM เมื่อมีไฟลต์บิน และ FIRSTER ที่นำเสนอสินค้าไลฟ์สไตล์หลากหลายรองรับ คนที่ไม่มีไฟลต์บินพร้อมพัฒนาแพลตฟอร์มให้รองรับนักท่องเที่ยวทั่วโลก

  1. POWER OF PEOPLE :เปิดหน่วยธุรกิจด้านเทคโนโลยีและนวัตกรรม “THE ABLE BY KING POWER”: เสริมความแข็งแกร่งของธุรกิจ พร้อมนำพา คิง เพาเวอร์ พุ่งทะยานไปสู่ความเป็นไปได้ใหม่ก้าวสู่องค์กรแห่งอนาคต โดยตั้งต้นจากการทำความเข้าใจความต้องการของลูกค้าอย่างลึกซึ้งพร้อมพัฒนาบุคลากรควบคู่กับการใช้เทคโนโลยีและนวัตกรรมทันสมัยเพื่อการเติบโตอย่างยั่งยืน และก้าวสู่การเป็นผู้สร้างประสบการณ์ด้านการท่องเที่ยวและไลฟ์สไตล์แห่งชาติที่ได้รับความไว้วางใจจากลูกค้าในระดับโลก

นอกเหนือจากนี้กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ ยังดำเนินธุรกิจควบคู่กับการดำเนินกิจกรรมเพื่อสังคมผ่านโครงการ KING POWER THAI POWER พลังคนไทย ดำเนินกิจกรรม 3 ด้านหลักได้แก่ ด้านกีฬา โครงการ 100 สนามฟุตบอล สร้างพลังเยาวชนไทย ส่งมอบสนามฟุตบอลหญ้าเทียมขนาด 7 คนเล่น มาตรฐานสากล จำนวน 100 สนาม ให้โรงเรียนหรือชุมชนทั่วประเทศ โครงการ ล้านลูก ล้านพลัง สร้างฝันเด็กไทย มอบลูกฟุตบอลจำนวน 1,000,000 ลูกให้เยาวชนไทยทั่วประเทศ ด้านดนตรี โครงการประกวดดนตรีสากล The Power Band สร้างนักดนตรีเข้าสู่อุตสาหกรรมดนตรีกว่า 3,472 คน ด้านชุมชน ส่งเสริมและพัฒนาสินค้าชุมชนจำหน่ายผ่านเครือข่ายคิง เพาเวอร์ทั่วโลกสร้างรายได้ให้กับชุมชนกว่า 130 ล้านบาท จาก 143 แบรนด์ 6 คอลเลกชัน และมูลนิธิ วิชัย ศรีวัฒนประภา ซึ่งจัดตั้งขึ้นเพื่อรำลึกและสานต่อคุณงามความดี เจตนารมณ์ของการเป็นผู้ให้ที่ไม่หวังสิ่งใดตอบแทนของคุณวิชัย ศรีวัฒนประภา อดีตประธานกรรมการมูลนิธิ คิง เพาเวอร์  ภายใต้แนวคิดสร้างโอกาส และความเป็นไปได้ให้แก่ผู้คนในสังคม ผ่าน 3 โครงการหลัก ได้แก่ โครงการมอบทุนการศึกษา โครงการมอบตู้อบเด็กทารกแรกเกิด และโครงการบริจาคโลหิต

ล่าสุด คิง เพาเวอร์ ยังใส่ใจและให้ความสำคัญกับพนักงาน ซึ่งเป็นหัวใจในการขับเคลื่อนองค์กรและทำให้ทุกอย่างเป็นไปได้ โดยให้มีพิธีมอบรางวัลพนักงานที่เกษียณอายุงาน และทำงานครบรอบ 30 ปี 25 ปี 20 ปี และ 10 ปี จำนวน 810 คน เพื่อเป็นกำลังใจและขอบคุณในความทุ่มของพนักงานทุกระดับอีกด้วย