AWC เปิดตัว ‘หงส์ ไชนีส เรสเตอรองท์ แอนด์ สกาย บาร์’ ห้องอาหารจีนสูงที่สุด ต้นตำรับสุดหรูที่อินเตอร์คอนติเนนตัล เชียงใหม่ แม่ปิง โฮเทลสนับสนุนเชียงใหม่เป็นจุดหมายปลายทางด้านอาหารและการท่องเที่ยวชั้นนําระดับโลก

  • ‘หงส์ ไชนีส เรสเตอรองท์ แอนด์ สกาย บาร์’ ได้รับแรงบันดาลใจจากคุณเติ้งลี่จวิน (Teresa Teng) นักร้องชื่อดังในตํานานที่เป็นแขกคนสำคัญของโรงแรมมาตั้งแต่ช่วงที่ได้สร้างผลงานเพลงดังระดับโลก ผสานคอนเซ็ปต์การออกแบบจากเรื่องราวของ ‘ฮงเมี่ยง’ (Hong Miang) ชุมชนชาวจีนในล้านนา นำเสนอกลิ่นอายของสองวัฒนธรรม พร้อมการตกแต่งด้วยเครื่องเรือนจีนโบราณอันแสนประณีต
  • ด้วยความร่วมมือกับ IHG Hotels & Resorts ในการสนับสนุนเชียงใหม่เป็นศูนย์กลางการท่องเที่ยวลักชัวรี่ในระดับภูมิภาคและเสริมความแข็งแกร่งให้กับประเทศไทยเป็นจุดหมายปลายทางการท่องเที่ยวยั่งยืนระดับโลก
  • รังสรรค์เมนูสุดพิเศษโดยเชฟ ‘ชอง ลี’ ผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารจีนในสไตล์เสฉวน กวางตุ้ง และไต้หวันแบบดั้งเดิม ด้วยวัตถุดิบออร์แกนิกจากท้องถิ่นในเชียงใหม่ เพื่อสร้างการเติบโตอย่างยั่งยืน และเพิ่มรายได้ให้กับชุมชน

บริษัท แอสเสท เวิรด์ คอร์ป จํากัด (มหาชน) หรือ AWC ผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ของไทยที่มุ่งเน้นตอบสนองไลฟ์สไตล์แบบครบวงจร ร่วมกับ IHG Hotels & Resorts เปิดตัวห้องอาหาร ‘หงส์ ไชนีส เรสเตอรองท์ แอนด์ สกาย บาร์’ (Hong’s Chinese Restaurant & Sky Bar) ณ โรงแรม อินเตอร์คอนติเนนตัล เชียงใหม่ แม่ปิง โฮเทล เนรมิตพื้นที่ชั้น 16 และ 17 เป็นห้องอาหารจีนสุดหรูบนชั้นดาดฟ้าแห่งแรกของเชียงใหม่ท่ามกลางทัศนียภาพอันงดงาม ให้บริการอาหารจีนสไตล์เสฉวน กวางตุ้ง และไต้หวันจากวัตถุดิบในท้องถิ่น เพื่อสนับสนุนเทรนด์การเติบโตของการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน (Sustainable Tourism) และการท่องเที่ยวแบบลักชัวรี่ (Luxury Tourism) โดยห้องอาหารแห่งนี้ จะช่วยส่งเสริมให้จังหวัดเชียงใหม่เป็นศูนย์กลางของการท่องเที่ยวแบบลักชัวรี่ พร้อมเป็นจุดหมายปลายทางชั้นนําสําหรับนักเดินทางทั่วโลกที่มองหาประสบการณ์อันมีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร และให้ความสำคัญกับการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน

นางวัลลภา ไตรโสรัส ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท แอสเสท เวิรด์ คอร์ป จํากัด (มหาชน) หรือ AWC กล่าวว่า “รู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้ต้อนรับท่านผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ และแขกคนสำคัญของเมืองเชียงใหม่ที่มาร่วมงานเปิดห้องอาหาร ‘หงส์ ไชนีส เรสเตอรองท์ แอนด์ สกาย บาร์’ ห้องอาหารจีนสูงที่สุดในเชียงใหม่ ด้วยรูปแบบความพิเศษของศิลปวัฒนธรรมและเรื่องราวในตำนาน พร้อมให้บริการอาหารจีนต้นตำรับระดับพรีเมียม ที่อินเตอร์คอนติเนนตัล เชียงใหม่ แม่ปิง โฮเทล ร่วมผนึกโมเดลการท่องเที่ยวยั่งยืน พร้อมสร้างจุดหมายปลายทางด้านอาหารชั้นนํา ส่งต่อชื่อเสียงของเชียงใหม่สู่นักเดินทางจากทั่วโลก โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวชาวจีนจำนวนมากที่เป็นแฟนคลับของคุณเติ้งลี่จวิน ซึ่งเรามั่นใจว่าห้องอาหาร ‘หงส์ ไชนีส เรสเตอรองท์ แอนด์ สกาย บาร์’ จะมอบประสบการณ์สุดพิเศษของการรับประทานอาหารรสเลิศ พร้อมดื่มด่ำไปกับมรดกทางวัฒนธรรมจีนและล้านนาอันทรงคุณค่าผ่านการตกแต่งที่วิจิตรงดงามเหนือกาลเวลา สอดคล้องไปกับแนวคิด ‘พิพิธภัณฑ์มีชีวิต’ แห่งแรกของประเทศไทย ณ อินเตอร์คอนติเนนตัล เชียงใหม่ แม่ปิง โฮเทล”

เดินทางย้อนรอยไปกับเรื่องราวทรงคุณค่าผ่านกาลเวลา กับนักร้องระดับโลกที่ทุกคนยังจดจำมิลืมกับคุณเติ้งลี่จวิน (Teresa Teng) นักร้องชื่อดังในตํานานเมื่อครั้นมาเยือนประเทศไทย ที่ทางโรงแรมได้นำแรงบันดาลใจไปสู่การสร้างสรรค์ห้องอาหาร ‘หงส์ ไชนีส เรสเตอรองท์ แอนด์ สกาย บาร์’ ที่อยู่ในบริเวณใกล้เคียงกับห้องพักที่เธอพักและหลงรัก เพื่อเป็นการรำลึกและให้เกียรติถึงเรื่องราวของบทเพลงอันทรงคุณค่าและเป็นตำนานของคุณเติ้งลี่จวิน พร้อมทั้งนำเสนอประสบการณ์ที่ผสมผสานความงดงามในอดีตเข้ากับความสุขของการลิ้มรสอาหารชั้นเลิศให้กับนักท่องเที่ยวที่มาเยือน ที่เป็นหมุดหมายสำคัญของการท่องเที่ยวของเชียงใหม่ดังเช่นเคย

เชฟ ‘ชอง ลี’ มากประสบการณ์จากหลายเมืองทั่วโลก รวมถึงเซี่ยงไฮ้ ที่ถือเป็นศูนย์กลางเรื่องอาหารที่ขึ้นชื่อของโลก โดยได้มาสร้างมิติใหม่ของอาหารจีนให้กับห้องอาหาร ‘หงส์ ไชนีส เรสเตอรองท์ แอนด์ สกาย บาร์’ และรังสรรค์เมนูสุดพิเศษเพื่อนำเสนอเอกลักษณ์ของ 3 อาหารขึ้นชื่อของจีนไว้ด้วยกัน ได้แก่ อาหารเสฉวนที่มีรสเผ็ดร้อน อาหารกวางตุ้งรสกลมกล่อม และอาหารไต้หวันรสละมุน ที่ได้เลือกสรรเมนูและปรุงรสอย่างพิถีพิถัน โดยมีเมนูไฮไลท์ อาทิ กุ้งล็อบสเตอร์เต้าหู้ผัดพริกเสฉวน ปลาทอดกระรอกซอสเปรี้ยวหวานกับถั่วไพน์ กุ้งลายเสือทอดกรอบทานคู่กับซอสวาซาบิ ซี่โครงเนื้อวากิวสไตล์เสฉวน หรือแม้แต่เมนูของหวานอย่าง พุดดิ้งมะม่วงสาคูและส้มโอ ที่ทำให้สดชื่นกับรสชาติมะม่วงหอมหวาน และส้มโอไทยที่ตัดเข้ากันเป็นอย่างดี สำหรับ ‘สกาย บาร์’ บนชั้นดาดฟ้าให้บริการคราฟต์ค็อกเทลสุดสร้างสรรค์ และชุดน้ำชายามบ่ายที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากคุณเติ้งลี่จวิน พร้อมของว่างรสเลิศ อาทิ เผือกทอดสอดไส้เป็ด ที่เลี้ยงแบบปล่อยอิสระและปลอดสารพิษ ทาโก้กรอบกับเห็ดทอดและเนื้อวากิว รวมถึงโคนเนื้อปูกับสมุนไพรเสฉวน เสิร์ฟพร้อมเครื่องดื่มหลายหลากทั้ง ค็อกเท็ล ไวน์ เบียร์ โดยมีเมนูซิกเนเจอร์ อาทิ ค็อกเทล 1502 มาร์ตินี่ ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากเมนูชื่นชอบของคุณเติ้งลี่จวิน

ห้องอาหาร ‘หงส์ ไชนีส เรสเตอรองท์ แอนด์ สกาย บาร์’ ตั้งอยู่ในพื้นที่ย่านช้างคลานอันคึกคักใจกลางเมืองที่ใหญ่ที่สุดทางตอนเหนือของประเทศไทย ได้รับแรงบันดาลใจในการออกแบบมาจากเคหสถานของคหบดีชาวจีน ตกแต่งด้วยเครื่องเรือนจีนโบราณจากงานฝีมืออันวิจิตรบรรจงที่แสดงถึงความมั่งคั่ง สะท้อนการเล่าเรื่องราวของ ‘ฮงเมี่ยง’ (Hong Miang) ชุมชนประวัติศาสตร์ของผู้ตั้งถิ่นฐานชาวจีนในล้านนา การแลกเปลี่ยนทางวัฒนธรรม และการค้าระหว่างชุมชนชาวจีนและล้านนาได้อย่างลงตัว แสดงความเป็นเอกลักษณ์ของการแลกเปลี่ยนทาง ศิลปะ วัฒนธรรม และอาหาร อย่างกลมกลืน สำหรับ ‘สกาย บาร์’ ที่ตั้งอยู่บนชั้น 17 นักท่องเที่ยวจะได้เพลิดเพลินไปกับทัศนียภาพอันน่าหลงใหลของดอยสุเทพ แม่น้ำปิง และคูเมืองเชียงใหม่ นอกจากนี้ ทางห้องอาหารยังมีการจัดโต๊ะและที่นั่งระดับพรีเมียมตามแบบวัฒนธรรมจีนที่เหมาะสําหรับการเฉลิมฉลองในครอบครัว หรือการสังสรรค์ของพนักงานในองค์กร

ห้องอาหาร ‘หงส์ ไชนีส เรสเตอรองท์ แอนด์ สกาย บาร์’ ให้ความสำคัญกับการดำเนินงานด้านความยั่งยืน สนับสนุนความมุ่งมั่นของ AWC และอินเตอร์คอนติเนนตัล เชียงใหม่ แม่ปิง โฮเทล ทางด้านความยั่งยืนในฐานะโรงแรมแห่งแรกของจังหวัดเชียงใหม่ที่ได้รับการรับรองมาตรฐาน LEED สำหรับการออกแบบและก่อสร้างอาคารที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม และ WELL Health-Safety Rating นอกจากนี้ ห้องอาหาร ‘หงส์ ไชนีส เรสเตอรองท์ แอนด์ สกาย บาร์’ ได้ร่วมมือกับมูลนิธิโครงการหลวง นำแนวคิด Farm-to-Table มาใช้ด้วยการคัดสรรวัตถุดิบจากฟาร์มท้องถิ่นในเชียงใหม่ เพื่อสร้างความมั่นใจให้แก่นักท่องเที่ยวในคุณภาพของอาหารทุกจานที่ได้รับการปรุงด้วยวัตถุดิบที่สดใหม่ สะอาด และปลอดภัย พร้อมสนับสนุนการสร้างรายได้ให้แก่ชุมชนในท้องถิ่นโดยรอบโครงการ

“การเปิดตัว ห้องอาหาร ‘หงส์ ไชนีส เรสเตอรองท์ แอนด์ สกาย บาร์’ จะช่วยเพิ่มเสน่ห์อันน่าหลงใหลให้กับจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมดึงดูดกลุ่มนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกที่มีการขยายตัวเพิ่มขึ้น เพื่อสนับสนุนจังหวัดเชียงใหม่สู่การเป็นจุดหมายปลายทางด้านการท่องเที่ยวชั้นนําระดับลักชัวรี่ โดยการพัฒนาห้องอาหารจีนใจกลางเมืองเชียงใหม่แห่งนี้ ยังสอดคล้องกับแผนพัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์ของ AWC สําหรับ ‘Lannatique Destination’ ซึ่งเป็นโครงการระดับมิกซ์ยูสขนาดใหญ่ที่จะพลิกโฉมโฉมย่านช้างคลานให้เป็นศูนย์กลางของศิลปะและวัฒนธรรมไทยที่ช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจในท้องถิ่น สร้างงานให้กับชุมชน และพัฒนาอุตสาหกรรมอสังหาริมทรัพย์และอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวของประเทศไทยให้เติบโตอย่างยั่งยืน” นางวัลลภา กล่าวสรุป

สัมผัสทิวทัศน์อันงดงามของจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมค้นพบรสชาติที่แท้จริงของอาหารจีนต้นตำรับ ณ ห้องอาหาร ‘หงส์ ไชนีส เรสเตอรองท์ แอนด์ สกาย บาร์’ บนชั้น 16-17 ของอินเตอร์คอนติเนนตัล เชียงใหม่ แม่ปิง โฮเทล เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 12.00 น. สําหรับชุดน้ำชายามบ่าย และ 18.00 – 22.00 น. สําหรับอาหารค่ำ พร้อมโปรโมชั่นพิเศษสำหรับสมาชิก IHG® One Rewards Dining Privileges รับส่วนลด 20% สำหรับค่าอาหาร