“SC Asset” เปิดระบบพริวิลเลจในรูปแบบโทเคน “Morning Coin” ใช้แลกส่วนลด-กิจกรรมพิเศษเฉพาะลูกบ้าน

ระบบพริวิลเลจที่ไม่ได้มาเป็นบัตรแต่มาในรูปแบบเหรียญ! “SC Asset” สร้างยูทิลิตี้ โทเคนของตัวเองในชื่อ “Morning Coin” แจกลูกค้าบ้านคอนโดฯ ไว้ใช้เป็นส่วนลดซื้ออสังหาฯ และสินค้าจากพาร์ทเนอร์ แลกสิทธิร่วมกิจกรรมพิเศษ และร่วมเครือข่ายเฉพาะลูกบ้าน ประเดิมปีแรกเตรียมจัดอีเวนต์ร่วมกับ “สยามพิวรรธน์” ช้อปสินค้าออกใหม่ก่อนใครในร้านแบรนด์เนมหรู

“ณัฐพงศ์ คุณากรวงศ์” ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.เอสซี แอสเสท คอร์ปอเรชั่น หรือ SC แถลงเปิดตัวสิทธิประโยชน์ลูกบ้าน SC รูปแบบใหม่ “Morning Coin” เหรียญยูทิลิตี้ โทเคนบนระบบบล็อกเชน ที่ได้รับความร่วมมือจาก Token X บริษัทในเครือ SCBX ช่วยในการวางระบบ ทำให้เชื่อถือได้ถึงความปลอดภัยและความเสถียรในการใช้งาน

SC Asset Morning Coin
“ณัฐพงศ์ คุณากรวงศ์” ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.เอสซี แอสเสท คอร์ปอเรชั่น

โดยวิธีการได้รับเหรียญ Morning Coin (MNC) สามารถทำได้ 2 รูปแบบ คือ 1) เป็นผู้ซื้อบ้านหรือคอนโดมิเนียมของ SC Asset และ 2) ซื้อสินค้าต่างๆ ภายในแอปพลิเคชัน RueJai App

หลังจากได้รับเหรียญ Morning Coin แล้ว จะสามารถนำมาแลกใช้สิทธิประโยชน์ต่างๆ ได้ โดยบริษัทแบ่งออกเป็น 3 ด้านภายใต้ SC Asset Reward Program “The S.U.N.” ดังนี้

  • S Special – พิเศษด้วยสิทธิ “ส่วนลด” การซื้อบ้านและคอนโดฯ ครั้งต่อไปกับ SC และการใช้บริการในเครือ SC ต่างๆ เช่น โรงแรมย่านราชวัตร, โรงแรมเทมส์ วัลลีย์ เขาใหญ่, โรงพยาบาลพระราม 9 และส่วนลดสินค้าจากพาร์ทเนอร์ที่เข้าร่วม
  • U Unique – แตกต่างด้วย “กิจกรรม” ที่บริษัทคัดสรรและรังสรรค์มาเป็นพิเศษที่หาได้ยากจากที่อื่น
  • N Network – การสร้าง “เครือข่าย” อีเวนต์ทั้งออนไลน์และออฟไลน์ให้กับลูกบ้าน SC ที่เป็นผู้ถือ Morning Coin เท่านั้น เพื่อให้ลูกบ้านที่มีอาชีพและธุรกิจหลากหลายได้มาทำความรู้จักกันและสร้างสายสัมพันธ์ที่ดีต่อกัน

ปัจจุบันลูกบ้าน SC Asset สามารถเปิด MNC Wallet ใน RueJai App ได้ทันที และหากสมัครเปิดวอลเล็ตภายในวันที่ 30 มิถุนายน 2567 จะได้รับเหรียญ 5,000 MNC ทันที

SC Asset Morning CoinSC Asset จะมีการเปิดอีเวนต์แรกเพื่อเปิดตัวและทดลองใช้งาน Morning Coin ในงานตลาดนัด “ซันไชน์ มาร์เก็ต” ที่ศูนย์การค้าเอ็มควอเทียร์ วันที่ 17-19 พ.ค. 2567 ซึ่งจะเป็นการรวมสินค้าและธุรกิจของลูกบ้าน SC มาออกร้านในงาน ขณะที่ลูกบ้านนักช้อปท่านอื่นสามารถใช้ Morning Coin มาลองแลกรับส่วนลดและสิทธิพิเศษในงานได้

นอกจากนี้ ในด้านการแลกสิทธิ “กิจกรรม” ทางบริษัทแย้มว่าจะมีอีเวนต์ 4 งานในปีนี้ให้สำหรับผู้ถือ Morning Coin ได้แก่

  1. “ปิดร้านช้อป” โดยร่วมกับพาร์ทเนอร์ “สยามพิวรรธน์” ในการปิดช็อปแบรนด์เนมหรู เพื่อให้สิทธิเข้าไปช้อปคอลเล็กชันใหม่ก่อนใคร
  2. “คอนเสิร์ตส่วนตัว” คอนเสิร์ตที่จัดขึ้นเป็นพิเศษเฉพาะผู้ถือ Morning Coin
  3. “ตัดผมกับสไตลิสต์คิวทอง” ช่างตัดผมชื่อดังของไทยหลายคนต้องจองคิวข้ามเดือน แต่บริษัทจะรวบรวมมาไว้ในอีเวนต์เดียว ให้ลูกบ้านแลกสิทธิตัดผมได้เร็วขึ้น
  4. “Secret Kyoto Trip” จัดทริปเอ๊กซ์คลูซีฟไปเกียวโต ประเทศญี่ปุ่น โดยสร้างประสบการณ์ไม่เหมือนไปทัวร์ไหนๆ

ขณะที่ในด้าน “เครือข่าย” ลูกบ้าน บริษัทเตรียมประเดิมสร้างแพลตฟอร์มออนไลน์ “Orange Pages” ให้ลูกบ้านที่ทำธุรกิจหรือขายสินค้า/บริการสามารถลงทะเบียนประกาศไว้ในเครือข่ายได้ เพื่อให้ลูกบ้าน SC ได้รู้จักกันและอุดหนุนกันและกันได้ง่ายขึ้น

ลูกบ้าน SC ในขณะนี้มีอยู่ 26,000 ยูนิต และมีสมาชิกบน RueJai App แล้วกว่า 100,000 คน โดยทางบริษัทวางเป้าว่าในจำนวนนี้จะมีผู้สมัครเปิด MNC Wallet มากกว่า 80%

Morning Coin ถือเป็นความเคลื่อนไหวล่าสุดของ SC ในการสร้างความเข้มแข็งให้งานบริการหลังการขาย จากที่ผ่านมา SC เน้นวางพื้นฐานด้วยการดูแลเชิงกายภาพ (Physical) ให้กับลูกบ้าน เช่น การแจ้งเตือนรอบซ่อมบำรุงล้างบ่อเกรอะฉีดปลวก แต่ระบบพริวิลเลจนี้จะเป็นการดูแลเชิงอารมณ์ความรู้สึก (Emotional) ทำให้ผู้ซื้อรู้สึกว่าแบรนด์สร้างคุณค่าให้มากกว่าการซื้อบ้านหนึ่งหลังนั่นเอง