บางกอกแลนด์ จัดงานเปิดตัว “ล้งทุเรียน @ตลาดสดรวมใจ เมืองทองธานี” อย่างเป็นทางการ ศูนย์จำหน่ายทุเรียนส่ง-ปลีกแห่งแรก จ.นนทบุรี เสริมทัพปักหมุดสู่โหมดTourist Destination

อิมแพ็ค เมืองทองธานี:บางกอกแลนด์ จัดงานเปิดตัว “ล้งทุเรียน @ตลาดสดรวมใจ เมืองทองธานี” อย่างเป็นทางการ เพื่อเสริมทัพปักหมุดสู่โหมดTourist Destination หรือจุดหมายปลายทางของนักท่องเที่ยว รวมทั้ง ยังเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยสนับสนุนการพัฒนาเกษตรกรชาวสวนทุเรียนและให้ประชาชนทั่วไปได้บริโภคทุเรียนคุณภาพดีของไทย โดยภายในงานได้จัดกิจกรรมพิเศษได้แก่ การแข่งขันรับประทานทุเรียน “ตามหาสุดยอดราชาทุเรียนกินให้แหลก กินให้ไว” และกิจกรรมแจกฟรีจำนวน 10 ตัน หรือ 10,000 กิโลกรัม (เฉพาะในวันเปิดงาน)

นายพอลล์ กาญจนพาสน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท บางกอกแลนด์ จำกัด (มหาชน) ผู้บริหารโครงการเมืองทองธานี กล่าวว่า “ปัจจุบันพื้นที่โครงการเมืองทองธานี ประกอบด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครอบคลุมทั้งห้างสรรพสินค้า คอมมูนิตี้มอลล์ สถานศึกษา มหาวิทยาลัย สปอร์ต เอาท์เล็ท เมืองทองธานีที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย พื้นที่อาคารสำนักงาน ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุม อิมแพ็ค เมืองทองธานี โรงเรียนสอนประกอบอาหารเลอโนท ประเทศไทย สนามโกคาร์ท “อิมแพ็ค สปีดพาร์ค”รวมถึงโรงแรม ที่พัก รอบๆ พื้นที่เมืองทองธานี ซึ่งสามารถตอบสนองทุกไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภคไทยได้เป็นอย่างดี

ขณะที่เป้าหมายต่อไป คือการทรานส์ฟอร์มตัวเองสู่ การเป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางของนักท่องเที่ยว (Tourist Destination) ด้วยการเติมสีสันใหม่ๆ ให้แก่เมืองทองธานี หนึ่งจิ๊กซอว์สำคัญที่พยายามเติมเข้าต่อเนื่อง คือ อาหาร ถือเป็นเอกลักษณ์ประจำชาติที่สร้างชื่อเสียงให้แก่ประเทศไทย ล่าสุดได้เปิดตัวจุดขายใหม่ “ล้งทุเรียน @ ตลาดสดรวมใจ เมืองทองธานี” ศูนย์จำหน่ายทุเรียนส่ง-ปลีกแห่งแรกจังหวัดนนทบุรี

ที่ผ่านมาพยายามเพิ่มจุดขายใหม่ให้แก่เมืองทองธานีต่อเนื่อง โดยเฉพาะเรื่องของอาหาร ถือป็นซอฟต์พาวเวอร์ (Soft Power) ที่สามารถสร้างจุดขายและโอกาสให้แก่เศรษฐกิจของประเทศได้ดี เนื่องจากเป็นที่นิยมของชาวต่างชาติ เริ่มตั้งแต่เดือนมีนาคมที่ผ่าน ได้จัดงาน “อิมแพ็ค X เชลล์ชวนชิม” ด้วยการรวบรวมสตรีทฟู้ดชื่อดังทั่วประเทศมาไว้ในงานเดียว ช่วยส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงอาหาร ล่าสุดขยายสู่ตลาดผลไม้ ด้วยการเปิดตัวศูนย์จำหน่ายทุเรียนส่ง-ปลีกแห่งแรกจังหวัดนนทบุรี เพื่อให้ผู้บริโภคไทยและต่างชาติได้บริโภคทุเรียนคุณภาพส่งออกในราคาที่เหมาะสม ซึ่งคาดว่าจะได้รับผลตอบรับที่ดีจากทั้งผู้บริโภคไทยและต่างชาติ”

นายภิญโญ ทองเจือ ผู้จัดการทั่วไป บริษัท บางกอกแลนด์ เอเจนซี่ จำกัด (บริษัทในเครือบางกอกแลนด์) กล่าวว่า  “สำหรับศูนย์จำหน่ายทุเรียนส่ง-ปลีก “ล้งทุเรียน @ ตลาดสดรวมใจ เมืองทองธานี” ใช้งบลงทุนการก่อสร้างประมาณ 3 ล้านบาท โดยศูนย์จำหน่ายทุเรียนส่ง-ปลีก แห่งนี้ แตกต่างจากศูนย์จำหน่ายทุเรียนอื่น ๆ ซึ่งจะคัดสรรทุเรียนคุณภาพดีเกรดส่งออกจากเครือข่ายชาวสวนทุเรียนรวม 4 จังหวัด ได้แก่ ระยอง จันทบุรี ตราดและชุมพร เพื่อมาจำหน่ายในราคาที่เหมาะสม มีทุเรียนให้เลือกหลากหลายสายพันธุ์ ทั้งหมอนทอง พวงมณี ชะนี โดยได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันที่ 4 พฤษภาคม 2567

“เป้าหมายการเปิดตัว “ล้งทุเรียน@ ตลาดสดรวมใจ เมืองทองธานี” เพื่อร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยสนับสนุนชาวสวนทุเรียนและให้ประชาชนได้บริโภคทุเรียนคุณภาพดีของไทย พร้อมจัดกิจกรรมการตลาดครอบคลุม เพื่อให้    ผู้บริโภครับรู้ว่า สามารถเลือกซื้อทุเรียนที่ตลาดสดรวมใจได้ตลอดทั้งปี  คิดถึงทุเรียน คิดถึงตลาดสดรวมใจ @ เมืองทองธานี”

ขณะเดียวกันได้จัดกิจกรรมใหญ่เพื่อสร้างการรับรู้ให้แก่ผู้บริโภคในวันที่ 4 พฤษภาคม 2567 ด้วยการแจกทุเรียนจำนวน 10 ตัน หรือ 10,000 กิโลกรัม คิดเป็นมูลค่าประมาณกว่า 2 ล้านบาท เริ่มแจกตั้งแต่ 17.00 น.เป็นต้นไป (แจกจนกว่าของจะหมด) ณ ตลาดสดรวมใจ เมืองทองธานี (ด้านข้างคอสโม บาซาร์) พร้อมกิจกรรมที่น่าสนใจมากมาย อาทิ แข่งขันตามหาสุดยอดราชาทุเรียน กินให้แหลกกินให้สุด ใครกินได้ไวที่สุด รับฟรีทุเรียน 1 เข่งกลับบ้านทันที