ช้อปปิ้งแบบล้ำๆ “เซ็นทรัลพัฒนา” แท็กทีม Samsung Galaxy AI บริการแปลภาษาแก่นักท่องเที่ยวกว่า 16 ภาษา ยกระดับประสบการณ์แบบไร้ขีดจำกัด


เซ็นทรัลพัฒนา ผู้ไม่เคยหยุดนิ่งในการพัฒนาสิ่งใหม่ๆ ไม่ว่าจะเป็นในการพัฒนาโครงการรวมถึงบริการ ที่ช่วยยกระดับประสบการณ์ของลูกค้าให้ดีมากยิ่งขึ้น โดยล่าสุดได้เพิ่มบริการแปลภาษาแบบล้ำๆ ให้แก่นักท่องเที่ยว ช่วยให้การช้อปปิ้งฟินมากขึ้นไปอีก

บริการนี้ได้จับมือร่วมกับ “ซัมซุง” และการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เปิดตัวแคมเปญ AI Interpreter For Tourist Service Enhancement and Seamless Shopping Experience ให้บริการ “Samsung Galaxy AI Interpreter Service” ดึงฟีเจอร์สุดล้ำ Samsung Galaxy AI ที่สามารถแปลภาษาสุดอัจฉริยะได้กว่า 16 ภาษา ประกอบด้วย อังกฤษ, จีน, ฝรั่งเศส, เยอรมัน, ฮินดี, อิตาเลียน, ญี่ปุ่น, เกาหลี, โปแลนด์, โปรตุเกส, สเปน, เวียดนาม, ไทย, ภาษาอาหรับ, บาฮาซา อินโดนีเซีย และรัสเซีย

เปิดจุดให้บริการร่วมกับร้านค้าภายในศูนย์การค้าเซ็นทรัล และจุด Touch Point ที่เป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวต่างชาติ อย่าง Comma And, Good Goods, Hug Craft และ Klook Lounge รวมถึงภายในศูนย์การค้าเครือเซ็นทรัลพัฒนา ซึ่งเป็น Tourist Destination ทั้ง 15 สาขาทั่วประเทศ เช่น เซ็นทรัลเวิลด์ เซ็นทรัลวิลเลจ เซ็นทรัลภูเก็ต เซ็นทรัลพัทยา เซ็นทรัลเชียงใหม่ และเซ็นทรัลสมุย เป็นต้น

ประเทศไทยเป็นหนึ่งในเดสติเนชั่นที่นักท่องเที่ยวต่างชาติต่างมาเช็คอิน และดื่มด่ำกับบรรยากาศที่มีครบทั้งธรรมชาติ วัฒนธรรม และการช้อปปิ้ง โดยสถิตินักท่องเที่ยวต่างชาติเดินทางเข้าประเทศไทยล่าสุด เมื่อวันที่ 22 เมษายน 2567 มีนักท่องเที่ยวสะสมตั้งแต่มกราคมรวมกว่า 11.2 ล้านคน ซึ่งในต้นเดือนพฤษภาคมนี้จะมีช่วงการเดินทางท่องเที่ยว Long Holiday ที่สำคัญของกลุ่มนักท่องเที่ยว Short Haul อย่างช่วงวัน Labor Day ของชาวจีนหยุดรวม 5 วัน และ Golden Week ของชาวญี่ปุ่นหยุดยาวรวมกว่า 10 วัน ทำให้เป็นช่วงที่เหมาะสมในการยกระดับการบริการในศูนย์การค้า เพื่อต้อนรับนักท่องเที่ยวที่จะเพิ่มมากขึ้นในเดือนนี้

ปัจจุบันศูนย์การค้าในเครือเซ็นทรัลพัฒนาได้มีโอกาสต้อนรับและให้บริการนักท่องเที่ยวต่างชาติ ที่มาจากหลายหลายเชื้อชาติและภาษา ผ่านแคมเปญการตลาดของศูนย์การค้าฯ และแคมเปญที่ร่วมจัดทำกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยเพื่อสนับสนุนการท่องเที่ยวตลอดทั้งปี ซึ่งบริการ “Samsung Galaxy AI Interpreter Service” ฟีเจอร์แปลภาษาอัจฉริยะเรียลไทม์ ถือเป็นการยกระดับให้บริการที่สำคัญสำหรับธุรกิจศูนย์การค้า

บริการ “Samsung Galaxy AI Interpreter Service” ภายใต้แคมเปญ AI Interpreter For Tourist Service Enhancement and Seamless Shopping Experience ให้นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติรับบริการได้อย่างง่ายดาย เพียงพูดภาษาของตนเองผ่าน Samsung Galaxy AI จากนั้น AI จะทำหน้าที่แปลภาษาเป็นภาษาที่เลือกไว้ได้ทันที

ถือเป็นเครื่องมือที่ช่วยทลายกำแพงภาษาและอุปสรรคในการสื่อสารกับพนักงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ด้วยความสามารถในการแปลถึง 16 ภาษา

จุดให้บริการ “Samsung Galaxy AI Interpreter Service” ภายในศูนย์การค้าจะมีให้บริการ ณ จุดเคาน์เตอร์ประชาสัมพันธ์, เคาน์เตอร์ Tourist Information, และ Exclusive Lounge ตั้งแต่เดือนพฤษภาคมเป็นต้นไป ได้ที่ศูนย์การค้ากลุ่ม Tourist Mall ในเครือเซ็นทรัลพัฒนาทั้ง 15 สาขา ได้แก่ เซ็นทรัลเวิลด์, เซ็นทรัล วิลเลจ, เซ็นทรัล พระราม 9, เซ็นทรัล อยุธยา, เซ็นทรัล ศรีราชา, เซ็นทรัล มารีนา, เซ็นทรัล พัทยา, เซ็นทรัล จันทบุรี, เซ็นทรัล เชียงใหม่, เซ็นทรัล เชียงใหม่ แอร์พอร์ต, เซ็นทรัล เชียงราย, เซ็นทรัล อุดรธานี, เซ็นทรัล ภูเก็ต, เซ็นทรัล สมุย, เซ็นทรัล หาดใหญ่, Comma And และ Klook Lounge เซ็นทรัลเวิลด์, Good Goods และ Hug Craft ทุกสาขา