เอ็นเอช คอลเลคชั่น เปิดให้บริการโรงแรมแห่งแรกในฟินแลนด์ สานต่อความภาคภูมิใจด้านการให้บริการระดับตำนาน

เอ็นเอช คอลเลคชั่น เฮลซิงกิ แกรนด์ ฮันซาซึ่งตั้งอยู่ในอาคารที่มีประวัติศาสตร์อันยาวนาน ใจกลางเมืองหลวงของฟินแลนด์ ผสานมรดกทางวัฒนธรรมและการบริการอันทันสมัยได้อย่างมีเอกลักษณ์

  • โรงแรมเอ็นเอช คอลเลคชั่น เฮลซิงกิ แกรนด์ ฮันซา ประกอบไปด้วยอาคารที่ทรงคุณค่าทางประวัติศาสตร์ 2 อาคาร ได้แก่ New Student House และโรงแรม Seurahuone ซึ่งเป็นหนึ่งในสถานที่ที่ได้รับการอนุรักษ์ไว้เป็นอย่างดีของเฮลซิงกิ และยังเป็นหัวใจของวัฒนธรรมและชีวิตของผู้คนในสังคมของฟินแลนด์ ตั้งแต่ต้นศตวรรษที่ 20
  • ตัวโรงแรมตั้งอยู่ใจกลางเมืองสะดวกสบายต่อการเดินทางใกล้ร้านอาหาร แหล่งช้อปปิ้ง พิพิธภัณฑ์ และสถานที่ทางวัฒนธรรมอันมีชื่อเสียงของเฮลซิงกิ
  • โรงแรมยังผสานองค์ประกอบหลักของแบรนด์ไว้อย่างครบครันทั้งทำเลใจกลางเมือง ประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจ มนต์เสน่ห์เหนือกาลเวลา อาหารรสเลิศ กับกลิ่นอายของท้องถิ่น และการบริการที่เหนือระดับ

เอ็นเอช คอลเลคชั่น เฮลซิงกิ แกรนด์ ฮันซา (NH Collection Helsinki Grand Hansa) เป็นโรงแรมล่าสุดในพอร์ตโฟลิโอของแบรนด์เอ็นเอช คอลเลคชั่น เปิดให้บริการอย่างเป็นทางการไปเมื่อวันที่ 16 พฤษภาคม พ.ศ. 2567 ที่ผ่านมา โดยเป็นการเปิดตัวแบรนด์เอ็นเอช คอลเลคชั่นในฟินแลนด์เป็นครั้งแรก และเป็นโรงแรมแห่งที่ 2 ในภูมิภาคนอร์ดิก ต่อจากโรงแรมเอ็นเอช คอลเลคชั่น โคเปนเฮเกน (NH Collection Copenhagen)ในเดนมาร์ก เมื่อปี พ.ศ. 2564

โรงแรมประกอบไปด้วยอาคารอันทรงคุณค่าทางประวัติศาสตร์2 แห่ง ได้แก่ อาคาร New Student House สไตล์อาร์ต นูโว (Art Nouveau) ซึ่งสร้างขึ้นในปี พ.ศ. 2453 และอาคาร Seurahuone ซึ่งเป็นโรงแรมที่เปิดให้บริการต่อเนื่องมายาวนานที่สุดในเฮลซิงกิ โดยสร้างขึ้นครั้งแรกในย่านจัตุรัสการค้าเมื่อปี พ.ศ. 2376 และย้ายมายังที่ตั้งในปัจจุบันเมื่อปี พ.ศ. 2456 ตัวอาคารได้รับการออกแบบโดยมีแรงบันดาลใจมาจากโรงแรมชั้นนำของยุโรป และได้กลายเป็นแบบอย่างของที่อยู่อาศัย วัฒนธรรม และวิถีชีวิตทางสังคมในเฮลซิงกิมาหลายทศวรรษ หลังได้รับการปรับปรุงและบำรุงรักษาโดยคำนึงถึงคุณค่าทางวัฒนธรรม อาคารซึ่งได้กลายมาเป็นโรงแรมเอ็นเอช คอลเลคชั่น แห่งแรกในฟินแลนด์ ยังคงสืบสานชื่อเสียงของความเป็นโรงแรมชั้นนำไว้ได้อย่างต่อเนื่อง พร้อมเพิ่มบริการที่ตอบโจทย์ความต้องการของนักท่องเที่ยวยุคใหม่ที่ชื่นชอบความทันสมัยและความผ่อนคลาย โดยยังคงไว้ซึ่งคุณค่าของมรดกทางวัฒนธรรมของท้องถิ่น

โรงแรมแห่งนี้ ประกอบไปด้วยห้องพักและห้องสวีทจำนวน 224 ห้อง ซึ่งรวมถึงห้องแบบเพรสซิเดนท์สวีทอันโอ่อ่าขนาด 160 ตารางเมตร มาพร้อมความสะดวกสบายและความหรูหราทันสมัยที่ตั้งอยู่ใจกลางเมือง ในย่านช้อปปิ้งที่คึกคักทั้งยังสามารถเดินเท้าไปเยี่ยมชมสถานที่ท่องเที่ยวทางวัฒนธรรมอย่างพิพิธภัณฑ์ศิลปะมากมาย เช่น Amos Rex, Ateneum และ Kiasma รวมทั้งร้านอาหารรสเลิศของเมือง และใช้เวลาเพียง 3 นาทีในการเดินไปสถานีรถไฟกลาง (Central Railway Station) ซึ่งมีรถไฟไป-กลับจากสนามบินเฮลซิงกิ (Helsinki Airport) อีกด้วย

สัมผัสความมหัศจรรย์

หัวใจสำคัญของการมอบประสบการณ์ของเอ็นเอช คอลเลคชั่น คือ การนำเสนอรสชาติอาหารอันโดดเด่น โดยโรงแรมแห่งนี้ มีอาหารฝรั่งเศสสุดคลาสสิก และตัวเลือกวัตถุดิบสดใหม่จากท้องถิ่นที่คำนึงถึงความยั่งยืนรังสรรค์ออกมาจนได้เมนูที่ลงตัว ทั้งยังมี Hansa Café Bar & Brasserie ร้านดังที่เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวและคนในพื้นที่ ที่จะพาทุกคนไปพบกับเส้นทางการรับประทานอาหารผ่านรสชาติประจำภูมิภาคที่หลากหลาย

นอกจากนี้บาร์ Kupoliบนหอคอยรูปโดมอันเก่าแก่ที่มองเห็นเมืองวิว 360 องศายังนำเสนอตัวเลือกเครื่องดื่มที่รังสรรค์ขึ้นอย่างประณีต ช่วยให้ประสบการณ์การดื่มค็อกเทลนั้นเหนือระดับขึ้นไปอีกขั้นโดยจะเปิดให้บริการในเดือนสิงหาคม พ.ศ. 2567

สำหรับบริการสปาทางโรงแรมได้อนุรักษ์การดูแลสุขภาพตามแบบฉบับของชาวฟินแลนด์อันเป็นเอกลักษณ์เอาไว้  โดยได้ปรับกรรมวิธีและการบำบัดรักษาที่มีอายุยาวนานให้มีความทันสมัยมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ ยังมีห้องสตีมซาวน่าแบบชาวฟินแลนด์ และซาวน่าแบบอินฟราเรด รวมทั้งฟิตเนสที่มาพร้อมอุปกรณ์ครบครันขนาดใหญ่กว่า 300 ตารางเมตร ให้แขกผู้รักการออกกำลังกายได้ใช้บริการ ซึ่งแขกยังสามารถแจ้งความประสงค์ในการเข้ารับบริการคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญในเรื่องทรีตเมนต์ด้านสุขภาพและซาวน่าอีกด้วย

โรงแรมเอ็นเอช คอลเลคชั่น เฮลซิงกิ แกรนด์ ฮันซา แห่งนี้ ยังเป็นสถานที่ที่เหมาะกับการจัดงานต่าง ๆทั้งงานประชุม สัมมนา  งานกาล่าสุดหรู งานสังคม หรืองานเฉลิมฉลองภายในครอบครัวแบบส่วนตัว ด้วยพื้นที่จัดงานมากกว่า 700 ตารางเมตร พร้อมอุปกรณ์เทคโนโลยีอันทันสมัยครบครับ โดยห้องบอลรูมของที่นี่ยังโอ่อ่างดงามและมีประวัติเคยเป็นสถานที่จัดงานสำคัญระดับสูงนับตั้งแต่ช่วงต้นศตวรรษที่ 20

เมืองเฮลซิงกิ ตั้งอยู่บนชายฝั่งที่มีความยาว 131 กิโลเมตร โดยพื้นที่ 40% ของเมืองเป็นสวนสาธารณะและพื้นที่ธรรมชาติที่ผสานเข้ากับความหลากหลายของเมืองได้อย่างลงตัว มีอุทยานแห่งชาติ 2 แห่งที่เดินทางจากโรงแรมได้ง่ายและเปิดให้บริการตลอดทั้งปี เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวทุกช่วงวัยที่ต้องการสัมผัสอากาศบริสุทธิ์และชมวิวที่สวยงาม นอกจากนี้ยังสามารถเพลิดเพลินไปกับบรรยากาศสุดผ่อนคลายของหมู่เกาะต่าง ๆ ของเมืองเฮลซิงกิ หรือจะเที่ยวชมพร้อมเรียนรู้สถาปัตยกรรมอันเป็นเอกลักษณ์ ค้นพบสถานที่ท่องเที่ยวทางวัฒนธรรมมากมาย แวะชิมขนมพื้นเมืองในคาเฟ่ท่ามกลางบรรยากาศสุดผ่อนคลายหรือเปิดประสบการณ์ด้านการรับประทานอาหารด้วยร้านระดับมิชลิน   สตาร์

ไมเนอร์ โฮเทลส์ (Minor Hotels) 

ไมเนอร์ โฮเทลส์ เป็นบริษัทผู้ดำเนินธุรกิจโรงแรม ทั้งในฐานะเจ้าของ ผู้บริหาร และผู้ลงทุน โดยในปัจจุบันมีโรงแรมจำนวนทั้งหมดกว่า 540 แห่งไมเนอร์ โฮเทลส์ มีความมุ่งมั่นที่จะมองหาโอกาสทางด้านธุรกิจการบริการที่มีความหลากหลายเพื่อตอบสนองความต้องการของนักเดินทางหลากหลายกลุ่ม ภายใต้แบรนด์ อนันตรา (Anantara) อวานี (AVANI) โอ๊คส์ (OAKS) เอ็นเอช โฮเทลส์ (NH Hotels) เอ็นเอช คอลเลคชั่น (NH Collection) นาว (nhow) ทิโวลี (Tivoli) เอเลวาน่า (Elewana) ใน 56 ประเทศ ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ตะวันออกกลาง แอฟริกา มหาสมุทรอินเดีย ยุโรป และอเมริกาใต้

นอกจากนี้ ไมเนอร์ โฮเทลส์ ยังมีแผนขยายโรงแรมภายใต้แบรนด์ต่างๆ รวมถึงการเข้าซื้อกิจการในตลาดที่มีแนวโน้มเติบโตที่ดีทั่วโลก สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติมเยี่ยมชมได้ที่เว็บไซต์ www.minorhotels.com